[SÁCH PDF] Thế Chiến Thứ Hai PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Thế Chiến Thứ Hai được viết bởi tác giả Antony Beevor, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Thế Chiến Thứ Hai được nhà xuất bản NXB Hà Nội phát hành
2023 .

Bạn đang xem: Thế Chiến Thứ Hai PDF

✅ Tác giả ✅ Antony Beevor
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hà Nội
✅ Ngày xuất bản
2023
✅ Số trang
1200
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
2250 gram
✅ Người dịch
Trịnh Huy Ninh, Trịnh Ngọc Minh

Tải Sách Thế Chiến Thứ Hai PDF

Tải sách Thế Chiến Thứ Hai PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Thế Chiến Thứ Hai

Hình ảnh bìa sách Thế Chiến Thứ Hai

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thế Chiến Thứ Hai

Thế Chiến Thứ Hai

Trong hai thập kỷ qua, Antony Beevor đã tự khẳng định mình là một trong những nhà sử học hàng đầu thế giới về Thế chiến thứ hai với hai đầu sách đoạt nhiều giải thưởng là Stalingrad: The Fateful Siege: 1942-1943 (Stalingrad: Trận chiến định mệnh), Berlin: The Downfall 1945 (Berlin: Cuộc sụp đổ năm 1945). Với The Second World War (Thế chiến thứ hai), ông tập trung vào một trong những sự kiện đẫm máu và bi thảm nhất của thế kỷ XX: toàn bộ cuộc đại chiến thế giới lần thứ hai.

Tác phẩm đầy nhức nhối này đưa chúng ta vào một đoạn thời gian đẫm máu, khốc liệt và để lại nhiều hệ lụy nhất trong lịch sử thế giới hiện đại, bắt đầu từ cuộc xâm lược Ba Lan của Hitler vào ngày 1 tháng 9 năm 1939 đến ngày V-J tức ngày 14 tháng 8 năm 1945 và hậu quả mà toàn bộ cuộc đại chiến này để lại. Qua những trang sách, Beevor mô tả cuộc xung đột và phạm vi toàn cầu của nó: ở mọi ngóc ngách trên thế giới, mọi diễn biến, tình hình và nước đi chiến lược của các bên.

Được viết một cách ly kỳ và được nghiên cứu một cách xuất sắc, Thế chiến thứ hai như một bản tường thuật vĩ đại và đầy khiêu khích của Antony Beevor. Tác phẩm này cũng vô tình khẳng định thêm lần nữa rằng tác giả của nó thực sự là một trong những nhà sử học quân sự hạng nhất.

“Các tranh luận xoay quanh chủ đề cuộc đại chiến này bắt đầu từ khi nào cứ thế mà nảy sinh, nhưng Thế chiến thứ hai rõ ràng là tập hợp của nhiều xung đột. Tuy hầu hết là quốc gia đối đầu với quốc gia, song cuộc nội chiến ở tầm quốc tế giữa hai bên tả-hữu cũng thấm đẫm và thậm chí còn chi phối nhiều cuộc chiến trong số đó. Vì vậy, cần phải nhìn lại một số điều kiện dẫn đến điều này, khối mâu thuẫn tàn khốc nhất và hủy diệt nhất mà thế giới từng biết tới.” – Thế chiến thứ hai, trích “Dẫn nhập”

TRÍCH ĐOẠN HAY

“Thật khó để cho rằng một cuộc chiến tàn bạo đến mức khó tin như vậy lại có thể kết thúc mà không có sự trả thù tàn khốc nào. Bạo lực tập thể, như nhà thơ Ba Lan Czesław Miłosz đã chỉ ra, hủy diệt cả ý nghĩ về một loài người nói chung và mọi lẽ công bằng tự nhiên. ‘Giết người trở nên chuyện bình thường trong thời chiến,’ Miłosz viết, ‘và thậm chí còn được coi là hợp pháp nếu nó được thực hiện nhân danh kháng chiến. Cướp bóc cũng trở nên bình thường, cũng như giả dối và ngụy tạo. Người ta đã biết cách ngủ trong những âm thanh từng đánh thức cả khu: tiếng súng máy, tiếng kêu rên của người sắp chết, tiếng chửi rủa của cảnh sát lôi người hàng xóm đi.’”

– Trích chương “Những thành phố của người chết”

“Trong Thế chiến thứ hai, phải gánh chịu nhiều nhất ở châu Âu là những người bị kẹt giữa hai thế lực chuyên chế và những người “đã chết như hậu quả từ tác động của hai hệ thống”. Từ năm 1933, đã có mười bốn triệu người chết ở Ukraine, Belorussia, Ba Lan, các nước Baltic và các nước Balkan. Một đại đa số trong 5,4 triệu người Do Thái đã bị Quốc xã giết trong thắng lợi giả hiệu của Hitler là đến từ vùng này.

Thế chiến thứ hai, với quy mô toàn cầu của nó là thảm họa do con người gây ra lớn nhất trong lịch sử. Con số thống kê người chết – dù là sáu mươi hay bảy mươi triệu – đều vượt xa những gì ta có thể hình dung. Con số khổng lồ đó tê tái đến nguy hiểm, như Vasily Grossman thấy. Theo ông, nghĩa vụ của những người sống sót là cố gắng coi hàng triệu hồn ma trong các ngôi mộ tập thể như các cá thể, không phải những kẻ vô danh trong các xếp loại nực cười vì kiểu vô nhân hóa như thế chính là thứ mà những kẻ tội đồ đã cố đạt được.

Ngoài số người đã chết còn có vô số người khác tật nguyền cả về tâm lý lẫn thể xác. Ở Liên Xô, các “samovar” mất chi bị thu gom khỏi các phố. Đó là số phận với sự hiểu ngầm như không còn là người, là thứ mà mỗi người lính Hồng quân sợ hơn cả cái chết. Những người què quặt là một sự gợi nhớ khó chịu rằng có cả một nỗi khổ nằm giữa người hi sinh anh hùng và người sống sót anh hùng tham gia duyệt binh với huân chương trên ngực vào mỗi dịp kỷ niệm.

Mang danh là “cuộc chiến tranh tốt”, Thế chiến thứ hai ám ảnh các thế hệ kế tiếp hơn hẳn bất kỳ cuộc xung đột nào khác trong lịch sử. Nó gợi lên những cảm xúc lẫn lộn vì nó có thể không bao giờ đúng với danh hiệu đó […]. Và mặc dù nó đã kết thúc trong thất bại tan tác cho Quốc xã và phát xít Nhật nhưng chiến thắng rõ ràng đã không đưa đến hòa bình thế giới […].

Một số người cho rằng Thế chiến thứ hai còn có ảnh hưởng bao trùm gần bảy thập kỷ sau khi kết thúc, như vô số sách, phim ảnh và kịch cho thấy, trong khi các bảo tàng vẫn tiếp tục cho ra sản phẩm hồi tưởng. Hiện tượng này không có gì là bất ngờ, giá như chỉ vì bản chất của cái ác dường như luôn đem đến sức quyến rũ không dứt. Lựa chọn đạo đức là yếu tố nền tảng trong bi kịch của con người vì nó nằm ngay giữa trái tim của chính loài người.

Không một giai đoạn nào khác trong lịch sử đem lại một nguồn phong phú như vậy để nghiên cứu các mâu thuẫn, bi kịch của cá nhân và đông đảo mọi người, sự thối nát của chính trị quyền lực, thói đạo đức giả tư tưởng, thói hám danh của các chỉ huy, sự phản bội, ngang trái, sự xả thân, sự tàn ác khó tin và lòng trắc ẩn khó ngờ. Tóm lại, Thế chiến thứ hai thách thức cách khái quát cùng với cách phân loại con người mà Grossman hết sức phủ nhận.

Tuy nhiên vẫn có một hiểm họa thực tế là Thế chiến thứ hai trở thành một điểm tham chiếu nhanh cả cho lịch sử hiện đại lẫn tất cả các xung đột nhất thời. Trong một cuộc khủng hoảng, các phóng viên và chính trị gia đều theo bản năng tìm đến những tương đồng với Thế chiến thứ hai, hoặc là bi kịch hóa tính nghiêm trọng của tình thế hoặc cố cảnh báo kiểu Roosevelt hay Churchill.”

VỀ TÁC GIẢ

ANTONY BEEVOR (Sinh năm 1946)

Sử gia, nhà văn trứ danh người Anh.

Từng có thời gian khá dài phục vụ trong quân đội, sau khi xuất ngũ, Beevor bắt đầu viết sách, chủ yếu là các tác phẩm nghiên cứu có giá trị về các cuộc chiến nổi tiếng trong lịch sử hiện đại.

Ông là giáo sư thỉnh giảng gạo cội của các bộ môn lịch sử, văn học Hy-La cổ đại và khảo cổ học tại các trường đại học ở Anh.

Các tác phẩm nổi tiếng của Antony Beevor:

Stalingrad: The Fateful Siege: 1942-1943 (Stalingrad: Trận chiến định mệnh), 1998

Berlin: The Downfall 1945 (Berlin: Cuộc sụp đổ năm 1945), 2002

The Battle for Spain: The Spainish Civil War 1936-39 (Trận chiến cho Tây Ban Nha: Cuộc nội chiến Tây Ban Nha 1936-1939), 2006

The Second World War (Thế chiến thứ hai), 2012

Xem Thêm Thông Tin Thế Chiến Thứ Hai ở đâu

Bạn có thể mua sách Thế Chiến Thứ Hai tại đây với giá

538.000 đ
(Cập nhật ngày 20/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Thế Chiến Thứ Hai PDF

Thế Chiến Thứ Hai MOBI

Thế Chiến Thứ Hai Antony Beevor ebook

Thế Chiến Thứ Hai EPUB

Thế Chiến Thứ Hai full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Anthony Beaver
Báo chí Hà Nội

2023

1200

bìa cứng

2250

Trịnh Huy Ninh, Trịnh Ngọc Minh

WWII

Trong hai thập kỷ qua, Anthony Beaver đã tự khẳng định mình là một trong những nhà sử học hàng đầu thế giới về Chiến tranh thế giới thứ hai với hai cuốn sách đoạt giải thưởng, Stalingrad: Cuộc vây hãm định mệnh: 1942-1943 (Stalingrad: Trận chiến Định mệnh), Berlin: Sự sụp đổ của năm 1945 (Berlin: Mùa thu năm 1945). và Chiến tranh thế giới thứ hai (Chiến tranh Thế giới II)ông tập trung vào một trong những sự kiện đẫm máu nhất và bi thảm nhất của thế kỷ XX: toàn bộ Chiến tranh thế giới thứ hai.

Tác phẩm sâu sắc này đưa chúng ta vào một trong những kỷ nguyên đẫm máu nhất, khốc liệt nhất và hủy diệt nhất trong lịch sử thế giới hiện đại, bắt đầu bằng cuộc xâm lược Ba Lan của Hitler vào ngày 1 tháng 9 năm 2005. Từ năm 1939 đến Ngày Chiến thắng 14/8/1945 và cả cuộc Đại chiến đã ra đi. Thông qua các trang của mình, Beaver mô tả cuộc xung đột và sự phân chia toàn cầu của nó: mọi diễn biến, tình huống và động thái chiến lược của các bên ở mọi nơi trên thế giới.

Được viết tuyệt vời và nghiên cứu kỹ lưỡng, WWII Như một mô tả hùng vĩ và đầy khiêu khích về Anthony Beaver. Tác phẩm này cũng vô tình nhắc lại rằng tác giả của nó thực sự là một trong những nhà sử học quân sự hàng đầu.

“Các cuộc tranh luận tiếp tục nổ ra xung quanh khi cuộc đại chiến này bắt đầu, nhưng Thế chiến II rõ ràng là tập hợp của nhiều cuộc xung đột. Trong khi hầu hết là giữa các quốc gia, một cuộc nội chiến quốc tế giữa cánh tả và cánh hữu đã xâm nhập và thậm chí thống trị nó. Nó do đó cần phải xem xét lại một số điều kiện đã dẫn đến điều này, một mâu thuẫn gây hại và hủy hoại nhất mà thế giới từng thấy. ”- WWIItrích dẫn “Giới thiệu”

đoạn trích hay

“Thật khó để tưởng tượng rằng một cuộc chiến tàn khốc như vậy có thể kết thúc mà không có sự trả đũa tàn khốc. Như nhà thơ Ba Lan Czesław Miłosz đã chỉ ra, bạo lực tập thể làm xói mòn những quan niệm phổ biến về nhân loại và tất cả công lý tự nhiên. “thậm chí được coi là hợp pháp nếu cam kết nhân danh phản kháng. Trộm cướp cũng trở nên phổ biến, cũng như lừa dối và bịa đặt. Mọi người đã học cách chìm vào giấc ngủ với những âm thanh từng đánh thức hàng xóm của họ: súng máy, tiếng rên rỉ của những người sắp chết, tiếng chửi bới của cảnh sát kéo hàng xóm của họ đi. “

– Trích chương “Thành phố của người chết”

“Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, châu Âu chịu nhiều thiệt hại nhất từ ​​những người bị kẹt giữa hai cường quốc độc tài và những người ‘chết vì ảnh hưởng của cả hai chế độ’. Kể từ năm 1933, Ukraine, Belarus, Ba Lan, các nước Baltic và 14 triệu người đã chết. ở Balkan, phần lớn trong số 5,4 triệu người Do Thái bị Đức Quốc xã giết hại trong chiến thắng giả của Hitler.

Trên phạm vi toàn cầu, Thế chiến II là thảm họa nhân tạo lớn nhất trong lịch sử. Số người chết – dù là 60 triệu hay 70 triệu – vượt xa tưởng tượng của chúng tôi. Như Vasily Grossman nhìn thấy, con số tuyệt đối đã trở nên tê liệt. Ông cho biết trách nhiệm của những người sống sót là phải đối xử với hàng triệu hồn ma trong các ngôi mộ tập thể là cá nhân chứ không phải ẩn danh trong các danh mục vô lý, bởi vì việc khử nhân tính này là mục đích của họ và những gì những kẻ thủ ác đang cố gắng đạt được.

Ngoài những người đã chết, còn có vô số người bị tàn tật về thể chất và tinh thần. Ở Liên Xô, các “samova” bị thất lạc được thu thập trên đường phố. Đó là một định mệnh ngầm khi không còn là con người, và đó là điều mà mỗi người lính Hồng quân sợ hãi hơn cả cái chết. Người tàn tật là một lời nhắc nhở khó chịu về nỗi đau to lớn tồn tại giữa sự hy sinh anh dũng và những người sống sót anh hùng, những người diễu hành mỗi ngày kỷ niệm với huy chương trên ngực của họ.

Chiến tranh thế giới thứ hai, được gọi là “cuộc chiến tranh tốt”, ám ảnh các thế hệ tương lai hơn bất kỳ cuộc xung đột nào khác trong lịch sử.Nó gợi lên nhiều cảm xúc lẫn lộn vì nó có thể không bao giờ đúng với tiêu đề […]Mặc dù kết thúc với thất bại tan nát dành cho Đức Quốc xã và Phát xít Nhật, nhưng chiến thắng rõ ràng không mang lại hòa bình thế giới. […].

Gần bảy năm sau khi Thế chiến thứ hai kết thúc, một số người tin rằng nó vẫn thống trị, với vô số sách, phim và vở kịch được trưng bày, trong khi các bảo tàng vẫn tiếp tục sản xuất những đoạn hồi tưởng. Hiện tượng này không có gì đáng ngạc nhiên, nếu chỉ vì bản chất của cái ác dường như luôn mang đến sự mê hoặc bất tận. Sự lựa chọn luân lý là một yếu tố thiết yếu của bi kịch con người bởi vì nó nằm ở chính trái tim của chính con người.

Không có giai đoạn nào trong lịch sử lại cống hiến nhiều cho việc nghiên cứu mâu thuẫn, bi kịch cá nhân và tập thể, sự thối nát của chính trị quyền lực, tư tưởng đạo đức giả, lòng tham của những người chỉ huy, sự phản bội, sự bất tuân, sự hy sinh bản thân, sự tàn ác không thể tin được và những nghiên cứu khó tin. Tài nguyên phong phú. thương xót. Nói tóm lại, Thế chiến II đã thách thức những khái quát hóa và phân loại con người mà Grossman đã kịch liệt phủ nhận.

Tuy nhiên, mối nguy thực sự là Thế chiến II đã trở thành một điểm tham chiếu nhanh chóng cho lịch sử hiện đại và tất cả các cuộc xung đột ngắn ngủi. Trong một cuộc khủng hoảng, các nhà báo và chính trị gia theo bản năng tìm kiếm những điểm tương đồng với Thế chiến thứ hai, hoặc kịch tính hóa tình hình hoặc cố gắng gióng lên hồi chuông báo động như Roosevelt hay Churchill. “

Thông tin về các Tác giả

Anthony Beaver (sinh năm 1946)

Nhà sử học và nhà văn người Anh.

Sau khi phục vụ trong quân đội một thời gian đáng kể, Beaver bắt đầu viết sách, chủ yếu là những nghiên cứu có giá trị về các cuộc chiến tranh nổi tiếng trong lịch sử gần đây.

Ông là Giáo sư thỉnh giảng cao cấp về Lịch sử, Văn học Hy Lạp-La Mã và Khảo cổ học tại Đại học Vương quốc Anh.

Những tác phẩm nổi tiếng của Anthony Beaver:

Stalingrad: Cuộc vây hãm định mệnh: 1942-1943 (Stalingrad: Trận chiến định mệnh), 1998

Berlin: Sự sụp đổ của năm 1945 (Berlin: Mùa thu năm 1945), 2002

Trận Tây Ban Nha: Nội chiến Tây Ban Nha 1936-39 (Trận chiến Tây Ban Nha: Nội chiến Tây Ban Nha 1936-1939), 2006

Chiến tranh thế giới thứ hai (WWII), 2012

Cảm ơn các bạn đã tham gia Diamond City. Xin chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ nội dung của web site.
538,000 vnđ

2023

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN