[Tải Sách Hay PDF Full] Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương Và Vân Nam PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương Và Vân Nam được viết bởi tác giả Frederic Hulot, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương Và Vân Nam được nhà xuất bản NXB Khoa Học Xã Hội phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương Và Vân Nam PDF

Giới thiệu Tổng quan về Sách

Tác giả Frederic Hulot
Nhà xuất bản NXB Khoa Học Xã Hội
Ngày xuất bản 2021
Số trang 368
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 400 gram
Người dịch Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Thục Hạp

Download ebook Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương Và Vân Nam PDF

Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương Và Vân Nam

Tải sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương Và Vân Nam PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương Và Vân Nam

Hình ảnh bìa sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương Và Vân Nam

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương Và Vân Nam

“Đường sắt Pháp ở Đông Dương và Vân Nam” là một cuốn “đinh, khác biệt hoàn toàn” với những cuốn đã từng ra mắt độc giả và thuộc bộ sách “Ký ức Đông dương” của MaiHaBooks.

Ấn phẩm nằm trong bộ sách nhiều tập và kỳ công của học giả người Pháp Frédéric Hulot – “Đường sắt Pháp ở hải ngoại”, viết riêng về hệ thống đường sắt ở Đông Dương và Vân Nam có tiêu đề tiếng Pháp là Les chemins de fer de la France d’Outre-Mer, Volume 1: L’Indochine – Le Yunnan, được Nhà xuất bản La Régordane in năm 1990 tại Thụy Sĩ.

Frédéric Hulot cùng nhóm kỹ sư ngành đường sắt Pháp dày công nghiên cứu toàn bộ mạng lưới đường sắt Đông Dương và đường sắt Vân Nam (Trung Quốc) từ khởi đầu đến những thập kỷ gần đây, sau khi Việt Nam hoàn toàn thống nhất đất nước.

Đây là một cuốn sách hiếm hoi trình bày trọn vẹn và tổng thể đường sắt Pháp ở Đông Dương, cả đường tàu hỏa và tàu điện. Sách có nhiều tư liệu lịch sử quý về sự hình thành và phát triển mạng lưới đường sắt ở Đông Dương như tuyến chính từ Hà Nội đến Sài Gòn, các tuyến nhánh ngang sang Lào, sang Campuchia, nhánh từ miền ven biển Việt Nam lên Đà Lạt và các nhánh Đông Dương đi Côn Minh (Vân Nam Phủ, Trung Quốc). Sách có hơn 200 ảnh, bưu ảnh, cùng 24 bản đồ lớn, bé và 27 bảng biểu, bản vẽ kỹ thuật toa tàu, đầu máy… để minh họa, được nhiều người coi là một tập sử liệu bằng hình của ngành đường sắt ở Đông Dương.

Giá trị của Đường sắt Pháp ở Đông Dương và Vân Nam không chỉ là những thông tin tư liệu, những sự kiện của ngành đường sắt gắn liền với niên đại lịch sử do nhà sử học Frédéric Hulot cho biết, mà còn có sự kết hợp của nhóm kỹ sư chế tạo máy và kỹ sư đường sắt Pháp đã cung cấp nhiều hình ảnh, bản vẽ thiết kế, chế tạo đầu máy, toa xe, nhiều thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn đường ray 600mm hay 1.000mm, hầm xuyên núi trên các cung đường địa hình phức tạp. Họ còn giới thiệu cả một xê-ri mẫu đầu máy, từ máy SACM 120-T, số 3 mang tên “Le Myre de Viller” của tuyến đường sắt đầu tiên trên đất Nam Kỳ đến các hệ đầu máy khác nhau được đầu tư, nâng cấp tân tiến dần như SACM 141-508 mang tên “Mikado” và “Pacific” 020-T, 030-T, 220-T (Expresse), 130-T… và họ cũng đóng góp nhiều bản vẽ kỹ thuật các đầu máy “Mikado”141-501, đầu máy 040-T hỗn hợp lực bám dính và răng cưa số 708; bản vẽ thiết kế toa xe hạng nhất, nhì, ba do hãng Decauville và Société Franco-Belge chế tạo kiểu sa-lông, toa ăn, toa thượng hạng có giường nằm, dùng chuyên chở các vị Toàn quyền, chỉ huy quân đội.

MaiHaBooks xin trân trọng giới thiệu và hy vọng tập sách chuyển ngữ Đường sắt Pháp ở Đông Dương và Vân Nam này sẽ đóng góp nhiều thông tin, sử liệu có giá trị cho các công trình nghiên cứu đa ngành, liên ngành và góp phần vào công cuộc phát triển nền kinh tế Việt Nam nói chung và công cuộc hiện đại hóa ngành đường sắt nói riêng.

Mua sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương Và Vân Nam ở đâu

Bạn có thể mua sách Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương Và Vân Nam tại đây với giá

294.380 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương Và Vân Nam PDF

Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương Và Vân Nam MOBI

Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương Và Vân Nam Frederic Hulot ebook

Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương Và Vân Nam EPUB

Đường Sắt Pháp Ở Đông Dương Và Vân Nam full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Frederic Hulot
báo chí khoa học xã hội

Năm 2021

368

bìa mềm

400

Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Thúc Hạp

“Đường sắt Đông Dương và Vân Nam của Pháp” là một cuốn sách “đàng hoàng và khác hoàn toàn” so với những cuốn sách đã ra mắt độc giả, thuộc bộ “Hồi ức về Đông Dương” của MaiHaBooks.

Ấn phẩm là một phần của loạt sách và kỳ công của học giả người Pháp Frédéric Hulot – “Đường sắt Pháp ở nước ngoài”, được viết riêng cho hệ thống đường sắt của Đông Dương và Vân Nam, với tựa đề tiếng Pháp là Les chemins de fer de la France d’Outre – Mel, Tập 1: L’Indochine – Lê Vân Nam, In tại Thụy Sĩ năm 1990 bởi Nhà xuất bản La Régordane.

Frédéric Hulot và một nhóm kỹ sư đường sắt người Pháp đã làm việc không mệt mỏi để nghiên cứu toàn bộ mạng lưới đường sắt Đông Dương và đường sắt Vân Nam (Trung Quốc) từ đầu cho đến những thập kỷ cuối cùng sau khi hoàn toàn thống nhất đất nước Việt Nam.

Đây là cuốn sách hiếm hoi có cái nhìn tổng quan đầy đủ và toàn diện về đường sắt của Pháp ở Đông Dương, bao gồm cả xe lửa và xe điện. Cuốn sách chứa đựng nhiều tư liệu lịch sử quý về sự hình thành và phát triển của mạng lưới đường sắt Đông Dương như tuyến chính từ Hà Nội đến Sài Gòn, tuyến nhánh từ Lào sang Campuchia, tuyến nhánh từ các vùng ven biển Việt Nam vào Việt Nam. Chi nhánh Lạt và Đông Dương đến Côn Minh (Yunnan Fu, China). Được minh họa bằng hơn 200 bức ảnh, bưu ảnh, 24 bản đồ lớn nhỏ và 27 bản vẽ kỹ thuật bảng, toa tàu, đầu máy, …, cuốn sách này được nhiều người coi là bức tranh lịch sử ngành đường sắt Đông Dương.

giá trị của Đường sắt Pháp ở Đông Dương và Vân Nam Không chỉ tư liệu, những sự kiện trong ngành đường sắt liên quan đến niên đại lịch sử như lời kể của nhà sử học Frederic Hulot, mà còn là sự kết hợp giữa nhóm kỹ sư chế tạo cơ khí và kỹ sư đường sắt, Pháp cung cấp nhiều hình ảnh, bản vẽ thiết kế, chế tạo đầu máy, toa xe, nhiều kích cỡ. , Tiêu chuẩn đường sắt 600mm hoặc 1.000mm, hầm xuyên núi trên đường địa hình khó. Họ cũng tung ra một loạt các mô hình đầu máy, từ số 3 “Le Myre de Viller” SACM 120-T cho tuyến đường sắt đầu tiên ở Nam Kỳ, đến việc đầu tư vào các hệ thống đầu máy khác nhau, dần dần nâng cấp thành “Mikado” SACM 141-508 và “Pacific” 020-T, 030-T, 220-T (Expresse), 130-T … Họ cũng đã cung cấp bản vẽ kỹ thuật cho nhiều dự án. Đầu máy “Emperor” 141-501, đầu máy 040-T Hybrid Bonded and Serrated số 708; Bản vẽ thiết kế các toa xe hạng 1, 2 và 3 của Decauville và Société Franco-Belge, bao gồm phòng chờ, toa ăn và với toa ngủ hạng sang được sử dụng để thống đốc giao thông vận tải và chỉ huy quân sự.

MaiHaBooks trân trọng giới thiệu và mong muốn được dịch cuốn sách này Đường sắt Pháp ở Đông Dương và Vân Nam Nghiên cứu này sẽ cung cấp thông tin, dữ liệu có giá trị cho các công trình nghiên cứu đa ngành, liên ngành và góp phần phát triển nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là hiện đại hóa ngành đường sắt.

Đường sắt Pháp ở Đông Dương và Vân Nam

Diamond City – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website Diamond City.
294.380 VND

Năm 2021

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN