Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Động Thổ PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Động Thổ được viết bởi tác giả Minh Đường, Minh Lâm, bàn về chủ đề Phong Thủy – Kinh Dịch. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Động Thổ được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Động Thổ PDF

✅ Tác giả ✅ Minh Đường, Minh Lâm
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
233 gram
✅ Người dịch

Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Động Thổ PDF

Tải sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Động Thổ PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

[Download Ebook] Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Động Thổ

Hình ảnh bìa sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Động Thổ

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Động Thổ

Người xưa khi xây nhà, chủ yếu là để trú ngụ, che nắng che mưa và phòng tránh thú dữ nên thường chọn những nơi có địa hình núi non che chở, bao bọc hay ở vị trí gần sông hồ. Trong xã hội hiện đại, do điều kiện eo hẹp về đất đai nên người này khó có thể lựa chọn những khu đất đẹp và hướng nhà phù hợp với vận mệnh của mình. Song với những kiến thức phong thủy, kiến trúc, chúng ta có thể áp dụng cách bài trí nội thất trong nhà để tăng cường vượng khí, hóa giải điềm xấu hoặc sử dụng những vật phẩm cát tường để mang lại an lành, may mắn cho gia chủ.

Phong thủy có câu “nhất thị, nhì sông”, tức là vị trí đặt ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng, nó có liên quan đến sự cát hung, ảnh hưởng lớn đến vận thế, đường danh lộc của gia chủ…Nhưng nếu vô tình hay trong trường hợp không còn lựa chọn nào khác mà buộc phải đặt ngôi nhà ở hướng không tốt thì trước hết gia chủ nên chú ý tính toán, tìm giải pháp khắc phục. Sau đó tiến hành tra cứu, chọn ngày đông thô để tiến hành xây dựng.

Vấn đề chọn ngày để tiến hành động thổ cũng quan trọng không kém việc chọn đất, kén hướng làm nhà. Đặc biệt, khi chọn ngày sửa nhà, động thổ thì nên chọn những ngày có nhiều sao cát và tránh những ngày có sao hung. Kiêng nhất là ngày Sát chủ, Thọ tử, việc gì cũng phải tránh. Mỗi tháng có ba ngày gọi là ngày Nguyệt kỵ, việc gì cũng nên kiêng. Trong một năm lại có mười ba ngày gọi là Dương công kỵ nhật, tất cả mọi việc đều phải tránh.

Mặt khác, khi chọn năm TG làm nhà phải tránh các năm gặp hạn Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai.

Nhằm giới thiệu thêm với bạn đọc một số kinh nghiệm trong dân gian về việc thực hiện các nghi lễ khi xây dựng hay sửa chữa, cải tạo nhà ở, chúng tôi xin giới thiệu cuốn sách “Phong tục dân gian – Nghi lễ động thổ”.

Hy vọng cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp bạn đọc có thêm sự lựa chọn, tư vấn trong quá trình xây dựng, cải tạo nhà cửa nhằm hướng tới sự thịnh vượng cát tường và an lành.

Xem Thêm Thông Tin Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Động Thổ ở đâu

Bạn có thể mua sách Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Động Thổ tại đây với giá

48.380 đ
(Cập nhật ngày 23/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Động Thổ PDF

Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Động Thổ MOBI

Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Động Thổ Minh Đường, Minh Lâm ebook

Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Động Thổ EPUB

Phong Tục Dân Gian – Nghi Lễ Động Thổ full

Tìm hiểu thêm
Phong Thủy – Kinh Dịch
Mingyang, Minglin
Hongde Press

Năm 2021

bìa mềm

233

Người xưa khi làm nhà chủ yếu là để che mưa gió, tránh nắng, tránh thú dữ nên thường chọn những nơi có địa hình đồi núi để che chở, bao bọc hoặc gần sông hồ. Trong xã hội hiện đại, do quỹ đất có hạn nên người này rất khó chọn được mảnh đất đẹp, hướng nhà hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, với kiến ​​thức về Phong thủy và kiến ​​trúc, chúng ta có thể áp dụng trang trí nội thất trong nhà để tăng vượng khí, loại bỏ những điềm xấu hoặc sử dụng các linh vật để mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

Phong thủy có câu “tọa trấn, nhị thủy”, tức là vị trí của ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng, nó liên quan đến cát hung, có ảnh hưởng lớn đến tài vận, công danh, tài lộc của gia chủ. … Nhưng nếu vô tình hoặc trong trường hợp không còn cách nào khác mà đặt nhà vào hướng xấu thì trước hết gia chủ cần lưu ý tính toán và tìm cách giải quyết. Sau đó, thực hiện tìm kiếm và chọn một ngày mùa đông thô để xây dựng.

Vấn đề chọn ngày khởi công cũng quan trọng như chọn đất, chọn hướng làm nhà. Đặc biệt khi chọn ngày sửa nhà, xây nhà nên chọn những ngày có nhiều sao cát tinh, tránh những ngày có sao cát hung. Kiêng kỵ nhất là ngày sát chủ, sinh tử, mọi việc nên tránh. Mỗi tháng có ba ngày gọi là Tết kỵ, mọi việc đều kiêng kỵ. Trong vòng một năm, có mười ba ngày kỵ binh gọi là Dương công tước, phải tránh mọi việc.

Mặt khác, khi chọn năm xông đất để làm nhà cần lưu ý tránh những năm hạn Kim Ngưu, Topaz và Santai.

Để giới thiệu một số kinh nghiệm dân gian về tục chào khi xây, sửa nhà, cuốn sách “Phong tục dân gian – Lễ khởi công” xin giới thiệu đặc biệt.

Tôi hy vọng cuốn sách này có thể là một cuốn sách tham khảo hữu ích giúp bạn đọc có thêm nhiều lựa chọn và lời khuyên trong quá trình xây dựng, trang trí nhà cửa, hướng tới những điều may mắn thịnh vượng và bình an.


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
48.380 VND

233

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN