[Tải Sách Hay PDF Full] Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu được viết bởi tác giả Ứng Hòe Nguyễn Văn Tố, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu được nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu PDF

Giới thiệu Tổng quan về Sách

Tác giả Ứng Hòe Nguyễn Văn Tố
Nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn
Ngày xuất bản 2019
Số trang 490
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 50 gram
Người dịch

Download ebook Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu PDF

Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu

Tải sách Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu

Hình ảnh bìa sách Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu

Đại Nam dật sự và Sử ta so với sử Tàu là tập hợp hai chuyên luận sử học tiêu biểu của học giả Nguyễn Văn Tố. Với hai công trình này, không quá lời để nói Nguyễn Văn Tố là nhà sử học đầu tiên đặt nền móng cho bộ môn sử liệu học ở Việt Nam thời hiện đại.

Trong suốt hai năm từ 1943 đến 1945, liên tục và đều đặn trên gần 100 số báo Tri Tân và Thanh Nghị, Nguyễn Văn Tố đã phác thảo một lịch sử Việt Nam trải dài từ một nghìn năm Bắc thuộc cho đến thời kỳ đầu độc lập dưới các triều Ngô, Đinh, Tiền Lê, Lý. Trong bối cảnh nguồn sử liệu Hán văn hầu như chưa có bản dịch, tác giả đã làm công việc phiên dịch, đồng thời đối chiếu, phê phán sử liệu một cách tường tận nhằm soi tỏ hàng trăm nhân vật, sự kiện và danh xưng: thời Bắc thuộc đã có những người Nam nào làm quan bên Tàu và những người Tàu nào sang nước ta cai trị, những cuộc khởi nghĩa chống giặc phương Bắc đã tiến hành ra sao, mười hai sứ quân gồm những sứ quân nào, nước ta từng có những tên gọi gì… Những vấn đề tưởng chừng quen thuộc song vẫn hiện lên hết sức sinh động nhờ lối viết vừa khảo vừa kể, chặt chẽ mà hấp dẫn. Đó là biệt tài, cũng là đóng góp tiên phong trong việc tái hiện lịch sử Việt Nam từ các nguồn sử liệu chữ Hán của Ứng Hòe Nguyễn Văn Tố.

Mua sách Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu ở đâu

Bạn có thể mua sách Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu tại đây với giá

114.750 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu PDF

Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu MOBI

Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu Ứng Hòe Nguyễn Văn Tố ebook

Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu EPUB

Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Ứng Hòe Nguyễn Văn Tố
Nhà xuất bản Hội nhà văn

2019

490

bìa mềm

50

So sánh bộ Đại Nam chính sử của Ta với bộ sử Trung Quốc Đó là tuyển tập hai bài tiểu luận lịch sử tiêu biểu của học giả Nguyễn Văn Tư. Với hai tác phẩm này, không ngoa khi nói rằng Nguyễn Văn Tư là nhà sử học đầu tiên đặt nền móng cho lịch sử và văn học Việt Nam hiện đại.

Trong hai năm 1943-1945, gần 100 số báo được xuất bản đều đặn. San Tan Qingyi, Nguyễn Văn Tố đã phác thảo lịch sử của Việt Nam, từ một nghìn năm Bắc thuộc đến buổi đầu độc lập dưới các triều đại Ngô, Đinh, Càn Lê và Lý. Trong bối cảnh hầu như không có bản dịch các tư liệu lịch sử Trung Quốc, tác giả dịch, đối chiếu, phản biện các tư liệu lịch sử để lộ ra hàng trăm chữ, sự kiện, tên gọi. : Trong thời kỳ bắc thuộc, có người miền nam làm quan ở nước ta, người Hoa nào đến cai trị nước ta, cuộc khởi nghĩa chống quân xâm lược phương bắc diễn ra như thế nào, mười hai sứ quân là ai, người nước nào? Chúng ta đã từng có những cái tên nào … một câu hỏi có vẻ quen thuộc, nhưng vẫn còn hiện rõ trong tâm trí tôi. Điều này có được là nhờ vào một phong cách viết vừa chặt chẽ vừa hấp dẫn. Đây là tài năng đặc biệt của ông và là một đóng góp to lớn trong việc tái tạo lịch sử Việt Nam từ nguồn Hán văn của Ngô và Nguyễn Văn Tự.

Đại Nam Dật Sự Và Sử Ta So Với Sử Tàu
image
image
image

Diamond City – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website Diamond City.
114.750 VND

50

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN