[Tải Sách Hay PDF Full] Thượng Kinh Ký Sự PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Thượng Kinh Ký Sự được viết bởi tác giả Hải Thượng Lãn Ông, Lê Hữu Trác, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Thượng Kinh Ký Sự được nhà xuất bản NXB Hà Nội phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Thượng Kinh Ký Sự PDF

Giới thiệu Tổng quan về Sách

Tác giả Hải Thượng Lãn Ông, Lê Hữu Trác
Nhà xuất bản NXB Hà Nội
Ngày xuất bản 2020
Số trang 184
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 200 gram
Người dịch Phan Ngọc

Download ebook Thượng Kinh Ký Sự PDF

Thượng Kinh Ký Sự

Tải sách Thượng Kinh Ký Sự PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Thượng Kinh Ký Sự

Hình ảnh bìa sách Thượng Kinh Ký Sự

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thượng Kinh Ký Sự

Lê Hữu Trác biệt hiệu là Hải Thượng Lãn Ông, sinh vào thời Lê mạt (1721) con quan Thượng thư huyện Đường Hào tỉnh Hải Dương nay thuộc Hải Hưng.

Không những là danh y, ông còn là một nhà văn, là ông tổ của nhà báo. Ông không chỉ truyền cho hậu thế bộ Y tông tâm lĩnh, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác còn để lại tập Thượng Kinh kí sự, viết vào thập niên 80 của thế kỷ XVIII (1781) một thời kỳ rối loạn của triều đình phong kiến Lê Trịnh – một giai đoạn khủng hoảng trầm trọng trước khi Quang Trung tiến quân ra Bắc Hà.

Với thiên ký sự trung thực và tài hoa này, tác giả đã kể lại cuộc hành trình từ Nghệ Tĩnh về Thăng Long của mình để chữa bệnh cho Chúa Trịnh khi được vời về phủ Chúa do tiếng tăm lừng lẫy của một đại danh y. Thượng Kinh ký sự kể lại thời gian sống ở Kinh thành biết bao biến động lớn, tả lại sự giao du với các công hầu khanh tướng thời Lê mạt và lúc nào tác giả cũng mong thoát khỏi vòng công danh phú quý về với núi cũ non xưa.

Tác phẩm được xem như thiên phóng sự sớm nhất của Việt Nam, thể hiện rõ tinh thần cá nhân của người viết là điều hiếm thấy thuở bấy giờ.

Tranh trên bìa lấy từ cuốn sách A Description of the Kingdom of Tonqueen (Mô tả vương quốc Đàng Ngoài) của Samuel Baron xuất bản năm 1685. 

Mua sách Thượng Kinh Ký Sự ở đâu

Bạn có thể mua sách Thượng Kinh Ký Sự tại đây với giá

69.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Thượng Kinh Ký Sự PDF

Thượng Kinh Ký Sự MOBI

Thượng Kinh Ký Sự Hải Thượng Lãn Ông, Lê Hữu Trác ebook

Thượng Kinh Ký Sự EPUB

Thượng Kinh Ký Sự full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Hải Thượng Lãn Ông, Lê Hữu Trác
Báo chí Hà Nội

Năm 2020

184

bìa mềm

200

Pan Yu

Lê Hữu Trác, hiệu là Hải Thượng Lãn Ông, sinh vào thời Lê mạt (1721), là con của Thượng thư huyện Đường Hào, tỉnh Hải Dương, nay thuộc Hải Hưng.

Ông không chỉ là một bác sĩ nổi tiếng, mà còn là một nhà văn và là ông tổ của các nhà báo. Không chỉ truyền lại tâm thế và tinh thần của Y Tông cho các thế hệ mai sau, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác còn để lại bộ Biên Thượng Kinh được viết trong thời kỳ loạn lạc của đế quốc vào những năm 1780 (1781). tòa án. Lê Trịnh – Giai đoạn khủng hoảng trầm trọng trước khi Quảng Trung tiến quân vào Bắc sông.

Với biên niên sử trung thực và tài năng này, tác giả kể lại cuộc hành trình của mình từ Nghệ Kinh đến Thăng Long để chữa bệnh cho chúa Cheng và danh tiếng của ông là một bác sĩ vĩ đại, người đã được đưa trở lại Điện thờ. “Biên niên sử Tongqing” ghi lại cuộc đời về những thay đổi lớn trong thành phố, và mô tả mối quan hệ với các hoàng tử và tướng lĩnh của triều đại Lema. . Tuổi già.

Được coi là tác phẩm phóng sự sớm nhất ở Việt Nam, tác phẩm này thể hiện rõ bản lĩnh cá nhân của nhà văn, điều hiếm có thời bấy giờ.

Ảnh bìa là từ cuốn sách năm 1685 của Samuel Baron Mô tả về Vương quốc của Nữ hoàng Tone.

Biên niên sử Thượng Hải
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Diamond City – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website Diamond City.
69.000 vnđ

Năm 2020

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN