[Tải Sách Hay PDF Full] Trúc Thư Kỷ Niên PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Trúc Thư Kỷ Niên được viết bởi tác giả Khuyết Danh, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Trúc Thư Kỷ Niên được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Trúc Thư Kỷ Niên PDF

Giới thiệu Tổng quan về Sách

Tác giả Khuyết Danh
Nhà xuất bản NXB Văn Học
Ngày xuất bản 2021
Số trang 300
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 300 gram
Người dịch Nguyễn Đức Vịnh

Download ebook Trúc Thư Kỷ Niên PDF

Trúc Thư Kỷ Niên

Tải sách Trúc Thư Kỷ Niên PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Trúc Thư Kỷ Niên

Hình ảnh bìa sách Trúc Thư Kỷ Niên

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Trúc Thư Kỷ Niên

Căn cứ vào lời giới thiệu của tác giả ở đầu cuốn sách, có thể xác định Trúc thư kỷ niên là một bộ sử của nước Ngụy thời Chiến Quốc, được dùng làm đồ tùy táng chôn theo trong mộ của Ngụy Tương vương (hoặc Ngụy An Ly vương). Sau này, đến thời nhà Tấn có một tên trộm mộ tên là Bưu Chuẩn tình cờ đào trộm đúng vào mộ của Ngụy Tương Vương, phát hiện nên bộ sách và nhiều sách khác. 

Trúc thư kỷ niên là tên do người sau đặt, gọi “trúc thư” do là sách thẻ tre, các sự kiện được chép theo năm nên gọi là “kỷ niên”. Trúc thư kỷ niên nguyên bản được viết bằng chữ khoa đẩu, sau này được chỉnh lý, sắp xếp và viết lại bằng văn tự đương thời. 

Cuốn sách là bản dịch toàn văn Kim bản Trúc thư kỷ niên dựa trên bản in nằm trong bộ Hội khắc tam đại di thư, được in vào năm Vạn Lịch thứ hai mươi hai đời nhà Minh, tương ứng với năm 1594 theo Tây lịch, do Triệu Tiêu biên soạn. 

Bố cục cuốn sách gồm hai quyển, được chép theo thể biên niên. Quyển thượng chép các sự kiện từ thời Hoàng Đế Hiên Viên thị đến hết thời nhà Ân; quyển hạ chép việc trong thời nhà Chu, từ Chu Vũ Vương tới năm thứ mười sáu đời Chu Noản Vương. 

Nội dung trong sách bao gồm: phần chính văn chép việc theo năm; phần phụ văn chép việc xuyên suốt theo sự kiện, nội dung chủ yếu là bổ sung cho chính văn; phần nguyên chú là phần chú thích gốc trong văn bản, chủ yếu chú thích cho các câu từ có nghi vấn hoặc cung cấp thêm một số thông tin; và phần chú thích của người dịch, ngoài việc giải thích một số từ hay câu mà lời dịch chưa thật sự rõ ý, còn có thêm các ghi chép về cùng sử kiện trong các tài liệu khác.

Mua sách Trúc Thư Kỷ Niên ở đâu

Bạn có thể mua sách Trúc Thư Kỷ Niên tại đây với giá

154.980 đ
(Cập nhật ngày 8/02/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Trúc Thư Kỷ Niên PDF

Trúc Thư Kỷ Niên MOBI

Trúc Thư Kỷ Niên Khuyết Danh ebook

Trúc Thư Kỷ Niên EPUB

Trúc Thư Kỷ Niên full

Tìm hiểu thêm
văn chương
không tên
Báo chí văn học

Năm 2021

300

bìa mềm

300

Ruan Derong

Theo lời giới thiệu của tác giả ở đầu cuốn sách này, có thể xác định rằng Sách Times Truk Đó là lịch sử của nước Ngụy trong thời Chiến quốc và được dùng làm tang phục chôn cất trong lăng mộ của vua Ngụy (hay Ngụy Anli). Sau đó, có một tên trộm mộ vào thời nhà Tấn tên là Biao Chuan đã vô tình đào vào lăng mộ của vua Wei Xiang và tìm thấy một bộ sách cùng nhiều cuốn khác.

Sách Times Truk Đó là tên của đời sau, sở dĩ có tên là “Cây trúc” vì đây là cuốn sổ ghi chép bằng tre, các sự kiện chép theo năm tháng nên có tên là “Bản kỷ”. Sách Times Truk Cuốn sách ban đầu được viết bằng chữ viết thánh, và sau đó được sửa đổi, sắp xếp và viết lại bằng chữ viết hiện đại.

Cuốn sách này là bản dịch toàn văn Sách vàng của Trực Thụ Dựa trên các bản in trong bộ truyện Ba hiệp hội khắc nhật kýđược in vào năm Vạn Lịch thứ 22 của nhà Minh, tương ứng với năm 1594 của Tây Lịch, do Thôi Tiễn chủ biên.

Bố cục của sách gồm hai tập, được tái hiện theo trình tự thời gian. Tập đầu tiên ghi lại các sự kiện từ Hoàng đế Xianwen đến cuối nhà An; cuốn sách đề cập đến các vấn đề của nhà Chu, từ Vua Ngô của Chu đến Vua Nuoan của Chu trong mười sáu năm.

Nội dung của cuốn sách này bao gồm: hồ sơ công việc theo năm của các phần chính; văn bản phụ ghi lại công việc của toàn bộ sự kiện, chủ yếu là bổ sung cho văn bản chính; chú thích của văn bản gốc là chú thích gốc trong phần văn bản, chủ yếu để nhận xét về những câu có vấn đề hoặc cung cấp thêm một số thông tin; và ghi chú của người dịch, ngoài việc giải thích một số từ hoặc câu mà bản dịch chưa rõ ràng, còn có thêm những ghi chép về cùng lịch sử trong các tài liệu khác.

Trúc Thư Kỷ Niên
image
image
image

Diamond City – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website Diamond City.
154,980 VND

Năm 2021

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN