Phúc Ông Tự Truyện PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Phúc Ông Tự Truyện được viết bởi tác giả Fukuzawa Yukich, bàn về chủ đề Tiểu Sử Hồi Ký. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Phúc Ông Tự Truyện được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Phúc Ông Tự Truyện PDF

✅ Tác giả ✅ Fukuzawa Yukich
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
528
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
600 gram
✅ Người dịch
Phạm Thu Giang

Phúc Ông Tự Truyện PDF

Tải sách Phúc Ông Tự Truyện PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Phúc Ông Tự Truyện

Hình ảnh bìa sách Phúc Ông Tự Truyện

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Phúc Ông Tự Truyện

Phúc Ông Tự Truyện

NỘI DUNG CHÍNH
Cuốn tự truyện kể về những bước thăng trầm của cuộc đời Fukuzawa Yukichi từ khi sinh ra cho đến những năm tháng tuổi già. Qua từng chi tiết nhỏ, từng vấp váp trong đời sống thường nhật hiện lên chân dung một con người kiên nghị, quyết đoán, luôn độc lập trong suy nghĩ, sắc sảo trong phê phán nhưng về mặt tâm tư, tình cảm lại không kém phần trầm lắng, sâu sắc.
Cuốn tự truyện còn tái hiện bối cảnh phức tạp của xã hội Nhật Bản với những chuyển biến dữ dội vào nửa cuối thế kỷ XIX qua những trải nghiệm thực tế và con mắt phân tích sắc sảo của một người đương thời. Con đường chông gai của Nhật Bản trong tiếp thu nền văn minh của phương Tây để tăng cường nội lực văn hóa đã và sẽ còn để lại nhiều bài học quý giá cho nhiều quốc gia có những điểm tương đồng, trong đó có Việt Nam.
Có thể nói, chưa đọc Phúc ông tự truyện thì chưa thể hiểu nhân cách cũng như tư tưởng của Fukuzawa Yukichi. Cuốn tự truyện không chỉ là lời tự thuật chân thực về những thăng trầm trong cuộc đời của riêng Fukuzawa mà còn tái hiện được cả bối cảnh phức tạp của xã hội Nhật Bản trong thời kỳ chuyển biến dữ dội vào nửa cuối thế kỷ XIX. Và một điều cần nói thêm rằng, tất cả những biến động lớn lao đó của lịch sử Nhật Bản được phản ánh qua những trải nghiệm thực tế, sự phân tích sắc sảo với tư cách người đương thời và bằng giọng kể chân thành, ngôn ngữ giàu nhạc điệu của Fukuzawa, nghĩa là những gì được tái hiện lại trong cuốn tự truyện khác xa với sự tường thuật khuôn mẫu ở bất kỳ một cuốn sách về lịch sử nào khác.
ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA
“Để bảo vệ độc lập, không còn cách nào ngoài con đường tiến tới văn minh. Lý do duy nhất để người dân nước ta tiến đến văn minh là để bảo vệ độc lập quốc gia.” – Fukuzawa Yukichi
“…Fukuzawa cho rằng nên độc lập của quốc gia cũng như của các cá nhân không thể tách rời khỏi kiến thức và văn minh. Độc lập dân tộc đối với ông không phải chỉ là giành được quyền tự trị vào tay nhân dân Nhật Bản mà nền độc lập thực sự chỉ giành được bằng việc trở thành một quốc gia tiên tiến và văn minh. Nếu không có sự khai sáng và văn minh, nền độc lập giành được sẽ mau chóng mất đi, để rồi lại lệ thuộc vào các quốc gia tiên tiến khác.
… Những tư tưởng của Fukuzawa cũng ảnh hưởng lớn tới tư tưởng cứu nước của những nhà Nho học Việt Nam đầu thế kỷ XX với Duy Tân Hội và phong trào Đông Du của Phan Bội Châu, Đông kinh Nghĩa thục của Phan Châu Trinh, Lương Văn Can,… ” – Nguyễn Cảnh Bình
“Bạn đọc sẽ bị cuốn hút bởi “người dẫn chuyện” chính là tác giả qua những trang viết đầy ắp tình tiết của những sự kiện lịch sử, những tâm sự riêng tư và cả những câu chuyện kể thú vị… trong cuốn tự truyện này. Tập sách này tuy được viết ra đã hơn 100 năm (1899), nhưng đến nay nó vẫn mới lạ, vừa mang tính lịch sử, vừa có ý nghĩa thời sự. Có thể nói, Fukuzawa Yukichi xứng đáng là một gương mặt vô cùng sáng giá trong số các nhà kiến thiết cận đại hóa tư bản chủ nghĩa của Nhật Bản. Từ lý luận, ông đã phát triển thành cấu trúc hoàn chỉnh và đưa ra được phương án thực thi có hiệu quả từ thực tiễn. Những tư tưởng và hành động của ông được phản ánh đầy đủ trong cuốn sách này sẽ giúp chúng ta tiếp tục tìm hiểu kỹ hơn chân dung của Fukuzawa Yukichi. ” – PGS Chương Thâu

Xem Thêm Thông Tin Phúc Ông Tự Truyện ở đâu

Bạn có thể mua sách Phúc Ông Tự Truyện tại đây với giá

166.000 đ
(Cập nhật ngày 22/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Phúc Ông Tự Truyện PDF

Phúc Ông Tự Truyện MOBI

Phúc Ông Tự Truyện Fukuzawa Yukich ebook

Phúc Ông Tự Truyện EPUB

Phúc Ông Tự Truyện full

Tìm hiểu thêm
Hồi ký tiểu sử
Fukuzawa Yukichi
Báo chí thế giới

2018

528

bìa mềm

600

Fan Qiujiang

Câu chuyện xe Fuwang

Nội dung chính

Cuốn tự truyện kể về những thăng trầm trong cuộc đời của Fukuzawa Yukichi từ khi sinh ra cho đến khi về già. Qua từng chi tiết nhỏ, từng vấp váp trong cuộc sống hàng ngày đều thể hiện bản lĩnh của một con người là cương nghị, quyết đoán, suy nghĩ độc lập, phản biện sắc sảo, nhưng về tư tưởng, tình cảm luôn có phần trầm lắng, sâu sắc.

Cuốn tự truyện cũng tái hiện bối cảnh phức tạp của xã hội Nhật Bản trải qua những biến động mạnh mẽ vào nửa sau thế kỷ XIX, thông qua kinh nghiệm thực tế và con mắt phân tích nhạy bén của người đương thời. Con đường đầy chông gai của Nhật Bản trong việc tiếp thu nền văn minh phương Tây và củng cố văn hóa nội tại đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho nhiều quốc gia tương tự, trong đó có Việt Nam.

Ý tôi là, tôi chưa nhìn thấy nó cuốn tự truyện hạnh phúc Không thể hiểu được tính cách và suy nghĩ của Fukuzawa Yukichi. Cuốn tự truyện này không chỉ kể chân thực về những thăng trầm trong cuộc đời của chính Fukuzawa mà còn tái hiện bối cảnh phức tạp của xã hội Nhật Bản trong giai đoạn thay đổi mạnh mẽ vào nửa sau thế kỷ XIX. Một điều cần nói thêm là tất cả những thay đổi to lớn này trong lịch sử Nhật Bản đều được phản ánh qua kinh nghiệm thực tế, trong sự phân tích sắc sảo và giọng văn chân thành, ngôn ngữ của người đương thời. tường thuật trong bất kỳ cuốn sách lịch sử nào khác.

Đánh giá / Đánh giá của chuyên gia

“Để bảo vệ nền độc lập, không có con đường nào khác ngoài con đường văn minh. Lý do duy nhất để dân tộc ta đi tới văn minh là bảo vệ độc lập dân tộc” – Fukuzawa Yukichi

“… Fukuzawa tin rằng nền độc lập của một quốc gia và một cá nhân không thể tách rời với tri thức và văn minh. Đối với ông, độc lập dân tộc không chỉ là đặt chính quyền tự trị vào tay nhân dân. Chỉ có nước Nhật mới giành được độc lập thực sự , trở thành một quốc gia tiên tiến và văn minh, không có Khai sáng và văn minh, nền độc lập giành được sẽ sớm mất đi và sau đó lại lệ thuộc vào các quốc gia tiên tiến khác.

… Tư tưởng của Fu Ze cũng ảnh hưởng rất lớn đến tư tưởng cứu nước của Nho giáo ở Việt Nam đầu thế kỷ XX, trong đó có phong trào Đông Du của Duy Tân Hội và Phan Bội Châu, Đông Kinh Nghĩa Thục của Phan Châu Trinh, Lương Văn. Có thể … “- Ruan Jingping

“Người đọc bị cuốn hút vào ‘người kể chuyện’ với tư cách là tác giả qua những trang viết đầy chi tiết về các sự kiện lịch sử, bí mật cá nhân và những câu chuyện thú vị … trong một cuốn tự truyện … mặc dù cuốn sách này đã được viết cách đây hơn 100 năm (1899). còn Mới, mang tính lịch sử, tính thời sự Có thể nói Fukuzawa Yukichi rất xứng đáng, là người vô cùng chói lọi trong số những người đặt nền móng cho công cuộc hiện đại hoá tư bản Nhật Bản, về lý thuyết, ông đã xây dựng một cơ cấu hoàn chỉnh và đề ra phương án thực hiện hiệu quả từ thực tiễn tư tưởng và hành động của mình. được phản ánh đầy đủ trong cuốn sách này, sẽ giúp chúng ta tiếp tục hiểu sâu hơn về chân dung Fukuzawa. “- Phó Giáo sư Chương Thâu


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
166,000 vnđ

2018

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN