[Tải Sách Hay PDF Full] Sài Gòn Xưa PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Sài Gòn Xưa được viết bởi tác giả Nguyễn Hạnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Sài Gòn Xưa được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2023 .

Bạn đang xem: Sài Gòn Xưa PDF

Giới thiệu Tổng quan về Sách

Tác giả Nguyễn Hạnh
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2023
Số trang 110
Loại bìa
Trọng lượng 120 gram
Người dịch

Download ebook Sài Gòn Xưa PDF

Sài Gòn Xưa

Tải sách Sài Gòn Xưa PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Sài Gòn Xưa

Hình ảnh bìa sách Sài Gòn Xưa

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sài Gòn Xưa

Sài Gòn Xưa
Kỹ thuật bưu ảnh đã xuất hiện từ những năm đầu của thế kỷ XIX, nhưng phải chờ đến năm 1900, những bưu ảnh đầu tiên mới có mặt tại Việt Nam. Bà Wirth là một trong những người đầu tiên phát hành những bưu ảnh Sài Gòn tại cửa hàng “Au gagne petit” (Thu nhập cò con) trên đường Catina (Đồng Khởi), thành phố Sài Gòn xưa.
Những bưu ảnh đầu tiên về Sài Gòn ra đời cách nay hơn 120 năm (1900-2021). Dù thời gian và những biến thiên của thời cuộc có làm mờ phai nhiều ký ức của di sản nhưng nó vẫn luôn tồn tại trong đời sống của nhiều thế hệ người Sài Gòn xưa cũng như nay. Các bưu ảnh về Sài Gòn rất phong phú và đa dạng, tập trung trên nhiều lĩnh vực như kiến trúc, văn hóa, đời sống, kinh tế… được tìm thấy trong các bộ sưu tập của Viện Viễn Đông Bác cổ, các cơ quan lưu trữ trung ương, tập sách báo xuất bản đầu thế kỷ XX và đặc biệt là trong tủ sách của các nhà sưu tập tư nhân ở trong nước cũng như trên toàn thế giới.
Nhằm mục đích giới thiệu rộng rãi những hình ảnh về Sài Gòn qua các bưu ảnh đến nhiều đối tượng bạn đọc trong nước cũng như ở nước ngoài, tạp chí Xưa&Nay đã chủ trương xuất bản ấn phẩm Sài Gòn xưa. Sách tập hợp 108 ảnh và bưu ảnh về Sài Gòn, được sắp xếp theo từng chủ đề với các chú thích được kèm theo, trong ngoặc đơn để chứng tỏ di tích còn tồn tại hoặc không còn nữa.
Sách được tái bản lần thứ 3 với nhiều hình ảnh, tư liệu được bổ sung so với những lần xuất bản trước. Dù có nhiều cố gắng trong | biên tập cũng như khảo sát thực tế các di sản, nhưng không sao tránh khỏi những thiếu sót trong phần chú thích, kính mong độc giả có sự lượng thứ.
Nhân sách được tái bản, chúng tôi xin chân thành cảm ơn Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, nhà sưu tập Trần Anh Tuấn (Hoa Kỳ), Tiến sĩ Phan Thị Minh Lễ (Paris), ông Mạnh Hải (Flickr) đã tạo điều kiện, giúp đỡ chúng tôi xuất bản cuốn sách này. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Mua sách Sài Gòn Xưa ở đâu

Bạn có thể mua sách Sài Gòn Xưa tại đây với giá

199.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Sài Gòn Xưa PDF

Sài Gòn Xưa MOBI

Sài Gòn Xưa Nguyễn Hạnh ebook

Sài Gòn Xưa EPUB

Sài Gòn Xưa full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Nguyễn Hân
bìa mềm

2023

110

120

sài gòn xưa

Công nghệ làm bưu thiếp đã có từ đầu thế kỷ XIX, nhưng phải đến năm 1900, những tấm bưu thiếp đầu tiên mới xuất hiện ở Việt Nam. Bà Wirth là một trong những người đầu tiên phát bưu thiếp Sài Gòn tại cửa hàng “Au gagne petit” (Cò Thu nhập) trên đường Catina (Đồng Khởi) ở Sài Gòn Cổ.

Tấm bưu thiếp đầu tiên về Sài Gòn ra đời cách đây hơn 120 năm (1900 – 2021). Tuy thời gian trôi qua đã làm mờ bao ký ức về những di sản đã hiện diện trong cuộc sống của bao thế hệ người Sài Gòn xưa và nay. Bưu thiếp về Sài Gòn rất phong phú và đa dạng, tập trung vào kiến ​​trúc, văn hóa, đời sống, kinh tế … Các kho lưu trữ Trung ương, sách xuất bản đầu thế kỷ 20, đặc biệt là trong tủ sách của các nhà sưu tập tư nhân ở Trung Quốc và các vùng lân cận. thế giới.

Nhằm giới thiệu rộng rãi hình ảnh Sài Gòn đến với độc giả trong và ngoài nước qua những tấm bưu thiếp, tạp chí Xưa & Nay đẩy mạnh xuất bản các ấn phẩm Sài Gòn xưa. Cuốn sách gồm 108 bức ảnh và bưu ảnh về Sài Gòn, được sắp xếp theo chủ đề, kèm theo lời giải thích trong ngoặc đơn là di tích còn tồn tại hay không còn tồn tại.

So với những lần xuất bản trước, cuốn sách này được tái bản lần thứ ba với nhiều hình ảnh và tư liệu bổ sung. Mặc dù đã có nhiều chỉnh sửa cần mẫn trong | và điều tra thực tế về di sản, nó chắc chắn bị bỏ sót trong phần chú thích, mong độc giả thông cảm.

Nhân dịp tái bản này, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, cùng các nhà sưu tập Chen Eng Jun (Hoa Kỳ) và Tiến sĩ Poon Thị Minh Lok (Paris). Flickr) đã tạo điều kiện và giúp chúng tôi xuất bản cuốn sách này. Giới thiệu với bạn đọc.

sài gòn xưa

Diamond City – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website Diamond City.
199,000 vnđ

Tiếng Việt

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN