[Tải Sách Hay PDF Full] Nguyễn Thị Định – Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Nguyễn Thị Định – Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh được viết bởi tác giả Nguyễn Thị Thanh Thúy, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Nguyễn Thị Định – Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Nguyễn Thị Định – Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh PDF

Giới thiệu Tổng quan về Sách

Tác giả Nguyễn Thị Thanh Thúy
Nhà xuất bản NXB Phụ Nữ Việt Nam
Ngày xuất bản 2021
Số trang 105
Loại bìa Bìa Cứng
Trọng lượng 610 gram
Người dịch

Download ebook Nguyễn Thị Định – Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh PDF

Nguyễn Thị Định - Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh

Tải sách Nguyễn Thị Định – Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Nguyễn Thị Định – Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh

Hình ảnh bìa sách Nguyễn Thị Định – Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nguyễn Thị Định – Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh

Nguyễn Thị Định – Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh

Bà Nguyễn Thị Định sinh năm 1920 trong một gia đình nghèo giàu truyền thống cách mạng ở làng Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Các chiến sĩ quân đội và phụ nữ Việt Nam thường trìu mến gọi bà là Chị Ba Định.

Tham gia hoạt động cách mạng từ năm mười sáu tuổi, người phụ nữ giản dị có vẻ đẹp đôn hậu, giàu nghị lực và kiên trung luôn biết cách vượt qua mọi khó khăn, hiểm nguy, và cả những bi kịch riêng để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho.

Bà đã góp phần lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công ở tỉnh Bến Tre.

Tháng 3 năm 1946, được Hồ Chủ tịch và Chính phủ giao nhiệm vụ, bà đã vượt qua nhiều đồn bót của địch, vận chuyển vũ khí từ miền Bắc vào chiến trường Nam Bộ thành công.

Trong những năm tháng đen tối nhất của cách mạng miền Nam, cùng nhiều đồng chí khác, bà vẫn kiên trung bám dân bám đất, quyết giữ vững phong trào, không kể gì đến hiểm nguy sống chết. Đầu năm 1960, bà đã cùng Tỉnh ủy Bến Tre lãnh đạo nhân dân nổi dậy phá thế kìm kẹp của địch thành công. Cuộc Đồng khởi của đồng bào Bến Tre mở màn cho cuộc Đồng khởi vang trời dậy đất của toàn miền Nam, trong lúc Mỹ ngụy lê máy chém khắp nơi, đã góp phần chuyển biến cục diện đấu tranh của miền Nam lúc đó. Ngay sau cuộc Đồng khởi, bà trở thành Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre.

Năm 1965, bà được bầu làm Hội trưởng Hội Liên hiệp Phụ nữ giải phóng miền Nam, đã có công lớn trong việc xây dựng và phát huy tác dụng “Đội quân tóc dài”, làm cho quân thù vô cùng run sợ. Cũng trong khoảng thời gian này, bà Nguyễn Thị Định được giao nhiệm vụ Phó Tư lệnh Các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam. Thượng tướng Trần Văn Trà nói bà là người “Có tài thao lược, ý chí cao, nghệ thuật điều hành của người chỉ huy đội quân tóc dài, vừa hình thành tổ chức, vừa tác chiến ngay tại chiến trường vô cùng phức tạp và đã đem lại chiến thắng vẻ vang”.

Đầu năm 1974, bà Nguyễn Thị Định đã được phong quân hàm Thiếu tướng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, bà được bầu là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, rồi Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước. Ở bất cứ cương vị nào, bà cũng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Nhân kỷ niệm 75 năm thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 45 năm giải phóng miền Nam, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách ảnh “Nguyễn Thị Định – Vị nữ tướng đầu tiên của thời đại Hồ Chí Minh”.

Qua các hình ảnh còn lưu giữ, cuốn sách góp phần giúp bạn đọc hiểu hơn một người phụ nữ xuất sắc, một nữ tướng tài ba đã cống hiến cả cuộc đời cho Tổ quốc, được nhân dân, đồng đội và người thân vô cùng yêu mến, quý trọng.

Mua sách Nguyễn Thị Định – Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh ở đâu

Bạn có thể mua sách Nguyễn Thị Định – Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh tại đây với giá

182.700 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Nguyễn Thị Định – Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh PDF

Nguyễn Thị Định – Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh MOBI

Nguyễn Thị Định – Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thanh Thúy ebook

Nguyễn Thị Định – Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh EPUB

Nguyễn Thị Định – Vị Nữ Tướng Đầu Tiên Của Thời Đại Hồ Chí Minh full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Nguyễn Thị Ching Shui
nhà xuất bản phụ nữ việt nam

Năm 2021

105

bìa cứng

610

Nguyễn Thị Định – nữ tướng đầu tiên của thời đại Hồ Chí Minh

Nguyễn Thị Dhi sinh năm 1920 trong một gia đình nghèo giàu truyền thống cách mạng ở làng Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Các chiến sĩ và phụ nữ Việt Nam thường gọi bà với cái tên trìu mến là Chị Ba Đình.

Tham gia hoạt động cách mạng từ năm mười sáu tuổi, một người phụ nữ giản dị, xinh đẹp mềm mại, nghị lực, kiên cường, luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hiểm nguy, thậm chí cả những bi kịch của bản thân để hoàn thành. Mọi người.

Bà đã góp phần lãnh đạo cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công ở tỉnh Bến Tre.

Tháng 3 năm 1946, được sự giao nhiệm vụ của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chính phủ, chị đã đánh chiếm thành công nhiều đồn bốt của địch và vận chuyển vũ khí từ miền Bắc vào chiến trường miền Nam.

Trong những ngày đen tối nhất của cách mạng miền Nam, chị cũng như bao đồng đội khác, không màng sống chết, bất chấp sống chết, đứng vững trong lòng dân, kiên trung bám trụ, kiên trung. sự chuyển động. Đầu những năm 1960, bà đã cùng Đảng bộ Biancui lãnh đạo thành công nhân dân chống lại sự kiểm soát của kẻ thù. Phong trào Tongkui của nhân dân Biandian mở đầu cho cuộc khởi nghĩa Tongkui vang dội ở miền nam, bọn ngụy Mỹ vác máy chém khắp nơi đã góp phần làm thay đổi cục diện đấu tranh ở miền nam lúc bấy giờ. Sau Dongkui, cô lập tức trở thành bí thư tỉnh ủy Biancui.

Năm 1965, bà được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ giải phóng miền Nam, có công lớn trong việc xây dựng và phát huy tác dụng của “Đội quân tóc dài”, khiến kẻ thù vô cùng sợ hãi, cũng chính vào thời điểm này, bà. Nguyễn Thị Định được giao nhiệm vụ Phó Chỉ huy trưởng các lực lượng vũ trang giải phóng miền Nam. Đô đốc Trần Văn Trà cho biết bà là một “nhà chỉ huy quân đội tóc dài, có tài thao lược, ý chí và nghệ thuật tác chiến cao cả, có tài tổ chức và chiến đấu trên những chiến trường rất phức tạp, giành được những chiến công hiển hách.”

Đầu năm 1974, bà Nguyễn Thị Định được phong quân hàm Thiếu tướng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sau ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, bà được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, rồi Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Trên cương vị của mình, cô ấy làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 45 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam giới thiệu cùng bạn đọc.

Thông qua những hình ảnh lưu giữ, cuốn sách không chỉ giúp người đọc hiểu thêm về một người phụ nữ kiệt xuất mà còn là một nữ tướng tài ba, cống hiến trọn đời cho Tổ quốc, được nhân dân, đồng chí và bà con hết sức trân trọng, kính yêu.

Nguyễn Thị Định - nữ tướng đầu tiên của thời đại Hồ Chí Minh
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Diamond City – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website Diamond City.
182.700 VND

610

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN