Sáng Trăng PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Sáng Trăng được viết bởi tác giả Guy De Maupassant, bàn về chủ đề Văn học. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Sáng Trăng được nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam phát hành
2023 .

Bạn đang xem: Sáng Trăng PDF

✅ Tác giả ✅ Guy De Maupassant
✅ Nhà xuất bản ✅ Phụ Nữ Việt Nam
✅ Ngày xuất bản
2023
✅ Số trang
188
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
160 gram
✅ Người dịch
Lê Hồng Sâm

Download ebook Sáng Trăng PDF

Tải sách Sáng Trăng PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Sáng Trăng

Hình ảnh bìa sách Sáng Trăng

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sáng Trăng

“Vì sao Chúa tạo ra điều đó? Một khi đêm đã dành cho giấc ngủ, cho nỗi vô tri vô giác, cho sự nghỉ ngơi, lãng quên hết thảy, thì vì sao lại khiến cho đêm thâu duyên dáng hơn ban ngày, êm dịu hơn bình minh và chiều hôm, và tại sao vì tinh tú từ tốn, quyến rũ, thi vị hơn vầng dương, và do hết sức kín đáo, dường như dành để rọi soi những điều quá ư tế nhị và bí ẩn đối với ánh sáng lồ lộ, vì tinh tú ấy lại đến làm cho bóng đêm cực kỳ trong suốt?

Vì sao con chim hót khéo nhất trong loài chim ca không nghỉ ngơi như những con khác, và lại ngâm ngợi trong bóng đêm rạo rực?

Vì sao có tấm màn mờ tỏ ấy buông trên trần thế? Vì sao lòng xao xuyến, vì sao tâm hồn bồi hồi, vì sao xác thịt thờ thẫn?

Vì sao lại tung ra bao điều quyến rũ mà con người không thấy. vì họ nằm trong giường ngủ? Dành cho ai đó, cái cảnh thiêng liêng ấy, cái chất thơ phong phú buông từ trên trời xuống mặt đất kia

Và tu viện trưởng không hiểu ra sao.”

Guy De Maupassant là nhà văn viết truyện ngắn nổi tiếng nước Pháp. Ông sinh năm 1850 tại Fécamp, vùng Normandie, miền Bắc nước Pháp, trong một gia đình giàu có. Mẹ ông vốn là người say mê văn chương và là bạn của nhà văn Flaubert, chính bà đã khích lệ và hướng dẫn con trai trong việc đọc sách.

Sau này, nhờ những lời khuyên của Gustave Flaubert, Maupassant đã trở thành nhà văn, cũng nhờ có người đỡ đầu này. Maupassant được gặp những nhà văn lớn đương thời như Zola, Huysmans, Daudet và anh em Goncourt.

Sau thành công của truyện ngắn “Viên mỡ bò” (1880) và tập truyện La maison Tellier (1881), Maupassant bỏ nghề công chức và chuyển hoàn toàn sang sáng tác. Dù quá trình sáng tác chỉ gói gọn trong khoảng mười năm, nhưng ông ghi dấu ấn mạnh mẽ trong mảng truyện ngắn với phong cách viết chân thực, không rườm rà, bóng bảy, mà giản dị, linh hoạt. Đầu năm 1891, tình trạng sức khỏe của Maupassant suy yếu hẳn, ông có dấu hiệu hoang tưởng và đã nhiều lần định tự sát. Cuối cùng, ông mất vào tháng Bảy, tại Paris, khi chưa qua tuổi 43 tuổi.

Mua sách Sáng Trăng ở đâu

Bạn có thể mua sách Sáng Trăng tại đây với giá

65.250 đ
(Cập nhật ngày 19/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Sáng Trăng PDF

Sáng Trăng MOBI

Sáng Trăng Guy De Maupassant ebook

Sáng Trăng EPUB

Sáng Trăng full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Guy de Maupassant
Phụ nữ việt nam

2023

188

bìa mềm

160

Li Hongsan

“Tại sao Thượng đế lại tạo ra nó? Ngày xưa, đêm là để ngủ, vô tri vô giác, để nghỉ ngơi, quên đi mọi thứ, tại sao lại làm cho đêm quyến rũ và yên tĩnh hơn ban ngày?” quyến rũ Thơ mộng hơn cả mặt trời, thật huyền bí, dường như chuyên dụng để soi sáng một cái gì đó thật huyền ảo và huyền bí đến nỗi ánh sáng lộ ra vì ngôi sao ấy đã làm cho màn đêm trong suốt vô cùng?

Tại sao những con chim hót hay nhất không nghỉ ngơi và hót trong bóng tối chói chang như những loài còn lại?

Tại sao lại có một bức màn mờ bao phủ thế giới? Tại sao trái tim xao động, tại sao tâm hồn bồn chồn, và tại sao cơ thể lại uể oải?

Tại sao lại phát hành bùa chú mà nhiều người không nhìn thấy. Vì họ đang ở trên giường?Đối với ai đó, cảnh tượng thánh thiện đó, thơ phú từ trên trời rơi xuống

Trụ trì không hiểu phải làm thế nào. “

Guy de Maupassant là nhà văn viết truyện ngắn nổi tiếng của Pháp. Ông sinh năm 1850 trong một gia đình giàu có ở Fécamp, Normandy, miền bắc nước Pháp. Mẹ anh, một người yêu văn học và là bạn của nhà văn Flaubert, đã khuyến khích và hướng dẫn con trai mình đọc sách.

Sau đó, nhờ lời khuyên của Gustave Flaubert, Maupassant đã trở thành một nhà văn, nhờ vào người cha đỡ đầu. Maupassant đã gặp gỡ các nhà văn lớn đương thời như Zola, Hussmann, Dodt và anh em nhà Goncourt.

Sau thành công của truyện ngắn “Những viên mỡ bò” (1880) và tập truyện La maison Tellier (1881), Maupassant bỏ công việc công chức và chuyển hẳn sang viết văn. Mặc dù quá trình viết chỉ kéo dài một thập kỷ, nhưng ông đã để lại ấn tượng lâu dài trong thế giới truyện ngắn với lối viết chân thực, không phô trương, trau chuốt, giản dị và linh hoạt. Đầu năm 1891, sức khỏe của Maupassant ngày càng giảm sút, ông có dấu hiệu mắc chứng hoang tưởng và đã nhiều lần tự sát. Cuối cùng, ông qua đời tại Paris vào tháng 7 ở tuổi 43.

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
65.250 VND

2023

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN