Tryện Kinh Dị Việt Nam – Vàng Và Máu PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Tryện Kinh Dị Việt Nam – Vàng Và Máu được viết bởi tác giả Thế Lữ, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Tryện Kinh Dị Việt Nam – Vàng Và Máu được nhà xuất bản Kim Đồng phát hành
2023 .

Bạn đang xem: Tryện Kinh Dị Việt Nam – Vàng Và Máu PDF

✅ Tác giả ✅ Thế Lữ
✅ Nhà xuất bản ✅ Kim Đồng
✅ Ngày xuất bản
2023
✅ Số trang
160
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Người dịch

Download ebook Tryện Kinh Dị Việt Nam – Vàng Và Máu PDF

Tải sách Tryện Kinh Dị Việt Nam – Vàng Và Máu PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Tryện Kinh Dị Việt Nam – Vàng Và Máu

Hình ảnh bìa sách Tryện Kinh Dị Việt Nam – Vàng Và Máu

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tryện Kinh Dị Việt Nam – Vàng Và Máu

“Thuở nhỏ tôi theo học chữ Nho. Thầy đồ tôi là một người yêu văn, nhất là yêu tiểu thuyết. Tối đến, khi bọn trò chúng tôi đã học thuộc bài, thầy lại đem các truyện Tàu ra đọc và dịch sang quốc âm cho chúng tôi nghe.

Trong những truyện ấy, tôi thích nhất truyện Liêu Trai. Thầy dịch bằng một lối văn vừa giản dị, vừa có thi vị, thỉnh thoảng lại chêm một câu bình phẩm khôi hài, khiến chúng tôi cười rộ, và khiến tôi, tuy thời ấy mới chín, mười tuổi, mà nghe những truyện thần tiên ma quỷ không chút sợ hãi. Tôi chỉ mơ màng yêu mến những nhân vật trong truyện. Tôi yên trí rằng yêu tinh là linh hồn hiện thành hình người để làm những điều thiện, để trị tội những kẻ ác, để trả ân trả oán trong nhân gian.

Mười mấy năm sau, quay học lại chữ Nho, và đem bộ Liêu Trai ra xem, tôi tuy không có những cảm giác ngây thơ thuở nhỏ, mà những thi hứng, những thi tứ, tôi vẫn cảm thấy đầy rẫy trong câu văn hay.

Song có chút điều tôi không ưng ý, là lối kể chuyện của văn sĩ họ Bồ có phần dễ dãi quá: tác giả chỉ đem trí tưởng tượng ra mà bịa đặt, có khi không hợp lý chút nào. Cái đó, có lẽ ta cũng không nên trách tác giả: tác giả chỉ là một thi sĩ. Vả những câu đầy mộng mị, đầy ảo thuật kia chỉ để cho những thi liệu phong phú của tác giả có chỗ mà phô diễn ra được.

Tôi vẫn mong mỏi có nhà văn dung hợp được văn Thái Tây với văn Á Đông, để gây một lối văn viết theo óc khoa học mà vẫn giữ được thi vị của văn Tàu.

Nhà văn đó ngày nay đã có: chính là bạn Nguyễn Thế Lữ, thi sĩ trong Tự Lực Văn Đoàn.

Thực vậy, tác giả những truyện Vàng và máu và Một đêm trăng, đã tỏ ra có bộ óc khoa học của Edgar Poe và tâm hồn thi sĩ của Bồ Tùng Linh, hai nhà viết những truyện ghê gớm hay huyền hoặc làm cho độc giả yếu bóng vía phải rùng mình lúc đêm khuya.

Ấy cũng nhờ có thi vị mà truyện Vàng và máu không ghê gớm tuy vẫn làm cho ta phải rùng mình. Và nhờ có óc khoa học mà tác giả khiến truyện Vàng và máu không huyền hoặc chút nào, tuy đọc nhiều đoạn ta vẫn có cái cảm giác như sống trong một thế giới thần tiên, ma quỷ.

Truyện chỉ là một chuyện để vàng của người Tàu xưa nay các cụ già thường kể cho ta nghe. Nhưng truyện Vàng và máu gần sự thực biết bao. Trong truyện không có sự gì xảy ra mà không hợp lẽ, không có một cái kết quả nào là không có nguyên nhân chắc chắn vững vàng.

Tác giả lại khéo đặt cốt truyện vào giữa một nơi rừng rú sâu thẳm. Đọc truyện, ta tưởng tượng như đứng trước một cảnh vĩ đại, thâm u. Là vì những cảnh tả trong truyện toàn là những cảnh trong đó tác giả đã sống một quãng đời niên thiếu – tôi muốn nói tỉnh Lạng Sơn, nơi sinh quán của Thế Lữ.

Xin trích vài đoạn:

“Nước suối xanh đặc như rêu thẫm, đang lừ lừ đi vào một cái hốc to dưới mấy cụm cây lá xòe ra và phủ xuống như cánh tàn…”

“Gió bấc thổi bên tai vù vù từng trận. Trước mấy rặng rừng hay trước những khóm cây nặng nề ướt át, những làn mưa bụi trắng từng lớp bay qua…”

“Bấy giờ vào khoảng cuối giờ Thân (bốn giờ chiều), mưa đã gần tạnh. Bao nhiêu rừng núi đằng xa đều tan thành hơi trong đám sương dày trắng đục. Chân trời, một màu sáng mờ như nền bạc cũ, làm nổi bật lên những bụi rậm ở gần…”

Không là một nhà mỹ thuật kiêm thi sĩ thì không thể tả được những cảnh hệt sự thực và đầy thi vị đến như thế.

20 Janvier 1934

Khái Hưng

Tác giả: Nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch Thế Lữ (1907-1989), tên thật là Nguyễn Thứ Lễ, bút danh khác: Lê Ta. Quê quán tại làng Phù Đổng, huyệnTiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Học trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương. Năm 1932 ông tham gia Tự lực Văn đoàn, là một trong những cây bút chủ lực của báo Phong hóa, Ngày nay. Từ năm 1937 bắt đầu hoạt động sân khấu kịch và đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng nền sân khấu dân tộc. Từ 1957, là chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam…

Ông được giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật năm 2000.

CÁC TÁC PHẨM CHÍNH:

• Vàng và máu (truyện, 1934)

• Mấy vần thơ (thơ, 1935)

• Bên đường Thiên Lôi (truyện, 1936)

• Lê Phong phóng viên (truyện, 1937)

• Mai Hương và Lê Phong (truyện, 1937)

• Đòn hẹn (truyện, 1939)

• Gói thuốc lá (truyện, 1940)

• Gió trăng ngàn (truyện, 1941)

• Trại Bồ Tùng Linh (truyện, 1941)

• Thoa (truyện, 1942)

• Dương Quý Phi (truyện, 1942)

• Ba hồi kinh dị (truyện, 1944)

• Cụ Đạo sư ông (kịch, 1946)

• Đoàn biệt động (kịch, 1947)

• Đợi chờ (kịch, 1949)

• Tin chiến thắng Nghĩa Lộ (kịch, 1952)

• Truyện tình của anh Mai (truyện vừa, 1953)

• Tay đại bợm (truyện vừa, 1953)

MỜI CÁC BẠN TÌM ĐỌC TỦ SÁCH TRUYỆN KINH DỊ VIỆT NAM

• Vàng và máu – Thế Lữ

• Bên đường Thiên Lôi – Thế Lữ

• Ba hồi kinh dị – Thế Lữ

• Thần hổ – TchyA

• Kho vàng Sầm Sơn – TchyA

• Ai hát giữa rừng khuya – TchyA

• Truyện đường rừng – Lan Khai

Mua sách Tryện Kinh Dị Việt Nam – Vàng Và Máu ở đâu

Bạn có thể mua sách Tryện Kinh Dị Việt Nam – Vàng Và Máu tại đây với giá

51.150 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Tryện Kinh Dị Việt Nam – Vàng Và Máu PDF

Tryện Kinh Dị Việt Nam – Vàng Và Máu MOBI

Tryện Kinh Dị Việt Nam – Vàng Và Máu Thế Lữ ebook

Tryện Kinh Dị Việt Nam – Vàng Và Máu EPUB

Tryện Kinh Dị Việt Nam – Vàng Và Máu full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Lou
Kim Dong

2023

160

bìa mềm

200

“Tôi học chữ Nho khi còn nhỏ, thầy tôi rất thích văn học, đặc biệt là tiểu thuyết. Buổi tối, sau khi chúng tôi học xong với các bạn, thầy đọc to những câu chuyện tiếng Trung Quốc và dịch ra giọng quốc ngữ cho chúng tôi nghe.

Trong số những truyện này, Liêu Trai là truyện tôi thích nhất. Anh ấy dịch rất đơn giản và thơ mộng, thỉnh thoảng có những lời bình luận hài hước khiến chúng tôi bật cười khiến tôi dù lúc đó mới chín mười, nghe truyện cổ tích, thần tiên thì không có gì phải sợ, chỉ mơ được yêu các nhân vật thôi. trong câu chuyện. Tôi chắc chắn rằng yêu tinh là linh hồn được hiển thị dưới hình dạng con người để làm điều tốt, trừng phạt điều ác và trả thù.

Mười năm sau, khi đi học lại chữ Nho, tôi mang Low đến xem, tuy không còn sự hồn nhiên của tuổi thơ, nhưng tôi vẫn cảm thấy tràn đầy cảm hứng với những bài thơ và câu thơ đầy cảm hứng. .

Nhưng điều mình không thích là cách kể chuyện của các tác giả nhà Bo hơi quá đơn giản: tác giả chỉ hay cáu kỉnh, bịa đặt, và đôi khi không có ý nghĩa gì cả. Về điều này, có lẽ chúng ta không nên trách tác giả: tác giả chỉ là một nhà thơ. Và những câu thơ mộng, huyền ảo ấy chỉ cho tác giả nhiều chỗ trống cho chất thơ.

Tôi vẫn khao khát một nhà văn có thể hòa trộn văn học Thái – Tây với văn học châu Á, tạo nên một phong cách khoa học mà vẫn giữ được chất thơ của văn học Trung Quốc.

Nhà văn ấy tồn tại cho đến ngày nay: đó là nhà thơ Nguyễn Thế Lữ của Tự lực văn đoàn.

Quả thật, hai tác giả của “Vàng và Máu” và “Ánh trăng” đã chứng tỏ sở hữu đầu óc khoa học của Edgar Poe và tâm hồn thơ của Poe, đều là những tác giả viết nên những câu chuyện kinh thiên động địa làm say lòng người đọc. đêm.

Cũng chính nhờ thơ mà truyện “Vàng và máu” tuy không ghê gớm nhưng vẫn khiến ta rùng mình. Nhờ tư duy khoa học của tác giả mà truyện “Vàng và máu” không có phép thuật gì cả, dù đã đọc rất nhiều đoạn nhưng vẫn có cảm giác như đang sống trong một thế giới thần kỳ.

Câu chuyện chỉ là một câu chuyện cổ kim của Trung Quốc mà người xưa vẫn thường kể cho chúng ta nghe. Nhưng câu chuyện vàng và máu mới gần gũi làm sao. Trong câu chuyện này, không có gì xảy ra mà không có nguyên nhân, và không có kết quả nào mà không có nguyên nhân rõ ràng.

Tác giả đã khéo léo đặt cốt truyện vào trong rừng sâu. Đọc câu chuyện này, chúng ta tưởng tượng đang đứng trước một khung cảnh vĩ đại và tăm tối. Đó là bởi vì những cảnh được miêu tả trong truyện đều là từ thời trẻ của tác giả – ý tôi là tỉnh Lạng Sơn, nơi sinh ra của Lữ.

Để trích dẫn một vài đoạn văn:

“Nước suối, dày như rêu đen, ẩn trong một cái hố lớn dưới tán cây, lá lan rơi xuống như những cánh cụt …”

“Gió bắc thổi vào tai rít qua. Trước rừng cây, hay trước hàng cây ướt, mây bụi trắng lững lờ trôi …”

“Khoảng một tiếng đồng hồ (bốn giờ chiều) mưa gần dứt. Bao nhiêu núi rừng xa xa đều thu nhỏ thành hơi nước trong màn sương trắng dày đặc. Đường chân trời, nhợt nhạt như cổ tích.” nền bạc, làm nổi bật những bụi cây gần đó … “

Không thể tả một cảnh tượng chân thực và thơ mộng như vậy nếu không là một nghệ sĩ, một nhà thơ.

20 tháng 1 năm 1934

Qixiong

Tác giả: Nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch Thế Lữ (1907-1989), tên thật Nguyễn Thứ Lễ, bút danh khác: Lê Tá. Sinh ra tại làng Phù Đổng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Học tại Học viện Mỹ thuật Đông Dương. Năm 1932, ông tham gia Tự Lực Văn Đoàn, một trong những người đóng góp chính cho tờ Ngày Nay. Từ năm 1937, ông hoạt động trong lĩnh vực sân khấu kịch và có nhiều đóng góp đáng kể trong việc xây dựng nền kịch nói nước nhà. Từ năm 1957, ông là Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Kịch nghệ Việt Nam …

Năm 2000, ông đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật.

Tác phẩm chính:

• Vàng và Máu (Truyện, 1934)

• Thơ (Thơ, 1935)

• Trên đường Thiên Lôi (Truyện, 1936)

• Phóng viên Lê Phong (Truyện, 1937)

• Mai Hương và Lê Phong (Truyện, 1937)

• Hẹn (Truyện, 1939)

• Hộp thuốc lá (Truyện, 1940)

• Một ngọn gió ngàn trăng (Truyện, 1941)

• Trại Bồ Tùng Linh (Truyện, 1941)

• Thoa (Truyện, 1942)

• Dương Quý Phi (Truyện, 1942)

• Three Acts of Terror (Story, 1944)

• Ông già sư phụ (Phim truyền hình, 1946)

• Rangers (Kịch, 1947)

• Chờ đợi (Chính kịch, 1949)

• Tin Chiến thắng Nghĩa Lộ (Kịch, 1952)

• Chuyện tình của Mai (Truyện giữa, 1953)

• The Big Bitch (Truyện giữa, năm 1953)

Mời các bạn tìm truyện kinh dị việt nam

• Vàng và Máu – Thế Lữ

• Tại Thiên Lôi – Bên đường Thế Lữ

• Ba tập phim kinh dị – Thế Lữ

• Thần hổ – TchyA

• Kho vàng Sầm Sơn – TchyA

• Ai hát giữa rừng khuya – TchyA

• Truyện kể về rừng – Lancashire

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
51.150 đ

2023

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN