[Tải Sách Hay PDF Full] Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện được viết bởi tác giả Bác sĩ L Gaide, Bác sĩ L Neuberger, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện PDF

Giới thiệu Tổng quan về Sách

Tác giả Bác sĩ L Gaide, Bác sĩ L Neuberger
Nhà xuất bản NXB Thế Giới
Ngày xuất bản 2020
Số trang 426
Loại bìa Bìa Cứng
Trọng lượng 1210 gram
Người dịch Việt Anh

Download ebook Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện PDF

Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện

Tải sách Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện

Hình ảnh bìa sách Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện

Những điều chưa biết về thuốc phiện là tập hợp các số báo chuyên đề [tháng 4-5, 1938] của hai bác sĩ L. Gaide và L. Neuberger, in trên tập san nổi tiếng Bulletin des Amis du Vieux Hué (Những người bạn Cố đô Huế), một tạp chí khoa học xã hội có giá trị bậc nhất Đông Dương suốt ba thập niên (1914 – 1944).

Con người bắt đầu có thói quen sử dụng các loại ma túy từ bao giờ và trong các nền văn hóa nào? Có phải hễ ai vướng vào “Nàng tiên nâu” cũng đều trở nên gầy yếu, vật vờ và mất dần lý trí? Liệu có một giới hạn liều lượng hay không, để cho thói quen hút thuốc phiện không diễn tiến tai hại? Hay đâu là sự khác biệt giữa việc hút thuốc thượng hạng và hút bã? Công luận nước Pháp đương thời nhận định ra sao về mối “hiểm họa da vàng” này. Hầu hết những thắc mắc như thế sẽ được trả lời thỏa đáng trong Những điều chưa biết về thuốc phiện.

Tác phẩm có nội dung vừa toàn diện vừa chuyên sâu, có thể nói là chứa đựng gần như mọi điều người ta có thể thắc mắc về chủ đề này: Lịch sử của cây anh túc, lịch sử của tập quán hút thuốc phiện trong các nền văn hóa, cách điều chế, các thương hiệu và chất lượng thuốc cũng “nghệ thuật” hút thuốc, các tính chất sinh hóa của thuốc phiện, công dụng và tác hại, chứng nghiện thuốc, nghiên cứu lâm sàng và cách điều trị. Ngoài ra, các tác giả còn cung cấp thêm rất nhiều thông tin về cuộc chiến chống thuốc phiện tại Viễn Đông và tình hình công luận tại nước Pháp, và mở rộng ra là mối nguy từ thuốc phiện tại các điểm nóng trên thế giới: Đông Nam Á, Nhật Bản, Ấn Độ và đặc biệt là Trung Hoa, nơi nổ ra Chiến tranh nha phiến. Các tác giả dành hẳn hai chương cuối (chương XII và XIII) cho chủ đề huyền thoại về thuốc phiện và những dấu ấn đặc sắc của thuốc phiện trong văn chương qua ngòi bút của các văn sĩ ở Đông Dương từng ít nhiều vướng vào “Nàng tiên nâu”.
———–
TRÍCH ĐOẠN:

Một truyền thuyết về thuốc phiện:
“Con trai của một ngư phủ đem lòng yêu một nàng công chúa xinh đẹp và nàng cũng đã trao thân cho y. Một ngày nọ, kẻ phong lưu ấy thay lòng đổi dạ, trở về quê cha để thành thân. Một đêm, y mơ thấy nàng công chúa đã trở thành một người mẹ, bị làm nhục và thiêu sống. Trong đống đổ nát của cung điện, y phải tìm được trái tim hóa đá của nàng công chúa quá cố; một khi có được nó, y có thể nhìn thấy lại người yêu của mình. Y bèn lên đường tìm kiếm hòn đá thần, hòn đá mà sau đó người vợ hợp pháp của y sẽ đập vỡ thành hàng nghìn mảnh vụn – từ đó sinh ra loài anh túc gây ngủ mê. Nàng công chúa lại xuất hiện trong giấc mơ của y và khuyên y chiết lấy chất dịch của cây anh túc để làm thuốc hút, qua đó mà quên đi nỗi đau trong lòng.”
———–
VỀ TÁC GIẢ:
L. Gaide

Bác sĩ, Phụ trách giám sát Lực lượng hậu bị của Quân đội thuộc địa – Cựu tổng Thanh tra vệ sinh và sức khỏe cộng đồng Đông Dương

Bác sĩ L. Neuberger

Bằng đại học chuyên ngành Tâm lý học – Cựu sinh viên nội trú tại nhà thương vùng sông Seine – Cựu bác sĩ trưởng tại Trung tâm Tâm lý học thần kinh Quân đoàn 8.

Mua sách Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện ở đâu

Bạn có thể mua sách Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện tại đây với giá

290.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện PDF

Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện MOBI

Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện Bác sĩ L Gaide, Bác sĩ L Neuberger ebook

Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện EPUB

Những Điều Chưa Biết Về Thuốc Phiện full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Tiến sĩ L Gaide, Tiến sĩ L Neuberger
Báo chí thế giới

Năm 2020

426

bìa cứng

1210

Việt-Anh

Những ẩn số về cây thuốc phiện đang là hàng loạt chủ đề nóng [tháng 4-5, 1938] Do hai bác sĩ L. Gaide và L. Neuberger đăng trên tờ Bulletin des Amis du Vieux Hué (Những người bạn của Cố đô Huế), tạp chí khoa học xã hội có giá trị nhất Đông Dương trong ba năm (1914 – 1944).

Mọi người bắt đầu sử dụng ma túy từ khi nào và trong nền văn hóa nào? Phải chăng tất cả những ai liên quan đến “Nàng tiên nâu” cũng trở nên tiều tụy, bủn rủn chân tay, dần mất trí? Có giới hạn liều lượng để thói quen dùng thuốc phiện không trở nên sai lầm nghiêm trọng không? Hoặc sự khác biệt giữa cao cấp hút thuốc và hút thuốc lá là gì? Dư luận Pháp đương thời nhìn nhận thế nào về “hiểm họa da vàng” này? Hầu hết những câu hỏi này sẽ được giải đáp một cách thỏa đáng trong Những điều chưa biết về thuốc.

Tác phẩm toàn diện và có chiều sâu, bao gồm hầu hết mọi thứ mà người ta có thể hỏi về chủ đề này: lịch sử của cây thuốc phiện, lịch sử văn hóa, các chế phẩm, nhãn hiệu và chất lượng hút thuốc phiện, cũng như “nghệ thuật” hút thuốc phiện , các đặc tính sinh hóa của opioid, Sử dụng và Tác hại, Nghiện, Nghiên cứu và Điều trị Lâm sàng. Ngoài ra, tác giả còn cung cấp nhiều thông tin về cuộc chiến chống ma túy ở Viễn Đông và dư luận Pháp, cũng như hiểm họa về thuốc phiện tại các điểm nóng trên thế giới: Đông Nam Á, Nhật Bản, Ấn Độ, và đặc biệt là Trung Quốc, nơi nổ ra cuộc Chiến tranh Nha phiến. ngoài. Tác giả khám phá huyền thoại về cây thuốc phiện và dấu ấn độc đáo của cây thuốc phiện trong văn học qua tác phẩm của các nhà văn Đông Dương ít nhiều vướng vào “Nàng tiên nâu” ở hai chương cuối (Chương Mười Hai và Mười Ba).
————
đoạn trích:

Huyền thoại về thuốc phiện:
“Con trai một người đánh cá đem lòng yêu một nàng công chúa xinh đẹp, nàng hiến thân cho chàng. Một hôm, phú ông đổi ý, trở về quê cha, trở thành một gia đình. Một đêm, chàng nằm mơ thấy mình trở thành một người đàn ông.” Công chúa của mẹ bị thiêu sống trong tủi nhục. Trong đống đổ nát của cung điện, anh phải tìm thấy trái tim hóa đá của cố công chúa; một khi có nó, anh có thể gặp lại tình yêu của mình. vợ Sau này bị đập vỡ thành ngàn mảnh – từ đó cây thuốc an thần ra đời.Công chúa xuất hiện lại trong giấc mơ của chàng, khuyên chàng nên chiết lấy nước của cây thuốc phiện để làm thuốc lá, như vậy sẽ quên đi nỗi đau trong lòng.
————
Thông tin về các Tác giả:

L. Gad

Tiến sĩ phụ trách trông coi hậu phương quân đội thuộc địa – nguyên Tổng Thanh tra Y tế và Y tế Công cộng Đông Dương

Tiến sĩ L. Newberg

Cử nhân Tâm lý – Cựu sinh viên Bệnh viện Sông Seine – Nguyên Bác sĩ trưởng Trung tâm Tâm lý Thần kinh của Quân đoàn 8.

Những điều bạn chưa biết về thuốc phiện
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Diamond City – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website Diamond City.
290,000 vnđ

Năm 2020

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN