Về Trung Quốc PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Về Trung Quốc được viết bởi tác giả Henry Kissinger, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Về Trung Quốc được nhà xuất bản NXB Hội Nhà Văn phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Về Trung Quốc PDF

✅ Tác giả ✅ Henry Kissinger
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hội Nhà Văn
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
690
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
700 gram
✅ Người dịch
Thủy Tiên

Download ebook Về Trung Quốc PDF

Tải sách Về Trung Quốc PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Về Trung Quốc

Hình ảnh bìa sách Về Trung Quốc

Đang cập nhật…

Nội dung sách Về Trung Quốc

Henry Kissinger (1923) nguyên là Cố vấn An ninh Quốc gia và Ngoại trưởng Mỹ. Ông giữ vị trí trọng yếu trong quan hệ Mỹ – Trung dưới thời Tổng thống Nixon. Ông đã đề xuất chính sách Chính trị thực dụng (Realpolitik) để tái định hình quan hệ Mỹ – Trung, Mỹ – Xô và giải quyết các vấn đề nhức nối của thế giới, tạo nên xu thể hòa hoãn giữa các cường quốc trong thập niên 1970. Đặc biệt là trong chuyến thăm Trung Quốc của Nixon năm 1972 đã có tác động sâu sắc tới cục diện thế giới lúc đó và nhiều thập kỷ sau.

Kissinger đã xuất bản 14 cuốn sách và rất nhiều bài báo phản ánh quan điểm của ông về những nơi Mỹ muốn tạo ảnh hưởng, qua đó thể hiện nhiều bài học giá trị về hoạt động ngoại giao. Về Trung Quốc là cuốn sách thứ 13 của ông.

Về Trung Quốc xuất bản lần đầu năm 2011, khi Mỹ và Trung Quốc có những bước tiến mới trong chiến lược và kinh tế Mỹ – Trung. Cuốn sách này là một nỗ lực, mà một phần dựa trên các cuộc đối thoại với giới lãnh đạo Trung Hoa, nhằm giải thích cách suy nghĩ của người Trung Hoa về các vấn đề hòa bình, chiến tranh và trật tự quốc tế, cũng như mối quan hệ của lối tư duy ấy với cách tiếp cận mang tính thực dụng và cụ thể kiểu Mỹ. Trọng tâm chính của cuốn sách này là sự tương tác giữa giới lãnh đạo Trung Hoa và Mỹ kể từ khi Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được thành lập vào năm 1949.

Từ đó, Kissinger chỉ ra những khác biệt đã khiến Trung Quốc và Mỹ ở thế đối đầu trong hai thập kỷ và tái hiện cuộc chạm trán của Trung Quốc với những cường quốc khác. Tình thế đó chỉ thay đổi khi Mỹ và Trung Quốc tái lập quan hệ hữu nghị vào năm 1972 với vai trò kiến thiết quan trọng của Kissinger.

Tuy nhiên, ngay từ năm 2011, Kissinger cũng đã dự báo về những vấn đề lớn sẽ tác động tới quan hệ Mỹ – Trung, mà bây giờ đã thành hiện thực:

Thâm hụt thương mại của Mỹ trong quan hệ kinh tế với Trung Quốc

Không tương ứng trong các mối quan tâm chiến lược toàn cầu

Dựa trên kinh nghiệm lịch sử, cảnh báo về cuộc đối đầu định mệnh Mỹ – Trung, cho dù Trung Quốc chủ trương “trỗi dậy hòa bình”.

+NHẬN XÉT:

“Trong Về Trung Quốc, Henry Kissinger đã viện dẫn tài liệu lịch sử và kinh nghiệm 40 năm làm việc trực tiếp với 4 thế hệ các nhà lãnh đạo Trung Quốc, để phân tích mối quan hệ giữa quá khứ xa xưa và phương hướng hiện tại của Trung Quốc. Trong quá trình ấy, nhà chính khách, người định hình cho các mối quan hệ Đông – Tây thời hiện đại, đã đưa ra lời giải thích đầy thuyết phục, vừa có hy vọng lẫn nỗi bất an, về những gì nước Mỹ sắp phải đối mặt.” – The Chicago Sun-Times

“Không ai có được tầm ảnh hưởng lớn lao trong việc định hướng chính sách đối ngoại hơn 50 năm qua như Henry Kissinger.” – The Financial Times

Mua sách Về Trung Quốc ở đâu

Bạn có thể mua sách Về Trung Quốc tại đây với giá

239.200 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Về Trung Quốc PDF

Về Trung Quốc MOBI

Về Trung Quốc Henry Kissinger ebook

Về Trung Quốc EPUB

Về Trung Quốc full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Henry Kissinger
Nhà xuất bản Hội nhà văn

Năm 2020

690

bìa mềm

700

ruộng lúa

Henry Kissinger (1923) là Cố vấn An ninh Quốc gia và Ngoại trưởng. Trong nhiệm kỳ tổng thống của Nixon, ông giữ các vị trí quan trọng trong quan hệ Hoa Kỳ – Trung Quốc. Ông đề xuất một chính sách chính trị thực sự để định hình lại mối quan hệ giữa Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hoa Kỳ và Liên Xô và giải quyết các vấn đề hóc búa của thế giới. chuyến thăm Trung Quốc năm 1972, đã có tác động sâu sắc đến Hoa Kỳ. Tình trạng của thế giới sau đó và nhiều thập kỷ sau đó.

Kissinger đã xuất bản 14 cuốn sách và bài báo phản ánh quan điểm của ông về nơi mà Hoa Kỳ muốn gây ảnh hưởng, do đó cung cấp nhiều bài học quý giá về ngoại giao. Trên Trung Quốc là cuốn sách thứ 13 của ông.

Về Trung Quốc được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2011, khi Hoa Kỳ và Trung Quốc đạt được tiến bộ mới về chiến lược Hoa Kỳ-Trung Quốc và nền kinh tế. Một phần dựa trên các cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo Trung Quốc, cuốn sách này cố gắng giải thích cách suy nghĩ của Trung Quốc về các vấn đề hòa bình, chiến tranh và trật tự quốc tế, và cách suy nghĩ đó liên quan đến chủ nghĩa thực dụng cụ thể. Tập quán của Mỹ. Trọng tâm chính của cuốn sách này là sự tương tác giữa giới lãnh đạo Trung Quốc và Hoa Kỳ kể từ khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được thành lập vào năm 1949.

Từ đó, Kissinger vạch ra những điểm khác biệt đã chia rẽ Trung Quốc và Hoa Kỳ trong 20 năm, đồng thời nhắc lại những gì Trung Quốc đã gặp phải với các cường quốc khác. Điều này không thay đổi cho đến năm 1972, khi Hoa Kỳ và Trung Quốc thiết lập lại quan hệ hữu nghị dưới vai trò quan trọng và mang tính xây dựng của Kissinger.

Tuy nhiên, ngay từ năm 2011, Kissinger cũng đã dự đoán những vấn đề lớn ảnh hưởng đến quan hệ Mỹ – Trung, nay đã trở thành sự thật:

Thâm hụt thương mại trong quan hệ kinh tế Mỹ – Trung

Mối quan tâm chiến lược toàn cầu không cân xứng

Mặc dù Trung Quốc chủ trương “trỗi dậy hòa bình” nhưng dựa trên kinh nghiệm lịch sử, nước này cảnh báo trước cuộc đối đầu định mệnh giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

+ Nhận xét:

Trong Về Trung Quốc, Henry Kissinger dựa trên các tài liệu lịch sử và 40 năm kinh nghiệm làm việc trực tiếp với bốn thế hệ lãnh đạo Trung Quốc để phân tích mối quan hệ giữa Trung Quốc cổ đại và phương hướng hiện tại. Trong quá trình này, chính khách định hình mối quan hệ Đông-Tây hiện đại đã đưa ra một giải thích thuyết phục về những gì nước Mỹ sẽ phải đối mặt, cả hy vọng và không chắc chắn. – Chicago Sun-Times

“Trong 50 năm qua, không ai có nhiều ảnh hưởng đến việc định hình chính sách đối ngoại như Henry Kissinger.” – “Thời báo tài chính”

Giá đặc biệt
239.200 VND

Năm 2020

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN