[Tải Sách Hay PDF Full] Kochland – Đế Chế Koch PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Kochland – Đế Chế Koch được viết bởi tác giả Christopher Leonard, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Kochland – Đế Chế Koch được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2023 .

Bạn đang xem: Kochland – Đế Chế Koch PDF

Giới thiệu Tổng quan về Sách

Tác giả Christopher Leonard
Nhà xuất bản NXB Thế Giới
Ngày xuất bản 2023
Số trang 908
Loại bìa Bìa Cứng
Trọng lượng 1195 gram
Người dịch Phạm Hà

Download ebook Kochland – Đế Chế Koch PDF

Kochland - Đế Chế Koch

Tải sách Kochland – Đế Chế Koch PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Kochland – Đế Chế Koch

Hình ảnh bìa sách Kochland – Đế Chế Koch

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Kochland – Đế Chế Koch

Kochland – Đế Chế Koch

Cuốn sách viết về lịch sử của đế chế Koch Industries và qua đó phác họa bức chân dung nền kinh tế Mỹ kể từ thập niên 1960. Câu chuyện về Koch cũng là câu chuyện của ngành năng lượng Mỹ, của những nhân công nhà máy lọc dầu, các giao dịch viên triệu phú, chuyên gia vận động hành lang, nhà đầu tư cá nhân… Nghiên cứu trường hợp của Koch cũng là để hiểu nền kinh tế Mỹ hiện đại.

Ralph Waldo Emerson từng nói: Tổ chức là cái bóng nối dài của cá nhân. Nhận định này đặc biệt đúng với Koch Industries do Charles toàn quyền kiểm soát và dẫn dắt từ năm 1967. Chân dung của ông được treo ngay tại sảnh lối vào và các nhân viên được đào tạo bằng những bài phát biểu được ghi hình từ trước của ông. Tất cả các nhân viên tại Koch phải thấm nhuần một triết lý được Charles phát minh gọi là Quản lý dựa trên thị trường (MBM). Tuy nhiên, câu nói của Emerson mới chỉ đúng một nửa. Không chỉ là cái bóng của con người, tổ chức còn phản chiếu hệ thống chính trị và kinh tế mà nó đại diện, do đó Koch sẽ phản ánh hệ thống của nước Mỹ, nơi nó ra đời và phát triển.

Mời bạn cùng đọc để hiểu về lịch sử của một trong những tay chơi sừng sỏ đang nắm giữ quyền lực khổng lồ đối với nền kinh tế-chính trị của Mỹ.

Những trích đoạn hay:

Bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về nó, nhưng nó kiểm soát phần lớn phân bón, chất tổng hợp tạo ra tã và vải của chúng ta, hóa chất tạo ra chai và đường ống, vật liệu xây dựng và do nhiều tài nguyên được sử dụng là hàng hóa, chúng kiểm soát khá nhiều giao dịch hàng hóa của Phố Wall, thu lợi từ mọi giao dịch.

Sức mạnh mà các ngành công nghiệp Koch đã củng cố trong hơn nửa thế kỷ là đáng chú ý. Họ đã tự tay giết chết các công đoàn, khiến khoảng cách giàu nghèo trở nên hoang mang, và là thủ phạm chính gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Cuốn sách đã mất bảy năm để viết, theo đúng nghĩa đen, xé toạc lớp mặt nạ của giấc mơ Mỹ và chủ nghĩa tư bản.

“Anh em nhà Koch đã rất chiến lược về cách thao túng chính trị từ nhiều thập kỷ qua, đồng thời kiếm bộn tiền để đầu tư thêm vào chính trị”, Sheila Krumholz, Giám đốc Trung tâm Chính trị Trách nhiệm, nói với New York Times. “Anh em nhà Koch đã xây một đế chế”.

Di sản lớn nhất của anh em nhà Koch có lẽ là một Trái Đất đang nóng lên, theo tác giả Christopher Leonard.

Bí mật đóng vai trò quan trọng trong chiến lược của Koch. Charles sẽ không bao giờ chịu từ bỏ nguyên tắc này và cũng muốn nhượng bộ quyền điều hành công ty. Trong đầu ông luôn có một tầm nhìn rõ ràng, cụ thể với nó; các tay đầu tư Phố Wall đừng mơ can thiệp.

Koch đã mua lại vô số doanh nghiệp và tham gia nhiều mảng kinh doanh khác nhau. Đó hầu hết đều là những lĩnh vực thiết yếu, chiếm vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại. Koch đã len lỏi vào từng ngóc ngách của đời sống thường nhật mặc dù không mấy ai biết tới. Hàng triệu người đang sử dụng sản phẩm không được gắn tên của Koch. Công ty lọc và bán xăng dầu cho xe cộ, máy bay… Koch là nhà sản xuất phân đạm lớn thứ ba thế giới, còn phân đạm là nền tảng của ngành thực phẩm hiện đại. Koch còn chế tạo hóa chất và nguyên liệu tổng hợp dùng làm tã trẻ em, băng nẹp, thảm, chai nhựa, ống dẫn… Công ty cũng sở hữu George-Pacific, nhà sản xuất vách tường, cột trụ, gỗ dán… dùng để xây nhà cửa, văn phòng. Koch làm cả khăn giấy, khăn lau, giấy in báo, đồ dùng, dụng cụ vệ sinh… Nó sở hữu một mạng lưới văn phòng giao dịch rộng khắp ở Houston, Moscow, Geneva… thuê rất nhiều chuyên viên xử lý hợp đồng mua bán mọi thứ từ nhiên liệu, phân bón, kim loại hiếm… cho tới các hợp đồng chứng khoán phái sinh. Doanh thu hằng năm của Koch lớn hơn cả Facebook, Goldman Sachs và U.S. Steel cộng lại, cùng lợi nhuận khiến người khác thực sự choáng váng. Cùng với em trai David, Charles đang nắm giữ khoảng 80% cổ phần của Koch với tổng tài sản đạt gần 120 tỷ đô-la, lớn hơn cả Jeff Bezos hay Bill Gates. Tuy nhiên, họ lại không hề sáng tạo ra sản phẩm mới hay cách mạng hóa bất cứ ngành công nghiệp nào. Hai anh em đã gây dựng khối tài sản khổng lồ của mình bằng một chiến lược bền bỉ để tận dụng cơ hội trong những mảng có lẽ là phức tạp và tăm tối nhất của hệ thống kinh tế.

Cuốn sách này viết về lịch sử của đế chế Koch và qua đó phác họa bức chân dung nền kinh tế Mỹ kể từ thập niên 1960. Câu chuyện về Koch cũng là câu chuyện của ngành năng lượng Mỹ, của những nhân công nhà máy lọc dầu, các giao dịch viên triệu phú, chuyên gia vận động hành lang, nhà đầu tư cá nhân… Nghiên cứu trường hợp của Koch cũng là để hiểu nền kinh tế Mỹ hiện đại.

Trong hơn sáu năm, tôi đã giành hàng trăm giờ để phỏng vấn các cựu nhân viên, nhà quản lý, người tiết lộ thông tin bí mật và những lãnh đạo cấp cao ở Koch, bao gồm cả Charles Koch. Tôi cũng phỏng vấn nhiều đại diện chính quyền, giới công tố viên, ngân hàng và nhà quản lý từ các đối thủ cạnh tranh của Koch. Kèm theo đó là nhiều tài liệu nội bộ, biên bản ghi nhớ sau những cuộc họp ban điều hành, hồ sơ được chính phủ cho phép công bố,… cùng nhiều nguồn khác.

Mặc dù có thể nhận thấy tầm ảnh hưởng to lớn của ông đối với tập đoàn và qua hệ thống chính trị Mỹ, nhưng nhìn chung Charles Koch vẫn là một nhân vật tương đối bí ẩn. Ông thích sự riêng tư và bí mật. Không ít người đã cố gắng tìm hiểu về Charles, theo dõi ông qua những bức tường cao và cửa sổ kính đậm ở trụ sở chính của Koch tại Wichita, trong đó có đặc vụ FBI James Elroy. Là người theo dõi hoạt động của Koch trong nhiều năm, Enroy tin rằng Charles cùng cấp dưới đã dính líu tới một đường dây phạm tội lớn vào năm 1988.

Đó là lý do tại sao Elroy lại ẩn mình trong một trại nuôi nuôi bò ở Oklahoma ngay giữa ban ngày, tay điều chỉnh chiếc máy ảnh ống kính góc rộng để theo dõi những nhân viên của Koch. Thời khắc ấy cũng là lúc cuốn sách này được viết.

Về tác giả:

Christopher Leonard là một nhà báo điều tra người Mỹ. Các cuốn sách nổi tiếng của ông có thể kể đến như The Meat Racket và Kochland đã xuất hiện trên The New York Times, The Wall Street Journal, Fortune và Bloomberg Businessweek.

Mua sách Kochland – Đế Chế Koch ở đâu

Bạn có thể mua sách Kochland – Đế Chế Koch tại đây với giá

434.130 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Kochland – Đế Chế Koch PDF

Kochland – Đế Chế Koch MOBI

Kochland – Đế Chế Koch Christopher Leonard ebook

Kochland – Đế Chế Koch EPUB

Kochland – Đế Chế Koch full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Christopher Leonard
Báo chí thế giới

2023

908

bìa cứng

1195

Sông Vân

Kochland – Đế chế Koch

Cuốn sách trình bày về lịch sử đế chế công nghiệp của Koch, từ đó lập biểu đồ nền kinh tế Mỹ kể từ những năm 1960. Câu chuyện của Koch cũng là câu chuyện của ngành năng lượng Mỹ, công nhân lọc dầu, dầu mỏ, thương nhân triệu phú, nhà vận động hành lang, nhà đầu tư cá nhân… Bài tập tình huống của Koch cũng là tìm hiểu nền kinh tế Mỹ hiện đại.

Ralph Waldo Emerson đã từng nói: Tổ chức là sự mở rộng của cá nhân. Điều này đặc biệt đúng với Koch Industries, mà Charles đã hoàn toàn kiểm soát và lãnh đạo kể từ năm 1967. Bức chân dung của ông được treo trong phòng giải lao, và các nhân viên được đào tạo về các bài phát biểu được thu âm trước. Tất cả nhân viên của Koch phải thấm nhuần triết lý do Charles, quản lý dựa trên thị trường (MBM), phát minh ra. Tuy nhiên, Emerson chỉ đúng một nửa. Tổ chức không chỉ là cái bóng của một người, nó còn phản ánh hệ thống kinh tế và chính trị mà nó đại diện, vì vậy Koch sẽ phản ánh hệ thống của Mỹ mà nó được sinh ra và phát triển.

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về lịch sử của một trong những vĩ nhân có tầm ảnh hưởng to lớn đến kinh tế chính trị nước Mỹ.

Đoạn trích hay:

Có thể bạn chưa bao giờ nghe nói về nó, nhưng nó kiểm soát hầu hết các loại phân bón, vật liệu tổng hợp tạo ra tã và vải của chúng ta, hóa chất tạo ra chai và đường ống, vật liệu xây dựng và nhiều tài nguyên. Được sử dụng như hàng hóa, chúng kiểm soát khá nhiều hoạt động giao dịch hàng hóa của Phố Wall, thu lợi nhuận từ mọi giao dịch.

Sức mạnh tổng hợp của Koch Industries trong hơn nửa thế kỷ là đáng chú ý. Họ tự tay giết chết các công đoàn, xóa nhòa khoảng cách giàu nghèo, và là nguyên nhân gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Cuốn sách đã mất bảy năm để viết, theo đúng nghĩa đen, lột bỏ lớp mặt nạ của Giấc mơ Mỹ và chủ nghĩa tư bản.

Sheila Krumholz, giám đốc Trung tâm Chính trị có trách nhiệm, nói với The New York Times: “Anh em nhà Koch đã rất chiến lược trong cách họ thao túng chính trị và đã đầu tư nhiều hơn vào chính trị trong nhiều thập kỷ.”

Theo tác giả Christopher Leonard, di sản lớn nhất của anh em nhà Koch có thể là sự nóng lên toàn cầu.

Bí mật đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược của Koch. Charles sẽ không bao giờ từ bỏ nguyên tắc này và sẵn sàng từ bỏ quyền điều hành công ty. Anh luôn có một tầm nhìn rõ ràng, cụ thể trong tâm trí. Các nhà đầu tư Phố Wall thậm chí không mơ can thiệp.

Koch đã mua lại vô số doanh nghiệp và tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Đây chủ yếu là những lĩnh vực quan trọng đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại. Dù ít người biết nhưng Koch đã thấm vào mọi ngóc ngách của cuộc sống hàng ngày. Hàng triệu người đang sử dụng các sản phẩm không có thương hiệu của Koch. Công ty lọc dầu và bán dầu để sử dụng cho ô tô, máy bay, v.v. Koch là nhà sản xuất phân đạm lớn thứ ba thế giới, là nền tảng của ngành công nghiệp thực phẩm hiện đại. Koch cũng sản xuất hóa chất và vật liệu tổng hợp dùng để làm tã trẻ em, băng, thảm, chai nhựa, ống dẫn … Công ty cũng sở hữu George-Pacific, nhà sản xuất tường, trụ, ván ép, v.v. để xây dựng nhà ở và văn phòng. Koch sản xuất khăn giấy, vải lau, giấy in báo, dao kéo, vật dụng tẩy rửa … công ty có mạng lưới văn phòng giao dịch rộng khắp ở Houston, Moscow, Geneva … và thuê nhiều chuyên gia xử lý các hợp đồng mua bán. Bán hàng nhiên liệu, phân bón, kim loại hiếm … Hợp đồng phái sinh. Doanh thu hàng năm của Koch vượt quá doanh thu của Facebook, Goldman Sachs và U.S. Steel cộng lại, và lợi nhuận thì đáng kinh ngạc. Charles, cùng với em trai David, sở hữu khoảng 80% cổ phần của Koch và có tổng tài sản gần 120 tỷ USD, lớn hơn cả Jeff Bezos hay Bill Gates. Tuy nhiên, họ không tạo ra sản phẩm mới hay cách mạng hóa bất kỳ ngành công nghiệp nào. Hai anh em đã xây dựng cơ nghiệp của mình thông qua một chiến lược lâu dài là khai thác các cơ hội trong những gì có thể là phần tối nhất và phức tạp nhất của hệ thống kinh tế.

Cuốn sách này viết về lịch sử của Đế chế Koch và do đó là nền kinh tế Mỹ kể từ những năm 1960. Câu chuyện của Koch cũng là câu chuyện của ngành năng lượng Mỹ, công nhân lọc dầu, dầu mỏ, thương nhân triệu phú, nhà vận động hành lang, nhà đầu tư cá nhân… Bài tập tình huống của Koch cũng là tìm hiểu nền kinh tế Mỹ hiện đại.

Trong sáu năm, tôi đã dành hàng trăm giờ để phỏng vấn các nhân viên cũ của Koch, các nhà quản lý, những người cung cấp thông tin mật và các lãnh đạo cấp cao, bao gồm cả Charles Koch. Tôi cũng đã phỏng vấn các đại diện chính phủ, công tố viên, ngân hàng và cơ quan quản lý của các đối thủ cạnh tranh của Koch. Đính kèm là nhiều tài liệu nội bộ, bản ghi nhớ từ các cuộc họp của ban điều hành, tài liệu được chính phủ phê duyệt, v.v., cùng nhiều nguồn khác.

Mặc dù có thể thấy tầm ảnh hưởng quá lớn của ông đối với công ty và hệ thống chính trị Mỹ, nhưng nhìn chung, Charles Koch vẫn là một nhân vật tương đối bí ẩn. Anh ấy thích sự riêng tư và bí mật. Nhiều người đã cố gắng theo dõi Charles qua những bức tường cao và cửa sổ kính đậm trong trụ sở của Koch ở Wichita, bao gồm cả đặc vụ FBI James Elroy. Là người theo dõi các hoạt động của Koch trong nhiều năm, Enroy tin rằng Charles và cấp dưới của anh ta đã tham gia vào một tổ chức tội phạm lớn vào năm 1988.

Đó là lý do tại sao Elroy đang ẩn náu giữa ban ngày trong một trang trại chăn nuôi gia súc ở Oklahoma, điều khiển máy ảnh góc rộng của mình để theo dõi các nhân viên của Koch. Đây cũng là thời điểm cuốn sách này được viết.

Thông tin về các Tác giả:

Christopher Leonard là một nhà báo điều tra người Mỹ.Cuốn sách nổi tiếng của ông có thể nói là miếng thịtKirkland Xuất hiện ở The New York Times, The Wall Street Journal, Fortune và Bloomberg Businessweek.

Kochland - Đế chế Koch
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Diamond City – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website Diamond City.
434.130 đồng Việt Nam

2023

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN