[Tải Sách Hay PDF Full] Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Nguyên Mông PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Nguyên Mông được viết bởi tác giả Hà Văn Tấn, Phạm Thị Tâm, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Nguyên Mông được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Nguyên Mông PDF

Giới thiệu Tổng quan về Sách

Tác giả Hà Văn Tấn, Phạm Thị Tâm
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2019
Số trang 316
Loại bìa
Trọng lượng 400 gram
Người dịch

Download ebook Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Nguyên Mông PDF

Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Nguyên Mông

Tải sách Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Nguyên Mông PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Nguyên Mông

Hình ảnh bìa sách Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Nguyên Mông

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Nguyên Mông

Việt Nam thế kỷ XIII: Chính quyền phong kiến Việt Nam bấy giờ là một chính quyền tập trung chứ không phải là phân tán như nhiều quốc gia châu Âu. Nó cũng không giống với chính quyền tập trung đang ngắc ngoải của Nam Tống. Sau khi chấm dứt được tình trạng hỗn chiến cát cứ cuối thời kỳ Lý, vương triều Trần đã xây dựng được một chính quyền tập trung mạnh mẽ. Đời sống của nhân dân được ổn định, mức sản xuất phát triển. Vào lúc Đế quốc Mông Cổ tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược, mâu thuẫn giữa giai cấp phong kiến Đại Việt và nông dân còn được hòa hoãn, chưa phải đã phát triển đến mức độ gay gắt. Đứng trước cuộc chiến tranh xâm lược của kẻ thù, giai cấp phong kiến Đại Việt đã đoàn kết được toàn dân đứng dậy kháng chiến cứu nước.

Toàn bộ các nguồn sử liệu về cuộc chiến Nguyên Mông thế kỷ XIII này rất ít, nếu không nói là hiếm hoi. Muốn nghiên cứu cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của nhân dân Việt Nam thế kỷ XIII, phải dựa vào hai nguồn sử liệu chủ yếu: sử liệu Việt Nam và sử liệu Trung Quốc. Nhưng cả hai nguồn sử liệu này đều kém phong phú.

Dẫu vậy, qua công sức sưu tầm, nghiên cứu, cuối cùng tác giả cũng cho ra đời tác phẩm “Cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông thế kỷ XIII”. Nêu đầy đủ các chi tiết về ba trận đánh tiêu biểu với quân xâm lược Nguyên Mông. Đọc tác phẩm chúng ta dễ dàng thấy được tình hình đất nước lúc bây giờ và nguyên nhân vì đâu dẫn đến những cuộc chiến tranh đó.

Đời sống nhân dân dưới thời nhà Lý quá cực khổ đã dẫn đến chính biến cướp ngôi của nhà Trần, với những gì nhà Trần xây dựng đã trở thành miếng mồi béo bở cho ngoại xâm dòm ngó. Các cuộc xâm lược diễn ra như điều tất yếu. Giai cấp phong kiến đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn này khi đã đoàn kết dân chúng và quân đội thành một khối vững chắc, tựa vai nhau trong các cuộc chiến đấu oanh liệt.Cuộc chiến tranh chống xâm lược Nguyên Mông là một cuộc chiến tranh chính nghĩa và đồng thời là một cuộc chiến tranh tự vệ. Vì vậy, nó có những nét khác biệt với những cuộc chiến tranh giải phóng đất nước và mang một phương châm là “đánh lâu dài”. Với những cuộc chiến lâu dài này sẽ mang đến những tổn thất lớn lao đất nước, tuy nhiên cũng thể hiện được ý chí, tinh thần yêu nước của người dân, không bao giờ lùi bước trước quân thù.

Và trong cuộc kháng chiến thần thánh hơn bảy trăm năm trước ấy,  dân tộc Việt Nam đã quật ngã bọn xâm lược Mông Cổ, một kẻ thù mạnh và tàn bạo nhất trên thế giới lúc bấy giờ, bảo vệ đất nước vững chắc. Mặc dù sau này, Việt Nam phải trải qua nhiều trận chiến khác, nhưng chính tinh thần chiến đấu bất khuất, tài thao binh của các tướng đời trước đã tạo nên truyền thống anh dũng cho chính dân tộc Việt Nam, để đối đầu với những cuộc chiến sau này.

Chiến thắng ngoại xâm thế kỷ XIII để lại cho chúng ta một bài học lớn. Đó là một khi nhân dân đã đoàn kết thành một khối quyết tâm chiến đấu đến cùng để bảo vệ đất nước thân yêu của mình thì có thể chiến thắng bất kỳ kẻ thù nào, dù kẻ thù đó lớn mạnh gấp bao nhiêu lần.

Mua sách Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Nguyên Mông ở đâu

Bạn có thể mua sách Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Nguyên Mông tại đây với giá

135.200 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Nguyên Mông PDF

Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Nguyên Mông MOBI

Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Nguyên Mông Hà Văn Tấn, Phạm Thị Tâm ebook

Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Nguyên Mông EPUB

Cuộc Kháng Chiến Chống Xâm Lược Nguyên Mông full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
He Wen Tan, Fan Shi Tan
bìa mềm

2019

316

400

Việt Nam thế kỷ 13: Chính quyền phong kiến ​​Việt Nam lúc bấy giờ là chính quyền tập trung chứ không phải là chính quyền phân quyền như nhiều nước châu Âu. Cũng không giống như chính quyền tập quyền đổ nát của triều đại Nam Tống. Sau khi chấm dứt nạn cát cứ vào cuối thời Lý, nhà Trần đã thành lập một chính quyền tập trung quyền lực. Đời sống nhân dân ổn định, trình độ sản xuất phát triển. Khi đế quốc Mông Cổ phát động chiến tranh xâm lược, mâu thuẫn giữa giai cấp phong kiến ​​và nông dân ở Đà Việt vẫn đang được hòa giải nhưng chưa phát triển đến mức trầm trọng. Trước chiến tranh xâm lược của kẻ thù, giai cấp phong kiến ​​Đa Việt đã đoàn kết nhân dân cả nước kháng chiến, cứu nước.

Tất cả thông tin lịch sử về cuộc chiến tranh Nguyên-Mông thế kỷ 13 này đều rất hiếm, nếu không muốn nói là hiếm. Để nghiên cứu cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của nhân dân Việt Nam ở thế kỉ XIII, chúng ta phải dựa vào hai tư liệu lịch sử chính là tư liệu lịch sử Việt Nam và tư liệu lịch sử Trung Quốc. Nhưng cả hai nguồn lịch sử này đều không phong phú.

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực sưu tầm, nghiên cứu, cuối cùng tác giả đã xuất bản tác phẩm “Kháng chiến chống quân Mông Cổ thế kỷ 13”. Chi tiết ba trận đánh tiêu biểu với quân xâm lược Mông Cổ. Đọc các tác phẩm, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tình hình đất nước hiện nay và nguyên nhân dẫn đến những cuộc chiến tranh này.

Cuộc sống khốn khổ của người dân nhà Lý đã dẫn đến nạn cướp bóc của nhà Trần, những thứ do nhà Trần gây dựng trở thành miếng mồi béo bở cho giặc ngoại xâm. Cuộc xâm lược đã xảy ra tất nhiên. Giai cấp phong kiến ​​đóng vai trò quan trọng trong thời kỳ này, đoàn kết quân dân thành một khối vững chắc, gắn bó với nhau trong nhiệt huyết chiến trận. Cuộc chiến chống lại sự xâm lược của người Mông Cổ là một trận chiến. Một cuộc chiến tranh chính nghĩa, và một cuộc chiến tranh tự vệ cùng một lúc. Vì vậy, nó có tính chất khác với cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, với phương châm “Trường kỳ chiến đấu”. Những cuộc chiến tranh lâu dài sẽ mang lại cho đất nước những tổn thất to lớn, nhưng cũng thể hiện ý chí và lòng yêu nước của nhân dân, không bao giờ chịu thua trước kẻ thù.

Trong cuộc kháng chiến thần thánh cách đây hơn 700 năm, dân tộc Việt Nam đã đánh đổ quân xâm lược Mông Cổ, kẻ thù hùng mạnh và tàn bạo nhất thế giới lúc bấy giờ, bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Dù sau này đất nước Việt Nam còn phải trải qua nhiều trận chiến khác nữa, nhưng chính tinh thần chiến đấu bất khuất và tinh thần thượng võ của các vị tướng lĩnh xưa đã tạo nên truyền thống anh hùng đánh giặc và các cuộc chiến sau này của nhân dân Việt Nam.

Những chiến thắng giặc ngoại xâm ở thế kỷ 13 đã dạy cho chúng ta những bài học kinh nghiệm sâu sắc. Nghĩa là một khi toàn dân đoàn kết, quyết tâm chiến đấu đến cùng để bảo vệ Tổ quốc thân yêu thì có thể đánh bại bất cứ kẻ thù nào, dù mạnh hơn bao nhiêu lần.

Chiến tranh chống lại sự xâm lược của người Mông Cổ
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Diamond City – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website Diamond City.
135.200 đ

400

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN