[Tải Sách Hay PDF Full] Mỹ Lai Việt Nam 1968 – Nhìn Lại Cuộc Thảm Sát PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Mỹ Lai Việt Nam 1968 – Nhìn Lại Cuộc Thảm Sát được viết bởi tác giả Howard Jones, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Mỹ Lai Việt Nam 1968 – Nhìn Lại Cuộc Thảm Sát được nhà xuất bản NXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Mỹ Lai Việt Nam 1968 – Nhìn Lại Cuộc Thảm Sát PDF

Giới thiệu Tổng quan về Sách

Tác giả Howard Jones
Nhà xuất bản NXB Chính Trị Quốc Gia Sự Thật
Ngày xuất bản 2019
Số trang 710
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 720 gram
Người dịch

Download ebook Mỹ Lai Việt Nam 1968 – Nhìn Lại Cuộc Thảm Sát PDF

Mỹ Lai Việt Nam 1968 - Nhìn Lại Cuộc Thảm Sát

Tải sách Mỹ Lai Việt Nam 1968 – Nhìn Lại Cuộc Thảm Sát PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Mỹ Lai Việt Nam 1968 – Nhìn Lại Cuộc Thảm Sát

Hình ảnh bìa sách Mỹ Lai Việt Nam 1968 – Nhìn Lại Cuộc Thảm Sát

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Mỹ Lai Việt Nam 1968 – Nhìn Lại Cuộc Thảm Sát

Cuốn sách đã tái hiện vô cùng chi tiết và tỉ mỉ về diễn biến và hậu quả của cuộc thảm sát Mỹ Lai, đồng thời phân tích kỹ lưỡng phản ứng của các bên tham gia chiến dịch. Cuốn sách xứng đáng là tác phẩm tiêu biểu về một trong những sự kiện kinh hoàng của quân đội Mỹ. Nội dung cuốn sách hoàn toàn dựa trên nghiên cứu tài liệu lưu trữ toàn diện, hồ sơ quân sự và các cuộc phỏng vấn sâu rộng với quân nhân Mỹ, Việt Nam cũng như những nạn nhân còn may mắn sống sót sau vụ thảm sát tàn bạo.

“….

Sáng 16 tháng 3 năm 1968, binh lính Đại đội C của Tiểu đoàn 1, Trung đoàn Bộ binh 20, Lữ đoàn 11, Sư đoàn Bộ binh 23 của quân đội Mỹ tiến vào làng Sơn Mỹ, trong đó có thôn Mỹ Lai 4. Nhiệm vụ “tìm và diệt” của họ là đánh bật lực lượng Việt cộng khỏi nơi mà họ cho là cứ điểm của đối phương. Không tìm thấy một người lính Việt cộng nào ở đó, nhưng lính Mỹ đã giết chết khoảng 500 dân thường. Trong vài giờ đồng hồ, họ đã thiêu rụi những túp lều, giết gia súc, cưỡng bức phụ nữ, bắn gục những người dân không có gì để tự vệ, thậm chí họ đã cướp đi mạng sống của khoảng 50 em bé sơ sinh hay mới chập chững, chừng ba tuổi hoặc còn nhỏ hơn thế…

Vùng quê Mỹ Lai của tỉnh Quãng Ngãi vốn yên bình nay đã trở thành nơi diễn ra cuộc thảm sát kinh hoàng đối với người dân nơi đây, một vết nhơ muôn đời đối với quân đội Mỹ

Các sĩ quan Mỹ dù đã cố gắng che đậy sự kiện ở Mỹ Lai, một tội ác chiến tranh đầy ghê sợ, nhưng giấy không tài nào gói được lửa, khi các nhân chứng đã chứng kiến sự kiện này lên tiếng về những sự thật đã diễn ra ở đây. Đối với người dân Mỹ sự kiện ở Mỹ Lai đã làm dấy lên hàng loạt câu hỏi với họ rằng có phải lính Mỹ đã hành động theo lệnh hay họ đã vượt khỏi tầm kiểm soát, có phải Trung uý Calley, người duy nhất bị phạt tù chung thân vì tội ác, là kẻ cầm đầu hay chỉ là người giơ đầu chịu báng, hay cả hai? Có phải hành động tàn ác như vậy là tất yếu trong thời chiến, một cách thể hiện thú tính nội tại của con người, hay là sự thất bại cụ thể – đặc biệt giữa một cuộc chiến không chỉ là vũng lầy quân sự mà còn là vũng lầy đạo đức hay không? Dù có là gì đi chăng nữa cũng không thể thay đổi được sự thật rằng những gì xảy ra ở Mỹ Lại là một tội ác chiến tranh và là một sự kiện quyết định đối với diễn biến của cuộc chiến tranh ở Việt Nam và những gì mà nó tượng trưng. Việc tội ác ở Mỹ Lai được vạch trần đã thôi thúc dư luận Mỹ chống lại một cuộc chiến tranh vốn đã đi ngược lòng dân, cuộc chiến tranh đã tước đoạt đi niềm tự hào của binh lính Mỹ được chào đón như những người anh hùng mà tổ tiên của họ có được.

Tác giả Howard Jones – giáo sư nghiên cứu danh dự của ngành Lịch sử tại Đại học Alabama, Mỹ – đã gợi lại những hồi ức tai tiếng và chỉ rõ tầm quan trọng của sự kiện ở Mỹ Lai qua cuốn sách Mỹ Lai: Việt Nam, 1968 – Nhìn lại cuộc thảm sát để cho người đọc thấy được những gì đã diễn ra năm đó ở Mỹ Lai một cách chân thật và chi tiết nhất. Để hoàn thành tác phẩm này Jones đã kiên nhẫn tập hợp những đánh giá của báo chí, những cuộc phỏng vấn, báo cáo của quân đội Mỹ, ghi chép tại toà án và tài liệu của chính quyền Mỹ trong suốt năm thập niên qua. Quyển sách đã đưa người đọc từ nơi Đồn Trú  mà đại đội C đã căng thẳng chờ đợi thời khắc được làm nhiệm vụ đến những rối loạn tại ngôi làng nơi xảy ra cuộc thảm sát đẫm máu, rồi đến phiên toà sau này xét xử Trung uý William Calley và những người lính khác, cuối cùng là đến nhà Trắng nơi tổng thống Nixon và cố vấn an ninh quốc gia Kissinger đã ngồi thảo luận, nghĩ ta một “Kế hoạch trò chơi” (game play) tối đa hoá lợi ích về chính trị. Quyển sách là một  bức tranh tổng thể về cuộc thảm sát ở Mỹ Lai với từ diễn biến đến những hậu quả to lớn, những điều đã được che dấu,…

Cho dù bạn có thích tìm hiểu nghiên cứu về các cuộc chiến tranh hay chỉ đơn thuần là thích tìm tòi khám phá những sự kiện đã diễn ra trong lịch sử thì Mỹ Lai Việt Nam :Nhìn lại cuộc thảm sát cũng là một cuốn sách bạn không thể bỏ qua và nên sỡ hữu, quyển sách không chỉ là một bản tường thuật đầy chi tiết những gì đã xảy ra ở vùng đất Mỹ Lai hiền hoà yên bình năm đó mà còn chỉ ra những tính chất phức tạp của vụ thảm sát và sự che đậy của quân đội Mỹ từ những nổi kinh hoàng đen tối, sự giả dối đầy chủ đích và phi đạo đức từ tội ác giết người hàng loạt này và hậu quả của nó.

“Cuốn sách trình bày đang thép và sâu sắc về một trong những ngày đen tối nhất của lịch sử quân đội Mỹ. Chính xác và không nhân nhượng, Mỹ Lai kể lại câu chuyện “nhìn lại cuộc thảm sát” hoàn toàn mới và cân nhắc đến việc ngày hôm nay chúng ta nên nghĩ gì về vụ thảm sát sau nửa thế kỉ” – Fredrik Logevall, tác giả đoạt giải Pulitzer của tác phẩm Tro tàn của chiến tranh: Đế chế sụp đổ và hình thành Việt Nam của nước Mỹ nhận xét về quyển sách.

“Cuốn sách điều tra gay gắt về tội ác chiến tranh man rợ đến mức không thể phớt lờ hay bào chữa và hậu quả của nó vẫn đang cào xứ lương tâm của người Mỹ, Mỹ Lai của Howard Jones giờ đây đã trở thành một trong những sản phẩm nghiên cứu không thể bỏ qua về lịch sử quân sự Mỹ hiện đại và luật chiến tranh” Roger Spiller giáo sư danh dự Gẻoge C.Marshall ngành Lịch sử quân sự, Đại học Tư lệnh quân đội và Tổng tham mưu Hoa Kì nhận xét về quyển sách.

Đây là một trong số nhiều ấn phẩm gây ấn tượng sâu sắc với tôi. Cuốn sách hấp dẫn, lôi cuốn, như một bộ phim tài liệu đầy cảm xúc nhưng cũng vô cùng khoa học và logic. Một Mỹ Lai chân thực đến từng chi tiết được lột tả rõ mồn một, thực sự day dứt, thực sự xúc động…
Bạn hãy đọc và tôi tin, bạn sẽ cùng chung suy nghĩ với tôi.”

Mua sách Mỹ Lai Việt Nam 1968 – Nhìn Lại Cuộc Thảm Sát ở đâu

Bạn có thể mua sách Mỹ Lai Việt Nam 1968 – Nhìn Lại Cuộc Thảm Sát tại đây với giá

205.600 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Mỹ Lai Việt Nam 1968 – Nhìn Lại Cuộc Thảm Sát PDF

Mỹ Lai Việt Nam 1968 – Nhìn Lại Cuộc Thảm Sát MOBI

Mỹ Lai Việt Nam 1968 – Nhìn Lại Cuộc Thảm Sát Howard Jones ebook

Mỹ Lai Việt Nam 1968 – Nhìn Lại Cuộc Thảm Sát EPUB

Mỹ Lai Việt Nam 1968 – Nhìn Lại Cuộc Thảm Sát full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Howard Jones
Sự thật Báo chí Chính trị Quốc gia

2019

710

bìa mềm

720

Cuốn sách tái hiện lại diễn biến và hậu quả của vụ thảm sát Mỹ Lai rất chi tiết và cụ thể, với sự phân tích kỹ lưỡng về phản ứng của tất cả các bên tham gia phong trào. Cuốn sách này xứng đáng là một trong những tác phẩm tiêu biểu cho một trong những vụ khủng bố của quân đội Mỹ. Nội dung của cuốn sách này hoàn toàn dựa trên nghiên cứu lưu trữ toàn diện, hồ sơ quân sự và các cuộc phỏng vấn sâu rộng với các quân nhân Hoa Kỳ và Việt Nam cũng như những người sống sót sau thảm họa Holocaust.

“…

Sáng ngày 16 tháng 3 năm 1968, các binh sĩ thuộc Đại đội C, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 20, Lữ đoàn 11, Sư đoàn 23 Bộ binh, Quân đội Hoa Kỳ tiến vào Làng Sanmei, bao gồm cả Làng Mỹ Lai 4. Nhiệm vụ “truy lùng” của họ là đánh đuổi quân Việt Cộng ra khỏi nơi mà họ cho là thành trì của địch. Không một người lính Việt Cộng nào được tìm thấy ở đó, nhưng lính Mỹ đã giết khoảng 500 thường dân. Trong vòng vài giờ, chúng đốt phá các túp lều, giết hại gia súc, hãm hiếp phụ nữ, bắn hạ thường dân không vũ trang, và thậm chí cướp đi sinh mạng của khoảng 50 đứa trẻ sơ sinh.

Thị trấn Mỹ Lai, tỉnh Quảng Ngãi xưa kia vốn yên bình, nay đã trở thành nơi xảy ra những vụ thảm sát kinh hoàng đối với người dân địa phương và là vết nhơ vĩnh viễn đối với quân đội Mỹ.

Mặc dù các quan chức Hoa Kỳ đã cố gắng che đậy vụ Mỹ Lai, một tội ác chiến tranh kinh hoàng, nhưng ngọn lửa không thể bị che lấp vì những nhân chứng chứng kiến ​​vụ việc đã kể lại những gì đã xảy ra ở đây. Đối với người dân Mỹ, vụ Mỹ Lai đã đặt ra hàng loạt câu hỏi về việc liệu lính Mỹ có hành động theo mệnh lệnh hay mất kiểm soát, và người duy nhất bị trừng phạt là Trung úy Cali. Kẻ cầm đầu hay vật tế thần, hay cả hai? Những hành động tàn bạo như vậy là không thể tránh khỏi trong thời chiến, một biểu hiện của thú tính của trái tim con người, hay một thất bại cụ thể – đặc biệt là trong một cuộc chiến vừa là vũng lầy quân sự, vừa là vũng lầy đạo đức? Dù đó là gì, điều đó cũng không thể thay đổi sự thật rằng những gì đã xảy ra ở Hoa Kỳ là một tội ác chiến tranh, một sự kiện quan trọng trong tiến trình của Chiến tranh Việt Nam và những gì tiếp theo. những gì nó đại diện. Việc Mỹ Lai bị phanh phui tội ác đã khiến dư luận Mỹ dậy sóng trước một cuộc chiến chống lại ý chí của nhân dân đã tước đi niềm tự hào của những người lính Mỹ mà họ xứng đáng được coi là anh hùng. thuộc sở hữu của tổ tiên họ.

Howard Jones, giáo sư danh dự về lịch sử tại Đại học Alabama, nhớ lại vụ bê bối và chỉ ra ý nghĩa của các sự kiện ở Mỹ Lai ở Mỹ Lai: Việt Nam, 1968 – nhìn lại Holocaust để cho độc giả thấy những gì đã xảy ra một năm ở Mỹ Lai một cách chân thực và chi tiết nhất có thể. Để hoàn thành phần này, Jones đã kiên nhẫn biên soạn các bài bình luận tin tức, các cuộc phỏng vấn, báo cáo quân sự của Hoa Kỳ, hồ sơ tòa án và các tài liệu của chính phủ Hoa Kỳ trong 5 năm qua. Cuốn sách này đưa độc giả từ nơi đóng quân hồi hộp chờ đợi của Đại đội C khi làm nhiệm vụ, đến tình trạng bất ổn trong làng xảy ra trong cuộc thảm sát đẫm máu, đến phiên tòa tiếp theo ở Trung Quốc, Đại úy William Culley và những người lính khác, và cuối cùng là Nhà Trắng, Tổng thống Nixon và Cố vấn An ninh Quốc gia Henry Kissinger. Hãy ngồi xuống và nghĩ rằng chúng ta có một “trò chơi” để tối đa hóa lợi nhuận. chính trị. Cuốn sách này là bức tranh toàn cảnh về vụ thảm sát Mỹ Lai, từ những gì đã xảy ra đến hậu quả nghiêm trọng, những điều khuất tất, …

Dù bạn là người muốn tìm hiểu về chiến tranh hay chỉ đơn giản là thích khám phá và tìm hiểu các sự kiện trong lịch sử, My Lai Vietnam: A Look Back at the Holocaust là một tác phẩm nhất định phải đọc. Cuốn sách không thể bỏ qua và phải có không chỉ kể chi tiết về những gì đã xảy ra vào năm đó ở vùng đất Mỹ Lai yên bình và trong lành, mà còn giới thiệu bản chất phức tạp của Holocaust. Vụ thảm sát và hậu quả của nó.

“Cuốn sách này là một lời kể sâu sắc và sâu sắc về một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử quân sự Hoa Kỳ. Một cách chính xác và không khoan nhượng, Mỹ Lai kể một câu chuyện hoàn toàn mới, ‘Nhìn lại cuộc tàn sát’ và suy ngẫm về cách chúng ta nên nghĩ về nửa đời sau ngày nay. “Những thế kỷ Holocaust sau này” – Fredrik Logevall, tác giả đoạt giải Pulitzer của Ashes of War: The Fall of Empires and the Formation of America’s Vietnam, nhận xét về cuốn sách.

“Mỹ Lai” của Howard Jones, một cuốn sách mà những phân đoạn vẫn còn nhức nhối trong lương tâm người Mỹ, là cuộc điều tra về tội ác chiến tranh dã man đến mức khó có thể bỏ qua hoặc tha thứ. . Cuốn sách đã được George C. Marshall, Giáo sư Danh dự Roger Spiller về Lịch sử Quân sự, Trường Chỉ huy Quân sự và Bộ Tổng tham mưu Hoa Kỳ đánh giá.

Đây là một trong nhiều ấn phẩm đã gây ấn tượng với tôi. Cuốn sách hấp dẫn và lôi cuốn, giống như một bộ phim tài liệu đầy cảm xúc nhưng vẫn vô cùng khoa học và logic. Một Mỹ Lai chân thực, từng chi tiết đều được miêu tả rõ ràng, thực sự day dứt, thực sự xúc động …
Đọc nó, tôi chắc rằng bạn cũng sẽ cảm thấy giống như tôi. “

Mỹ Lai Việt Nam 1968 - Nhìn lại Holocaust
hình ảnh
hình ảnh

Diamond City – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website Diamond City.
205.600 đ

720

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN