[Tải Sách Hay PDF Full] Hạnh Phúc Minh Trần PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Hạnh Phúc Minh Trần được viết bởi tác giả Thích Hạnh Tuệ, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Hạnh Phúc Minh Trần được nhà xuất bản NXB Lao Động phát hành
06-2017 .

Bạn đang xem: Hạnh Phúc Minh Trần PDF

Giới thiệu Tổng quan về Sách

Tác giả Thích Hạnh Tuệ
Nhà xuất bản NXB Lao Động
Ngày xuất bản 06-2017
Số trang 397
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 400 gram
Người dịch

Download ebook Hạnh Phúc Minh Trần PDF

Hạnh Phúc Minh Trần

Tải sách Hạnh Phúc Minh Trần PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Hạnh Phúc Minh Trần

Hình ảnh bìa sách Hạnh Phúc Minh Trần

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Hạnh Phúc Minh Trần

Hạnh Phúc Minh Trần
“Hạnh phúc Minh Trần” chúng ta có thể hiểu cụm từ này với ba lớp nghĩa,
Lớp nghĩa thứ nhất: “Hạnh phúc Minh Trần” có nghĩa hạnh phúc mà chúng ta có được là nhờ chúng ta nhìn thấu  hồng trần như mộng, cuộc đời như huyễn; thấu rõ bản chất vô thường trần gian; thấu rõ sự thật của cuộc đời, sự thật về con người. Minh Trần có nghĩa là thấu rõ bản chất của hồng trần, của cuộc đời.
Lớp nghĩa thứ hai, Minh là sáng, Trần là bụi trần, là cuộc đời khổ đau. Minh Trần là soi sáng hồng trần, soi sáng cuộc đời bằng ánh sáng màu nhiệm của Phật pháp, góp phần nhỏ làm cho cuộc đời tối tăm khổ đau sáng lên một chút, sáng lên hy vọng.
Lớp nghĩa thứ ba: Minh Trần là góp phần xiển dương tông chỉ  “Cư Trần Lạc Đạo” – đạo đời tốt đẹp của Phật hoàng Trần Nhân Tông – vị Phật hoàng Việt Nam thế kỷ XIII, dùng ánh sáng Phật pháp soi đường cho chúng sinh, giáo hóa nhân dân sống tốt và tu tập mười điều thiện giúp chúng sinh bớt khổ.
Phật hoàng Trần Nhân Tông mong muốn giáo hóa con dân Việt Nam có sức mạnh, có đạo đức và có trí tuệ hướng đến như Thích Ca, Di Lặc. Trong bài phú Cư Trần Lạc Đạo, ông xác quyết: Tích nhân nghì, tu đạo đức ai hay này chẳng Thích Ca Cầm giới hạnh, đoạn ghen tham, chỉn thực ấy là Di Lặc. Phật hoàng Trần Nhân Tông đã làm cho đạo Phật ở Việt Nam hưng thịnh một thời, xây dựng đất nước Việt Nam lớn mạnh hùng cường, quốc vận Việt Nam thịnh đạt; làm cho nhân dân Việt Nam an cư lạc nghiệp, ấm no hạnh phúc, hiền lành lương thiện, có đức có trí. Tóm lại Minh Trần là làm sáng lại tinh thần của Trần Nhân Tông.

Mua sách Hạnh Phúc Minh Trần ở đâu

Bạn có thể mua sách Hạnh Phúc Minh Trần tại đây với giá

54.400 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Hạnh Phúc Minh Trần PDF

Hạnh Phúc Minh Trần MOBI

Hạnh Phúc Minh Trần Thích Hạnh Tuệ ebook

Hạnh Phúc Minh Trần EPUB

Hạnh Phúc Minh Trần full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Thích Hạnh Tuệ
nhà xuất bản lao động

06-2017

397

bìa mềm

400

Minh Tran vui vẻ

“Hạnh phúc Minh Trần” chúng ta có thể hiểu câu này với ba nghĩa,

Ý nghĩa cấp độ thứ nhất: “Hạnh phúc Minh Trân” là chỉ hạnh phúc mà ta có được, bởi vì ta nhìn thấu thế giới vật chất như mộng, cuộc đời như ảo ảnh; hiểu được bản chất vô thường của thế giới; hiểu được chân lý của cuộc đời, sự chân lý của con người. Minh Trân có nghĩa là hiểu thế giới vật chất và bản chất của cuộc sống.

Mức nghĩa thứ hai, Minh là ánh sáng, Trần là cát bụi, một đời đau khổ. Minh Trân là ánh sáng thế gian, soi sáng cuộc đời bằng ánh sáng huyền diệu của Phật pháp, góp phần nhỏ nhoi làm cho cuộc đời trong tăm tối khổ đau tươi sáng hơn một chút hy vọng.

Ý nghĩa thứ ba: Minh Trân là mang theo lời dạy của “Cư trần lạc đạo” – vị Phật Việt Nam thế kỷ 13 – đạo nhân lành của Phật hoàng Trần Tái Đông – để soi đường bằng ánh sáng của đạo Phật, các học trò của chúng ta, dạy mọi người sống tốt và thực hành mười điều Thiện, giúp đỡ tất cả chúng sinh bớt khổ.

Phật hoàng Trần Nhân Tông muốn dạy dân tộc Việt Nam phải theo đuổi bằng sức mạnh, đạo đức và trí tuệ như Thích Ca Mâu Ni và Di Lặc. Trong bài viết trên blog “Cư trần lạc đạo”, ông khẳng định: “Tích người, tích đức hay đây không phải là giới luật của Thích Ca Cẩm, đố kỵ, tham lam, liêm chính là Di Lặc.” Hoàng đế Trần Tái Đông đã cho phép Phật giáo phát triển mạnh ở Việt Nam và xây dựng một nước Việt Nam hùng cường là làm thịnh vượng vận mệnh quốc gia Việt Nam; làm cho dân tộc Việt Nam sống yên ổn, hạnh phúc, hiền hậu, trung thực, có đức, có trí. Nói tóm lại, Minh Trấn là để soi sáng tinh thần của Trần Nhân Tông.

Minh Tran vui vẻ
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Diamond City – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website Diamond City.
54.400 đ

400

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN