Phát Hiện Trẻ Bệnh Và Chăm Sóc Phù Hợp PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Phát Hiện Trẻ Bệnh Và Chăm Sóc Phù Hợp được viết bởi tác giả Bs Trần Thị Hoa, bàn về chủ đề Nuôi Dạy Con và được in với hình thức .

Quyển sách Phát Hiện Trẻ Bệnh Và Chăm Sóc Phù Hợp được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Phát Hiện Trẻ Bệnh Và Chăm Sóc Phù Hợp PDF

✅ Tác giả ✅ Bs Trần Thị Hoa
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
260
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch

Download ebook Phát Hiện Trẻ Bệnh Và Chăm Sóc Phù Hợp PDF

Tải sách Phát Hiện Trẻ Bệnh Và Chăm Sóc Phù Hợp PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Phát Hiện Trẻ Bệnh Và Chăm Sóc Phù Hợp

Hình ảnh bìa sách Phát Hiện Trẻ Bệnh Và Chăm Sóc Phù Hợp

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Phát Hiện Trẻ Bệnh Và Chăm Sóc Phù Hợp

Ngày nay ngành Sản khoa nước ta đã phát triển vượt trội so với cách đây vài thập niên nhưng vẫn có nhiều bà mẹ mang thai xuất hiện tai biến sản khoa và những vấn đề tại lúc sinh, sinh non, em bé sau sinh trong tình trạng nguy kịch hoặc dị tật bẩm sinh hoặc mang bệnh suốt đời. Để giảm tình trạng này cần nhiều giải pháp đồng bộ mà trong đó việc phổ cập rộng rãi kiến thức chăm sóc trước sinh là không thể thiếu.
Đọc quyển Chăm sóc em bé trước sinh của TS.BS. Trần Thị Hoa tôi nhận thấy tác giả nhằm vào việc giúp bà mẹ mang thai khỏe mạnh, cuộc sinh an toàn cho cả hai mẹ con và em bé sinh ra khỏe mạnh toàn diện. Bố cục sách được sắp xếp trình tự giúp độc giả có thể hình dung quá trình chăm sóc trước sinh bắt đầu từ đâu và những chủ đề nào liên quan với nhau. Nội dung sách không những đầy đủ các thủ thuật chăm sóc trước sinh gồm cả những bất thường và tai biến sản khoa mà còn giới thiệu các chương về phát triển thai và những yếu tố ảnh hưởng, đặc biệt chủ đề chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân, là vùng khoa học không thể thiếu nhưng chưa thấy nhiều sách xuất bản trước nhắc tới.
Kiến thức và kỹ thuật chăm sóc sức khỏe cho các cặp vợ chồng và bà mẹ mang thai được tác giả đưa vào sách là chọn lọc những ưu việt của hai nền y học hiện đại và cổ truyền nhằm tăng hiệu quả, tránh tối đa tác dụng phụ và đỡ tốn kém. Lối viết thiên về thực hành và dễ áp dụng để độc giả ngoài ngành y có thể tự học làm “bác sĩ ban đầu” cho chính mình. Nhìn chung, sách của tác giả ảnh hưởng quan điểm cũng như khung tư duy chăm sóc sản khoa thiết yếu của các chuyên gia của WHO, UNFPA và danh y Hải Thượng Lãn Ông. Nước ta trước năm 2000 UNFPA đã triển khai chương trình sức khỏe sinh sản-làm mẹ an toàn đã giảm tỷ lệ tai biến sản khoa và tử vong mẹ rõ rệt.
Theo tôi, “Chăm sóc em bé trước sinh” là cẩm nang gối đầu giường dành cho các cặp nam nữ có ý định chào đón thành viên mới. Phần nhiều kiến thức trong sách cũng cần thiết cho sinh viên y khoa, nữ hộ sinh và điều dưỡng đồng thời cũng bổ ích cho bác sĩ sản, nhi, đa khoa, nhân viên y tế cơ sở và những ai quan tâm tới trẻ em. Riêng bác sĩ nhi, nếu thiếu kiến thức chăm sóc trước sinh sẽ không đủ thông tin để chẩn đoán xác định bởi vì nhiều bệnh ở trẻ em đã xuất hiện từ thời kỳ thai nhi. Nếu có nhiều độc giả tiếp cận được quyển sách này, tôi tin rằng sẽ góp phần giảm tỷ lệ bệnh tật, tử vong bà mẹ và trẻ sơ sinh-một trong những mục tiêu mà vẫn còn là nỗi lo của Bộ Y tế.
Tôi đánh giá cao cuốn sách rất chất lượng và đầy tâm huyết trên đây của TS. Trần Thị Hoa. Xin trân trọng được giới thiệu tới quý độc giả!
GS.TS.BS.Nguyễn Thu Nhạn Nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Chủ tịch danh dự Hội Nhi khoa Việt Nam
Tác giả Trần Thị Hoa người Huế, đã nghỉ hưu và hiện sống ở Hà Nội.
Hội viên Hội Nữ Trí thức Việt Nam.
Nghề nghiệp của Tác giả là chuyên gia/cố vấn các chương trình đào tạo y khoa/sản nhi và quản lý bệnh viện, viết sách, giảng dạy, chấm luận án và khám chữa bệnh cho những trường hợp bệnh đặc biệt.
Những nơi đã từng làm việc và cộng tác:
Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Viện Nhi Thụy Điển (Bệnh viện Nhi Trung ương), Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Thanh Nhàn, Đại học Y tế Công cộng, Viện Dinh Dưỡng.
WHO, UNICEF, UNFPA, UNDP, AusAID and Child Fund, WPF, Care Int… với vai trò là chuyên gia nghiên cứu và điều hành các chương trình đào tạo về sức khỏe trẻ em và sức khỏe sinh sản.
Học vấn:
– Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y khoa Huế (1982) 2 năm cuối học chuyên ngành Nhi khoa.
– Tiến sĩ Khoa học Y Dược tại Đại học Y Hà Nội (1990) làm luận án về “Điều trị suy dinh dưỡng trẻ em”.
– Sau đại học bảo vệ đề tài “Phương pháp giáo dục y khoa và quản lý y tế” tại School of Medicine, Tulane University (Mỹ), 1996 – 1997.Tu nghiệp Nội Nhi tại Johns Hopkins Hospital và Boston Children Hospital (Mỹ), 2009 và 2014.Thạc sĩ Quản lý Bệnh viện quốc tế tại Nations HealthCareer School of Management gGmbH nonprofit (Đức), 2005 – 2007.
Bên cạnh học chính khóa, Bà cũng từng đến các bệnh viện – trường Y hàng đầu của Mỹ (Brigham for Women’s Health, Masachusette General Hopital, Mayo Clinic và Cleveland Clinic), của Đức (Campus Heidelberg University Hospital, Charité Berlin Hospital và Unfallkrankenhaus Berlin) và một số các bệnh viện ở Pháp, Áo, Thụy Điển, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc; đồng thời, nghiên cứu mô hình chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em tại Ấn Độ, Malaysia và Campuchia.
Công trình khoa học và đóng góp trong lĩnh vực giáo dục đào tạo Y khoa:
Sách đã xuất bản: Giáo dục và Nâng cao Sức khỏe, Nhà XB Y Học, 1998
Nghiên cứu khoa học: 11 công trình về lĩnh vực sức khỏe trẻ em và sức khỏe sinh sản.
Giải thưởng khoa học trị giá 43.000 USD do Tập đoàn Samsung trao tặng. Bà đã dùng số tiền này trang bị 2 phòng máy vi tính cho 1.700 sinh viên của Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, giúp các em được tiếp cận sớm với khoa học công nghệ, kịp thời cập nhật những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực mà các em đang theo đuổi. Thêm một giải thưởng của Ngân hàng Thế giới (WB) trao đã triển khai đào tạo nhân viên y tế của tỉnh Vĩnh Long và một dự án do Hội Phụ nữ Mỹ cấp đã triển khai đào tạo kỹ năng chăm sóc bà mẹ mang thai tại Đắk Lắk.
Kèm theo đây là đôi dòng tâm sự về tình yêu của bà đối với trẻ em thể hiện qua ý chí học hành và làm việc: “Nếu được hỏi điều gì làm tôi hạnh phúc nhất trong cuộc đời, tôi sẽ trả lời ngay là được học và được làm những việc xuất phát từ tình yêu chân chính. Tự đánh giá mình, tôi thuộc nhóm ham muốn học hỏi và say mê làm việc và thuộc type người “lãng mạn khoa học”, nghĩa là trong huyết quản tôi luôn sục sôi một tình yêu mãnh liệt với nhi khoa/sức khỏe trẻ em đến nỗi nó thôi thúc tôi nỗ lực học để vào được chuyên ngành nhi (thời đó tại Đại học Y khoa Huế đề ra tiêu chuẩn học viên muốn đi theo chuyên ngành Nội hoặc Nhi thì phải đạt các điểm chuyên môn trung bình từ 8 điểm trở lên, là mức cao nhất so với các chuyên khoa còn lại). Không dừng ở đây, sau khi làm việc được hai năm với vị trí là trợ lý cho GS. Từ Giấy, tuy ở bên Ông tôi học được nhiều điều hay nhưng tình yêu Nhi khoa của tôi vẫn không phai nhòa. Vì thế, tôi đã xin nghỉ việc để lao vào thi chương trình học tiến sĩ 1 chọi 3 thật là gian khổ chỉ vì tôi muốn trở lại với nhi khoa – lĩnh vực khoa học đã được nung nấu trong tâm trí tôi và kết quả đã không phụ lòng tôi. May mắn thay, trong giai đoạn này tôi gặp được những người thầy, không chỉ là những giáo sư thực thụ mà còn là con người trí thức chính hiệu (GS. Từ Giấy, GS. Lê Thành Uyên, GS. Lê Nam Trà, GS. Trần Quỵ…). Những năm sau đó, tôi đã có cơ hội được mời làm việc cho các tổ chức như WHO, UNICEF, UNFPA, WPF, AusAID… với vai trò chuyên gia. Những nơi này đã đem đến cho tôi cơ hội tuyệt vời là học thông qua làm việc với các chuyên gia hàng đầu trên thế giới, giúp tôi mở rộng kiến thức kinh tế xã hội và tầm nhìn tân tiến lại được học thêm một vùng khoa học sức khỏe sinh sản/bà mẹ trẻ em, mà chung quy cũng nhằm tạo ra những thế hệ trẻ em tương lai khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Cũng nhờ làm việc cho UNICEF tôi tìm được học bổng tại Mỹ càng giúp tôi giàu có về tri thức và kích thích tham vọng học hỏi mà vốn đã sẵn trong huyết quản của tôi. Từ đó trong tôi đổi mới thêm nhiều điều cả tầm nhìn lẫn kiến thức tiến bộ và càng tránh xa danh lợi mà vốn đã không màng tới. Cơ hội đến với tôi ở tuổi còn rất trẻ là Viện phó và Phó Giáo sư để từ đó tiến xa hơn nhưng tôi đã bỏ qua. Chung quy là tại tôi không thích đồng thau lẫn lộn trong khi đất nước mình ở thời của tôi đã thế và nay thì thì thau càng nở rộ mà đồng thì càng hiếm hoi”.
Bà cũng bộc bạch rằng: “việc học đối với tôi chưa bao giờ có điểm dừng. Tôi luôn nỗ lực giúp các sinh viên/bác sĩ trẻ mở mang tầm nhìn về ngành nghề, chia sẻ kiến thức và học tập có phương pháp để trở thành những thầy thuốc, nhà giáo hay nhà khoa học mẫu mực thì người dân sẽ được nhờ. Hơn nữa, công việc viết sách để phổ cập kiến thức chăm sóc sức khỏe trẻ em và sức khỏe sinh sản cho học sinh sinh viên, nhân viên y tế và người dân lấy phòng bệnh làm đầu, là những việc mà tôi không bao giờ cảm thấy cạn năng lượng”.
Hà Nội, tháng 10 năm 2019

Mua sách Phát Hiện Trẻ Bệnh Và Chăm Sóc Phù Hợp ở đâu

Bạn có thể mua sách Phát Hiện Trẻ Bệnh Và Chăm Sóc Phù Hợp tại đây với giá

124.800 đ
(Cập nhật ngày 22/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Phát Hiện Trẻ Bệnh Và Chăm Sóc Phù Hợp PDF

Phát Hiện Trẻ Bệnh Và Chăm Sóc Phù Hợp MOBI

Phát Hiện Trẻ Bệnh Và Chăm Sóc Phù Hợp Bs Trần Thị Hoa ebook

Phát Hiện Trẻ Bệnh Và Chăm Sóc Phù Hợp EPUB

Phát Hiện Trẻ Bệnh Và Chăm Sóc Phù Hợp full

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN