Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý – Why Buddhism Is True PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý – Why Buddhism Is True được viết bởi tác giả Robert Wright, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý – Why Buddhism Is True được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2023 .

Bạn đang xem: Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý – Why Buddhism Is True PDF

✅ Tác giả ✅ Robert Wright
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2023
✅ Số trang
420
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
450 gram
✅ Người dịch
Du Lê

Download ebook Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý – Why Buddhism Is True PDF

Tải sách Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý – Why Buddhism Is True PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý – Why Buddhism Is True

Hình ảnh bìa sách Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý – Why Buddhism Is True

Đang cập nhật…

Nội dung sách Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý – Why Buddhism Is True

Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý – Why Buddhism Is True
Tự cứu chính mình với Vì sao Phật giáo giàu chân lý?
Robert Wright lập luận rằng tâm trí con người được thiết kế để chúng ta thường xuyên ảo tưởng về bản thân và thế giới. Và nó được thiết kế để làm cho hạnh phúc khó bền vững. Nhưng nếu chúng ta biết tâm trí của chúng ta đang bị đánh lừa bởi lo lắng, phiền muộn, tức giận và tham lam, chúng ta sẽ làm gì? Wright định vị câu trả lời trong Phật giáo, đã tìm ra cách đây hàng nghìn năm điều mà bây giờ các nhà khoa học mới khám phá ra. Phật giáo cho rằng đau khổ của con người là kết quả của việc không nhìn thế giới một cách rõ ràng – và thông qua thiền định, sẽ làm cho chúng ta trở thành con người tốt hơn, hạnh phúc hơn.
Trong Vì sao Phật giáo giàu chân lý?, Wright dẫn người đọc vào một cuộc hành trình về tâm lý học, triết học và nhiều khóa tu im lặng để chỉ ra cách thức và lý do thiền định có thể đóng vai trò là nền tảng cho đời sống tinh thần trong thời đại thế tục. Đây là cuốn sách Phật giáo đầu tiên kết hợp tâm lý học tiến hóa với khoa học thần kinh tiên tiến để bảo vệ những tuyên bố cấp tiến cốt lõi của triết học Phật giáo. Với sự trung thực và trí tuệ quyết liệt, nó sẽ thuyết phục bạn không chỉ rằng Đạo Phật là đúng – có nghĩa là, một lối thoát khỏi sự si mê của chúng ta – mà cuối cùng nó có thể cứu chúng ta khỏi chính chúng ta, với tư cách cá nhân và giống loài.
Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý? không hàn lâm như bạn tưởng
Why Buddhism Is True không nói đến những khía cạnh “siêu nhiên” hay siêu hình vốn dĩ của đạo Phật – chẳng hạn như sự đầu thai – mà bàn về các khía cạnh tự nhiên: các ý tưởng vừa vặn nằm trong phạm vi của tâm lý học và triết học hiện đại. Tức cuốn sách được trình bày một số nhận định độc đáo và cấp tiến của Phật giáo. Nếu nghiêm túc xem xét, bạn sẽ thấy đây là những nhận định có thể cách mạng hóa cách mà chúng ta nhìn nhận về chính mình và thế giới xung quanh.
Thế giới cũng không chỉ có một đạo Phật duy nhất, mà có rất nhiều truyền thống Phật giáo khác nhau về đủ mọi phương diện lý luận. Nhưng cuốn sách Phật giáo này chỉ tập trung vào một “cốt lõi chung” – những tư tưởng cốt lõi được tìm thấy trong các trường phái chính của đạo Phật, dù những tư tưởng này có mức độ quan trọng khác nhau và có thể có cách nhìn nhận khác biệt ở những trường phái khác nhau.
Với Vì sao Phật giáo giàu chân lý?, Robert Wright sẽ không lân la vào những phần quá chi tiết của tâm lý và triết lý nhà Phật. Chẳng hạn Tạng vi diệu pháp –một bộ tổng hợp những ghi chép của Phật giáo nguyên thủy – cho rằng có 89 loại tâm thức, trong đó bao gồm 12 tâm bất thiện. Các bạn hẳn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng cuốn sách này sẽ không đi vào những vấn đề ấy.
Hơn nữa, chân lý (true) quả là một từ tế nhị, và việc khẳng định chân lý về bất cứ điều gì, bao gồm cả những tư tưởng sâu sắc trong triết học hay tâm lý học, là một việc tế nhị. Thực tế, bài học lớn rút ra từ đạo Phật chính là hãy luôn nghi ngờ khả năng trực giác mà lối nhận thức thế giới thông thường đã mang lại và khiến bạn tin rằng chính trực giác giúp bạn nhìn thấy chân lý. Một số ghi chép của Phật giáo thời kỳ đầu thậm chí còn đặt ra những hoài nghi: liệu một thứ như “chân lý” rốt cuộc có tồn tại hay không. Tuy nhiên, trong bài thuyết pháp nổi tiếng nhất của Đức Phật, Ngài đã trình bày những tư tưởng thường được biết đến với tên gọi Tứ diệu đế (bốn chân lý cao quý), do vậy cũng không thể nói từ chân lý chưa từng hiện diện trong các cuộc đàm luận về tư tưởng Phật giáo. Robert Wright đã cố gắng bước đi bằng lòng khiêm nhường và thái độ thỏa đáng khi đưa ra nhận định: chẩn đoán của Phật giáo đối với tình trạng khó khăn của con người về cơ bản là đúng, và toa thuốc đạo Phật đã kê là hết sức hợp lý và quan trọng hàng đầu.
Cuối cùng, thừa nhận giá trị của các tư tưởng cốt lõi trong đạo Phật không nhất thiết là đưa ra quan điểm nào đó, theo cách này hay cách khác, về các trường phái tôn giáo hay triết học khác. Đôi khi sẽ có sự xung khắc về logic giữa một tư tưởng Phật giáo với một tư tưởng thuộc trường phái khác, nhưng thường thì điều này không xảy ra. Đức Đạt Lai Lạt Ma từng khuyên: “Đừng cố sử dụng những gì học được từ đạo Phật để trở thành một Phật tử tốt hơn. Hãy áp dụng những điều ấy để trở thành phiên bản tốt đẹp hơn của chính mình ở hiện tại”.
Hãy đọc Vì sao Phật giáo giàu chân lý? và đi tìm câu trả lời bạn nhé!

Mua sách Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý – Why Buddhism Is True ở đâu

Bạn có thể mua sách Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý – Why Buddhism Is True tại đây với giá

156.000 đ
(Cập nhật ngày 24/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý – Why Buddhism Is True PDF

Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý – Why Buddhism Is True MOBI

Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý – Why Buddhism Is True Robert Wright ebook

Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý – Why Buddhism Is True EPUB

Vì Sao Phật Giáo Giàu Chân Lý – Why Buddhism Is True full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Robert Wright
Báo chí thế giới

2023

420

bìa mềm

450

Chia

tại sao đạo phật là đúng – tại sao đạo phật là đúng

Hãy tự cứu mình với lý do tại sao Đạo Phật giàu chân lý?

Theo Robert Wright, tâm trí con người được thiết kế để khiến chúng ta thường xuyên ảo tưởng về bản thân và thế giới. Nó được thiết kế để làm cho hạnh phúc khó duy trì. Nhưng chúng ta sẽ làm gì nếu biết trái tim mình đang bị đánh lừa bởi lo lắng, buồn phiền, giận dữ và tham lam? Wright đã tìm thấy câu trả lời trong Phật giáo, nơi ông đã khám phá ra cách đây hàng ngàn năm những gì mà các nhà khoa học chỉ mới khám phá ra. Phật giáo tin rằng đau khổ của con người là kết quả của việc không nhìn thấy thế giới – thông qua thiền định, chúng ta trở nên tốt hơn và hạnh phúc hơn.

Trong Tại Sao Đạo Phật Giàu Chân Lý? , Wright đưa độc giả vào một cuộc hành trình thông qua tâm lý học, triết học và nhiều khóa tu, cho thấy cách thức và lý do thiền định có thể là nền tảng của đời sống tinh thần trong thời đại thế tục. Đây là cuốn sách Phật giáo đầu tiên kết hợp tâm lý học tiến hóa với khoa học thần kinh tiên tiến để bảo vệ những tuyên bố cấp tiến cốt lõi của triết học Phật giáo. Với sự trung thực và trí tuệ hung dữ, nó sẽ không chỉ thuyết phục bạn rằng Phật giáo là đúng — nghĩa là, việc loại bỏ chúng ta là một ảo tưởng — mà cuối cùng nó có thể cứu chính chúng ta, tôi, với tư cách cá nhân và loài người.

Tại sao Phật giáo giàu chân lý?Không mang tính hàn lâm như bạn nghĩ

Tại sao Phật giáo chân chính không phải về những khía cạnh “siêu nhiên” hay siêu hình vốn có của Phật giáo – chẳng hạn như luân hồi – mà là về những khía cạnh tự nhiên: tâm trí nằm gọn trong giới hạn của tâm trí. Triết học và Triết học hiện đại. Cuốn sách này trình bày một số quan điểm độc đáo và cấp tiến về Phật giáo. Nếu nghiêm túc thực hiện, bạn sẽ thấy rằng những câu nói này có thể cách mạng hóa cách chúng ta nhìn nhận về bản thân và thế giới xung quanh.

Không chỉ có một loại Phật giáo trên thế giới, mà còn có nhiều truyền thống Phật giáo khác nhau về các khía cạnh khác nhau của lý thuyết. Nhưng cuốn sách này chỉ tập trung vào một “cốt lõi chung” – những ý tưởng cốt lõi của các trường phái chính của Phật giáo, mặc dù những ý tưởng này có tầm quan trọng khác nhau, có thể có ý nghĩa khác nhau, và các trường phái khác nhau có quan điểm khác nhau.

Trong Tại Sao Đạo Phật Giàu Chân Lý? , Robert Wright sẽ không đi sâu vào các chi tiết của tâm lý học và triết học Phật giáo. Ví dụ, Tuyển tập Abhidhamma, một tập hợp các ghi chép của Phật giáo Nguyên thủy, tuyên bố có 89 loại tâm thức, trong đó có 12 loại tâm thức bất thiện. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng cuốn sách này không đề cập đến những vấn đề này.

Ngoài ra, sự thật là một từ tinh tế, khẳng định sự thật của bất cứ điều gì là tinh tế, kể cả những suy nghĩ sâu sắc trong triết học hoặc tâm lý học. Trên thực tế, một bài học quan trọng để học từ Phật giáo là luôn nghi ngờ trực giác được cung cấp bởi lẽ thường của thế giới, và thuyết phục bạn rằng chính trực giác của bạn mới giúp bạn nhìn ra sự thật. Một số tác phẩm Phật giáo thời kỳ đầu thậm chí còn đặt câu hỏi về sự tồn tại của “chân lý”. Tuy nhiên, trong bài thuyết pháp nổi tiếng nhất của Đức Phật, ngài đã trình bày ý tưởng về điều thường được gọi là Tứ Diệu Đế (Bốn Sự Thật Cao Quý), vì vậy không thể nói từ những sự thật vô hình khi bàn về tư tưởng Phật giáo. Robert Wright cố gắng đưa ra một tuyên bố với sự khiêm tốn và lý trí: chẩn đoán của Phật giáo về tình trạng khó khăn của con người về bản chất là đúng, và đơn thuốc của Phật giáo là rất hợp lý và trên hết.

Cuối cùng, việc thừa nhận các phẩm chất của các tư tưởng cốt lõi của Phật giáo không nhất thiết bao hàm một vị trí nhất định chống lại các tôn giáo hoặc trường phái triết học khác theo một cách nào đó. Đôi khi có sự xung đột logic giữa tư tưởng Phật giáo này với tư tưởng Phật giáo khác, nhưng thường thì không phải như vậy. Đức Đạt Lai Lạt Ma từng khuyên: “Đừng cố sử dụng những gì bạn học được từ Phật giáo để trở thành một Phật tử tốt hơn. Hãy áp dụng những điều này ngay bây giờ và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bạn.”

Đọc Tại sao Phật giáo giàu chân lý? và tìm câu trả lời của bạn!

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
156,000 vnđ

2023

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN