Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – The Wealth And The Poverty Of Nations PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – The Wealth And The Poverty Of Nations được viết bởi tác giả Davis S Landes, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – The Wealth And The Poverty Of Nations được nhà xuất bản NXB Trí Thức phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – The Wealth And The Poverty Of Nations PDF

✅ Tác giả ✅ Davis S Landes
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Trí Thức
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
888
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
900 gram
✅ Người dịch
Sơn Phạm, Vũ Hoàng Linh

Download ebook Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – The Wealth And The Poverty Of Nations PDF

Tải sách Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – The Wealth And The Poverty Of Nations PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – The Wealth And The Poverty Of Nations

Hình ảnh bìa sách Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – The Wealth And The Poverty Of Nations

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – The Wealth And The Poverty Of Nations

Trên thế giới có khoảng 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, chỉ có khoảng chưa đến 20% là các quốc gia phát triển. Theo báo cáo của Oxfam (2018), 26 người giàu nhất thế giới sở hữu khối tài sản bằng với tài sản của 3,8 tỷ người thuộc nhóm nghèo nhất. Người giàu ngày càng giàu lên, trong khi người nghèo lại càng nghèo thêm. Vậy tại sao khoảng cách giàu nghèo lại lớn như vậy? Đây chính là câu hỏi mà David S.Landes tìm cách giải đáp trong cuốn sách Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc (The Wealth and the poverty of Nations).
Là một công trình đồ sộ, quyển sách chứa đựng những thông tin phong phú với lập luận sắc bén. Landes cho rằng chìa khóa của sự thịnh vượng của các quốc gia trong thời hiện đại chính là Cuộc cách mạng công nghiệp. Nếu muốn trở nên thịnh vượng, các quốc gia phải tiến hành công nghiệp hóa. Đi sâu hơn, ông lý giải nền tảng cho quá trình thực hiện Cách mạng công nghiệp ở các quốc gia. Thách thức những quan điểm cũ, ông cho rằng tài nguyên thiên nhiên (gồm cả cảnh quan, nguồn nước, đất đai, khoáng chất, khí hậu) quan trọng nhưng không đủ, vị trí địa lý cũng không phải là định mệnh. Điều quan trọng nhất để làm nên cuộc Cách mạng công nghiệp ở từng quốc gia luôn phụ thuộc vào nền văn hóa là nền tảng cho xã hội và những giá trị được bảo tồn trong xã hội đó. Sự thịnh vượng mà thiếu đi những đặc điểm văn hóa phù hợp, chưa bao giờ ổn định và bền vững.

Nước Anh, cũng như các quốc gia thực hiện thành công Cách mạng công nghiệp và trở nên thịnh vượng, họ có một xã hội gắn kết, có năng lực cạnh tranh, sự tôn trọng, mong muốn truyền đạt kiến thức thực nghiệm và kỹ thuật, những con người trong xã hội vươn lên nhờ công trạng và năng lực. Họ không những biết làm ra của cải mà còn biết cách sử dụng của cải. Sự trung thực được tôn trọng, các thiết chế được viết ra để đảm bảo an toàn cho tài sản và việc hưởng thụ thành quả lao động. Họ được giáo dục để từ bỏ nhu cầu trước mắt để hướng đến những giá trị lâu dài và bền vững. Những điều này khó có thể tìm thấy ở các xã hội còn lại, những xã hội còn đang chật vật trong quá trình công nghiệp hóa.

+NHẬN XÉT CHUYÊN GIA:

“David Landes đã viết nên một công trình khảo sát bậc thầy về những thành công lớn và thất bại lớn trong các nền kinh tế ghi vào lịch sử của thế giới. […] Bất kỳ ai nghĩ rằng thành công kinh tế của một xã hội tách biệt với những đòi hỏi về đạo đức và văn hóa của xã hội ấy hẳn nhiên sẽ phải suy nghĩ lại.” – Robert Solow
“Công trình nghiên cứu lịch sử mới của David Landes về sự nổi lên của phân chia giàu và nghèo hiện nay giữa các quốc gia trên thế giới là một bức tranh có tầm bao quát cực kỳ rộng lớn và sáng suốt khác thường. Ý thức về tính ngẫu nhiên của lịch sử không làm giảm sự nổi trội của những chủ đề lặp đi lặp lại trong các cuộc đụng độ đưa châu Âu vươn lên vị trí dẫn dầu nền kinh tế. Vốn hiểu biết dồi dào khó tin [của tác giả] được trình bày bằng một văn phong sáng sửa và mạnh mẽ, cuốn hút khó cưỡng với người đọc.” – Kenneth Arrow, Nhà kinh tế Mỹ, người nhận giải Nobel Kinh tế 1972.

+TRÍCH ĐOẠN:

“Cách phân chia cũ thế giới thành hai khối quyền lực, phương Đông và phương Tây, đã yếu thế. Giờ đây, thách thức và nguy cơ lớn là sự chênh lệch về của cải và sức khỏe, ngăn cách người giàu và người nghèo. Sự cách biệt ấy thường được gọi là phương Bắc và phương Nam, vì nó mang tính dịa lý; nhưng tên gọi chính xác hơn sẽ là phương Tây và phần Còn lại, bởi sự phân chia này cũng có tính lịch sử. Đây là vấn đề riêng lẻ lớn nhất và là mối nguy hiểm mà thế giới phải đối mặt trong thiên niên kỷ thứ 3. Chỉ có một lo lắng khác quan trọng gần như thế là suy thoái môi trường, cả hai có liên quan mật thiết với nhau và thực ra là một. Chúng là một vì của cải không chỉ dẫn đến việc tiêu thụ mà còn cả rác thải, không chỉ dẫn đến việc sản xuất mà còn cả sự tàn phá. Chỉnh rác thải và sự tàn phá này, đã gia tăng rất nhiều cùng với sản lượng và thu nhập, hiện đe doạn không gian chúng ta sống và di chuyển.” – Davis S. Landes

Mua sách Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – The Wealth And The Poverty Of Nations ở đâu

Bạn có thể mua sách Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – The Wealth And The Poverty Of Nations tại đây với giá

319.200 đ
(Cập nhật ngày 9/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – The Wealth And The Poverty Of Nations PDF

Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – The Wealth And The Poverty Of Nations MOBI

Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – The Wealth And The Poverty Of Nations Davis S Landes ebook

Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – The Wealth And The Poverty Of Nations EPUB

Sự Giàu Và Nghèo Của Các Dân Tộc – The Wealth And The Poverty Of Nations full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Davis Landers
Báo chí Kiến thức

Năm 2020

888

bìa cứng

900

Sun Fan, Wu Huangling

Có khoảng 200 quốc gia và khu vực trên thế giới. Tuy nhiên, chưa đến 20% là các nước phát triển. Theo một báo cáo của Oxfam (2018), 26 người giàu nhất thế giới có nhiều tài sản bằng 3,8 tỷ người nghèo nhất. Người giàu ngày càng giàu và người nghèo ngày càng nghèo. Vậy tại sao khoảng cách giàu nghèo lại lớn như vậy? Đây là câu hỏi mà David S. Landers cố gắng trả lời trong cuốn sách Sự giàu có và nghèo đói của các quốc gia.
Cuốn sách là một tác phẩm đầy màu sắc, nhiều thông tin và nhiều tranh luận. Landers tin rằng chìa khóa cho sự thịnh vượng của các quốc gia hiện đại là Cách mạng Công nghiệp. Để một quốc gia thịnh vượng, nó phải công nghiệp hóa. Ông giải thích sâu hơn về bối cảnh các quốc gia thực hiện Cách mạng Công nghiệp. Ông thách thức những quan niệm cũ rằng tài nguyên thiên nhiên (bao gồm cảnh quan, nước, đất, khoáng sản, khí hậu) là quan trọng nhưng chưa đủ, và vị trí không phải là định mệnh. Điều quan trọng nhất để thực hiện Cách mạng Công nghiệp ở mọi quốc gia sẽ luôn phụ thuộc vào nền văn hóa làm nền tảng cho xã hội và các giá trị được bảo tồn trong xã hội đó. Sự thịnh vượng mà không có bản sắc văn hóa phù hợp thì không bao giờ ổn định và bền vững.

Vương quốc Anh, giống như bất kỳ quốc gia nào khác đã thành công trong cuộc Cách mạng Công nghiệp và trở nên thịnh vượng, có một xã hội gắn kết, cạnh tranh, tôn trọng và mong muốn truyền đạt kinh nghiệm và kiến ​​thức kỹ thuật. Nghệ thuật, con người trong xã hội vươn lên nhờ công đức và năng lực. Họ không chỉ biết cách kiếm tiền mà còn biết cách sử dụng nó. Tôn trọng sự trung thực và phát triển các hệ thống đảm bảo an toàn tài sản và hưởng thành quả lao động. Họ được dạy từ bỏ những nhu cầu ngắn hạn để hướng đến những giá trị lâu dài và bền vững. Đây là điều khó tìm thấy ở các xã hội khác vẫn đang vật lộn với quá trình công nghiệp hóa.

+ Đánh giá của chuyên gia:

“David Landers đã thực hiện một cuộc khảo sát xuất sắc về những thành công và thất bại lớn của các nền kinh tế lịch sử trên thế giới. […] Bất cứ ai tin rằng thành công kinh tế của một xã hội tách rời khỏi nhu cầu đạo đức và văn hóa của xã hội đó chắc chắn sẽ phải suy nghĩ lại. – Robert Solow
“Công trình lịch sử mới của David Landers về sự xuất hiện hiện nay của khoảng cách giàu nghèo ở các quốc gia trên thế giới là một bức tranh đặc biệt rộng và sáng sủa. Tính ngẫu nhiên của lịch sử đã không làm giảm chủ đề lặp lại của cuộc xung đột đã đưa châu Âu đến mặt trận kinh tế. Sự thống trị trong. Vốn vô cùng phong phú [của tác giả] Được trình bày với một phong cách sáng sủa và mạnh mẽ, nó có một sức hấp dẫn khó cưỡng đối với người đọc. – Kenneth Arrow, nhà kinh tế học người Mỹ, người đoạt giải Nobel Kinh tế năm 1972.

+ phần:

“Cách chia thế giới thành hai khối Đông và Tây trước đây còn yếu. Giờ đây, thách thức và nguy hiểm lớn nhất là sự chênh lệch giàu nghèo giữa người giàu và người nghèo. Sự khác biệt này thường được gọi là Bắc và Phía Nam bởi vì nó nằm ở phía trên về mặt địa lý; nhưng tên gọi chính xác hơn là West và Rest, vì sự phân chia này cũng mang tính lịch sử. Đây là vấn đề và mối nguy hiểm lớn nhất mà thế giới phải đối mặt trong thiên niên kỷ thứ 3. Một mối quan tâm gần như không kém khác là suy thoái môi trường, cả hai đều chặt chẽ liên quan Có liên quan. Cùng nhau, thực ra là một. Chúng là một vì của cải không chỉ dẫn đến tiêu dùng mà còn dẫn đến lãng phí, không chỉ đối với sản xuất, mà còn dẫn đến tiêu hủy. Việc quản lý và tiêu hủy chất thải này tăng theo sản lượng và thu nhập Và tăng ồ ạt, hiện đang đe dọa không gian mà chúng ta sống và di chuyển. “- Davis S. Landers


image
image
image

Giá đặc biệt
319.200 VND

Năm 2020

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN