Sử Ký Tư Mã Thiên (Bộ 2 Tập) PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Sử Ký Tư Mã Thiên (Bộ 2 Tập) được viết bởi tác giả Bìa Mềm, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Sử Ký Tư Mã Thiên (Bộ 2 Tập) được nhà xuất bản phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Sử Ký Tư Mã Thiên (Bộ 2 Tập) PDF

✅ Tác giả ✅ Bìa Mềm
✅ Nhà xuất bản
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
200 gram
✅ Người dịch
Phan Ngọc

Download ebook Sử Ký Tư Mã Thiên (Bộ 2 Tập) PDF

Tải sách Sử Ký Tư Mã Thiên (Bộ 2 Tập) PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Sử Ký Tư Mã Thiên (Bộ 2 Tập)

Hình ảnh bìa sách Sử Ký Tư Mã Thiên (Bộ 2 Tập)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sử Ký Tư Mã Thiên (Bộ 2 Tập)

Sử ký là bộ thông sử đầu tiên của Trung Quốc cổ đại. Bộ Sử ký lưu giữ, chỉnh lí lại các tư liệu lịch sử vô cùng phong phú trong hơn ba ngàn năm từ thời Ngũ đế vốn có trước sử cho tới giữa thời Tây Hán, tạo ra nền móng vững chắc mà hùng vĩ sớm nhất cho lịch sử học Trung Quốc.

Sử ký cho chúng ta biết: Trung Quốc là một đất nước có năm nghìn năm văn minh rực rỡ, văn minh Trung Hoa là nền văn minh duy nhất trên thế giới không bị gián đoạn, không chỉ bác đại tinh thâm mà còn thần kỹ mỹ lệ, lâu dài, tươi mới. Sử ký ghi chép lại một cách tường tận, nghiêm cẩn, nhưng rất sinh động về khởi nguồn, quá trình phát triển của văn minh Trung Hoa, ghi lại những câu chuyện lịch sử về quá trình tổ tiên người Trung Quốc gây dựng nền văn minh, khiến người đọc cảm nhận một cách sâu sắc. Đọc Sử Ký, chúng ta thấy kính trọng hơn về lịch sử lâu dài, văn minh lâu và tổ tiên vĩ đại của người Trung Quốc.

Sử Ký cho chúng ta biết: lịch sử phát triển theo quy luật, Sử Ký của Tư Mã Thiên, mục đích chính là “thấu suốt chuyện người, thông suốt biến đổi cổ kim, trở thành lời nói của một nhà”. Đọc Sử Ký, chúng ta sẽ học được rất nhiều trí huệ, giúp chúng ta hiểu hơn quá trình và đặc điểm của lịch sử Trung Quốc, khiến chúng ta thấy rõ được những diệu kỳ ẩn giấu trong quá trình hưng thịnh, trung suy, phục hưng của triều đại, để chúng ta hiểu rõ văn minh Trung Hoa có sự bao dung và năng lực tái sinh vô bờ.

Sử Ký không chỉ là một bộ sử học vĩ đại, mà còn là một tác phẩm văn học vĩ đại. Tư Mã Thiên vận dụng tư tưởng trác việt chuẩn xác, nhìn xa trông rộng, năng lực quan sát sắc bén và thủ pháp nghệ thuật độc đáo, miêu tả sinh động, bừng bừng sức sống, lột tả được phong thái của vô vàn các nhân vật lịch sử khác nhau. Các hình tượng sống động mà vĩnh hằng ấy, gợi mở tư tưởng cho người đọc, bọn họ có người là nhà chính trị, nhà quân sự, nhà kinh tế, nhà triết học, nhà văn học, có quý tộc, công khanh, sách sĩ, ẩn sĩ, thương nhân, y sĩ, cũng có thích khách, du hiệp, chiêm bốc, có thể nói là đề cập đến mọi giai cấp trong xa hội, thậm chí còn cả người nước ngoài. Phẩm chất ưu tú của các nhân vật anh hùng lịch sử, kiệt xuất đó, những anh hùng khí khái của Hạng Vũ, trí tuệ hơn người của Trương Lương, dũng khí cơ trí của Lý Quảng, đều để lại ảnh hưởng sâu sắc cho đời sau.

Sử Ký cũng có địa vị quan trọng trong lịch sử học thế giới, vì trong đó là cả một kho sử liệu đồ sộ. Tư Mã Thiên vô cùng coi trọng hoạt động sản xuất, tư tưởng học thuật, đời sống bình dân, ghi chép toàn diện ấy, nếu so với sử Hy Lạp vốn chỉ coi trọng quân sự, rõ ràng là hợp lí và tiến bộ hơn. Sử Ký đã được dịch ra nhiều thứ tiếng Nga, Pháp, Anh, Đức… có ảnh hưởng rất sâu rộng.

Phương pháp viết Sử ký cũng như văn phong, kỹ xảo dùng ngôn từ, đều là điển phạm được các tác giả nhiều đời học theo. Học giả đời Hán ca ngợi: “đó là bộ sách mà sử quan không làm trái được”; các nhà tản văn đời Đường, Tống, không ai không thông thuộc Sử ký.

Cuốn sách này chỉnh lí, chọn ra những thiên có tính chất tiêu biểu nhất của Sử Ký, tổng hợp lại các thành quả học tập của học giả các đời trong nghiên cứu Sử ký, ghi chú tường tận, lý giải rõ ràng, đối chiếu dịch văn để bạn đọc không gặp dù chỉ một chút trở ngại khi đọc Sử ký. Chúng tôi cũng đặc biệt mời họa sĩ minh họa số lượng lớn, giúp bạn đọc hiểu rõ và có hứng thú hơn khi đọc Sử ký.

Mua sách Sử Ký Tư Mã Thiên (Bộ 2 Tập) ở đâu

Bạn có thể mua sách Sử Ký Tư Mã Thiên (Bộ 2 Tập) tại đây với giá

324.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Sử Ký Tư Mã Thiên (Bộ 2 Tập) PDF

Sử Ký Tư Mã Thiên (Bộ 2 Tập) MOBI

Sử Ký Tư Mã Thiên (Bộ 2 Tập) Bìa Mềm ebook

Sử Ký Tư Mã Thiên (Bộ 2 Tập) EPUB

Sử Ký Tư Mã Thiên (Bộ 2 Tập) full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
bìa mềm

2018

200

Pan Yu

Sử ký là bộ sử đầu tiên của Trung Quốc cổ đại. Bộ môn Sử học đã lưu giữ và chỉnh lý những tư liệu lịch sử vô cùng phong phú trải dài hơn 3.000 năm từ thời Tiền sử của Ngũ Hoàng đế đến giữa thời Tây Hán, đặt nền móng vững chắc và hùng vĩ sớm nhất cho lịch sử Việt Nam và Trung Quốc.

Lịch sử cho chúng ta biết: Trung Quốc là một đất nước có năm nghìn năm văn hiến huy hoàng, nền văn minh Trung Hoa là nền văn minh duy nhất trên thế giới không bị gián đoạn, không chỉ tinh tế mà còn huyền diệu, đẹp đẽ, trường tồn và tươi mới. Sử sách đã ghi chép cặn kẽ, tỉ mỉ, sinh động về nguồn gốc và sự phát triển của nền văn minh Trung Hoa, đồng thời ghi lại câu chuyện lịch sử về quá trình tổ tiên của dân tộc Trung Hoa lập nên nền văn minh Trung Hoa, gây xúc động mạnh cho người đọc. Đọc lịch sử, chúng ta càng kính trọng lịch sử lâu đời, nền văn hiến lâu đời và các vị tổ tiên vĩ đại của dân tộc Trung Hoa.

Lịch sử cho chúng ta biết rằng lịch sử phát triển theo quy luật, và mục đích chính của Tư Mã Thiên Sơn là “hiểu chuyện thiên hạ, chuyển cổ thuận lợi, trở thành lời nói của một nhà”. Đọc lịch sử, chúng ta sẽ học hỏi được rất nhiều trí tuệ, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về quá trình và đặc điểm của lịch sử Trung Quốc, để chúng ta thấy được những điều kỳ diệu ẩn chứa trong quá trình hưng thịnh, suy tàn và các triều đại phục hưng, và để chúng ta hiểu rằng nền văn minh Trung Hoa là vô tận khả năng tái tạo.

Biên niên sử không chỉ là một tác phẩm lịch sử tuyệt vời, mà còn là một tác phẩm văn học tuyệt vời. Sử dụng tư duy thông minh, chính xác, tầm nhìn xa, khả năng quan sát nhạy bén và kỹ thuật nghệ thuật độc đáo, Tư Mã Thiên giống như thật và có sức sống, mô tả phong thái của vô số nghệ sĩ và nhân vật lịch sử khác nhau. Những hình ảnh sống động và vượt thời gian này gợi lên suy nghĩ của người đọc, bao gồm các chính trị gia, quân nhân, kinh tế gia, triết gia, nhà văn, quý tộc, công chức, v.v., kinh sư, ẩn sĩ, doanh nhân, bác sĩ, sát thủ, lữ khách và Phù thủy, có thể nói, hãy tham khảo mọi tầng lớp xã hội kể cả người nước ngoài. Những phẩm chất nổi bật của những anh hùng lịch sử kiệt xuất này, dáng vẻ anh hùng của Hạng Vũ, trí tuệ phi thường của Trương Lương, và trí tuệ anh hùng của Lí Quảng đã để lại ảnh hưởng sâu sắc đến thế giới.

Lịch sử cũng có một vị trí quan trọng trong lịch sử thế giới, vì có một kho lưu trữ lịch sử khổng lồ trong đó. Tư Mã Thiên chú ý đến hoạt động sản xuất, tư tưởng học thuật, đời sống quần chúng, ghi chép toàn diện, so với sử Hy Lạp vốn chỉ chú trọng quân sự thì rõ ràng là hợp lý và tiến bộ hơn. Lịch sử đã được dịch sang nhiều thứ tiếng #

Phương pháp viết lịch sử, cũng như phong cách và kỹ thuật sử dụng từ ngữ, là những ví dụ điển hình cho các nghiên cứu về thế hệ của nhiều tác giả. Các học giả đời Hán hết sức ca ngợi: “Đó là cuốn sách mà sử gia không thể mắc sai lầm”.

Cuốn sách này chỉnh lý và chọn lọc những đoạn thiên tiêu biểu nhất trong lịch sử, tóm tắt thành tựu học thuật của các học giả trong nghiên cứu lịch sử các triều đại đã qua, ghi chú chi tiết và giải thích rõ ràng, bản dịch khiến người đọc không gặp bất kỳ trở ngại nào khi đọc. lịch sử. Chúng tôi cũng mời một số lượng lớn các họa sĩ minh họa để giúp độc giả hiểu lịch sử và tăng hứng thú đọc của họ.


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
324,000 vnđ

200

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN