[Tải Sách Hay PDF Full] Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long được viết bởi tác giả Nguyễn Lân, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long PDF

Giới thiệu Tổng quan về Sách

Tác giả Nguyễn Lân
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Ngày xuất bản 2021
Số trang 272
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 300 gram
Người dịch

Download ebook Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long PDF

Những Trang Sử Vẻ Vang - Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long

Tải sách Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long

Hình ảnh bìa sách Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long

LỜI GIỚI THIỆU

Năm 1944 bố tôi viết cuốn Những trang sử vẻ vang và được Nhà xuất bản Mai Lĩnh phát hành. Khi đó bố tôi mới 38 tuổi. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được bố tôi viết ở đầu sách: “ u yếm mong bốn con Lân Tuất, Tề Chỉnh, Lân Dũng, Lân Cường sau này sẽ tìm thấy ở ‘Những trang sử vẻ vang’ một nguồn sống mạnh mẽ và xứng đáng”. Hôm nay anh và chị tôi đều đã về với bố và mẹ tôi, nên tôi xin thay mặt 6 đứa con trai còn lại của bố mẹ tôi viết vài lời giới thiệu này.

Bố tôi là một nhà giáo xuất thân từ một làng quê nghèo. Năm 1925, ở tuổi 19, bố tôi đã viết cuốn tiểu thuyết đầu tay Cậu bé nhà quê, tác phẩm này cùng với Tố Tâm của Hoàng Ngọc Phách được coi là những tiểu thuyết đầu tiên ở nước ta. Sau đó bố tôi còn viết ba cuốn tiểu thuyết khác là Khói hương (1935), Ngược dòng (1936) và Hai ngả (1938).

Trong Vài lời ngỏ trước của cuốn Những trang sử vẻ vang, bố tôi tâm sự “mục đích của người viết quyển sách này chỉ là nhắc lại giữa bạn thanh niên những hành vi siêu việt của ông cha ta, để ai nấy đều có một tin tưởng mãnh liệt đối với tiền đồ của đất nước. Mình có tin rằng giống nòi mình không hèn, tổ tiên mình không kém, thì mình mới có đủ nghị lực mà gây cho non song một tương lai rực rỡ”. Tự đánh giá về cuốn sách này, bố tôi đã nói rõ: “Biên quyển sách này, thuật giả không có cái cao vọng làm công việc một sử gia dày công nghiên cứu mà chỉ mong làm một nhà cổ động kêu gọi bạn trẻ nên quay về tìm ở trang sử cũ nước nhà một lẽ sống xứng đáng cho cuộc đời mình”.

Qua hai tập sách, bố tôi đã kể lại 65 mẩu chuyện về những tấm gương đáng ghi nhớ trong lịch sử nước nhà. Bên cạnh những nhân vật lịch sử danh tiếng đã được ghi tên trên đường phố thủ đô hay tại nhiều thành phố khác, còn có những nhân vật mà tôi và chắc là nhiều người khác, chưa hề nghe đến. Đó là Lưu Định, Nguyễn Bặc, Đinh Điền, Phạm Hạp, Nguyễn Dương, Đỗ Khắc Chung, Trần Thời Kiếm, Lê Dác, Võ Duy Dương, Lê Cảnh Tuân, Nguyễn Súy, Nguyễn Thái Bạt, Lê Tuấn Kiệt, Mạc Ngọc Liễn, Nguyễn Tự Niên, Nguyễn Công Hãng, Chân Thị, Duy Vỹ, Lý Trần Quán, Phan Thị Thuấn, Trần Công Thước, Nguyễn Khoa Đăng, Nguyễn Đăng Trường, Trần Phương Bính, Trần Danh Án, Trần Quang Châu, Nguyễn Đình Giản, Lê Quýnh, Nguyễn Viết Triệu, Nguyễn Văn Quyên, Nguyễn Thị Kim, Võ Tánh, Ngô Tuần Châu. Mỗi nhân vật đều được ghi rõ sự tích, kèm theo các văn bản chữ Hán (có lời dịch) ghi nhận từng chiến tích.

Lời cuối sau Tập 2, bố tôi đã viết: “Ngày nay tuy nước ta chia ra ba kỳ với những chế độ chính trị khác nhau, nhưng người trong nước đều đã biết rằng mình cùng một nòi giống, cùng một tổ tiên, cùng một lịch sử, cùng một tiếng nói, nên cùng vui cùng buồn với nhau, và nhất định nắm tay nhau mạnh bạo bước trên con đường tiến bộ để làm cho nước Việt Nam trở nên một nước phú cường, xứng đáng với ‘Những trang sử vẻ vang’ của ông cha ta để lại”.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Nguyễn Lân Dũng

__________
TÁC GIẢ:

Nguyễn Lân (1906-2003) là một nhà giáo, nhà văn, nhà biên soạn từ điển và nhà nghiên cứu. Ông là người có công trong việc xây dựng bộ môn và khoa tâm lý học, giáo dục học của hệ thống các trường sư phạm ở Việt Nam. Ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân đợt đầu tiên năm 1988.

Tám người con của ông đều là những nhà khoa học xuất sắc, nổi tiếng của đất nước. Tên của ông được đặt tên cho một tuyến phố ở Hà Nội và một đường ở quê nhà của ông là thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Mua sách Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long ở đâu

Bạn có thể mua sách Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long tại đây với giá

84.150 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long PDF

Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long MOBI

Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long Nguyễn Lân ebook

Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long EPUB

Những Trang Sử Vẻ Vang – Từ Trước Cuộc Nội Thuộc Tàu Đều Đầu Triều Gia Long full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Nguyễn lan
Hongde Press

Năm 2021

272

bìa mềm

300

giới thiệu

Năm 1944, cha tôi viết Những trang vinh quang của lịch sử, được xuất bản bởi Merrill Lynch. Lúc đó bố tôi 38 tuổi. Khi cha tôi viết ở đầu sách: “Tôi thành thật hy vọng rằng bốn đứa trẻ Lan Tu, Deqing, Lan Dong và Lan Qiang sẽ tìm thấy một nguồn mạnh mẽ trong ‘Sử ký vẻ vang’ trong tương lai, chúng tôi rất vinh dự. Cuộc sống và hạnh phúc .worth ”. Hôm nay em trai và em gái tôi về quê để gặp bố mẹ tôi, vì vậy tôi muốn viết lời giới thiệu này thay mặt cho sáu người con trai còn lại của bố mẹ tôi.

Cha tôi là một giáo viên ở một làng quê nghèo. Năm 1925, ông bố 19 tuổi viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên Cậu bé nhà quê, đây được coi là cuốn tiểu thuyết đầu tiên ở nước ta cùng với tác phẩm Tố Tâm của Huang Yupa. Sau đó, bố tôi viết thêm ba cuốn tiểu thuyết là “Khói” (1935), “Ngược dòng” (1936) và “Hai con đường” (1938).

Trong “Lời nói đầu cho một trang sử vẻ vang”, người cha tâm sự: “Mục đích của tác giả khi viết cuốn sách này là để nhắc nhở những người trẻ về những việc làm phi thường của tổ tiên chúng ta và để cho mọi người niềm tin vào tương lai của đất nước. Tôi có tin là của mình không ? Nòi giống không sang hèn, tổ tiên không hèn kém, chỉ có như vậy mới có đủ nghị lực để tạo dựng tương lai rực rỡ cho con cháu. Tự đánh giá về cuốn sách này, ông cha ta đã nói rõ: “Khi tác giả viết cuốn sách này, không có tham vọng làm công việc của một nhà sử học mẫn cán, mà chỉ đơn giản muốn trở thành một người cổ vũ cho những người trẻ đi tìm lại. Lịch sử cổ đại của đất nước là một lý do để sống. “

Qua hai tập truyện, ông cha ta đã kể 65 tấm gương đáng nhớ trong lịch sử nước ta. Ngoài những nhân vật lịch sử nổi tiếng được viết trên các đường phố của thủ đô hoặc ở nhiều thành phố khác, có một số mà tôi, và có lẽ nhiều người khác, chưa bao giờ nghe nói đến. Đó là Lưu Đình, Nguyễn Bắc, Đình Điền, Phạm Hạp, Nguyễn Đương, Đỗ Khắc Chung, Trần Thới Kiểm, Lê Đắc, Võ Duy Dương, Lê Cảnh Tuấn, Nguyễn Suy, Nguyễn Thái Bạt, Lê Tuấn Kiệt và Mạc Ngọc Liễn ., Nguyen Tu Nien, Nguyen Cong Firm, Chan Thi, Duy Vy, Ly Tran Quan, Phan Thi Thuan, Tran Cong Thuoc, Nguyen Khoa Dang, Nguyen Dang Truong, Tran Phuong Binh, Tran Danh An, Tran Quang Chau, Nguyen Dinh Gian, Le Quynh, Nguyen Viet Trieu, Nguyen Van Quyen, Nguyen Thi Kim, Vo Tanh, Ngo Tuan Chau. Một câu chuyện được ghi lại cho mỗi nhân vật, kèm theo một văn bản tiếng Trung (có bản dịch) ghi lại mỗi chiến thắng.

Ở câu cuối cùng sau tập hai, ông cha ta viết: “Ngày nay, tuy nước ta chia làm ba thời kỳ với các hệ thống chính trị khác nhau, nhưng mọi người trong nước đều biết chung một nòi giống, tổ tiên, cùng một dòng họ. Tiếng nói, vui buồn cũng phải chung tay, dũng cảm bước trên con đường tiến bộ, đưa đất nước Việt Nam giàu mạnh, xứng đáng là ‘chương sử chói lọi’ của ông cha ta để lại. “

Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu bạn với độc giả của chúng tôi!

Nguyễn Lân Dũng

__________
tác giả:

Ruan Lan (1906-2003) là một nhà giáo, nhà văn, nhà từ điển học và nhà nghiên cứu. Ông là người đã góp phần thành lập ngành tâm lý học và giáo dục học cũng như hệ thống trường học bình thường ở Việt Nam. Năm 1988, lần đầu tiên thầy được nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân.

8 người con của ông đều là những nhà khoa học kiệt xuất của quốc gia. Ông lấy tên từ một phố ở Hà Nội và một phố ở thị trấn Mỹ Hào, tỉnh Hưng An, quê hương của ông.

Một chương huy hoàng trong lịch sử - trước Nội chiến Trung Quốc, đó là sự khởi đầu của Vương triều Gia tộc
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Diamond City – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website Diamond City.
84.150 đ

300

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN