[Tải Sách Hay PDF Full] Xã Hội Việt Nam Thời Lê – Nguyễn PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Xã Hội Việt Nam Thời Lê – Nguyễn được viết bởi tác giả Lê Nguyễn, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Xã Hội Việt Nam Thời Lê – Nguyễn được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Xã Hội Việt Nam Thời Lê – Nguyễn PDF

Giới thiệu Tổng quan về Sách

Tác giả Lê Nguyễn
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2020
Số trang 346
Loại bìa
Trọng lượng 473 gram
Người dịch

Download ebook Xã Hội Việt Nam Thời Lê – Nguyễn PDF

Xã Hội Việt Nam Thời Lê - Nguyễn

Tải sách Xã Hội Việt Nam Thời Lê – Nguyễn PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Xã Hội Việt Nam Thời Lê – Nguyễn

Hình ảnh bìa sách Xã Hội Việt Nam Thời Lê – Nguyễn

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Xã Hội Việt Nam Thời Lê – Nguyễn

Thưa quý độc giả,

Nguồn sử liệu về thời kỳ Lê – Nguyễn, từ thế kỷ XV đến nửa đầu thế kỷ XX, là một kho báu không bao giờ cạn kiệt, luôn có sức thu hút mạnh mẽ đối với những người yêu lịch sử. Với những người viết về lịch sử, sức thu hút đó nhiều khi trở thành một thứ đam mê, vì sử liệu về thời kỳ này luôn đa dạng và xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau, giúp họ có những phát hiện thú vị chưa từng được sử liệu chính thống đề cập đến.

Tại Việt Nam ngày nay, bên cạnh kho Hán Nôm do cha ông để lại vẫn chưa khai thác được hết, sự phát triển của công nghệ thông tin mang lại cho những người có thể sử dụng được ngoại ngữ phương Tây – chủ yếu là hai ngôn ngữ Anh và Pháp – những cơ hội tốt nhất để bổ sung kiến thức về lịch sử và truyền bá cho các thế hệ những người yêu sử.

Trong mục tiêu ấy, nhiều bài viết trong tập sách này dựa vào những nguồn tư liệu chưa được hay ít được khai thác, do các thương nhân, giáo sĩ, hay các nhà nghiên cứu phương Tây soạn thảo, đề cập đến các sự kiện hay nhân vật lịch sử Việt Nam, trải dài từ thế kỷ XVI đến nửa đầu thế kỷ XX. Có những tư liệu hay phát hiện mới mẻ, còn khá xa lạ với người đọc sử, được người viết chắt lọc, ghi chép lại trong nhiều đề tài khác nhau, chẳng hạn như chuyện Đặc sứ Mỹ Thomas Jefferson (sau là Tổng thống Mỹ) từng có cuộc gặp gỡ với phái bộ Hoàng tử Cảnh – Bá Đa Lộc tại Paris năm 1787, chuyện một sĩ quan Pháp để vua Hàm Nghi đi thoát trước mặt ông ta, trong cuộc truy lùng nhà vua trên sông Gianh, chuyện sứ mạng bất thành của phái bộ Miến Điện (Myanmar) đến Việt Nam năm 1823…

Bên cạnh những tìm tòi và trình bày các điều mới lạ trong tư liệu lịch sử, tập sách này còn chú trọng đến sự dẫn nguồn các tư liệu tham khảo – một yếu tố không thể thiếu trong thể loại biên khảo – để giúp người đọc có điều kiện mở rộng hiểu biết về những vấn đề mà trong giới hạn một bài viết, tác giả không thể diễn tả được hết. Đặc biệt với các chi tiết lịch sử quan trọng hay mới mẻ, tác giả cố gắng nêu lên những nguồn tư liệu đa dạng, có thể dễ dàng kiểm chứng hay tiếp tục khai thác trong một bối cảnh rộng lớn hơn.

Tham vọng thì nhiều, song khả năng thực hiện tham vọng đó có giới hạn, người viết mong mỏi được quý độc giả thể tất cho những sai sót ngoài ý muốn và mong có cơ hội chỉnh sửa, bổ sung tập sách trong những lần tái bản về sau.

Trân trọng,

Lê Nguyễn

Mua sách Xã Hội Việt Nam Thời Lê – Nguyễn ở đâu

Bạn có thể mua sách Xã Hội Việt Nam Thời Lê – Nguyễn tại đây với giá

179.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Xã Hội Việt Nam Thời Lê – Nguyễn PDF

Xã Hội Việt Nam Thời Lê – Nguyễn MOBI

Xã Hội Việt Nam Thời Lê – Nguyễn Lê Nguyễn ebook

Xã Hội Việt Nam Thời Lê – Nguyễn EPUB

Xã Hội Việt Nam Thời Lê – Nguyễn full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Li Nguyen
bìa mềm

Năm 2020

346

473

Bạn đọc thân mến,

Nguồn gốc lịch sử thời Lí Nguyễn, từ thế kỉ 15 đến nửa đầu thế kỉ 20 là một kho tàng vô tận luôn có sức hút mãnh liệt đối với những người yêu lịch sử. Đối với những người viết lịch sử, sự hấp dẫn này thường biến thành một niềm đam mê, vì lịch sử của các thời kỳ luôn đa dạng và được rút ra từ nhiều nguồn khác nhau, giúp họ thực hiện những điều họ chưa từng thấy trước khi khám phá thú vị. Được đề cập trong lịch sử chính thức.

Ở Việt Nam ngày nay, ngoài kho tài liệu Hanergy còn ít sử dụng của cha mẹ để lại, sự phát triển của công nghệ thông tin đã mang đến cho những người có thể nói ngoại ngữ phương Tây – chủ yếu là hai thứ tiếng. Song ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp – cơ hội tốt nhất để nâng cao kiến ​​thức lịch sử của bạn và truyền nó cho các thế hệ yêu thích lịch sử.

Vì vậy, nhiều bài viết trong bộ sách này dựa trên các nguồn tài liệu chưa được khai thác hoặc chưa được khám phá do các thương gia, giáo sĩ hoặc nhà nghiên cứu phương Tây chuẩn bị về các sự kiện trong quá khứ hoặc các nhân vật lịch sử ở Việt Nam từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 20 nửa cuối thế kỷ 20. Có những tài liệu hoặc khám phá mới, tương đối xa lạ với độc giả lịch sử, đã được tác giả chắt lọc và ghi chép lại trong nhiều đề tài khác nhau, chẳng hạn như câu chuyện của Đại sứ Mỹ Thomas Jefferson (sau này là Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ). ) Gặp gỡ tại Paris năm 1787 với sứ bộ của Hoàng tử Cảnh-Bá Đa Lộc, câu chuyện về các sĩ quan Pháp bắt vua Hàm Nghi chạy trốn theo ông để truy lùng vua trên sông Gianh, Sứ mệnh 1823 Người Miến Điện (Miến Điện) Thất bại trong sứ mệnh Việt Nam …

Ngoài việc khám phá và trình bày những điểm mới lạ trong các tài liệu lịch sử, cuốn sách tập trung vào các trích dẫn đến tài liệu tham khảo thư mục — một yếu tố không thể thiếu của các thể loại thư mục — để giúp người đọc mở rộng các câu hỏi trong phạm vi của một văn bản mà tác giả không thể hiểu được. được mô tả đầy đủ. Đặc biệt đối với các chi tiết lịch sử mới hoặc quan trọng, các tác giả cố gắng làm nổi bật các nguồn khác nhau có thể dễ dàng xác minh hoặc khai thác thêm trong bối cảnh rộng lớn hơn.

Tham vọng thì dồi dào nhưng khả năng hiện thực hóa thì có hạn, tác giả mong bạn đọc bỏ qua cho mọi lỗi lầm vô tình, mong có dịp chỉnh sửa và bổ sung cho cuốn sách trong những lần lặp sau. các phiên bản sau.

Trân trọng,

Li Nguyen

Hội Việt Nam thời Lê Nguyễn
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Diamond City – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website Diamond City.
179,000 vnđ

473

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN