Việt Kiệu Thư PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Việt Kiệu Thư được viết bởi tác giả Lý Văn Phượng, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Việt Kiệu Thư được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2023 .

Bạn đang xem: Việt Kiệu Thư PDF

✅ Tác giả ✅ Lý Văn Phượng
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2023
✅ Số trang
500
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
520 gram
✅ Người dịch
Châu Hải Đường

Download ebook Việt Kiệu Thư PDF

Tải sách Việt Kiệu Thư PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Việt Kiệu Thư

Hình ảnh bìa sách Việt Kiệu Thư

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Việt Kiệu Thư

Trong các tác phẩm, các bài viết nghiên cứu liên quan đến lịch sử trung đại Việt Nam, đã không ít lần chúng ta bắt gặp tên sách Việt Kiệu thư của Lý Văn Phượng và ít nhiều nội dung của nó được các tác giả dẫn cứ, đặc biệt là các tư liệu liên quan đến chiếu thư, sắc chỉ của nhà Minh trong cuộc xâm lược Việt Nam đầu thế kỷ 15. Duyên do biên soạn cuốn sách chính tác giả đã nói trong lời tựa đầu sách, rằng: “những sự dựng đặt hưng phế ở An Nam, ghi chép tản mát trong các sách vở, những kẻ bàn nghị có khi khảo cứu chẳng được đầy đủ, vì vậy Phượng tôi, nhân khi chính sự thư nhàn bèn thu thập lấy mà chú giải sắp xếp lại…”
Khi Lý Văn Phượng biên soạn sách này thì bộ Minh sử còn chưa biên soạn, do vậy có thể nói đó là phần ông phải sưu lục từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau, các ghi chép, truyện ký của cá nhân, có thể kể ra như: Bình định An Nam lục của Khâu Tuấn; Hà trung tiết truyện trong Hiệu tần tập của Triệu Bật, Thông nghị đại phu Công bộ Hữu thị lang Dần Am La công Giản mộ bi của Vương Anh… Đặc biệt, có nhiều sắc chỉ của nhà Minh cho các tướng trong thời kỳ chiến tranh xâm lược Đại Việt chỉ có thể tìm thấy trong Việt Kiệu thư. Có thể nói, đó chính là những tư liệu mà như các nhà nghiên cứu trước đã nhận định rằng “có thể bổ sung thêm cho chính sử”. Trong số đó, phải kể đến gần 100 bản chiếu, sắc từ đời Hồng Vũ đến Gia Tĩnh đã cho ta thấy nhiều thông tin độc đặc, qua đó có thể thấy sự chuẩn bị, thái độ của nhà Minh cũng như bản chất của cuộc chiến tranh xâm lược nước ta đầu thế kỷ 15, mà chính sử Trung Quốc vẫn cho là “giúp Trần diệt Hồ”. Nhiều mật chỉ của Minh Thành tổ đã bộc lộ rõ ý đồ tàn phá hủy diệt đối với văn hóa và con người Đại Việt khi ấy. Tuy ẩn dưới những vỏ bọc ngôn từ thế nào thì bản chất xâm lược và hủy diệt của cuộc chiến tranh ấy với đất nước, con người, văn hóa Đại Việt cũng không thể che dấu.   
Trong cuốn sách xuất bản lần này, chúng tôi bước đầu giới thiệu tới bạn đọc tám quyển Việt Kiệu thư từ Quyển I đến Quyển VIII, là những cuốn có nhiều tư liệu về lịch sử, địa lý hơn cả. Còn các quyển từ 9 đến 20, chủ yếu gồm thư sớ, văn thơ… chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai sau. Đồng thời, để cung cấp tư liệu cho các bạn có nhu cầu nghiên cứu chuyên sâu, ngoài bản khảo dịch ra tiếng Việt, chúng tôi cũng có xuất bản đồng thời cả một bản sách khác nguyên văn chữ Hán, trên cơ sở hai bản “Bình Nhai” và “Xương Bình” nói trên, trong đó có chú thích chi tiết các điểm sai khác giữa hai bản, những chỗ sửa chữa, bổ sung hay bỏ bớt, cũng như các công việc khảo đính khác.

Mua sách Việt Kiệu Thư ở đâu

Bạn có thể mua sách Việt Kiệu Thư tại đây với giá

247.950 đ
(Cập nhật ngày 25/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Việt Kiệu Thư PDF

Việt Kiệu Thư MOBI

Việt Kiệu Thư Lý Văn Phượng ebook

Việt Kiệu Thư EPUB

Việt Kiệu Thư full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Li Wenfang
bìa mềm

2023

500

520

Zhou Haitang

Trong các bài viết, bài nghiên cứu liên quan đến lịch sử trung đại Việt Nam, chúng ta bắt gặp những đầu sách không ít lần. thư từ việt nam của Li Wenfang Nội dung của nó ít nhiều được tác giả trích dẫn, đặc biệt là trong các tài liệu liên quan đến các chiếu chỉ, đạo dụ của triều đình nhà Minh trong cuộc xâm lược Việt Nam đầu thế kỷ XV. Cuốn sách này,”Những thăng trầm của Annan nằm rải rác trên sách vở, và đôi khi những người tham gia không thể nghiên cứu kỹ càng.… ”

Khi Li Wenfang biên soạn cuốn sách, Lịch sử nhà Minh Nó vẫn chưa được chỉnh sửa, vì vậy nó được cho là phần anh ấy thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, ghi chú cá nhân và câu chuyện, có thể nói: Lục địa Annan yên bình nhóm thi; câu chuyện sông hiện hữu Tần suất tập bởi Trieu Bi, Liên lạc với Bộ trưởng Liên bang Hữu Thị Lang Đàn Am La Công Kiên Lăng Bi Vương Anh … thư từ việt nam.Có thể nói những tài liệu này như các bậc tiền bối đã nói là “có thể bổ sung cho chính sử”. Trong số đó, gần một trăm slide và tài liệu từ Hongwu đến Jiading cho chúng ta thấy rất nhiều thông tin độc đáo, từ đó chúng ta có thể thấy được sự chuẩn bị, thái độ và bản chất của cuộc sống vào thời nhà Minh. Xâm lược nước ta đầu thế kỷ 15, sử Tàu vẫn cho rằng “giúp già diệt Hồ”. Nhiều lời chỉ dạy bí mật của tổ tiên nhà Minh đã chỉ rõ ý đồ hủy diệt, hủy diệt văn hóa và con người Đại Việt lúc bấy giờ. Dù ẩn dưới chiêu bài ngôn ngữ nhưng không thể giấu được sự hung hãn, tàn khốc của chiến tranh với đất nước, con người và văn hóa Đại Việt.

Trong cuốn sách đã xuất bản này, chúng tôi bước đầu giới thiệu đến bạn đọc Tám Việt Kiều Thư, từ tập 1 đến tập 8, là cuốn sách được ghi chép nhiều nhất về lịch sử và địa lý. Còn sách từ 9 đến 20, chủ yếu là thư, thơ … Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Đồng thời, để cung cấp thông tin cho những ai có nhu cầu nghiên cứu chuyên sâu, ngoài bản dịch khảo hạch ra tiếng Việt, chúng tôi còn xuất bản một cuốn sách khác nguyên bản tiếng Hán, trên cơ sở hai bản. “Bình Nhai” và “Xương Bình” ở trên, bao gồm các ghi chú chi tiết, sửa chữa, bổ sung hoặc xóa bỏ sự khác biệt giữa hai phiên bản và các sửa đổi khác.


image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
247.950 đ

2023

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN