Tạng Thư Sinh Tử PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Tạng Thư Sinh Tử được viết bởi tác giả Sogyal Rinpoche, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Tạng Thư Sinh Tử được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2016 .

Bạn đang xem: Tạng Thư Sinh Tử PDF

✅ Tác giả ✅ Sogyal Rinpoche
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2016
✅ Số trang
566
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
600 gram
✅ Người dịch

Download ebook Tạng Thư Sinh Tử PDF

Tải sách Tạng Thư Sinh Tử PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Tạng Thư Sinh Tử

Hình ảnh bìa sách Tạng Thư Sinh Tử

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tạng Thư Sinh Tử

Trong tác phẩm Tạng thư sinh tử, Sogyal Rinpoche tập trung vào các vấn đề làm sao để hiểu ý nghĩa thực thụ của sự sống, làm sao để chấp nhận cái chết, làm sao để giúp đỡ người sắp chết, và người đã chết.
Chết là một phần tự nhiên của sự sống mà tất cả chúng ta chắc chắn sẽ phải đương đầu, không sớm thì muộn. Có hai cách để xử lý với cái chết trong khi ta còn sống: hoặc là tảng lờ, hoặc là chạm trán với nó. Bằng cách tư duy sáng suốt về nó, ta cố giảm thiểu những khổ đau mà cái chết có thể mang lại. Tuy nhiên, trong cả hai cách, không cách nào chúng ta có thể chiến thắng được sự chết.
Là một phật tử, xem cái chết là chuyện bình thường, là một thực tại mà mình phải chấp nhận khi còn hiện hữu trên trái đất này. Đã biết không thể nào thoát khỏi, thì còn lo lắng mà làm gì. Tác giả có khuynh hướng nghĩ đến sự chết cũng như thay bộ y phục khi đã cũ mòn, hơn là một cái gì đó hoàn toàn chấm dứt. Tuy vậy, cái chết không thể biết trước vì ta không biết được khi nào cái chết đến, và mình sẽ chết như thế nào. Bởi thế, tốt hơn cả là ta hãy dự phòng một số việc trước khi cái chết thực sự xảy ra.
Đương nhiên là phần đông trong chúng ta đều muốn có một cái chết yên ổn. Nhưng một điều cũng hiển nhiên nữa là, ta không thể hy vọng chết một cách thanh bình nếu đời sống của mình đầy những bạo hành, hoặc nếu tâm ta thường dao động vì những cảm xúc mạnh như giận dữ, ái luyến hay sợ hãi. Bởi thế, nếu muốn chết yên, ta phải học cách sống tốt. Nếu mong có đọc một cái chết an lành, thì ta phải trau luyện sự bình an trong tâm và trong lối sống của mình.
Lúc chết thực sự cũng là lúc mà những kinh nghiệm nội tâm có lợi và sâu sắc nhất có thể xảy ra. Do thường thực tập tiến trình chết trong khi Thiền định, một Thiền giả tu cao có thể sử dụng lúc chết của mình để đạt những chứng ngộ lớn lao. Đấy là lý do những hành giả có kinh nghiệm thường nhập định vào lúc họ chết. Một dấu hiệu của sự đắc đạo nơi họ là thi thể họ thường không thối rửa sau khi đã chết rất lâu, trên phương diện lâm sàng.
Điều quan trọng nhất là, tránh làm điều gì khiến cho tâm người sắp chết thêm rối loạn. Mục đích trước nhất của chúng ta giúp người sắp chết là làm cho họ được thoải mái. Có nhiều cách để làm việc này. Với người đã quen việc tu tập, nếu khi họ sắp chết mà tự nhắc nhở chuyện tu hành, tinh thần họ có thể thêm phấn chấn. Một lời trấn an đầy tự ái của ta có thể gợi cho người sắp chết một thái độ bình an, thoải mái.
“Tạng thư sinh tử’ – một cuốn sách nền tảng và nổi tiếng nhất của ông. Hơn 1.500.000 ấn bản của cuốn sách này đã được in ra trên 26 ngôn ngữ và xuất bản ở 54 quốc gia. Các trường Đại học, Học viện tôn giáo, Y khoa; các y tá, bác sỹ, và chuyên gia chăm sóc sức khỏe đều sử dụng và xem nó như một cẩm nang tinh thần vô giá.
“Tạng thư sinh tử” – một chỉ dẫn hướng đến sự giải thoát, có thể giúp chúng ta dấn thân vào cuộc hành trình tìm về cội nguồn của sinh tử và ý nghĩa cuộc đời.

Mua sách Tạng Thư Sinh Tử ở đâu

Bạn có thể mua sách Tạng Thư Sinh Tử tại đây với giá

129.000 đ
(Cập nhật ngày 24/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Tạng Thư Sinh Tử PDF

Tạng Thư Sinh Tử MOBI

Tạng Thư Sinh Tử Sogyal Rinpoche ebook

Tạng Thư Sinh Tử EPUB

Tạng Thư Sinh Tử full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Sogyal Rinpoche
Hongde Press

2016

566

bìa mềm

600

Trong Kinh về Sự sống và Cái chết, Sogyal Rinpoche tập trung vào việc làm thế nào để hiểu được ý nghĩa thực sự của cuộc sống, cách chấp nhận cái chết, và làm thế nào để giúp đỡ những người sắp chết và đang chết.

Cái chết là một lẽ tự nhiên của cuộc sống, và sớm muộn chúng ta cũng phải đối mặt với nó. Có hai cách để đối mặt với cái chết khi chúng ta còn sống: hoặc phớt lờ nó hoặc đối mặt với nó. Bằng cách suy nghĩ về điều đó một cách rõ ràng, chúng tôi cố gắng giảm thiểu nỗi đau mà cái chết có thể mang lại. Tuy nhiên, dù thế nào thì chúng ta cũng không thể chiến thắng được cái chết.

Là Phật tử, chúng ta tin rằng cái chết là một điều bình thường, một thực tế mà chúng ta phải chấp nhận khi còn sống. Bạn biết bạn không thể trốn thoát, vậy tại sao phải lo lắng. Các tác giả có xu hướng nghĩ cái chết như một sự thay áo khi mặc, hơn là một việc đã hoàn thành. Tuy nhiên, cái chết là điều không thể đoán trước bởi vì chúng ta không biết khi nào nó sẽ đến và chúng ta sẽ chết như thế nào. Vì vậy, tốt nhất bạn nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa trước khi cái chết thực sự xảy ra.

Tất nhiên, hầu hết chúng ta đều muốn chết một cách thanh thản. Nhưng rõ ràng là nếu cuộc sống của chúng ta đầy rẫy bạo lực, hoặc nếu tâm trí của chúng ta thường xuyên bị dao động bởi những cảm xúc mạnh mẽ như tức giận, quyến luyến hoặc sợ hãi, chúng ta không thể hy vọng được chết một cách thanh thản. Vì vậy, nếu bạn muốn chết một cách thanh thản, bạn phải học cách sống tốt. Nếu chúng ta muốn đọc cái chết thanh thản, thì chúng ta phải trau dồi sự bình yên trong nội tâm và cách sống của chúng ta.

Cái chết đích thực cũng là lúc trải nghiệm nội tâm sâu sắc và đáng giá nhất xảy ra. Bằng cách thường xuyên thực hành quá trình hấp hối trong thiền định, một thiền giả được đào tạo bài bản có thể sử dụng khoảnh khắc sắp chết của mình để đạt được giác ngộ tuyệt vời. Đây là lý do tại sao những hành giả có kinh nghiệm thường nhập định khi chết. Một trong những điểm nổi bật của sự khai sáng của họ là cơ thể của họ thường không bị phân hủy lâm sàng lâu sau khi chết.

Quan trọng nhất là tránh làm bất cứ điều gì khiến tâm trí người hấp hối bị rối loạn. Mục đích chính của chúng tôi trong việc giúp đỡ những người sắp chết là làm cho họ cảm thấy thoải mái. Có rất nhiều cách để làm điều này. Đối với người đã quen luyện tập, nếu nhắc nhở mình luyện tập lúc lâm chung, tinh thần của họ sẽ phấn chấn hơn. Sự trấn an về sự trân trọng bản thân có thể truyền cảm hứng cho người sắp chết với một thái độ bình tĩnh, thoải mái.

Cuốn sách Sống và Chết của người Tây Tạng – một trong những tác phẩm cơ bản và nổi tiếng nhất của ông. Cuốn sách này đã được in với hơn 1.500.000 bản bằng 26 ngôn ngữ và xuất bản ở 54 quốc gia. Các trường đại học, trường tôn giáo và y tế; y tá, bác sĩ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đều sử dụng nó như một hướng dẫn tinh thần có giá trị.

Cuốn sách Sống và Chết của Tây Tạng – một cẩm nang giải thoát có thể giúp chúng ta trên hành trình tìm kiếm cội nguồn của sinh tử và ý nghĩa của cuộc sống.


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
129,000 vnđ

Tiếng Việt

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN