Tư Trị Thông Giám – Tập 4 PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Tư Trị Thông Giám – Tập 4 được viết bởi tác giả Tư Mã Quang, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Tư Trị Thông Giám – Tập 4 được nhà xuất bản NXB Văn Học phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Tư Trị Thông Giám – Tập 4 PDF

✅ Tác giả ✅ Tư Mã Quang
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Văn Học
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
500 gram
✅ Người dịch
Bùi Thông, Nguyễn Đức Vinh

Download ebook Tư Trị Thông Giám – Tập 4 PDF

Tải sách Tư Trị Thông Giám – Tập 4 PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Tư Trị Thông Giám – Tập 4

Hình ảnh bìa sách Tư Trị Thông Giám – Tập 4

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tư Trị Thông Giám – Tập 4

Tư Trị Thông Giám
Nhận được nhiều sự cổ vũ từ bạn đọc gần xa, sau ba tập đầu của Tư trị thông giám, nhóm Cổ thư lâu tiếp tục hợp tác với Nhà xuất bản Văn học và Nhà sách Tri thức trẻ cho ra mắt cuốn Tư trị thông giám tập bốn.
Trong tập trước, Tư trị thông giám ghi chép lại 129 năm trị vì của tám vị Hoàng đế nhà Hán, từ Hán Ai đế đến Hán An đế, bắt đầu từ năm 05 TCN cho đến năm 124 CN. Quãng thời gian đó chứng kiến nhiều bước thăng trầm của vương triều Hán, từ sự đi xuống của nhà Tây Hán thời Ai đế, Bình đế đến giai đoạn Vương Mãng soán ngôi lập nhà Tân; từ việc Hán Quang Vũ đế mở ra thời kỳ Đông Hán đến giai đoạn ngoại thích chuyên quyền, hoạn quan lũng đoạn triều chính thời Hòa đế, Thương đế, An đế.
Tư trị thông giám tập bốn trong tay bạn đọc gồm 18 quyển, ghi lại giai đoạn gần một trăm năm cuối vương triều Đông Hán với xu hướng ngày càng suy tàn, mà việc phân tích những căn nguyên của xu hướng ấy và lý do ra đời cục diện Tam quốc phân tranh sẽ để lại cho chúng ta nhiều bài học đắt giá.
Tư trị thông giám tập ba và tập bốn nối tiếp nhau chép lại một chuỗi các sự kiện liên tục có tính chất quyết định hướng đi của nhà Đông Hán, đó là sự trỗi dậy của thế lực ngoại thích, lực lượng hoạn quan xuất hiện, tập đoàn sĩ đại phu tham chiến, các quân phiệt địa phương nổi dậy cát cứ. Tất cả bắt đầu từ tình trạng vua còn nhỏ, thái hậu lâm triều, ngoại thích hoành hành, điều này vốn từng xuất hiện trong thời kỳ nhà Tây Hán (trường hợp Lã hậu). Ở tập ba, Hán Hòa đế lên ngôi năm 11 tuổi, Đậu Thái hậu lâm triều, Đậu Hiến giữ chức Đại tướng quân, lại được ban địa vị trên cả Tam công, là kẻ hung bạo tàn nhẫn, giết hại triều thần; anh em Đậu gia lại hung hăng càn quấy, cưỡng đoạt tài vật, cướp bắt phụ nữ, không điều ác nào không làm. Hán An đế lên ngôi năm 13 tuổi, Đặng Thái hậu lâm triều, mặc dù trị lý hiệu quả, lại cố gắng ước thúc Đặng gia, nhưng rốt cuộc vẫn có chuyện Tư không Viên Sưởng vì cương trực không bè phái với họ mà bị bức tự sát, Hộ Khương hiệu úy Nhâm Thượng tranh công với Đặng Tuân mà bị chém đầu…
Ở Tư trị thông giám tập bốn, chúng ta có thể tìm thấy những nguyên nhân khiến nhà Đông Hán suy tàn dẫn đến thế cục cát cứ tiền Tam quốc.
Giai đoạn Tam quốc có thể không quá xa lạ với bạn đọc Việt Nam nhờ sự phổ biến của tiểu thuyết lịch sử Tam Quốc diễn nghĩa, và gần đây là nhờ sự ra đời bản dịch bộ chính sử Tam Quốc chí – một công trình biên dịch của các thành viên sáng lập nên nhóm Cổ thư lâu sau này. Tam Quốc chí của Trần Thọ được viết theo thể kỷ truyện, tập trung vào từng nhân vật cụ thể, do đó giới thiệu được cái ưu khuyết, điểm được mất, đóng góp lớn nhỏ của từng nhân vật. Mỗi sự kiện trong Tam Quốc chí cũng vì vậy mà có thể được nhìn nhận qua nhiều góc cạnh khác nhau, từ những cách nhìn khác nhau của mỗi nhân vật. Với Tư trị thông giám, đọc Tam quốc lại là một trải nghiệm thú vị khác. Nhờ đặc thù của thể biên niên, giai đoạn Tam quốc được trình bày mạch lạc thứ tự, nhấn mạnh điểm cốt yếu, giúp độc giả nắm bắt được diễn tiến toàn cục. Đóng góp lớn nhất của Tư Mã Quang và cộng sự chính là đã tuyến tính hóa, sắp xếp lại các sự kiện theo diễn biến thời gian. Nhờ vậy, người đọc có thể dễ dàng theo dõi các chuỗi sự kiện phức tạp và kéo dài, chẳng hạn như các chiến dịch quân sự. Cũng nhờ vậy, khi nghiên cứu một sự kiện trong Tư trị thông giám, rất dễ dàng tìm kiếm những sự kiện trước nó và sau nó, hỗ trợ cho người đọc khi có nhu cầu nghiên cứu về các quan hệ nhân quả, các đầu dây mối nhợ của nhiều biến động xã hội khác nhau. Một ví dụ điển hình là chiến dịch Quan Độ kéo dài mười bảy tháng với rất nhiều diễn biến phức tạp giữa nhiều thế lực liên quan, đã được biên chép rất gọn gàng và dễ dàng tra cứu.
Tư trị thông giám tập bốn kết thúc với cái chết của Quan Vũ sau khi Kinh châu thất thủ, dự báo một cuộc Đông chinh báo thù thảm liệt của Lưu Bị với chiến dịch Di Lăng. Đấy sẽ là một trong rất nhiều nội dung thú vị mà bạn đọc có thể tìm thấy ở tập năm Tư trị thông giám.
Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc./.   

Mua sách Tư Trị Thông Giám – Tập 4 ở đâu

Bạn có thể mua sách Tư Trị Thông Giám – Tập 4 tại đây với giá

180.180 đ
(Cập nhật ngày 23/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Tư Trị Thông Giám – Tập 4 PDF

Tư Trị Thông Giám – Tập 4 MOBI

Tư Trị Thông Giám – Tập 4 Tư Mã Quang ebook

Tư Trị Thông Giám – Tập 4 EPUB

Tư Trị Thông Giám – Tập 4 full

Tìm hiểu thêm
Phong Thủy – Kinh Dịch
Tư Mã Quang
Báo chí văn học

2019

bìa mềm

500

Bùi Thông, Nguyễn Đức Vinh

Giám sát viên Du Santang

Được sự động viên của bạn đọc gần xa, Cổ Thư Lâu Group tiếp tục hợp tác với các nhà xuất bản văn học, nhà sách tri thức trẻ để xuất bản tập 4 “Ba Quyển Con Thỏ” tiếp nối ba tập đầu “Ba Quyển Con Thỏ”.

Trong tập trước, “Tuchi Tongjian” ghi lại 129 năm trị vì của tám vị hoàng đế trong triều đại nhà Hán từ năm 05 trước Công nguyên đến năm 124 sau Công nguyên, từ Hoàng đế Ai đến Hoàng đế An. Giai đoạn này chứng kiến ​​sự thăng trầm của nhà Hán, từ sự suy tàn của nhà Tây Hán trong hai triều đại của Edpingde đến thời kỳ Wang Meng soán ngôi và thành lập nhà Tấn. Từ khi thành lập Quảng Vũ vào thời Đông Hán đến thời kỳ ngoại bang chuyên quyền, dưới các triều đại của Hoàng đế He, Thương và An, hoạn quan đã phá vỡ chế độ.

Tập 4 Tusantongjian đến tay người đọc có tổng cộng 18 quyển, ghi lại xu hướng suy tàn trong một trăm năm cuối thời Đông Hán, nhưng phân tích nguyên nhân và nguyên nhân của xu hướng này. Tình hình cuộc chiến thời Tam Quốc sẽ dạy cho chúng ta nhiều bài học quý giá.

Quyển 3 và 4 lần lượt ghi lại một loạt các sự kiện quyết định đường hướng của nhà Đông Hán, đó là sự nổi lên của thế lực ngoại bang, sự xuất hiện của lực lượng hoạn quan, sự tham gia của đội quân bác sĩ và sự nổi dậy của các sứ quân địa phương. Mọi chuyện bắt đầu từ vị vua trẻ, mẫu hậu trong triều và tình yêu tràn lan của bà nội, chuyện xảy ra vào thời Tây Hán (lấy Hoàng hậu nước Lỗ làm ví dụ). Trong tập thứ ba, He Di lên ngôi năm mười một tuổi, Từ Hi Thái hậu vào triều, Dao Xian là tướng quân, xếp trên Tam công tước, bị sát hại dã man. Triều đình; Đạo hữu hống hách quấy nhiễu, cướp tài sản, cướp phụ nữ, không làm điều ác. Andi lên ngôi năm mười ba tuổi và trở thành thái hậu, mặc dù chính quyền có hiệu lực, thúc giục anh làm trưởng tộc nhưng cuối cùng vẫn là câu chuyện về Tunuo Wenchang. Không cùng phân với họ do liêm khiết, bị cự tuyệt và buộc phải tự sát, Thiếu úy Nhâm Thượng đánh Đặng Tuân nhưng bị chém đầu …

Trong quyển thứ tư của “Tusantongjian”, chúng ta có thể tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự suy tàn của nhà Đông Hán và tình hình của Tam Quốc.

Thời Tam Quốc có lẽ đã không còn quá xa lạ với độc giả Việt Nam bởi sự phổ biến của tiểu thuyết lịch sử Tam Quốc, gần đây, nhờ việc phát hành bản dịch của bộ chính sử Tam Quốc – bộ truyện dịch từ rất lâu sau khi các thành viên sáng lập. Nhóm của Gu. “Tan Guozhi” của Chen Shou được viết theo thể loại truyện, tập trung vào từng nhân vật cụ thể, từ đó giới thiệu điểm mạnh và điểm yếu, điểm mạnh và điểm yếu, đóng góp của từng nhân vật. Như vậy, mỗi sự kiện trong Tam Quốc có thể được nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau từ góc nhìn khác nhau của mỗi nhân vật. Đối với Tu Santongjian, đọc Tam Quốc là một trải nghiệm thú vị khác. Do đặc điểm của biên niên sử, thời Tam Quốc được trình bày theo trình tự mạch lạc, có điểm nhấn nổi bật, giúp người đọc nắm được diễn biến tổng thể. Đóng góp lớn nhất của Tư Mã Quang và các cộng sự là tuyến tính hóa và sắp xếp lại các sự kiện theo diễn biến thời gian. Do đó, độc giả có thể dễ dàng theo dõi các chuỗi sự kiện dài và phức tạp, chẳng hạn như các hoạt động quân sự. Chính vì vậy, khi nghiên cứu một sự kiện trong Tu San Tongjian, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sự kiện trước và sau nó, hỗ trợ người đọc khi họ cần nghiên cứu về nhân quả của các bất ổn xã hội khác nhau. Điển hình là chiến dịch Toàn Đạo kéo dài 17 tháng, có nhiều diễn biến phức tạp giữa nhiều lực lượng liên quan, hồ sơ rất gọn gàng, dễ tham khảo.

Tập thứ tư của Tử Chi Thông Giám kết thúc bằng cái chết của Quan Vũ sau khi Kinh Châu thất thủ, báo trước một cuộc trả thù đau đớn chống lại Lưu Bị bằng trận Dilang. Đây sẽ là một trong nhiều nội dung thú vị mà độc giả sẽ tìm thấy trong tập 5 của Tu San Tongjian.

Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu bạn với độc giả của chúng tôi.


image
image
image

Giá đặc biệt
180.180 VND

2019

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN