[Tải Sách Hay PDF Full] Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 được viết bởi tác giả Nhiều Tác Giả, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2016 .

Bạn đang xem: Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 PDF

Giới thiệu Tổng quan về Sách

Tác giả Nhiều Tác Giả
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2016
Số trang 532
Loại bìa
Trọng lượng 550 gram
Người dịch

Download ebook Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 PDF

Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định (1945-1975) - Tập 2

Tải sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2

Hình ảnh bìa sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2

Tiếp theo cuốn sách Hồi ký căn cứ kháng chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định trên địa bàn TPHCM (1945 – 1975), Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo tiếp tục tổ chức biên soạn tập 2 cuốn sách Hồi ký nhằm ghi lại những ký ức thiêng liêng về cuộc sống, chiến đấu, học tập, rèn luyện, những tâm tư, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở các căn cứ nằm ngoài địa bàn TPHCM…

Sau gần 1 năm thực hiện, cuốn Hồi ký tập 2 đã hoàn thành và ra mắt ngay trong dịp TPHCM kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Cuốn Hồi ký căn cứ kháng chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945 – 1975) tập 2 bao gồm 85 bài viết của các tác giả cũng đồng thời là những người từng trực tiếp tham gia các cuộc kháng chiến chống Mỹ và Pháp viết ra. Đây được xem là thiên hồi ký tái hiện những căn cứ địa và hậu phương cách mạng vững mạnh trong kháng chiến bao gồm các lõm chính trị trong nội thành, các căn cứ ven đô, hậu phương trực tiếp trên những hướng chiến lược trọng yếu và cả căn cứ trên địa bàn các tỉnh. Địa thế, lòng dân và chiến thuật bố trí phòng thủ hợp lý đã làm cho các căn cứ trở thành “mái nhà an toàn” cho các lực lượng kháng chiến. Những bài viết trong cuốn sách phản ánh thêm một phần nhỏ về những năm tháng sống, công tác, chiến đấu ở các căn cứ kháng chiến đóng trên địa bàn các tỉnh bạn; về tình yêu thương bao la, sự đùm bọc, chở che của đồng bào, đồng chí, đồng đội các địa phương.

Trải qua hai cuộc kháng chiến, căn cứ Khu ủy (Thành ủy) luôn là mục tiêu triệt phá, là nỗi nhức nhối của kẻ thù. Nhiều lần phải di chuyển căn cứ do địch đánh phá ác liệt nhưng từ miền Đông đến miền Tây Nam bộ và cả trên đất Campuchia, bất kỳ nơi đâu, Khu ủy cũng đều nhận được sự đùm bọc, chở che của nhân dân địa phương. Cuộc sống, chiến đấu, học tập, lao động, rèn luyện của cán bộ, chiến sĩ cách mạng trong vùng căn cứ cực kỳ anh dũng, oanh liệt với sự hi sinh to lớn nhưng vẫn đầy ắp tình yêu thương của đồng bào, đồng chí, đồng đội.

Trong bài viết của mình, nguyên Bí thư Thành ủy Sài Gòn – Gia Định Mai Chí Thọ ghi lại những tình cảm, sự sẻ chia, đùm bọc đầy ắp ân tình này: “Thời gian này, chúng tôi đi đến đâu, bà con cũng như anh em du kích địa phương đều hết lòng chia lửa với chúng tôi, có gia đình hi sinh gần hết vì bom đạn của Mỹ – ngụy. Mặc dù phải chịu đau đựng nhiều tổn thất nhưng họ vẫn rất tín nhiệm và thương yêu chúng tôi. Rất nhiều thanh niên địa phương bày tỏ mong muốn được gia nhập đơn vị Khu ủy để chiến đấu và công tác, số lượng này vượt quá yêu cầu nên chúng tôi không thể nào thu nạp hết được. Khi chúng tôi dời về Vĩnh Trà (Vĩnh Long, Trà Vinh nhập lại) chưa kịp đưa Đội bảo vệ về căn cứ mới thì đồng chí Bí thư Tỉnh ủy – anh Năm Trung, đã dành cho chúng tôi những địa điểm tốt nhất và chia cho một nửa lực lượng bảo vệ của Tỉnh ủy. Các Tỉnh ủy Bến Tre, Mỹ Tho đều có hành động tương tự khi căn cứ của các đồng chí ngày càng bị thu hẹp lại…”.

Có thể nói, các căn cứ kháng chiến của Khu ủy (Thành ủy) đã tồn tại như một biểu tượng của cuộc kháng chiến, tiêu biểu cho ý chí, sức mạnh tinh thần của toàn dân; là chỗ dựa về mặt chính trị, nơi hướng về, hi vọng và khích lệ đồng bào khắp nơi kháng chiến.

Ban cố vấn biên soạn cuốn sách là đồng chí Phan Văn Khải (nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ), đồng chí Trần Hữu Phước (nguyên Phó trưởng ban thường trực, Ban Chỉ đạo Xây dựng Khu Di tích lịch sử Cách mạng miền Nam). Ban thường vụ Thành ủy chỉ đạo biên soạn với Trưởng ban là Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng.

Hồng Hiệp

Mua sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 ở đâu

Bạn có thể mua sách Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 tại đây với giá

500.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 PDF

Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 MOBI

Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 Nhiều Tác Giả ebook

Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 EPUB

Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định (1945-1975) – Tập 2 full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
nhiều tác giả
bìa mềm

2016

532

550

Thực hiện cuốn “Hồi ký Căn cứ kháng chiến Khu Sài Gòn-Cao Long-Giả Định Thành phố Hồ Chí Minh (1945-1975)”, Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo tiếp tục tổ chức. việc biên soạn 2 cuốn hồi ký ghi lại những cuộc đời, những trận chiến đấu, những cuộc học tập, Kỷ niệm thiêng liêng về huấn luyện, những tâm tư, tình cảm …

Sau gần một năm thực hiện, nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam TP Hồ Chí Minh và chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, tập 2 “Hồi ký “đã hoàn thành và phát hành, đã thống trị thế giới và đứng đầu trong nước.

Hồi ký Căn cứ kháng chiến ở khu Sài Gòn-Chao Long-Jiading (1945-1975) tập 2 gồm các bài viết của 85 tác giả trực tiếp tham gia các cuộc kháng chiến chống Mỹ và cứu nước của Việt Nam. Tiếng Pháp viết. Đây được coi là hồi ký về việc xây dựng lại căn cứ địa và hậu phương cách mạng vững chắc trong kháng chiến chống Nhật, bao gồm các căn cứ nội thành, ngoại thành và hậu phương trực tiếp của các hướng chiến lược trọng yếu cũng như hậu phương chính trị ở các tỉnh. Điều kiện địa hình, nhân dân và cách bố trí phòng thủ hợp lý đã làm cho căn cứ trở thành “nơi trú ẩn an toàn” cho lực lượng kháng chiến. Các bài viết trong cuốn sách phản ánh nhiều hơn những năm tháng sống, công tác và chiến đấu ở vùng căn cứ kháng chiến các tỉnh, kể về tình yêu thương, sự đùm bọc, đùm bọc của đồng bào, đồng chí, đồng đội ở địa phương.

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Nhật, Khu căn cứ Thành ủy (Thành ủy) luôn là mục tiêu đánh phá và là điểm đau của địch. Căn cứ địa nhiều lần phải di dời do địch đánh phá ác liệt, nhưng từ đông sang tây nam và cả Campuchia, Đảng bộ đã nhận được sự đùm bọc, đùm bọc của nhân dân các nơi. Cuộc đời chiến đấu, học tập, lao động, rèn luyện của cán bộ, chiến sĩ cách mạng vùng căn cứ là vô cùng anh dũng, vẻ vang, hy sinh to lớn nhưng vẫn thắm đượm tình đồng bào, đồng chí, đồng đội.

Nguyên Bí thư Thành ủy Sài Gòn – Jiading Mai Zhishou đã ghi lại những cảm xúc này trong bài viết của mình, xúc động chia sẻ: “Lần này đi đâu bà con ơi. Còn có anh em du kích địa phương đã hết lòng bên cạnh chúng tôi trong lúc khó khăn này thời gian, một số gia đình mất gần hết mạng sống vì bom Mỹ-ngụy, tuy chịu nhiều mất mát nhưng các đồng chí vẫn rất tin tưởng và yêu mến chúng tôi, nhiều thanh niên địa phương bày tỏ mong muốn được tham gia cùng Đảng bộ huyện để chăm chỉ và làm việc chăm chỉ. Số lượng này Vượt quá yêu cầu, chúng tôi không thể thuê tất cả. Khi chúng tôi chuyển về Yong Cha (Yong Long, Cha Yong đã nhập lại), trước khi chúng tôi có thời gian để đưa đội bảo vệ trở lại căn cứ mới, đồng chí Nan Zhong, Bí thư Tỉnh ủy, cho chúng tôi vị trí tốt nhất và chia sẻ với chúng tôi Một nửa lực lượng bảo vệ của tỉnh ủy. Khi căn cứ của đồng chí ngày càng thu hẹp, các tỉnh ủy Bến Tre, Mỹ Tho. đã có những hành động tương tự… ”.

Có thể nói, Khu căn cứ kháng Nhật Huyện ủy (Thành ủy) tồn tại như một biểu tượng của Kháng chiến chống Nhật, tiêu biểu cho ý chí, sức mạnh tinh thần của toàn dân, là chỗ dựa chính trị trong Kháng chiến chống Nhật. Chiến tranh Nhật Bản, và là nơi mà những người đồng hương trên khắp đất nước đã nuôi dưỡng, hy vọng và động viên.

Cố vấn biên soạn cuốn sách này là ông Pan Wenkai (nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng) và ông Chen Youfu (nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban thường vụ, Ban chỉ đạo xây dựng di tích và địa điểm). Cách mạng miền Nam). Ban Thường vụ Thành ủy hướng dẫn công tác chuẩn bị, đồng chí Vũ Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm Trưởng đoàn.

Hong Xie

Hồi Ký Căn Cứ Kháng Chiến Khu Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định (1945-1975) - Tập 2
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Diamond City – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website Diamond City.
500.000 vnđ

550

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN