Sổ Tay Học Phật (Tập 2) PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Sổ Tay Học Phật (Tập 2) được viết bởi tác giả Minh Huệ, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Sổ Tay Học Phật (Tập 2) được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Sổ Tay Học Phật (Tập 2) PDF

✅ Tác giả ✅ Minh Huệ
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
135
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
150 gram
✅ Người dịch

Download ebook Sổ Tay Học Phật (Tập 2) PDF

Tải sách Sổ Tay Học Phật (Tập 2) PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Sổ Tay Học Phật (Tập 2)

Hình ảnh bìa sách Sổ Tay Học Phật (Tập 2)

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sổ Tay Học Phật (Tập 2)

SỔ TAY HỌC PHẬT – TẬP 2

1. Tổ Thế Thân tu tập 12 năm hướng về Phật Di Lặc mà không thấy được kim thân của Phật Di Lặc. Ngài chán nản bỏ động tu, đi ra ngoài. Khi nhìn thấy một con chó ghẻ nằm bên đường, ngài khởi từ tâm, định dùng lưỡi liếm những vết lở loét, giòi bọ của nó để chữa trị, thì con chó bỗng biến mất và kim thân Phật Di Lặc hiện ra rực rỡ.
(Luận văn Tiến sĩ, nghiên cứu về Đại Sư  Thế Thân của Lê Mạnh Thát, bảo vệ tại Hoa Kỳ)

2. Một người nữ nếu có đọc một bài kệ kinh Đại Bửu Tích thì kiếp sau sẽ không làm người nữ nữa. Bửu Tràng Đà la ni có năng lực chuyển nữ thành nam.

3. Khi thành đệ tử Phật, Xá Lợi Phất 2 tuần sau chứng quả A La Hán, Mục Kiền Liên thì sau một tuần.

4. Ngài Ni Đề sau khi xuất gia, tu 4 tháng chứng A La Hán. Phật nói ông từng là Tam Tạng Pháp sư thời Phật Ca Diếp. Ông có một đệ tử chứng quả Tu Đà Hoàn mà ông không hay biết. Một hôm ông bệnh, nhờ đệ tử đổ phân, quả báo ông phải gánh chịu là 500 đời phải hốt phân.

5. Một ngày nọ vua Ba Tư Nặc thỉnh Phật và chư tăng vào cung thọ trai. Trong đó có một vị tỳ kheo hơi thở có mùi thơm của hoa sen bát ngát. Vua nghi ngờ ông dùng ma thuật để quyến rũ cung nữ, nên kêu ông đi súc miệng, nhưng càng súc càng thơm. Vua thắc mắc, Phật bảo thời quá khứ vị tỳ kheo này thường tán thán công hạnh chư Phật, nên có phước báo như thế.

6. Ông Lâm ở Đài Loan phóng sanh một con rùa lớn. Ông bỏ ra rất nhiều tiền để mua nó và có khắc tên ông vì sợ người ta bắt ăn thịt. Mười sáu năm sau, con trai ông bị rơi xuống biển, sống sót nhờ con rùa ấy đưa vào bờ.

7. Kiếp trước, thiền sư Ô Sào và Bạch Cư Dị là hai người bạn đồng tu. Bạch Cư Dị hỏi:
– Nhà anh giàu không?
Ô Sào trả lời:
– Cha tôi giàu lắm, tiền không biết làm gì cho hết. Tôi thấy vậy chán quá nên đi tu.
Ô Sào hỏi lại:
– Nhà anh giàu không?
Bạch Cư Dị nói:
– Nhà tôi nghèo lắm, thiếu thốn mọi thứ nên tôi chán quá tôi đi tu. Mong sao kiếp sau tôi làm một ông quan thật giàu.
Chính tâm nguyện đó mà Ô Sào phải đầu thai theo bạn để chuyển mê khai ngộ. 
Kiếp lai sinh, quả thật Bạch Cư Dị là một Quan Thị lang, một ông quan có tâm hồn thi sĩ, bạn với thơ và rượu, và ông có nhân duyên gặp lại ngài Ô Sào. Ông hỏi thiền sư, đại ý Phật Pháp là gì. Ô Sào trả lời:
Chư ác mạc tác
Chúng thiện phụng hành
Tự tịnh kỳ ý
Thị chư Phật giáo.
Quan Thị lang nói, điều đó con nít lên 3 cũng biết. Ô Sào tiếp lời, nhưng ông già 80 làm không được.
Hai người bạn, một tăng một tục, cũng là trường hợp của Tô Đông Pha và thiền sư Phật Ấn. Họ cũng có nhân duyên làm bạn bè nhiều kiếp, Và Phật Ấn cũng muốn thức tỉnh Tô Đông Pha, mong Hàn Lâm học sĩ đừng dấn bước quá sâu vào mê lộ.
Phật Ấn biết Tô có 7 người thiếp nên một hôm hỏi… mượn một. Tô Đông Pha cả cười đồng ý, sai người thiếp thứ 7 đến, dặn rằng:
– Nàng cứ đến xem hòa thượng xử sự ra sao.

Đêm đó hòa thượng sắp xếp một phòng cho cô nghỉ. Cô đinh ninh hòa thượng sẽ đến phòng mình nhưng chờ hoài không thấy, cô tò mò hé cửa xem hòa thượng đang làm gì bên ngoài, thì thấy ngài cho đốt 7 chiếc lò đỏ rực, suốt đêm bước qua bước lại 7 cái lò ấy. Sáng hôm sau cô trở về thuật lại chuyện đêm qua cho Tô Đông Pha nghe. Ông này lập tức hiểu điều ngài muốn nhắn gởi. Có 7 người thiếp như có 7 lò than hồng, người tu hành thì đã bước qua ái dục.

8. Do có “tuệ phân tích” mà có thể nói về một đề tài nói hoài không hết. Có vị tuy đã chứng A La Hán mà không có “tuệ phân tích” này.

9. Một bầy khỉ nhìn thấy Chư Tăng đảnh lễ Xá lợi Tóc và Răng của Đức Phật, khi Chư Tăng đi rồi, chúng cũng ra lạy. Kết quả là bầy khỉ được sanh thiên, 500 con khỉ sanh về Đao Lợi Thiên.

10. Trong truyện “Hạt đậu biết nhảy”, một bà mẹ dặn con trai khi sang Ấn Độ buôn bán nhớ mua về cho bà một hạt Xá lợi Phật. Nhưng anh này lần nào cũng quên. Dù bà đã tha thiết dặn đi dặn lại, nhưng anh vẫn quên. Đến khi sực nhớ, anh ta lượm một cái răng chó đem về nói dối với mẹ là Xá lợi Phật. Bà mừng rỡ, cung kính tôn trí và hằng ngày đảnh lễ. Cho tới một ngày, hạt Xá lợi giả đó cũng tỏa hào quang.

11. Tụng một đoạn kinh Pháp Cú cho đứa trẻ khóc đêm nghe:
Nếu ai biết Pháp Cú
Tự mình hộ trì giới
Xa lìa sự sát sanh
Nói thật, không nói dối
Tự bỏ điều phi nghĩa
Giải thoát đường quỷ thần.

Mua sách Sổ Tay Học Phật (Tập 2) ở đâu

Bạn có thể mua sách Sổ Tay Học Phật (Tập 2) tại đây với giá

32.300 đ
(Cập nhật ngày 24/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Sổ Tay Học Phật (Tập 2) PDF

Sổ Tay Học Phật (Tập 2) MOBI

Sổ Tay Học Phật (Tập 2) Minh Huệ ebook

Sổ Tay Học Phật (Tập 2) EPUB

Sổ Tay Học Phật (Tập 2) full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Minh Huệ
bìa mềm

2019

135

150

Sổ Tay Phật – Tiếng 2

1. Tổ đã tu hành với Phật Di Lặc mười hai năm, nhưng ông chưa từng thấy thân vàng của Phật Di Lặc. Anh ta cảm thấy buồn chán, rời khỏi hang động và đi ra ngoài. Thấy con chó bị ghẻ nằm bên vệ đường, ông cảm động, định dùng lưỡi liếm giòi để trị nhưng con chó bỗng biến mất, thân hình Phật Di Lặc vàng rực rỡ.
(Luận án tiến sĩ, Lê Mạnh Thật nghiên cứu thạc sĩ Thế Thân, quốc phòng tại Hoa Kỳ)

2. Nếu một người phụ nữ đọc hầu hết các thánh kinh, cô ấy sẽ không phải là một người phụ nữ trong kiếp sau. Bửu Tràng Đà la ni có công năng biến nữ thành nam.

3. Trở thành đệ tử của Shariputra hai tuần sau khi đắc quả A la hán, và trở thành Mu Jianlian một tuần sau đó.

4. Sau khi Ngài Ni Đề xuất gia, Ngài tu tập trong bốn tháng và trở thành một vị A-la-hán. Đức Phật nói rằng Ngài là một Tam Tạng vào thời Đức Phật Kasyapa. Một đệ tử của hắn đã đạt tới Du Dahuan, hắn không biết. Một hôm bệnh nặng sai đệ tử đi đổ phân, phần thưởng là năm trăm mạng người đi lấy phân.

5. Một ngày nọ, vua Duna mời Đức Phật và các nhà sư đến sống trong cung điện. Có một nhà sư bên trong, và hơi thở của ông ấy thơm ngát hương hoa sen lớn. Nhà vua nghi ngờ ông dùng phép dụ dỗ cung nữ và yêu cầu ông súc miệng nhưng càng súc miệng càng thơm. Nhà vua lấy làm lạ, đức Phật nói rằng xưa kia, vị tăng này thường tán thán việc làm của Đức Phật nên mới có phước báo như vậy.

6. Anh Lin đến từ Đài Loan đã thả một con rùa lớn. Anh ta bỏ ra rất nhiều tiền và khắc tên mình lên đó, vì sợ người ta cưỡng bức ăn thịt. 16 năm sau, con trai ông bị rơi xuống biển và rất may chính con rùa đã đưa ông vào bờ.

7. Các thiền sư Wu Sao và Bah Gudi trước đây là hai người bạn đồng tu. Bai Juyi hỏi:
– Gia đình bạn có giàu không?
Osau trả lời:
– Bố tôi giàu mà không biết làm gì có tiền. Tôi cảm thấy rất buồn chán và đi tập.
Osau hỏi lại:
– Gia đình bạn có giàu không?
Bahgudi nói:
– Nhà tôi nghèo, không có gì nên tôi cũng chán và đi tu. Tôi hy vọng kiếp sau tôi sẽ làm một ông quan giàu có.
Chính với mong muốn đó, Ô Sào phải cùng bạn đầu thai chuyển kiếp để giác ngộ.
Khi đầu thai, Bahgudi quả thật là một Quan Shilang, một nhà thơ Trung Hoa, bạn thơ và rượu, và ông có mối quan hệ với Ôu Sao. Anh ta hỏi thiền sư rằng Pháp có nghĩa là gì. Osau trả lời:
người đàn ông độc ác
họ phục vụ tốt
tủi thân
Các nhà sư Phật giáo.
Quan Thi Lang cho hay, ngay cả những đứa trẻ 3 tuổi cũng biết điều này. Ou Sao tiếp tục, nhưng 80 tuổi không làm được.
Hai người bạn của Tô Đông Pha và thiền sư Phát Ân, một xuất gia và một cư sĩ. Họ còn có những người bạn tốt cả đời, và Anfo cũng muốn đánh thức Dongpa, mong rằng viện sĩ sẽ không đi quá sâu vào mê cung.
Phật Ấn biết Phật có bảy người thiếp nên một hôm hỏi … mượn một người. To Dongpa mỉm cười và đồng ý, và sai bảy người thiếp đến, nói:
– Đến xem sư tôn biểu diễn.

Đêm hôm đó, nhà sư sắp xếp cho cô ở một căn phòng. Cứ tưởng sư cô về phòng, nằm đợi hoài nhưng tò mò mở cửa ra ngoài xem sư làm gì thì thấy sư đốt bảy lò nung đỏ, đi đi lại lại suốt đêm. Sáng hôm sau, cô ấy quay lại và kể cho Su Dongpo nghe những gì đã xảy ra đêm qua. Người đàn ông chợt hiểu mình định gửi gì. Có bảy thê thiếp, cũng giống như có bảy cục than hồng, một người xuất gia đã tham lam.

8. Nhờ “trí thông minh phân tích” của mình, chúng ta có thể nói về một chủ đề mà chúng ta không thể nói về nó. Một số người đã trở thành A la hán nhưng không có “trí tuệ phân tích” này.

9. Một bầy khỉ thấy các nhà sư đảnh lễ xá lợi tóc và răng của Đức Phật, khi các nhà sư ra về, chúng cũng đảnh lễ. Kết quả là, những con khỉ được sinh ra trên thiên đường, và năm trăm con khỉ được sinh ra ở Dalaitian.

10. Trong câu chuyện “Vũ điệu đậu Hà Lan”, một bà mẹ dặn con trai mình sang Ấn Độ làm ăn thì nhớ mua cho bà một bức tượng Phật. Nhưng anh ấy luôn quên. Dù cô đã nói với anh tha thiết hết lần này đến lần khác, anh vẫn quên. Chợt nhớ ra, anh ta nhặt được một chiếc răng chó mang về nhà nói dối mẹ là Xá Lợi Phất. Cô vui mừng khôn xiết, sùng kính và tôn thờ hàng ngày. Cho đến một ngày, những cổ vật giả cũng phát sáng.

11. Tụng kinh dạy trẻ khóc đêm:
Nếu ai biết kinh
giữ giới luật
tránh xa giết chóc
Nói sự thật, đừng nói dối
loại bỏ những điều vô nghĩa
Hãy buông bỏ điều kỳ diệu.

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
32.300 VND

150

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN