Vùng Đất Nam Bộ Dưới Triều Minh Mạng (1820-1841) PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Vùng Đất Nam Bộ Dưới Triều Minh Mạng (1820-1841) được viết bởi tác giả Choi Byung Wook, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Vùng Đất Nam Bộ Dưới Triều Minh Mạng (1820-1841) được nhà xuất bản NXB Hà Nội phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Vùng Đất Nam Bộ Dưới Triều Minh Mạng (1820-1841) PDF

✅ Tác giả ✅ Choi Byung Wook
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hà Nội
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
380
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
400 gram
✅ Người dịch
Lê Thùy Linh, Trần Thiện Thanh, Hoàng Anh Tuấn, Phạm Văn Thủy, Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Thừa Hỷ, Lê Nguyễn

Download ebook Vùng Đất Nam Bộ Dưới Triều Minh Mạng (1820-1841) PDF

Tải sách Vùng Đất Nam Bộ Dưới Triều Minh Mạng (1820-1841) PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Vùng Đất Nam Bộ Dưới Triều Minh Mạng (1820-1841)

Hình ảnh bìa sách Vùng Đất Nam Bộ Dưới Triều Minh Mạng (1820-1841)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Vùng Đất Nam Bộ Dưới Triều Minh Mạng (1820-1841)

Mục đích của cuốn sách này nhằm làm sáng tỏ một loạt những sự kiện chính trị quan trọng đã diễn ra ở Nam bộ trong nửa đầu thế kỷ XIX. Từ vùng đất này, các đội quân đã hành quân ra Bắc để thống nhất Việt Nam và lập nên vương triều Nguyễn (1802-1945). Tuy nhiên, năm 1833, một cuộc nổi dậy của người dân Nam bộ (thường được gọi là cuộc khởi nghĩa Lê Văn Khôi) đã nổ ra, tuyên bố nền cai trị độc lập cho Nam bộ nhưng chỉ kéo dài được hai năm thì bị dập tắt. Các cuộc xung đột sắc tộc tiếp theo sau vụ nổi loạn càng làm vùng đất Nam bộ bị tàn phá nhiều hơn. Sau đó, vào năm 1859, người Pháp đổ bộ lên vùng đất này. Phong trào chống Pháp của người Nam bộ bắt đầu và được kích động bởi lòng trung thành mạnh mẽ đối với triều đình Huế.

Các sự kiện chính trị được đề cập trên đây bộc lộ những mâu thuẫn sâu sắc trong thái độ của người Nam bộ đối với chính quyền trung ương. Năm 1802, người Nam bộ là những anh hùng của triều đại mới – một triều đại lần đầu tiên đã thực hiện được sự hợp nhất cả ba miền của Việt Nam như ngày nay. Tuy nhiên, ba mươi năm sau, một cuộc nổi dậy chống chính quyền đã bùng phát và kết thúc với việc chính quyền trung ương siết chặt sự quản lý trên toàn khu vực. Đó là sự thay đổi đầy kịch tính về thân phận đối với người Nam bộ – chỉ trong vòng ba thập niên ngắn ngủi, họ đã chuyển từ những người chiến thắng sang những kẻ thất trận. Người Nam bộ không chỉ mất vai trò chủ động trong hoạt động chính trị ở trung ương, mà triều đình Huế còn coi vùng này như miền đất di thực vào giữa thập niên 30 của thế kỷ XIX. Tuy nhiên, vào thập niên 50 của cùng thế kỷ, chúng ta lại thấy người Nam bộ chiến đấu chống sự xâm lược của thực dân Pháp và tuyên bố tuyệt đối trung thành với vua nhà Nguyễn mặc dù họ tin rằng triều đình đã bán đứng Nam bộ và bỏ mặc dân chúng trong vùng. Đây lại là một sự thay đổi cương vị khác của người Nam bộ, chuyển từ người thất bại thành những người ủng hộ chính quyền trung ương.

Tác phẩm phù hợp cho những độc giả quan tâm đến vùng đất Nam bộ và Việt Nam trong giai đoạn cầm quyền của vua Minh Mạng, những chính sách giáo dục, tôn giáo và dùng người của vị vua mạnh mẽ này.

+ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA:

“Toát lên trong toàn bộ cuốn sách, ngoài nhân vật Tổng trấn Lê Văn Duyệt, Choi Byung Wook đã tập trung phân tích cá tính và vai trò của vua Minh Mạng, một nhân vật lịch sử lớn đầy mâu thuẫn. Trong khi thừa nhận tầm vóc lớn lao cũng như tính cách quyết đoán mạnh mẽ đến mức chuyên chế của nhà vua, tác giả phản bác những đánh giá có phần đơn giản hóa về tính bảo thủ cực đoan của nhà vua và cho rằng Minh Mạng là con người thông minh, sắc sảo, quan tâm nghiên cứu  những cái mới, những hiện tượng canh tân trong các quốc gia trên thế giới và trong khu vực, nghiêm túc xem xét những ý kiến về cải cách của các triều thần. “

PGS.TS. Nguyễn Thừa Hỷ

Mua sách Vùng Đất Nam Bộ Dưới Triều Minh Mạng (1820-1841) ở đâu

Bạn có thể mua sách Vùng Đất Nam Bộ Dưới Triều Minh Mạng (1820-1841) tại đây với giá

179.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Vùng Đất Nam Bộ Dưới Triều Minh Mạng (1820-1841) PDF

Vùng Đất Nam Bộ Dưới Triều Minh Mạng (1820-1841) MOBI

Vùng Đất Nam Bộ Dưới Triều Minh Mạng (1820-1841) Choi Byung Wook ebook

Vùng Đất Nam Bộ Dưới Triều Minh Mạng (1820-1841) EPUB

Vùng Đất Nam Bộ Dưới Triều Minh Mạng (1820-1841) full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Cui Bingxu
Báo chí Hà Nội

2019

380

bìa mềm

400

Lê Thùy Linh, Trần Thiện Thanh, Hoàng Anh Tuấn, Phạm Văn Thủy, Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Thừa Hỷ, Lê Nguyên

Mục đích của cuốn sách này là làm sáng tỏ một loạt các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra ở miền Nam trong nửa đầu thế kỷ XIX. Từ vùng đất này, đoàn quân tiến lên phía bắc thống nhất đất nước Việt Nam và lập nên nhà Nguyễn (1802-1945). Tuy nhiên, vào năm 1833, cuộc Khởi nghĩa của Nhân dân Nam Bộ (dân gian được gọi là Khởi nghĩa Lê Văn Khôi) đã nổ ra, tuyên bố nền thống trị độc lập của miền Nam, nhưng chỉ kéo dài được hai năm thì dập tắt. Xung đột sắc tộc sau cuộc nổi dậy đã làm tăng thêm sự tàn phá ở miền nam. Sau đó, vào năm 1859, người Pháp đổ bộ lên vùng đất này. Phong trào chống Pháp ở miền Nam Việt Nam bắt đầu và được thúc đẩy bởi lòng trung thành mạnh mẽ với triều đình Huế.

Những sự kiện chính trị nêu trên đã bộc lộ sự mâu thuẫn sâu sắc trong thái độ của người miền Nam đối với chính quyền trung ương. Năm 1802, nhân dân miền Nam trở thành những anh hùng của một triều đại mới, lần đầu tiên có công thống nhất cả ba miền của Việt Nam ngày nay. Tuy nhiên, ba mươi năm sau, một cuộc nổi dậy chống chính phủ nổ ra và kết thúc với việc chính quyền trung ương thắt chặt sự kìm kẹp của mình đối với khu vực. Địa vị của người miền Nam đã thay đổi đáng kể — chỉ trong ba năm, họ đã từ người chiến thắng trở thành kẻ thất bại. Người dân miền Nam không chỉ mất vai trò tích cực trong các hoạt động chính trị ở cấp trung ương mà triều đình Huế còn xem khu vực này là vùng đất của những người nhập cư vào giữa những năm 1830. Tuy nhiên, vào những năm 1950, chúng ta chứng kiến ​​người dân miền Nam chống thực dân Pháp xâm lược, và mặc dù tin rằng triều đình đã phản bội miền Nam nhưng họ tuyên bố trung thành tuyệt đối với vua Nguyễn và bỏ rơi nhân dân trong vùng. Đây lại là một sự thay đổi lập trường khác của người miền Nam, từ những người thua cuộc sang những người ủng hộ chính quyền trung ương.

Cuốn sách này phù hợp với những độc giả quan tâm đến chính sách giáo dục, tôn giáo và sử dụng con người của vị vua quyền lực ở phương Nam và Việt Nam dưới thời trị vì của Vua Ming Meng.

+Đánh giá / đánh giá của chuyên gia:

Xuyên suốt cuốn sách, ngoài nhân vật Tổng đốc Lê Văn Đức, Cui Bingxu còn tập trung phân tích tính cách và vai trò của vua Ming Meng, một nhân vật vĩ đại đầy mâu thuẫn trong lịch sử. Trong khi thừa nhận sự uy nghiêm và sự tự tin độc đoán của nhà vua, tác giả bác bỏ những đánh giá đơn giản về tính bảo thủ cực đoan của nhà vua, cho rằng Ming Meng là một người đàn ông thông minh, sắc sảo, thích nghiên cứu những điều mới và sáng kiến ​​ở các nước láng giềng. Thế giới và khu vực, hãy nghiêm túc xem xét các ý tưởng cải cách của các triều thần. “

Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Cheng Hee


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
179,000 vnđ

2019

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN