Sài Gòn Gia Định: Ký Ức Lịch Sử – Văn Hoá (Tái Bản 2019) PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Sài Gòn Gia Định: Ký Ức Lịch Sử – Văn Hoá () được viết bởi tác giả Huỳnh Ngọc Trảng, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Sài Gòn Gia Định: Ký Ức Lịch Sử – Văn Hoá () được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Sài Gòn Gia Định: Ký Ức Lịch Sử – Văn Hoá () PDF

✅ Tác giả ✅ Huỳnh Ngọc Trảng
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
404
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
420 gram
✅ Người dịch

Download ebook Sài Gòn Gia Định: Ký Ức Lịch Sử – Văn Hoá () PDF

Tải sách Sài Gòn Gia Định: Ký Ức Lịch Sử – Văn Hoá () PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Sài Gòn Gia Định: Ký Ức Lịch Sử – Văn Hoá ()

Hình ảnh bìa sách Sài Gòn Gia Định: Ký Ức Lịch Sử – Văn Hoá ()

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sài Gòn Gia Định: Ký Ức Lịch Sử – Văn Hoá ()

Khởi đi là một huyện trong hai huyện của phủ Gia Định hồi cuối thế kỷ XVII và rồi qua nhiều đổi thay, Sài Gòn là xứ đô hội của vùng đất mới, là hòn ngọc Viễn Đông… Ở đấy, Sài Gòn là thành phố ngã ba đường vì đó là nơi cộng cư của nhiều dân tộc, rồi nối kết những luồng thông thương với khu vực và thế giới rộng lớn bên ngoài. Kéo theo đó là sự giao lưu không ngừng của những con người, những luồng văn hóa đa dạng. Chính vì vậy, nơi đây gánh lấy những thách thức của tình trạng thế giới hóa và trở thành phòng thí nghiệm của sự tiến bộ. Tuy vậy, mọi việc không phải diễn biến theo một chiều mà đó là một quá trình tiêu biểu cho cuộc đụng đầu lịch sử: tập trung những xung đột và giao lưu, những áp đặt và giải trừ, những áp bức và đấu tranh, những thất bại đau thương và những thắng lợi hào hùng, những thách thức của tình trạng thế giới hóa và nỗ lực bảo tồn phong hóa.

Rõ ràng là, trong hơn 100 năm qua, âm điệu phương Tây là âm điệu chủ đạo trong bản trường ca hiện đại, song sự đón nhận của các thế hệ cư dân bản xứ hoàn toàn không như nhau và đặc biệt những phản ứng từ thực tế đó đã nảy sinh ra những phong trào có đích và đường khác nhau, nhưng tất thảy đều có xu hướng dân tộc chủ nghĩa. Đây là điều kiện của truyền thống văn hóa còn được bảo tồn trong cộng đồng; tất nhiên không toàn vẹn mà là một cơ cấu văn hóa mang tính tổng hợp cũ – mới, tích hợp các thành tố nội sinh và các thành tố ngoại lai. Ở đó, cái mới đang trên đà ưu thắng và cái ngoại đang là xu thế thời thượng.

Chính vì vậy, công việc tìm hiểu di sản truyền thống ở Gia Định – Sài Gòn, từ lĩnh vực tín ngưỡng – tâm linh, văn học – nghệ thuật đến phong tục – tập quán vấp phải những trở ngại, trước hết là sự ít ỏi của nguồn tài liệu thư tịch liên quan và do vậy việc điều tra điền dã để thu lượm từ ký ức các bậc lão thành, từ lớp thế hệ cha ông là điều cần thiết. Xuất phát từ nhận định đó, trong những năm 1976 đến 1990, do yêu cầu của công việc biên soạn các bộ địa chí, tôi có cơ may đi rong ruổi đây đó và ghi chép thành một số bài viết dựa trên sự kết hợp những chỉ báo từ tài liệu thư tịch với những gì thu lượm được từ thực tế ở các huyện nội, ngoại thành Thành phố Hồ Chí Minh, mở rộng đến các tỉnh lân cận và nay tuyển chọn in chung vào một tập, lấy tên là Sài Gòn – Gia Định – Ký ức lịch sử – văn hóa.

Việc tuyển chọn để đưa vào tập sách này căn cứ theo tiêu chuẩn đủ – thiếu (các dữ liệu, thông tin), đúng – sai (về mặt học thuật) và hay – dở, xét một cách chủ quan về nội dung, cách thể hiện, tổ chức một bài viết. Mặt khác, trong dịp này, chúng tôi cũng sửa chữa, bổ sung một số chỗ, cốt cập nhật những gì xét thấy cần. Đây là sự tự đính chính những sai sót. Tất nhiên, việc đính chính đó không có nghĩa là đã sạch hết lỗi sai, tức sự hoàn hảo vẫn còn ở đằng xa – còn nhờ bạn đọc góp ý.

Mua sách Sài Gòn Gia Định: Ký Ức Lịch Sử – Văn Hoá () ở đâu

Bạn có thể mua sách Sài Gòn Gia Định: Ký Ức Lịch Sử – Văn Hoá () tại đây với giá

140.000 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Sài Gòn Gia Định: Ký Ức Lịch Sử – Văn Hoá () PDF

Sài Gòn Gia Định: Ký Ức Lịch Sử – Văn Hoá () MOBI

Sài Gòn Gia Định: Ký Ức Lịch Sử – Văn Hoá () Huỳnh Ngọc Trảng ebook

Sài Gòn Gia Định: Ký Ức Lịch Sử – Văn Hoá () EPUB

Sài Gòn Gia Định: Ký Ức Lịch Sử – Văn Hoá () full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Huang Yuzhuang
bìa mềm

2019

404

420

Là một trong hai quận của chính quyền Jiading vào cuối thế kỷ XVII, sau nhiều biến động, Sài Gòn trở thành thủ đô của Tân Thế giới, hòn ngọc Viễn Đông … Ở đó, Sài Gòn là thành phố bị chiếm đóng Santiaolu, vì thế. là nơi sinh sống của nhiều dân tộc, từ đó Kết nối các luồng giao thương ra khu vực và thế giới rộng lớn hơn. Thứ hai là sự giao lưu liên tục của con người và dòng chảy của các nền văn hóa đa dạng. Đó là lý do tại sao nó vươn lên trước thách thức của toàn cầu hóa và trở thành một phòng thí nghiệm của sự tiến bộ. Tuy nhiên, mọi thứ không phát triển theo một hướng, mà là một quá trình đối đầu lịch sử điển hình: tập trung xung đột và trao đổi, áp đặt và giải trừ quân bị, áp bức và đấu tranh, thất bại bi thảm và chiến thắng anh hùng, thách thức quốc tế và gian khổ.

Rõ ràng là giọng điệu phương Tây đã là giọng điệu chủ đạo của sử thi hiện đại trong 100 năm qua, tuy nhiên các thế hệ tiếp nhận bản địa đã hoàn toàn khác biệt, đặc biệt là do điều này đã dẫn đến các phong trào với các mục đích khác nhau và các phong trào khác nhau. . con đường, nhưng với khuynh hướng dân tộc chủ nghĩa. Đây là điều kiện để bảo tồn truyền thống văn hoá trong cộng đồng, tất nhiên không phải là sự hoàn chỉnh mà là sự tổng hoà của cái cũ và cái mới, một cấu trúc văn hoá vừa nội sinh vừa ngoại sinh. Ở đó, cái mới đang gia tăng, và đại dương là xu hướng.

Vì vậy, công việc tìm hiểu di sản truyền thống của Jiading-Saigon, từ lĩnh vực tín ngưỡng-tâm linh, văn học-nghệ thuật đến phong tục-tập quán đều gặp trở ngại, trước hết là thiếu kiến ​​thức. Nguồn tài liệu thư mục có liên quan, vì vậy việc điền dã để thu thập ký ức từ những người lớn tuổi, ký ức từ các thế hệ tổ tiên là cần thiết. Xuất phát từ câu nói đó, từ năm 1976 đến năm 1990, do nhu cầu của công việc biên tập địa chí, tôi có dịp đi khắp nơi và làm một số bài báo kết hợp các chỉ số trong tài liệu thư mục và số liệu thu thập được.Từ tình hình thực tế trong và ngoài thành phố Hồ Chí Minh, và mở rộng ra các tỉnh lân cận, một tập hiện được chọn in với tiêu đề Sài Gòn – Gia Định – Ký ức Lịch sử – Văn hóa.

Tiêu chí lựa chọn của cuốn sách này là đầy đủ – thiếu (dữ liệu và thông tin), đúng – sai (học thuật) và tốt – xấu, với những cân nhắc chủ quan về nội dung, phương pháp diễn đạt và tổ chức bài viết. Mặt khác, nhân dịp này, chúng tôi cũng đã sửa chữa, bổ sung một số chỗ để cập nhật những nơi chúng tôi thấy cần thiết. Đây là sự tự sửa sai. Tất nhiên, sửa chữa không có nghĩa là tất cả các lỗi đã được xóa sạch, sự hoàn hảo còn lâu mới hoàn hảo – cảm ơn độc giả đã đóng góp ý kiến.

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
140.000 vnđ

420

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN