Phủ Biên Tạp Lục PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Phủ Biên Tạp Lục được viết bởi tác giả Lê Quý Đôn, Trần Đại Vinh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Phủ Biên Tạp Lục được nhà xuất bản NXB Khoa Học Xã Hội phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Phủ Biên Tạp Lục PDF

✅ Tác giả ✅ Lê Quý Đôn, Trần Đại Vinh
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Khoa Học Xã Hội
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
604
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
650 gram
✅ Người dịch

Download ebook Phủ Biên Tạp Lục PDF

Tải sách Phủ Biên Tạp Lục PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Phủ Biên Tạp Lục

Hình ảnh bìa sách Phủ Biên Tạp Lục

Đang cập nhật…

Nội dung sách Phủ Biên Tạp Lục

“Phủ biên tạp lục” là một công trình sử học – địa chí về vùng đất Đàng Trong dưới thời các chúa Nguyễn, từ 1558-1775. Đó là một khảo cứu có giá trị của nhà bác học Lê Quý Đôn, được ông biên soạn tập trung trong năm 1776, khi đang làm Hiệp trấn phủ, Tham tán quân cơ tại Huế; đã được Ngô Thì Sĩ viết lời bạt ngợi ca năm 1777.

Tài liệu cơ bản mà Lê Quý Đôn sử dụng để biên soạn Phủ biên tạp lục, ngoài các sách sử ký, địa chí, còn là các văn bản hành chính, thuế khóa, ruộng đất, binh chế, học chế, thơ văn dưới các đời chúa Nguyễn. Ông còn sử dụng tư liệu nhân chứng sống của các viên chức cũ và ông đã trực tiếp đi thực tế tìm hiểu địa thế, di tích, thu thập tư liệu mọi mặt.

Bản dịch bổ chính Phủ biên tạp lục của nhà nghiên cứu Trần Đại Vinh được MaiHaBooks tái bản lần này đã đóng góp vào việc hoàn thiện một danh sách làng xã, thôn ấp, phường giáp, trang trại thuộc các tổng, huyện, phủ của 2 xứ Thuận Hóa và Quảng Nam vào cuối thời chúa Nguyễn; cung cấp những hiểu biết xác đáng về các làng nghề, các địa phương tại Đàng Trong; đính chính những sai lầm về địa danh của các bản dịch trước đây. Điều đó góp phần phát huy hiệu quả sử dụng của Phủ biên tạp lục.

Đặc biệt, trong lần tái bản này, MaiHaBooks đã bổ sung nội dung bản chữ Hán Phủ biên tạp lục được lưu trữ tại Centre National de la recherche scientifique – Paris (Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu khoa học – Paris), ký hiệu lưu trữ là: 8453-6. Microfilme le 1175, có đóng dấu tên Henri Maspéro (có lẽ đây là bản mà Henri Maspéro cho tiến hành sao chép đầu thế kỷ XX khi nghiên cứu về miền Trung Việt Nam nên có đóng dấu của ông). Đây là bản Phủ biên tạp lục đầy đủ gồm 6 quyển, với đủ các chương mục, trong đó ở cuối quyển 1 có bản danh sách tên, số lượng phủ, huyện, tổng, xã, thôn, trang, trại ở hai xứ Thuận Hóa và Quảng Nam.

Với những nội dung đã điều chỉnh, bổ sung, MaiHaBooks hi vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc những tài liệu hữu ích phục vụ việc tìm hiểu, nghiên cứu vùng đất Đàng Trong, đặc biệt là xứ Thuận Hoá và Quảng Nam vào cuối thời chúa Nguyễn.

Mua sách Phủ Biên Tạp Lục ở đâu

Bạn có thể mua sách Phủ Biên Tạp Lục tại đây với giá

236.980 đ
(Cập nhật ngày 24/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Phủ Biên Tạp Lục PDF

Phủ Biên Tạp Lục MOBI

Phủ Biên Tạp Lục Lê Quý Đôn, Trần Đại Vinh ebook

Phủ Biên Tạp Lục EPUB

Phủ Biên Tạp Lục full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Le Quy Don, Chen Darong
báo chí khoa học xã hội

Năm 2021

604

bìa mềm

650

“Phủ biên tạp lục” là tác phẩm địa chí lịch sử viết về xứ Đàng Trong dưới thời chúa Nguyễn từ năm 1558 đến năm 1775. Đây là kết quả nghiên cứu có giá trị do học giả Le Guidong biên soạn năm 1776 khi ông còn là cố vấn chính phủ kiêm cố vấn quân sự ở Huế; được nhà Ngô khen ngợi vào năm 1777.

Những tài liệu cơ bản mà Lê Quý Đôn sử dụng để biên soạn Phủ biên tạp lục, ngoài sách lịch sử, địa dư còn có các văn bản hành chính, thuế má, ruộng đất, chế độ quân sự, học chế và thơ văn bên dưới. Ông cũng sử dụng tài liệu nhân chứng tại chỗ của các cựu quan để điều tra trực tiếp tại chỗ tìm hiểu địa hình, di tích lịch sử, thu thập tài liệu về nhiều mặt.

Bản dịch chính thức này của nhà nghiên cứu Trần Đại Vinh, do MaiHaBooks tái bản, giúp bổ sung đầy đủ danh sách các thôn, làng, huyện, trang trại thuộc các bang, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh2. Vùng đất Huế và Quảng Nam cuối thời Nguyễn; cung cấp những kiến ​​thức liên quan về làng nghề và huyện Đàng Trong; sửa chữa những sai sót về địa danh trong các bản dịch trước. Điều này giúp phát huy hiệu quả sử dụng Phủ biên tạp lục.

Đặc biệt, trong lần tái bản này, MaiHaBooks đã bổ sung thêm nội dung bản chữ Hán Phủ biên tạp lục được lưu trữ tại Trung tâm National de la recherche scientifique – Paris (Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia – Paris), lưu giữ theo ký hiệu: 8453-6. Microfilm le 1175, mang tên Henri Maspéro (có lẽ đây là bản do Henri Maspéro làm khi ông đang nghiên cứu về miền Trung Việt Nam vào đầu thế kỷ 20, nên có dấu của ông). Đây là bản đầy đủ của Phủ biên tạp lục, gồm 6 quyển với tất cả các chương, trong đó ở cuối quyển 1 có ghi tên gồm số hiệu của hai phủ, huyện, bang, xã, thôn, trại và Thuận. đất Hòa, Quảng Nam.

Với sự điều chỉnh, bổ sung nội dung, MaiHaBooks hy vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích cho việc tìm hiểu, nghiên cứu về vùng đất Đàng Trong, đặc biệt là Huế và Quảng Nam thời kỳ cuối. Chúa Nguyễn.

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
236,980 VND

650

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN