[Tải Sách Hay PDF Full] Tâm Từ Tâm PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Tâm Từ Tâm được viết bởi tác giả Thiện Đức Nguyễn Mạnh Hùng, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Tâm Từ Tâm được nhà xuất bản Lao Động phát hành
07/2013 .

Bạn đang xem: Tâm Từ Tâm PDF

Giới thiệu Tổng quan về Sách

Tác giả Thiện Đức Nguyễn Mạnh Hùng
Nhà xuất bản Lao Động
Ngày xuất bản 07/2013
Số trang 240
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 350 gram
Người dịch

Download ebook Tâm Từ Tâm PDF

Tâm Từ Tâm

Tải sách Tâm Từ Tâm PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Tâm Từ Tâm

Hình ảnh bìa sách Tâm Từ Tâm

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tâm Từ Tâm

“Tâm từ tâm” là tác phẩm thứ hai của TS Nguyễn Mạnh Hùng sau cuốn “Bài học từ người quét rác”. Có lẽ tác giả muốn người đọc tự tìm hiểu ý nghĩa của đề sách này và cũng có thể tác giả đã lợi dụng âm và nghĩa của tâm, từ và tâm. Phải chăng đây là cái tâm được gọi là tâm từ bi, là sự phân biệt giữa cái tâm bình thường và tâm từ bi, là sự trao truyền và thọ nhận giữa tâm của người này và tâm của người khác, tức là từ tâm này truyền sang tâm kia, là thái độ chân thành của tác giả muốn chia sẻ, muốn điều tốt lành cho người khác? Dù thế nào, ý nghĩa nổi bật ở đây là TÂM, từ cái tâm tầm thường, bình thường đến cái tâm được tu sửa, tinh tấn, đến cái tâm tĩnh tịch, viên mãn của chư Phật và Bồ-tát. Cái tâm tối thượng này rộng lớn vô cùng, gồm bốn chi phần, được gọi là Tứ vô lượng tâm: Từ, bi, hỷ, xả. Đây là phương tiện cứu khổ cho chúng sinh của chư Phật, Bồ-tát, nhưng cũng là nội dung thực hành của một người hiền thiện, một hành giả trong đời thường, trong tu tập, nhất là trong thiền định. Từ là vui khi thấy chúng sinh vui, nỗ lực làm cho chúng sinh vui. Bi là thương xót khi thấy chúng sinh khổ và nỗ lực làm cho chúng sinh bớt khổ. Hỷ là sự hoan hỷ với mình, với mọi chúng sinh, tạo nên sự anh bình, thoải mái. Xả là xả bỏ mọi phiền não chướng ngại, xem mình và mọi chúng sinh đều bình đẳng, không phân biệt.
Ý nghĩa của chủ đề Tâm và Tứ vô lượng tâm có thể được tìm thấy khá rõ trong nội dung cuốn sách nhỏ này qua các chuyện kể của tác giả.
Ta thấy ở đây là tính từ hòa, lòng thương yêu đối với mọi người  trong gia đình, trong môi trường sinh hoạt, trong niềm tin Phật (Ngôi nhà tâm). Tình thương căn bản nhất, được Đức Phật khuyến khích là lòng hiếu, thương yêu, biết ơn, thờ phụng cha mẹ, phước đức nhất là đưa Phật pháp đến với cha mẹ (Cha mẹ tôi học Phật, Cha mẹ là Bồ-tát hiện thân, Mẹ tôi). Từ bi được mở rộng đến các chúng sinh (Ăn chay, Chúng tôi phóng sinh, Chỉ có tâm từ mà thôi). Ở đây là sự cảm thông, chia sẻ vui buồn với mọi người ( Những giọt nước mắt, Món quà nhỏ mang đến niềm vui lớn, Làm thiện có khó vậy không?). Ở đây là sự thương yêu, giúp đỡ, khiến mọi người được thăng tiến, được hiền thiện, đặc biệt là sự đối với giới trẻ (Bạn trẻ và việc tu tập, Chúng tôi phóng sinh, Một khóa tu thành công bất ngờ, Món quà nhỏ mang đến niềm vui lớn, Thầy cần Phật, còn em cần tiền, Hãy dựa vào chính mình). Ở đây là sự hỷ xả, bài học về hỷ xả, chan hòa, không phân biệt đối với mọi người (Đón năm mới 20/3 nơi “ta-bà cực lạc”, Những người thầy của tôi). Và nhiều nhiều nữa về tấm lòng cao cả.
Nhưng nổi bật hơn hết, đây là bút ký về những sinh hoạt đời thường của tác giả , “về những trải nghiệm, những nhận thức sâu sắc về vẻ đẹp của việc sống đúng Pháp, đúng với tinh thần của Đạo Phật”. Điều này tác giả đã thể hiện rõ trong suy nghĩ, trong đối đãi thường nhật và nhất là trong nỗ lực tinh tấn tu học của anh. Anh đã trải qua hàng chục khóa tu trong và ngoài nước, anh đọc kinh sách Phật giáo, ngồi thiền, lạy Phật, hành thiện, tham gia các lễ lạc Phật giáo…(Hành hương tâm linh, Doanh nhân xuất gia, 72 giờ niệm Phật của doanh nhân, Lễ Phật khỏi bệnh, Ngôi chùa nhỏ, một tấm lòng lớn, Trở về, Chùa Đình Quán ngôi nhà thứ hai của tôi)…
Ts Nguyễn Mạnh Hùng và tôi quen biết nhau chỉ từ năm bảy năm nay, nhưng tôi thấy anh như là người thân cố cựu, do duyên nghiệp nào chăng? Có lẽ cũng một phần do lòng mến phục của tôi đối với anh, do lòng chân thật, tính giản dị và hoạt bát của anh, do cảm phục những gì anh đã làm, do sự tận tụy trong tu học Phật và truyền bá Phật pháp của anh cho giới trẻ bằng các buổi giảng, bằng các tác phẩm mà Công ty Sách Thái Hà phát hành , từ đó Tạp chí Văn Hóa Phật giáo có cơ duyên hợp tác.
Tôi nhớ những lúc thật thoải mái, thân tình cùng anh tại các quán cà phê ở Sài Gòn, Huế, Hà Nội, cũng như tại Tòa soạn Văn Hóa Phật Giáo, tại Công ty Sách Thái Hà ở Hà Nội và tại chi nhánh ở TP Hồ Chí Minh, chúng tôi đã cùng tâm sự, cùng bàn về Phật pháp, về các vấn đề Phật học, triết học, đạo đức v.v… Thân tình ngày càng sâu đậm. Anh đã sốt sắng viết bài giới thiệu cho sách của tôi, giới thiệu, quảng bá Văn Hóa Phật Giáo. Do vì nhận thấy “Tâm từ tâm” là tác phẩm rất trong sáng, giản dị, chân thành và có giá trị tư tưởng, đạo đức cao, và cũng do lòng kính phục, tình thân ái đối với tác giả, tôi mạo muội có vài dòng giới thiệu cùng chư độc giả tác phẩm này.
 
(Theo Trần Tuấn Mẫn – Phó Tổng Biên tập Thường trực kiêm Thư ký Tòa soạn Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo)

Mua sách Tâm Từ Tâm ở đâu

Bạn có thể mua sách Tâm Từ Tâm tại đây với giá

46.750 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Tâm Từ Tâm PDF

Tâm Từ Tâm MOBI

Tâm Từ Tâm Thiện Đức Nguyễn Mạnh Hùng ebook

Tâm Từ Tâm EPUB

Tâm Từ Tâm full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Thiên Đức Nguyễn Mạnh Hùng
nhân công

07/2013

240

bìa mềm

350

“Tấm lòng nhân ái” là tác phẩm thứ hai của Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng sau “Bài học quét sàn”. Có thể tác giả muốn độc giả tự tìm hiểu ý nghĩa của chủ đề này, hoặc cũng có thể tác giả dùng cách phát âm ý, từ, ý. Đây chính là cái gọi là tâm từ bi, sự khác biệt giữa lòng người thường và trái tim nhân ái, truyền và tiếp nhận trái tim của người này với trái tim của người khác, đây cũng là loại lòng từ bi này sao? Tác giả có thái độ chia sẻ chân thành, muốn dành những điều tốt đẹp cho người khác? Dù thế nào đi nữa, ý nghĩa nổi bật ở đây là tâm, từ tâm phàm phu, phàm phu, đến tâm tu tập và tinh tấn, rồi đến tâm an lạc, viên mãn của chư Phật, Bồ tát. Tâm vô thượng này là vô biên và rộng lớn, bao gồm bốn nhánh, gọi là bốn tâm vô lượng: từ, bi, hỷ, xả. Đây là con đường để tất cả chư Phật, chư Bồ tát và chúng sinh giải thoát khỏi khổ đau, và cũng là điều mà những người thiện, người tu thực hiện trong cuộc sống và tu tập hàng ngày của mình, đặc biệt là trong thiền định. Nói một cách ngắn gọn, chúng ta phải hạnh phúc khi thấy tất cả chúng sinh hạnh phúc, và cố gắng làm cho tất cả chúng sinh hạnh phúc. Từ bi là lòng từ bi khi bạn thấy chúng sinh đau khổ và cố gắng làm cho họ bớt đau đớn. Niềm vui là niềm vui cho bản thân và cho tất cả chúng sinh, tạo ra sự bình yên và thoải mái. Bình đẳng là xả bỏ mọi phiền não, chướng ngại, coi mình bình đẳng với tất cả chúng sinh, không phân biệt.

Qua câu chuyện của tác giả, trong nội dung của tập sách này, có thể thấy rõ ý nghĩa của chủ đề “Tâm và Bốn điều bao la”.

Chúng ta thấy ở đây tính từ hòa bình, yêu thương mọi người trong gia đình, trong hoàn cảnh cuộc sống, ở niềm tin Phật (nhà của trái tim). Tình yêu cơ bản nhất được Đức Phật khuyến khích là hiếu thảo, yêu thương, biết ơn, báo hiếu cha mẹ, đức hạnh lớn nhất là đem Phật pháp đến cho cha mẹ.Cha mẹ tôi học Phật pháp, cha mẹ tôi là hóa thân của các vị bồ tát, mẹ tôi). Lòng từ bi mở rộng đến tất cả chúng sinh (Ăn chay, chúng tôi giải phóng cuộc sống, chỉ có lòng tốt). Ở đây là sự cảm thông, chia sẻ niềm vui nỗi buồn với mọi người ( Nước mắt, món quà nhỏ vui mừng khôn xiết, làm việc thiện có khó đến thế không?). Đây là tình yêu thương, sự giúp đỡ, sự thăng tiến, lòng tốt, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi (Hỡi các bạn trẻ và tu tập, chúng ta được giải thoát, khóa tu thành công ngoài mong đợi, niềm vui lớn với món quà nhỏ, thầy cần Phật, con cần tiền, nương tựa vào chính mình). Đây là bài học về niềm vui và sự bình đẳng, niềm vui và sự bình đẳng, hòa hợp và không phân biệt đối xử với mọi người (Đón năm mới 20/3 ở nơi ‘cực sướng’, các giáo viên của tôi). Và nhiều hơn nữa về những tấm lòng cao cả.

Nhưng quan trọng hơn cả, đây là cuốn nhật ký về những hoạt động thường ngày của tác giả “Về kinh nghiệm, hiểu sâu sắc vẻ đẹp của việc sống phù hợp với quy luật, và sống đúng với quy luật”.Những tư tưởng của tác giả này được thể hiện rõ nét trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong học tập cần mẫn của ông. Anh đã trải qua hàng chục khóa tu trong và ngoài nước, đọc kinh, ngồi thiền, lễ Phật, làm việc thiện, tham gia các nghi lễ Phật giáo … (Hành hương tâm linh, xuất gia doanh nhân, doanh nhân niệm phật 72 giờ, lễ phật lành, chùa nhỏ, tâm lớn, trở về, chùa Định Tuyền, quê hương thứ hai của tôi)…

Bác sĩ Ruan Mạnh Hùng và tôi mới quen nhau được năm bảy năm, tôi coi anh như người thân cũ, cơ duyên ra sao? Có lẽ đó cũng là sự ngưỡng mộ của tôi đối với anh, sự chân thành, giản dị, sống động, ngưỡng mộ những gì anh đã làm được và cả tình yêu của anh đối với việc tu tập và hoằng dương Phật pháp. Công ty, Tạp chí Văn hóa Phật giáo đã có cơ hội làm việc với nó.

Tôi nhớ khoảng thời gian thân mật, ấm cúng cùng anh ở các quán cà phê ở Sài Gòn, Huế và Hà Nội, cũng như ở Bản tin Văn hóa Phật giáo, Nhà sách Tạ Hổ ở Hà Nội và chi nhánh của họ ở Hà Nội. Hồ Chí Minh, chúng tôi chia sẻ những suy nghĩ của mình, cùng nhau thảo luận về Phật giáo và ngày càng thân thiết hơn về các vấn đề Phật học, triết học, đạo đức, v.v. Anh ấy đã làm việc chăm chỉ để viết lời tựa cho cuốn sách của tôi, giới thiệu và quảng bá văn hóa Phật giáo. Vì nhận thấy “Tấm lòng nhân ái” là một tác phẩm rất trong sáng, giản dị và chân thành, có giá trị tư tưởng và đạo đức cao, và vì lòng kính trọng và yêu mến tác giả nên tôi đã dám mạo hiểm. Tôi có vài dòng giới thiệu cùng bạn đọc. công việc này.

(Theo Chen Chuanwen, Phó Tổng Biên tập Thường trực kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa Phật giáo)

Trái tim nhân ái
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Diamond City – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website Diamond City.
46.750 đ

350

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN