Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida được viết bởi tác giả Makoto Shichida, Ko Shichida.

Sách viết về chủ đề Nuôi Dạy Con được in với hình thức Bìa Mềm. Quyển sách Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida được nhà xuất bản NXB Phụ Nữ phát hành năm
2019 .

Bạn đang xem: Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida PDF

✅ Tác giả ✅ Makoto Shichida, Ko Shichida
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Phụ Nữ
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
216
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch

Download ebook Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida PDF

Tải sách Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida

Hình ảnh bìa sách Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida

Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida – Phiên Bản Đen Trắng
Mục tiêu của Thai giáo – phương pháp thực hành giáo dục sớm theo phương pháp Shichida nhằm tập trung truyền tải tình yêu thương của ba mẹ tới thai nhi, hướng tới mọi tầng lớp độc giả.
Để độc giả nào cũng có thể tiếp cận được phương pháp giáo dục sớm này, và để đáp ứng nhu cầu, mục đích đa dạng của mọi tầng lớp độc giả, ấn phẩm Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida được ấn hành dưới hai phiên bản: đen trắng, và giới hạn (limitted). Hai phiên bản chỉ khác về hình thức in ấn, còn hàm lượng nội dung, kiến thức vẫn đầy đủ.                                              
“Để sinh con và nuôi con tràn đầy hạnh phúc
Những độc giả đang đọc cuốn sách này là những người lần đầu tiên nuôi con, hay cũng có thể là những người đã có kinh nghiệm nuôi con, hoặc là người đang đợi sinh con thứ hai, thứ ba.
Tất cả ba mẹ đều dành cho con tình yêu thương bao la, mong bé con đang lớn nhanh trong bụng mẹ sẽ ra đời an toàn và bé con đã được sinh ra của mình sẽ lớn lên khỏe mạnh. Tuy nhiên, có lẽ đôi khi bạn bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực như là lo lắng, nóng giận hay cáu gắt. Hoặc là từ khi em bé còn trong bụng mẹ, bạn có những cảm xúc tiêu cực và trở nên lo lắng.
Những lúc như thế, tôi muốn bạn nhớ những điều này.
Việc bạn được ban cho một đứa trẻ, điều đó thật kỳ diệu biết bao. Số lượng tinh trùng được phóng ra trong một lần xuất tinh là từ 2-3 trăm triệu con. Trong số đó, chỉ khoảng vài trăm con tinh trùng có thể đến được với trứng, hơn nữa, chỉ có một con tinh trùng có thể thực hiện quá trình thụ tinh.
Không phải tất cả trứng đã được thụ tinh với xác suất như vậy sẽ có thể phát triển thành thai nhi. Vì có trường hợp trứng sau khi thụ tinh không thể di chuyển từ vòi dẫn trứng vào bên trong tử cung hay không thể “bám rễ” vào tử cung để phát triển, vì vậy chỉ có khoảng 10-20% trong số chúng có thể phát triển thật sự.
Không có gì quý giá hơn và có thể thay thế một sinh mệnh được sinh ra trong sự kỳ diệu như vậy. Với ý nghĩ đó, tôi cho rằng chỉ riêng việc con đang tồn tại, bạn có thể nhận thấy những cảm xúc mãnh liệt như tình yêu thương, sự xúc động và lòng biết ơn từ tận đáy lòng.
Khi bạn cảm thấy bế tắc trong việc nuôi dạy con hay khi cảm thấy lo lắng về điều gì, tôi muốn bạn nhớ lại những cảm xúc ấy. Tình yêu thương dành cho con và lòng biết ơn đối với sự hiện hữu của con trên cuộc đời này là điểm mấu chốt để nuôi dạy con. Suy ngẫm lại về điều ấy, bạn có thể đối diện với con bằng trái tim đầy ắp yêu thương.
Thêm vào đó, nuôi dạy con là chúng ta đang nuôi dưỡng sinh mệnh chúng ta được ban cho, là việc làm cao quý nhất trên thế gian này.
Trong thời gian mang thai, không chỉ có niềm vui và hạnh phúc mà cơ thể và tinh thần của mẹ cũng trải qua nhiều sự thay đổi đáng kể so với bình thường, khiến mẹ không tránh khỏi cảm giác mệt mỏi, khó chịu.
Tuy nhiên, những trải nghiệm đó mẹ chỉ có thể gặp trong khi mang thai. Người ta nói rằng, trong khoảng thời gian từ khi thụ tinh đến lúc sinh con, thai nhi đang tái hiện lại quá trình tiến hóa kéo dài hàng tỷ năm của sự sống. Và bây giờ, điều đó được thực hiện trong bụng của mẹ.
Vì vậy, tôi mong tất cả những người mẹ trong thời kỳ mang thai đều chấp nhận tất cả những điều đang xảy ra với tâm trạng vui vẻ nhất, hiểu rõ niềm hạnh phúc mà họ có thể trải nghiệm.
Hơn nữa, nếu cơ thể mẹ có những bất ổn trong thời gian mang thai, hãy coi đây là cơ hội tốt để tự nhìn lại bản thân mình, thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày một cách điều độ và khỏe mạnh hơn.
Khi nuôi dạy con, đây cũng là cơ hội để ba mẹ học lại cách làm một người cha, một người mẹ gương mẫu. Hãy thử nhìn lại cuộc sống của chính mình và sống với một trái tim trong sáng và hiền hòa.
Mẹ và bé có sự gắn bó vô cùng mật thiết. Những suy nghĩ, cảm xúc của mẹ dù tích cực hay tiêu cực đều được truyền đến con. Đặc biệt, không phải là nói quá nếu cho rằng người mẹ trong lúc mang thai và con mình hòa hợp với nhau.
 Ba mẹ hãy nắm rõ những năng lực mà bé sở hữu đã được giới thiệu trong cuốn sách này và tạo ra thật nhiều kích thích cho trẻ từ khi trẻ còn trong bụng mẹ nhé. Những kích thích, tác động đa dạng từ gia đình và đặc biệt là từ người mẹ sẽ nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, phát triển trí não thông minh.
Trích – Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida
Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida là phương pháp giáo dục sớm, truyền đạt bằng tình yêu và tâm hồn, nhằm kích hoạt sức mạnh tiềm tàng của não phải của thai nhi, hướng tới bốn mục tiêu của giáo dục não phải:
+ Nuôi dưỡng nhân cách
+ Nuôi dưỡng tính sáng tạo
+ Nuôi dưỡng năng lực học hỏi
+ Nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh
Sách được chia làm bảy chương:
Chương I: Thai giáo theo phương pháp Shichida: Trong chương này, hai tác giả làm rõ vai trò của thai giáo cũng như nhấn mạnh quan điểm tư tưởng của người mẹ sẽ tạo ra tương lai của trẻ, kèm theo những tác động cần có của cha mẹ tới thai nhi trong suốt thai kỳ. Qua những luận điểm khoa học để chứng minh mệnh đề “thai nhi là những thiên tài bậc nhất”
Chương 2:  Thai nhi là những thiên tài: ở chương này, hai tác giả đưa ra những luận cứ như cách thai nhi tiếp thu, cách thai nhi sử dụng nhuần nhuyễn khả năng trực giác, mối quan hệ giữa ký ức trong bụng mẹ và năng lực của trẻ bằng những ưu điểm của những trẻ được tiếp thu thai giáo và những ví dụ về trường hợp cụ thể trẻ đã học từ trong bụng mẹ.
Chương 3: Về phương pháp sinh con: Hai tác giả đưa ra những vấn đề của cách sinh con thông thường cũng như phương pháp sinh con lý tưởng, nhấn mạnh ưu điểm vượt trội của phương pháp da tiếp da mang lại là thúc đẩy sự trưởng thành của trẻ.
Bên cạnh đó cũng nêu những triệu chứng cần chú ý trong thời kỳ mang thai.
Chương 4: Xem trọng môi trường sống và thói quen ăn uống Nêu ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của yếu tố môi trường sống và thói quen ăn uống ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi cũng như quá trình mang thai như thế nào.
Chương 5: Nuôi dạy trẻ sau sinh:  Trong phần này, cuốn sách trình bày và tầm quan trọng của cả ba lẫn mẹ trong quá trình nuôi dạy con, cũng như tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ hay những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng học giúp nuôi dạy trẻ thông minh.
Chương 6: Suy nghĩ về giáo dục:  Sự cân bằng giữa não trái và não phải cũng như nêu rõ lý do cần chấp nhận sự trưởng thành tự nhiên của trẻ
Chương 7: Giải đáp thắc mắc: Mục này là những giải đáp của giáo sư Ko Shichida cho những phụ huynh thực hành phương pháp thai giáo Shichida và cả những phụ huynh đang nuôi dạy con gửi đến.
Chương kết: Để sinh con và nuôi con tràn đầy hạnh phúc
Tác giả:
Makoto Shichida
Giáo sư Makoto Shichida là người sáng lập ra phương pháp giáo dục Shichida. Ông sinh năm 1929. Từ các nghiên cứu của Giáo sư về phương pháp giáo dục trẻ em trong nhiều năm đã hình thành nên lý thuyết giáo dục trẻ em Shichida. Hiện nay, có hơn 450 trung tâm Shichida trên khắp nước Nhật. Phương pháp này đã và đang được công nhận trên toàn thế giới với các trung tâm được thành lập tại 17 quốc gia. Ông qua đời vào tháng 4 năm 2009, khép lại cuộc đời mình ở tuổi 79 với nhiều cống hiến cho giáo dục.
Một số cuốn sách tiêu biểu của ông đã được dịch sang tiếng Việt như: Ba chìa khóa vàng nuôi dạy con theo phương pháp Shichida, Bí ẩn của não phải – Mỗi đứa trẻ là một thiên tài, Giáo dục não phải – Tương lai cho con bạn, Phát triển trí thông minh và tài năng của trẻ. Ngoài ra một số sách tiêu biểu khác của ông như: Phương pháp phát triển não bộ cho trẻ từ 0 tuổi; Cuộc đời của một linh hồn – Thông điệp Shichida Makoto về học hỏi kiến thức, yêu thương và nuôi dưỡng…
Ko Shichida
Ông Ko Shichida sinh ra ở tỉnh Shimane năm 1963. Ông là con trai thứ của Giáo sư Makoto Shichida, tốt nghiệp khoa Toán của trường Đại học Tokyo. Năm 1987, ông trở thành Chủ tịch kiêm CEO của Viện giáo dục Shichida Nhật Bản. Ông cùng với cha mình viết cuốn 45 quy tắc nuôi dạy trẻ của Giáo sư Shichida giúp nuôi dưỡng những tiềm năng của trẻ; Nếu rèn luyện não phải, mỗi đứa trẻ đều là thiên tài. Một số cuốn sách tiêu biểu khác của ông như: 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida – giúp phát triển não bộ cho trẻ, Phương pháp Shichida – Rèn luyện khả năng ghi nhớ của người lớn để bộ não trở nên linh hoạt,…
Thông tin liên quan đến phương pháp giáo dục Shichida
Viện Giáo dục Shichida Việt Nam
Điểm mạnh: Là một tổ chức có quy mô quốc tế hóa, có trung tâm đặt tại 17 quốc gia trên thế giới. Cơ cấu, bộ máy kiện toàn, đội ngũ giáo viên tâm huyết, có nghề, yêu trẻ.
Viện Giáo dục Shichida Việt Nam là nơi duy nhất hợp pháp thực hành giáo dục sớm theo phương pháp Shichida từ Nhật Bản, truyền đạt bằng tình yêu và tâm hồn, gồm:
Thai Giáo
Sơ sinh
Trẻ em
Trẻ có nhu cầu đặc biệt
Dinh dưỡng.
Mang sứ mệnh truyền đạt trọn vẹn giá trị truyền tải tình yêu thương của ba mẹ tới thai nhi qua nhưng bài thực hành thai giáo từ những trang sách, Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida tập trung tạo ra những kích thích và tác động tích cực để khai phá tiềm năng não phải của trẻ em trong giai đoạn vàng từ 0-6 tuổi:
                               + Ghi nhớ bằng hình ảnh
                               + Tính toán tốc độ cao
                               + Tiếp nhận nhiều ngôn ngữ
                               + Cao độ hoàn hảo
                               + Trực giác
                               + Tự chữa lành
Đối với Phương pháp thai giáo Shichida, điều quan trọng là kích thích não bộ để khơi dậy tiềm năng thiên tài của bé, bên cạnh đó Phương pháp còn chú trọng nuôi dưỡng tâm hồn và nhân cách để giúp bé trở thành con người hoàn thiện.
6 khả năng não phải của trẻ nhỏ khi tiếp nhận phương pháp thai giáo Shichida, đó là tập trung tạo ra những kích thích và tác động tích cực để khai phá tiềm năng não phải của trẻ em trong giai đoạn vàng từ 0-6 tuổi: Ghi nhớ bằng hình ảnh, tính toán tốc độ cao, tiếp nhận nhiều ngôn ngữ, cao độ hoàn hảo, trực giác, tự chữa lành. Với châm ngôn của Giáo sư Makoto Shichida: “Thay vì trì hoãn cho đến khi trẻ đủ tuổi đến trường, trong khoảng thời gian còn thơ bé, cha mẹ hãy dần dần giúp con chuẩn bị hành trang trước khi đi học. Sau này, khi con bắt đầu đến trường, con sẽ dễ dàng phát triển tốt hơn.”
Quy luật “tài năng thuyên giảm” chỉ ra rằng, tuổi càng nhỏ, tiềm năng phát triển của bé càng lớn. Từ sơ sinh đến một tuổi là thời điểm bán cầu não của trẻ phát triển mạnh mẽ, lúc này bé có khả năng tiếp thu khối lượng kiến thức khổng lồ một cách dễ dàng. Nhưng kiến thức bé được tiếp nhận trong khoảng thời gian này sẽ được ghi nhớ vào tiềm thức của trẻ một cách nguyên vẹn; theo thời gian chúng sẽ trở thành khả năng vận hành năng lực suy nghĩ, năng lực tư duy và năng lực sáng tạo ở trình độ cao.
Giai đoạn từ 3-6 tuổi, bé sẽ chuyển chức năng dần dần từ não phải sang não trái, 6 tuổi là lúc não bộ bé đã phát triển toàn diện đến 90%. Đồng nghĩa với việc những khả năng vượt trội của não bộ trong khoảng thời gian từ 0-1 tuổi sẽ dần biến mất.
– Trực giác là khả năng tự nhiên của não phải, bao gồm: thần giao cách cảm, nhìn xuyên thấu, chạm cảm nhận, linh cảm và di chuyển đồ vật bằng suy nghĩ. Tất cả các khả năng này có điểm chung là liên kết chặt chẽ với năng lực tưởng tượng của não phải.
Việc mẹ cùng bé luyện tập khả năng thường xuyên có thể biến những thứ đang được hình dung mạnh mẽ trong đầu trở thành hiện thực, hiệu quả chính là có thể kiểm soát cơ thể và hình thành khả năng tự chữa lành bệnh một cách thần kỳ.
Việc cho bé học ngôn ngữ nước ngoài dễ dàng hơn bạn tưởng. Hãy cho bé nghe ngoại ngữ mỗi ngày. Bằng cách này, ngay cả khi bé không để ý đến nó, bé cũng đang thu nhận kiến thức trong tiềm thức của mình. Nếu trẻ nghe cách phát âm của từ nước ngoài trong suốt thời kỳ thơ ấu, nó sẽ trẻ nên hữu ích sau này khi bé bắt đầu học ngoại ngữ. Trẻ có thể ghi nhớ, tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất, nhớ được lâu hơn và chính xác hơn, và nó sẽ trở thành phản xạ tự nhiên của trẻ. Để xây dựng nền tảng vững chắc về khả năng này hãy kiên nhẫn dạy cho đến khi trẻ 5 hay 6 tuổi.
Theo phương pháp thai giáo Shichida, vai trò của ba cũng quan trọng như mẹ vậy…”
Tầm nhìn và sứ mệnh của Viện Giáo dục Shichida tại Việt Nam: Tại Shichida, chúng tôi tin rằng mọi đứa trẻ sinh ra đều có những khả năng tiềm ẩn chờ đợi được đánh thức. Bằng việc áp dụng phương pháp giáo dục sớm Shichida, chúng tôi phối hợp với cha mẹ nhằm phát triển ở trẻ sự nhạy bén, độc lập và hiểu biết để trẻ có thể cống hiến cho xã hội trong tương lai.
Một số trích đoạn:            
 « Thai giáo giúp cải thiện môi trường sống của thai nhi, điều này bắt đầu ngay từ khi thụ thai. »
 « Cảm xúc của người mẹ sẽ được truyền trực tiếp đến thai nhi. Hãy vẽ nên những giấc mơ cho con bằng cảm xúc hạnh phúc của mình.»
« Có trường hợp khi em bé vẫn đang trong bụng mẹ, mẹ thường xuyên đọc sách cho con nghe bằng cả trái tim của mình và thủ thỉ với con rằng : « Mẹ mong con sẽ trở thành một người đọc sách giỏi ». Khi sinh ra bé thể hiện niềm đam mê với sách đến mức như người nghiện sách. Sau này, khi trưởng thành, em bé đó đã trở thành một nhà biên tập tài ba của một tạp chí. »
« Cặp vợ chồng Suedek người Mỹ thuộc tiểu bang Illinois đã nuôi dạy nên bốn người con thiên tài bằng phương pháp thai giáo, họ đã nói chuyện với con và dạy con bằng cách cho con xem những tấm thẻ từ khi thai nhi được năm tháng tuổi. »
« Thai nhi rất ghét âm thanh tiêu cực, ví dụ như « ba mẹ cãi nhau » và « tiếng ồn của ti vi ». Các loại âm thanh tiêu cực này sẽ ảnh hưởng xấu đến các chức năng cơ thể của thai nhi.
« Thai nhi có khả năng tự chữa lành một cách kỳ diệu. »
« Thai nhi có khả năng nắm bắt hình ảnh tưởng tượng, thế nên cũng không phải là nói quá khi khẳng định thai nhi có năng lực siêu việt .»
« Từ khi được thụ thai, thai nhi đã tiếp nhận thông tin bằng thần giao cách cảm và bằng trí tuệ của tế bào. »
« Trước khi sinh, mẹ hãy miêu tả cho con nghe về nơi con sắp sinh ra, cho con biết mọi người trong gia đình đang mong chờ sự ra đời của con, nói với con thật chân thành : « Khi sinh, con hãy ra ngoài thật nhẹ nhàng, bằng chính sức của mình nhé. »
 « Việc tiếp xúc cơ thể với mẹ sẽ giúp phát triển trí thông minh của trẻ. »
« Nếu chúng ta xem thường những giác quan mỏng manh và nhạy cảm của bé, trẻ sẽ cảm thấy hoảng sợ và khóc quấy. »
« Sóng điện từ có hại làm rối loạn nội tiết tố, gây ra nhiều trở ngại trong quá trình phát triển của trẻ. »
« Các chất phụ gia trong thực phẩm có nhiều khả năng có chứa các chất gây dị tật thai nhi và gây ung thư. »
« Đường và chất khoáng có hại có nguy cơ tác động tiêu cực cho não bộ của trẻ. »
« Bằng việc chú trọng giáo dục từ giai đoạn 0 tuổi, việc nuôi dạy trẻ sau này sẽ trở nên dễ dàng hơn. 90% năng lực nội tại của trẻ được hình thành trước khi trẻ đến trường.”
« Phương pháp «5 phút thủ thỉ » là phương pháp truyền đi tình yêu thương của mẹ đến con bằng những lời nhắn nhủ từ mẹ, khơi dậy tiềm thức, thay đổi ý thức thành những hình ảnh tích cực.»
« Việc áp dụng liệu pháp âm thanh sẽ làm cải thiện tình trạng mất khả năng học tập của trẻ. Khả năng học tập của những trẻ bị rối loạn ngôn ngữ, bất ổn về cảm xúc, chứng quá mẫn cảm, khiếm thính hay tự kỷ cũng trở nên tốt hơn. »
« Hãy cho trẻ bú mẹ càng sớm càng tốt, hãy tác động đến trẻ bằng những cách được nêu ở trên. »
« Trong nuôi dạy con cái, vai trò của ba cũng quan trọng như mẹ vậy… Những trò chơi sôi động của ba khiến hoạt động kiểm soát của hệ thần kinh tự chủ trở nên tốt hơn. Nó cũng tăng cường dần khả năng phản ứng với các kích thích của trẻ, thúc đẩy sự phát triển của phương diện cảm xúc. »
« Có « ba chìa khóa vàng » để nuôi dạy con, đó là « yêu thương », « nghiêm khắc », và « tin tưởng ». »
……………………….

Mua sách Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida ở đâu

Bạn có thể mua sách Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida tại đây với giá

56.550 đ
(Cập nhật ngày )

Tìm kiếm liên quan

Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida PDF

Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida MOBI

Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida Makoto Shichida, Ko Shichida ebook

Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida EPUB

Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida full

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN