Súng, Vi Trùng Và Thép (Tái Bản) PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Súng, Vi Trùng Và Thép (Tái Bản) được viết bởi tác giả Jared Diamond, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Súng, Vi Trùng Và Thép (Tái Bản) được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Súng, Vi Trùng Và Thép (Tái Bản) PDF

✅ Tác giả ✅ Jared Diamond
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
660
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
450 gram
✅ Người dịch
Trần Tiễn Cao Đăng

Download ebook Súng, Vi Trùng Và Thép (Tái Bản) PDF

Tải sách Súng, Vi Trùng Và Thép (Tái Bản) PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Súng, Vi Trùng Và Thép (Tái Bản)

Hình ảnh bìa sách Súng, Vi Trùng Và Thép (Tái Bản)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Súng, Vi Trùng Và Thép (Tái Bản)

“Súng, vi trùng và thép: Định mệnh của các xã hội loài người” là cuốn sách khoa học phổ thông thứ hai và nổi tiếng nhất của Jared Diamond, được xuất bản lần đầu trên thế giới vào năm 1997.

Cuốn sách đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới thời điểm đó, được dịch ra 33 thứ tiếng và nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có một giải Pulitzer, một giải thưởng Sách Khoa học Aventis và giải thưởng Khoa học Phi Beta Kappa năm 1997. Một bộ phim tài liệu truyền hình nhiều tập dựa trên cuốn sách đã được Hiệp hội Địa lý Quốc gia sản xuất vào năm 2005.

Đến nay, “Súng, vi trùng và thép” đã bán được hàng triệu bản và vẫn được xem là một công trình nền tảng về địa lý liên ngành, toàn diện và đột phá.

Yuval Harari đã lấy cảm hứng từ chính cuốn sách này của Jared Diamond để sáng tác ra một cuốn sách nổi tiếng không kém: “Sapiens: Lược sử về loài người”. Colin Renfrew – Thành viên Quốc hội Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland nhận xét: “Diamond đã viết nên một tác phẩm với tầm tri thức đặc biệt xuất sắc. Đây là một trong những công trình quan trọng nhất và đáng đọc nhất về loài người”.

Nhân dịp tác phẩm nhận được Giải A Sách Quốc gia 2021, chúng tôi tái bản bìa mới, chỉnh sửa một số lỗi và đặc biệt là có bổ sung thêm index. Các đường vân trên bìa biểu trưng cho dòng chảy thời gian, dòng chảy văn minh của nhân loại, đồng thời kết nối quá khứ với hiện tại.

Nội dung cuốn sách giải thích vì sao các nền văn minh Á – Âu (bao gồm cả Bắc Phi) lại tồn tại được, cũng như đã chinh phục các nền văn minh khác, cùng lúc ông bác bỏ các lý thuyết về sự thống trị của các nền văn minh Á –Âu dựa trên trí tuệ, đạo đức hay ưu thế di truyền. Jared Diamond lập luận rằng, sự khác biệt về quyền lực và công nghệ giữa các xã hội loài người có nguồn gốc từ sự khác biệt về môi trường, trong đó sự khác biệt này được khuếch đại không ngừng. Qua đó, ông giải thích tại sao Tây Âu, chứ không phải các nền văn minh khác trong thế giới Á – Âu như Trung Quốc, lại trở thành các thế lực thống trị.

Mục đích của cuốn sách này là cung cấp một lược sử về tất cả mọi người trong khoảng 13.000 năm trở lại đây. Câu hỏi đã khiến tôi viết ra cuốn sách này là: tại sao lịch sử đã diễn ra trên mỗi châu lục một khác? Nếu như câu hỏi này lập tức khiến bạn nhún vai cho rằng bạn sắp phải đọc một luận văn phân biệt chủng tộc thì, xin thưa, không phải vậy. Như bạn sẽ thấy, những lời đáp cho câu hỏi này tuyệt không bao hàm những sự khác biệt về chủng tộc. Cuốn sách này tập trung truy tìm những lý giải tối hậu và đẩy lùi chuỗi nhân quả lịch sử càng xa bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

Tuy cuốn sách này nói cho cùng là về lịch sử và tiền sử, song chủ đề của nó không chỉ có giá trị hàn lâm mà còn có tầm quan trọng to lớn về thực tiễn và chính trị. Lịch sử những tương tác giữa các dân tộc khác nhau chính là cái đã định hình thế giới hiện đại thông qua sự chinh phục, bệnh truyền nhiễm và diệt chủng. Các xung đột đó tạo ra những ảnh hưởng lâu dài mà sau nhiều thế kỷ vẫn chưa thôi tác động, vẫn đang tích cực tiếp diễn ở một số khu vực nhiều vấn đề nhất của thế giới ngày nay.

Về tác giả

Jared Diamond

Giáo sư Địa lý học tại Đại học Los Angeles, Mỹ.

Ông đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó phải kể đến Huy chương Khoa học Quốc gia, Giải thưởng Cosmos của Nhật Bản, Giải thưởng Lewis Thomas do Đại học Rockefeller trao tặng, và đặc biệt là giải Pulitzer cho thể loại sách phi hư cấu năm 1998 với tác phẩm Guns, Germs and Steel (Súng, Vi trùng và Thép).

Tác phẩm tiêu biểu: The Third Chimpanzee (Loài tinh tinh thứ 3) (1991), Why Is Sex Fun? (Tại sao tình dục lại thú vị?) (1997), Guns, Germs and Steel (Súng, Vi trùng và Thép) (1997), Collapse (Sụp đổ) (2005), The World Until Yesterday (Thế giới cho đến ngày hôm qua) (2012), Upheaval (Biến động) (2019)

Mua sách Súng, Vi Trùng Và Thép (Tái Bản) ở đâu

Bạn có thể mua sách Súng, Vi Trùng Và Thép (Tái Bản) tại đây với giá

269.000 đ
(Cập nhật ngày 24/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Súng, Vi Trùng Và Thép (Tái Bản) PDF

Súng, Vi Trùng Và Thép (Tái Bản) MOBI

Súng, Vi Trùng Và Thép (Tái Bản) Jared Diamond ebook

Súng, Vi Trùng Và Thép (Tái Bản) EPUB

Súng, Vi Trùng Và Thép (Tái Bản) full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Kim cương Jared
Báo chí thế giới

Năm 2021

660

bìa mềm

450

Bữa tiệc Chen Tiancao

Súng, vi trùng và thép: Định mệnh của xã hội loài người là cuốn sách khoa học phổ thông thứ hai và nổi tiếng nhất của Jared Diamond, được xuất bản lần đầu trên toàn cầu vào năm 1997.

Cuốn sách đã trở thành sách bán chạy nhất thế giới vào thời điểm đó, được dịch ra 33 thứ tiếng và giành được nhiều giải thưởng bao gồm Giải thưởng Pulitzer, Giải thưởng Sách Khoa học Aventis và Giải thưởng Khoa học Châu Phi. 1997 Beta Kappa. Dựa trên sự chuyển thể của loạt phim tài liệu truyền hình Cuốn sách được xuất bản bởi Hiệp hội Địa lý Quốc gia vào năm 2005.

Guns, Germs and Steel đã bán được hàng triệu bản cho đến nay và vẫn được coi là một tác phẩm có tầm vóc, toàn diện và liên ngành về địa lý.

Yuval Harari đã lấy cảm hứng từ cuốn sách này của Jared Diamond để tạo nên một cuốn sách nổi tiếng không kém: Homo sapiens: Lược sử nhân loại. Colin Renfrew, nghị sĩ của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nhận xét: “Diamond đã viết nên một tác phẩm của trí thông minh phi thường. Đây là một trong những cuốn sách quan trọng và đáng đọc nhất về nhân loại.”

Do tác phẩm này đoạt giải A Sách Quốc gia năm 2021 nên chúng tôi đã tái bản với bìa mới, sửa một số lỗi và đặc biệt là bổ sung thêm mục lục. Những đường gờ trên bìa tượng trưng cho dòng chảy của thời gian, dòng chảy của nền văn minh nhân loại, đồng thời kết nối quá khứ và hiện tại.

Nội dung cuốn sách giải thích cách các nền văn minh Á-Âu (bao gồm cả Bắc Phi) sống sót và chinh phục các nền văn minh khác, đồng thời bác bỏ các lý thuyết về sự thống trị của Âu-Á dựa trên sự vượt trội về trí tuệ, đạo đức hoặc di truyền. Jared Diamond lập luận rằng sự khác biệt về quyền lực và công nghệ giữa các xã hội loài người bắt nguồn từ sự khác biệt về môi trường, những khác biệt liên tục được khuếch đại bởi sự khác biệt về môi trường. Do đó, ông giải thích tại sao Tây Âu, chứ không phải các nền văn minh khác trong thế giới Á-Âu như Trung Quốc, trở thành lực lượng thống trị.

Mục đích của cuốn sách này là cung cấp lịch sử của toàn nhân loại trong 13.000 năm qua. Câu hỏi thôi thúc tôi viết cuốn sách này là: Tại sao lịch sử của mỗi châu lục lại khác nhau? Nếu câu hỏi này ngay lập tức khiến bạn nhún vai và nói rằng bạn sắp đọc một bài báo phân biệt chủng tộc, thì, xin lỗi, không. Như bạn sẽ thấy, câu trả lời cho câu hỏi này hoàn toàn không bao gồm sự khác biệt về chủng tộc. Cuốn sách này xem xét việc tìm kiếm lời giải thích cuối cùng và đẩy lùi chuỗi nhân quả lịch sử càng xa càng tốt.

Mặc dù cuốn sách cuối cùng là về lịch sử và thời tiền sử, nhưng các chủ đề của nó không chỉ có giá trị học thuật mà còn có tầm quan trọng về mặt thực tiễn và chính trị. Lịch sử giao thoa giữa các dân tộc khác nhau đã hình thành thế giới hiện đại thông qua các cuộc chinh phục, lây lan và diệt chủng. Những cuộc xung đột này đã có những ảnh hưởng lâu dài và vẫn còn tiếp diễn trong nhiều thế kỷ sau đó ở một số khu vực khó khăn nhất trên thế giới ngày nay.

Thông tin về các Tác giả

Kim cương Jared

Giáo sư Địa lý tại Đại học Los Angeles.

Ông đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm Huân chương Khoa học Quốc gia, Giải thưởng Vũ trụ Nhật Bản, Giải thưởng Lewis Thomas của Đại học Rockefeller, và đặc biệt là Giải thưởng Pulitzer dành cho sách. 1998 Sách phi hư cấu Súng, vi trùng và thép (Súng, vi trùng và thép).

Các tác phẩm tiêu biểu: Tinh tinh thứ ba (Tinh tinh cấp III) (1991), Tại sao quan hệ tình dục lại là niềm vui? (Tại sao quan hệ tình dục lại là niềm vui?) (1997), Súng, vi trùng và thép (Súng, vi trùng và thép) (1997), sụp đổ (rơi) (2005), thế giới cho đến ngày hôm qua (thế giới cho đến ngày hôm qua) (2012), biến động (không ổn định) (2019)


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
269,000 vnđ

Năm 2021

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN