[Tải Sách Hay PDF Full] Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa được viết bởi tác giả Will Durant, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa PDF

Giới thiệu Tổng quan về Sách

Tác giả Will Durant
Nhà xuất bản NXB Hồng Đức
Ngày xuất bản 2018
Số trang 404
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 420 gram
Người dịch Nguyễn Hiến Lê

Download ebook Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa PDF

Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa

Tải sách Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa

Hình ảnh bìa sách Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa

Giữa những năm 30 của thế kỉ này, khi các đế quốc châu Âu, châu Mĩ đang đà cường thịnh, khi bản đồ Á Phi còn tô một màu thuộc địa xám xịt, thì Will Durant cho ra bộ LỊCH sử VĂN MINH THẾ GIỚI với phần MỞ ĐẦU là lịch sử nền văn minh của các nước phương Đông: Ai Cập, Tây A, Ấn Độ, Trung Hoa, Nhật Bản…

Hôm nay, ta nghe đâu đó có lời dự báo rằng cán cân kinh tế của các thập kỉ sau sẽ nghiêng về châu Á. Nhưng 55 năm trước, w.Durant đã viết: “Tương lai ở phía Thái Bình Dưưng và chúng ta phải hướng cặp mắt và trí óc về phía đó”! Nhà Sử học, nhà bác học Mĩ gốc pháp này đã cùng vợ bỏ ra gần ba chục năm để nghiên cứu các dân tộc châu Á và phươg Đông và đã viết về các quốc gia này với thái độ công bằng, trân trọng. Từ khi sách ra đời đã mấy thập kỉ, nhưng công trình nghiên cứu này ở ta vẫn chưa phổ biến nhiều; trong lúc đó hãy còn một số giờ dạy và một số tài liệu khác vẫn xem nền văn hóa châu Âu mở đầu với HI-LA là tột đỉnh, là khỏi nguyên của mọi nền văn hóa. Quan điểm này đã bị w. Durant phê phán ngay tại nơi nó được phát sinh, là giới sử gia phương Tây.

Trong phần văn minh phương Đông, w. Durant viết khá kĩ về Ấn Độ và Trung Hoa. Hai quốc gia này là nơi phát sinh hai nền văn minh lớn có tác dụng và ảnh hưởng đến hai phía cửa lục địa châu Á trong đó có Việt Nam.

Sự phát triển của Ấn Độ và Trung Hoa trong thập kỉ này, tuy mỗi nước có một đặc điểm riêng, nhưng luôn luôn tập trung sự chú ý của cả loài người, đặc biệt của vùng Đông Nam Á, do sự chuyển mình vươn lên với cả quá trình sôi động và phức tạp của nó. Những con rồng nhỏ chung quanh đang trên đà phát triển, con rồng lớn đang đứng trước sự thử thách lớn lao. Thử đi ngược lại những thời kì lịch sử trước đây của Trung Hoa, Ấn Độ để làm cơ sở, tìm hiểu xu hướng phát triển hiện nay của hai nước láng giềng Việt Nam. Đó là mục đích của chúng tôi khi xuất bản tập LỊCH SỬ VĂN MINH TRUNG QUỐC trong bộ sách của w. Durant.

Với các giai đoạn lịch sử xa xưa, có điều kiện thử thách, tham bác được nhiều tài liệu, tác giả đã trình bày một cách uyên bác, dẫn chứng các tu liệu phong phú, phân tích tình thế. Với văn hóa và con người Trung Hoa, kể cả những người dân lao động, nghèo khổ, ít học… tác giả đã dành những lời khen ngợi, những cảm tình đặc biệt. Và ngược lại, tác giả cũng đã phê phán thẳng thắn những tệ nạn của xã hội phong kiến, độc tài…

Tuy nhiên, với thời cận đại, có thể vì chưa đủ tư liệu, thời gian chưa nhiều, tác giả đôi khi có ngộ nhận khi phân tích, đánh giá một số sự kiện, nhân vật lịch sử như những phong trào nổi dậy của nông dân, kể cả Thái Bình Thiên Quốc và Nghĩa Hòa Đoàn, về việc làm của những nhà truyền giáo, về vai trò của nhà cách mạng dân chủ ưu tú Tôn Trung Sơn, hay quan hệ giữa chính phủ Quảng Châu với chính quyền Xô Viết…

Mua sách Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa ở đâu

Bạn có thể mua sách Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa tại đây với giá

141.600 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa PDF

Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa MOBI

Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa Will Durant ebook

Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa EPUB

Lịch Sử Văn Minh Trung Hoa full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Will Durant
Hongde Press

2018

404

bìa mềm

420

Nguyen Hsien Lok

Vào giữa những năm 1930, khi các đế chế Âu Mỹ đang trong ánh đèn sân khấu và các bản đồ của châu Á và châu Phi bị nhuộm một màu xám thuộc địa, Durant đã xuất bản cuốn sách Lịch sử các nền văn minh thế giới, Lịch sử các nền văn minh, các nước phương Đông: Ai Cập. , Tây A, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản …

Ngày nay, chúng ta nghe đâu đó dự đoán rằng cán cân kinh tế trong vài thập kỷ tới sẽ nghiêng về châu Á. Nhưng cách đây 55 năm, Durant đã viết: “Tương lai nằm ở phía Thái Bình Dương, và chúng ta phải đặt tầm nhìn của mình về nó”! Nhà sử học và nhà khoa học người Mỹ gốc Pháp và vợ của ông đã dành gần ba thập kỷ để nghiên cứu các dân tộc châu Á và phương Đông và viết về họ với sự công bằng và tôn trọng. Sách đã xuất bản hàng chục năm nhưng công trình nghiên cứu này chưa phổ biến ở nước ta, đồng thời có những giờ dạy và một số tài liệu khác vẫn cho rằng văn hóa Châu Âu mà đỉnh cao là HI-LA là gốc. của tất cả các nền văn hóa. Quan điểm này là khởi nguồn cho sự phê phán nguồn gốc của W. Durant, các nhà sử học phương Tây.

Trong phần Văn minh phương Đông, w. Durant đã viết nhiều về Ấn Độ và Trung Quốc. Hai quốc gia này là nơi sản sinh ra hai nền văn minh lớn và có tầm ảnh hưởng, ảnh hưởng đến hai bên lục địa Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Mặc dù sự phát triển của Ấn Độ và Trung Quốc trong thập kỷ qua có những đặc điểm riêng nhưng do quá trình chuyển mình lên hàng đầu nên luôn là tâm điểm chú ý của cả nhân loại, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Những con rồng nhỏ xung quanh đang vươn lên, và con rồng lớn đang đối mặt với một thử thách lớn. Cố gắng tìm hiểu xu hướng phát triển hiện nay của hai quốc gia láng giềng của Việt Nam dựa trên các giai đoạn lịch sử đã qua là Trung Quốc và Ấn Độ. Đây là mục tiêu của chúng tôi khi xuất bản Lịch sử Văn minh Trung Quốc. Durant.

Nó có một lịch sử lâu đời và điều kiện khó khăn, nó có nhiều tài liệu tham khảo, sách phong phú, trích dẫn phong phú và phân tích tình hình. Đối với văn hóa và con người Trung Quốc, bao gồm cả nhân dân lao động, người nghèo, người thất học … Tác giả đã dành những lời khen ngợi và tình cảm đặc biệt. Và ngược lại, tác giả cũng thẳng thắn phê phán những tệ nạn của xã hội phong kiến, độc tài …

Tuy nhiên, ở thời hiện đại, đôi khi tác giả có những hiểu lầm khi phân tích, đánh giá một số sự kiện và nhân vật lịch sử như cuộc Khởi nghĩa Việt Nam, có thể do không đủ tư liệu và thời gian. Ngoài ra còn có Yihe Duan, nói về công việc của các nhà truyền giáo, về vai trò của nhà cách mạng dân chủ ưu tú Tôn Trung Sơn, và về mối quan hệ giữa chính quyền Quảng Châu và chính quyền Liên Xô.

Lịch sử văn minh Trung Quốc
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Diamond City – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website Diamond City.
141.600 đ

2018

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN