PDCA Chuyên Nghiệp (Tái Bản 2019) PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách PDCA Chuyên Nghiệp () được viết bởi tác giả Masato Inada, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách PDCA Chuyên Nghiệp () được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2019 .

Bạn đang xem: PDCA Chuyên Nghiệp () PDF

✅ Tác giả ✅ Masato Inada
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Công Thương
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
358
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
400 gram
✅ Người dịch

Download ebook PDCA Chuyên Nghiệp () PDF

Tải sách PDCA Chuyên Nghiệp () PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách PDCA Chuyên Nghiệp ()

Hình ảnh bìa sách PDCA Chuyên Nghiệp ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách PDCA Chuyên Nghiệp ()

PDCA là các chữ cái đầu tiên của một chuỗi hoạt động cần thiết để vận hành doanh nghiệp, đó là “Plan ‒ Lên kế hoạch, Do – Thực hiện, Check – Kiểm chứng kết quả, Action – Sửa chữa, cải thiện cách làm, lối tư duy để tiến bộ hơn”. Việc tiến hành quy trình này một cách liên tục được gọi là “lặp lại Chu trình PDCA”.

Câu đầu tiên trong buổi toạn đàm với công chúng năm 2002 của Hiroshi Okuda ‒ nguyên Chủ tịch Tập đoàn Toyota là: “Tôi có thể làm ở bất cứ công ty nào bởi tôi luôn lặp lại Chu trình PDCA.”

Mặc dù đây là chu trình quen thuộc, gần gũi, có vẻ ai cũng biết và là cách tư duy căn bản nhất trong kinh doanh, nhưng hầu như không thực sự được áp dụng. Thực tế từ việc quan sát các doanh nghiệp trên toàn thế giới cho thấy, ngoại trừ nhóm các doanh nghiệp hàng đầu luôn phát triển một cách vững chắc trong sự biến đổi không ngừng của thị trường, các doanh nghiệp khác không thể tiến hành “lặp lại Chu trình PDCA” trong tổ chức của mình. Dù có kêu gọi “lặp lại Chu trình PDCA”, nhưng họ lại không đưa ra chỉ thị, chỉ đạo chính xác, kết quả là không tạo thành những hành động căn bản nhất.

Chu trình PDCA còn được gọi là chu trình quản trị (Management Circle). Đúng như câu nói của nguyên Chủ tịch Hiroshi Okuda, hiểu đúng ý nghĩa của PDCA và có thể lặp lại chu trình này một cách chính xác và triệt để trong doanh nghiệp nghĩa là có thể kinh doanh ở bất cứ công ty nào. Đây là năng lực bắt buộc cần thiết đối với những nhà kinh doanh chuyên nghiệp cũng như những người đang hướng đến mục tiêu kinh doanh chuyên nghiệp. Lặp lại Chu trình PDCA là kỹ thuật mà mỗi cá nhân cần nắm được để nâng cao năng lực bản thân. Kỹ thuật lặp lại chu trình ở các mức độ và phạm vi (khoảng thời gian cho một vòng quay hay phạm vi của tổ chức) của lãnh đạo sẽ tạo nên sự khác biệt trong năng lực thực hiện của doanh nghiệp.

Cuốn sách PDCA chuyên nghiệp này nhắm vào điểm cốt lõi trong NĂNG LỰC THỰC HIỆN của doanh nghiệp cũng như cá nhân với những nội dung sau:

“Bản chất PDCA là gì?”

“PDCA cần có quan hệ như thế nào với chiến lược doanh nghiệp?”

“Vận dụng nhuần nhuyễn PDCA như thế nào?”

“Doanh nghiệp sẽ ra sao nếu không lặp lại Chu trình PDCA?”

“Các bước để cá nhân, người quản lý cũng như tổ chức có được khả năng lặp lại Chu trình PDCA?

PDCA chuyên nghiệp viết về ý nghĩa bản chất của PDCA và tập hợp phương pháp luận thực tiễn được đúc rút từ trải nghiệm của tác giả Masato Inada ở Toyota, kinh nghiệm khi xem xét thực trạng của nhiều doanh nghiệp khi làm ở McKinsey, và thực tế thực thi chỉ thị lập chiến lược và xúc tiến cải cách doanh nghiệp giúp hoàn thiện hơn Chu trình PDCA.

TRÍCH ĐOẠN TỪ SÁCH:

PDCA giúp nâng cao NĂNG LỰC THỰC HIỆN của cả tổ chức chứ không riêng gì cá nhân

Người làm được việc, người có năng lực lập kế hoạch và năng lực thực hiện là người tích lũy được kinh nghiệm đúng đắn, tạo dựng sức mạnh bản thân bằng cách lặp lại cần mẫn những hành động căn bản trong Chu trình PDCA, đó là “suy nghĩ kỹ rồi lập kế hoạch (Plan), thực hiện một cách chắc chắn (Do), kiểm chứng kết quả (Check), chỉnh đốn lại cách làm, cách tư duy của bản thân để tiến bộ hơn (Action)”.

XUẤT PHÁT TỪ CÁCH TIẾP CẬN CỦA KỸ THUẬT

Ban đầu, PDCA dựa trên ý tưởng của chu trình Shewhart mà Tiến sĩ người Mỹ Walter A. Shewhart, người đi tiên phong trong việc cải tiến chất lượng, cải tiến lỗi trong giai đoạn sản xuất, đề xướng. Ý tưởng đó được Tiến sĩ Edwards Deming, người thực hiện nghiên cứu quản lý chất lượng bằng thống kê cùng với Tiến sĩ Shewhart mang về Nhật Bản, nên ở Nhật, người ta lấy tên là Chu trình Deming. Trong hoạt động quản lý chất lượng toàn công ty (kinh doanh) được gọi là TQC (Total Quality Control) mà nhiều ngành sản xuất ở Nhật Bản đã thực hiện để đạt được Giải thưởng Deming vào những năm 1980, Chu trình PDCA này được thể hiện bằng hình thức dễ sử dụng hơn nhằm xúc tiến cải tiến, cải cách kinh doanh trên thực tế.

Chu trình PDCA

PLAN “Suy nghĩ kỹ rồi lập kế hoạch”

Plan – Kế hoạch đúng thì C sẽ hiệu quả.

Lặp lại Chu trình PDCA không phải là siết chặt mục tiêu mà là đòi hỏi P mang tính thử thách đã được suy nghĩ kỹ và phải chỉ đạo việc lập kế hoạch.

DO “Thực hiện với độ chính xác cao”

Nếu không làm hết sức với độ chính xác cao sẽ không thể thực hiện C.

Nếu không liên kết với hiện trường và có quan hệtin tưởng thì sẽ mất độ chính xác khi thực hiện.

CHECK “Kiểm chứng kết quả”

Xác nhận rõ xem với mỗi P có gì sai lệch không để biết được nguyên nhân và kết quả của việc thành công hay thất bại.

Thất bại không phải là điều đáng trách. Tuy nhiên, C chỉ kết thúc khi có được lời giải thích hợp lý thu được bài học và biết hướng sửa đổi.

ACTION “Xem lại cách làm, phương pháp luận để tiến bộ hơn”

Xem lại tài liệu phát biểu, cách báo cáo.

Đặc biệt nếu mới áp dụng PDCA cần xem lại cẩn thận cách làm.

Xem lại cách tiến hành nghiệp vụ, dũng cảm thử thách với kỹ thuật mới

Vốn dĩ PDCA được sinh ra từ cách tiếp cận của kỹ thuật trong lĩnh vực sản xuất nhưng phương pháp luận để lặp lại chính xác Chu trình PDCA không chỉ giúp cá nhân mà cả tổ chức bồi đắp được kinh nghiệm đúng đắn và nâng cao năng lực thực hiện.

Có khả năng lặp lại Chu trình PDCA trong tổ chức là tích lũy được thực lực để bước vào con đường đưa doanh nghiệp trở thành doanh nghiệp ưu tú và phát triển bền vững với tư cách nhà quản lý, nhà kinh doanh chuyên nghiệp. Suy nghĩ này cũng giống như câu nói “cầu xin sự khổ hạnh đến với chúng tôi” của dũng sĩ Shikanosuke Yamanaka với ý nghĩa mong muốn con người được tôi luyện trong khó khăn.

LẶP LẠI CHU TRÌNH PDCA MANG LẠI ĐIỀU GÌ?

Nếu suy nghĩ theo khía cạnh “học hỏi” và “tiến bộ”, có thể tóm tắt “lặp lại Chu trình PDCA” với những điểm dưới đây:

• Tiến hành kiểm chứng kết quả (Check) và làm rõ điểm “rút kinh nghiệm” cần phải phản ánh vào kế hoạch (Plan) lần sau.

•  Xem lại kế hoạch (Plan) và cách làm để cải thiện tiến bộ hơn (Action).

Điểm khác biệt với Plan – Do – See trước đây

Chu trình PDCA nếu được sử dụng ở mức độ để kêu gọi sẽ giống với chu trình Plan – Do – See nghĩa là “Giả thuyết và Kiểm chứng”. Bản thân Plan – Do – See là “Lên kế hoạch (Plan),

Thực hiện (Do) và Kiểm chứng kết quả (See)” nên nếu tiếp tục thực hiện với độ chính xác cao hơn thì việc lặp lại Chu trình Plan – Do – See cũng sẽ giúp nâng cao cấp độ lên Kế hoạch (Plan).

Chữ C trong PDCA có ý nghĩa giống với See trong Plan – Do – See là kiểm chứng kết quả. Ở Mỹ còn có cách diễn đạt chuyển C (Check) trong PDCA thành S (Study) nên cũng có trường hợp PDCA được gọi là PDSA.

Tiếp sau bước Tực hiện (Do) đừng chỉ dừng lại ở việc xem “kết quả có tốt hay không”, nếu có thể thực hiện chính xác Kiểm chứng (Check) hay Xem xét (See), chúng ta sẽ biết rõ nguyên nhân kết quả của sự thành công hay thất bại để hiểu hơn nghiệp vụ và tang dần độ chính xác của Kế hoạch (Plan).

Về mặt khái niệm, ba yếu tố đầu tiên, PDC, trong PDCA giống với Plan – Do – See. Tuy nhiên, ở Nhật, PDCA được đề xướng cùng với sự phổ biến tư TQC (Total Quality Control) trong những năm 1980, thông qua thực tiễn thực hiện, phương pháp PDCA đã phát triển hơn nữa nên được gọt giũa thành phương pháp luận cụ thể hơn cả Plan – Do – See. Đặc biệt chữ P trong PDCA bắt đầu từ “nắm bắt hiện trạng” nên việc kiểm chứng kết quả C cũng được thực hiện dễ dàng hơn.

Hơn nữa, so với Plan – Do – See, trong PDCA có thêm yếu tố A (Action). Chữ A này có ý nghĩa là làm cho phương pháp luận, cách làm, cách tư duy “tiến bộ” hơn nữa sau mỗi Chu trình PDCA (Hình 1-3).

Với doanh nghiệp, đó là sự tiến bộ hơn trong cách tiến hành công việc, tức quy trình kinh doanh (business process), đối với cá nhân là mở rộng hơn nữa “siêu tri thức” của bản thân như tôi đã trình bày ở trên

Mua sách PDCA Chuyên Nghiệp () ở đâu

Bạn có thể mua sách PDCA Chuyên Nghiệp () tại đây với giá

92.000 đ
(Cập nhật ngày 10/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

PDCA Chuyên Nghiệp () PDF

PDCA Chuyên Nghiệp () MOBI

PDCA Chuyên Nghiệp () Masato Inada ebook

PDCA Chuyên Nghiệp () EPUB

PDCA Chuyên Nghiệp () full

Tìm hiểu thêm
nền kinh tế
Inada Masato
Báo Công thương

2019

358

bìa mềm

400

PDCA là chữ cái đầu tiên của một loạt các hoạt động cần thiết để vận hành một doanh nghiệp, đó là “Lập kế hoạch – Lập kế hoạch, Thực hiện – Làm, Kiểm tra – Xác minh Kết quả, Hành động – Khắc phục, Cải thiện Cách Mọi việc Tiến triển Hơn”. Làm điều này liên tục được gọi là “chu trình PDCA lặp đi lặp lại”.

Những lời đầu tiên trong bài phát biểu trước công chúng năm 2002 của cựu Chủ tịch Toyota Hiroshi Okuda là: “Tôi có thể làm việc ở bất kỳ công ty nào bởi vì tôi đã lặp lại chu trình PDCA.”

Mặc dù đây là một chu trình quen thuộc, quen thuộc và dường như nổi tiếng và là cách tư duy cơ bản nhất trong kinh doanh, nhưng thực ra nó rất khó áp dụng. Quan sát hoạt động kinh doanh toàn cầu cho thấy không thể làm gì hơn ngoại trừ những tập đoàn hàng đầu luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định trong thị trường luôn thay đổi. Lặp lại “chu trình PDCA” trong tổ chức của bạn. Bất chấp lời kêu gọi “lặp lại chu trình PDCA”, họ đã không đưa ra hướng dẫn chính xác và do đó không hình thành các hành động cơ bản nhất.

Chu trình PDCA còn được gọi là chu trình quản lý. Như cựu Chủ tịch Okuda Hiroshi đã nói, hiểu đúng ý nghĩa của PDCA và có thể lặp lại chu trình này một cách chính xác và thấu đáo trong một doanh nghiệp đồng nghĩa với việc có thể tiến hành hoạt động kinh doanh trong bất kỳ công ty nào. Đây là năng lực bắt buộc đối với các nhà kinh doanh chuyên nghiệp cũng như các nhà giao dịch có mục tiêu kinh doanh chuyên nghiệp. Lặp lại chu trình PDCA là một kỹ thuật mà mọi người cần phải nắm vững để nâng cao khả năng của mình. Công nghệ lặp lại chu kỳ đối với lãnh đạo và phạm vi (khoảng thời gian của chu kỳ hoặc toàn tổ chức) sẽ có tác động đến hiệu quả kinh doanh.

Cuốn sách PDCA chuyên nghiệp này tập trung vào cốt lõi của HIỆU QUẢ kinh doanh và cá nhân, như sau:

“Bản chất của PDCA là gì?”

“PDCA nên liên quan như thế nào đến chiến lược doanh nghiệp?”

“Làm thế nào để áp dụng đúng PDCA?”

“Điều gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp không lặp lại chu trình PDCA?”

“Các cá nhân, nhà quản lý và tổ chức cần thực hiện những bước nào để đạt được khả năng lặp lại trong chu trình PDCA?

PDCA chuyên nghiệp viết về bản chất của PDCA và một tập hợp các phương pháp luận thực tiễn được rút ra từ kinh nghiệm của tác giả Masato Inada tại Toyota, xem xét thực tế của nhiều doanh nghiệp khi làm việc tại McKinsey và việc thực hiện kế hoạch chiến lược và tạo điều kiện cho các cải cách theo hướng kinh doanh. Để tiếp tục cải thiện chu trình PDCA.

Các phần của cuốn sách:

PDCA giúp cải thiện khả năng triển khai trong toàn tổ chức, không chỉ các cá nhân

Người làm, người có khả năng lập kế hoạch và thực hiện, là người tích lũy kinh nghiệm đúng đắn và xây dựng sức mạnh của mình bằng cách cố gắng lặp lại các chuyển động cơ bản của chu trình PDCA, đó là, “Hãy suy nghĩ cẩn thận, sau đó lập kế hoạch ( Lập kế hoạch), và thực hiện một cách chắc chắn (Thực hiện).), Xác minh kết quả (Kiểm tra), sửa cách bạn làm và đạt được tiến bộ theo cách bạn nghĩ (Hành động). ”

từ Phụ kiện công nghệ

Ban đầu, PDCA dựa trên ý tưởng về chu trình Shewhart do nhà tiên phong cải tiến chất lượng người Mỹ, Tiến sĩ Walter A. Shewhart đề xuất nhằm cải thiện lỗi trong công đoạn sản xuất. Ý tưởng này được Tiến sĩ Edwards Deming đưa về Nhật Bản, người đã cùng với Tiến sĩ Shewhart thực hiện một nghiên cứu thống kê về kiểm soát chất lượng, vì vậy ở Nhật Bản nó được gọi là chu trình Deming. Trong thực tiễn quản lý chất lượng toàn công ty (doanh nghiệp) được gọi là TQC (Kiểm soát chất lượng toàn diện) được nhiều ngành sản xuất ở Nhật Bản áp dụng vào những năm 1980 cho Giải thưởng Deming, chu trình PDCA này được thể hiện dưới một hình thức dễ tiếp cận hơn để tạo điều kiện cho Đổi mới và cải cách kinh doanh trong thực tế.

Chu kỳ PDCA

Lập kế hoạch “Suy nghĩ, Sau đó Lập kế hoạch”

Kế hoạch – Nếu kế hoạch đúng, C sẽ hoạt động.

Lặp lại chu trình PDCA không phải để thắt chặt các mục tiêu, mà đòi hỏi một thách thức P được suy nghĩ kỹ lưỡng và kế hoạch kèm cặp.

NÊN “thực thi với độ chính xác cao”

Bạn không thể làm được C nếu bạn không cố gắng hết sức với độ chính xác cao.

Nếu không có kết nối với cảnh giới và có mối quan hệ tin cậy, thì tính chính xác của việc thực thi sẽ bị mất.

Kiểm tra “Kết quả xác minh”

Xác minh rằng mỗi P có một vấn đề, để biết nguyên nhân và kết quả của sự thành công hay thất bại.

Thất bại không phải là thủ phạm. Tuy nhiên, C chỉ kết thúc khi được giải thích hợp lý, rút ​​kinh nghiệm và biết được hướng ôn tập.

Hành động “Xem lại cách mọi thứ được thực hiện, cải tiến cách làm”

Xem các tệp trình chiếu, cách báo cáo.

Đặc biệt nếu bạn chưa quen với PDCA, bạn cần phải xem kỹ cách thực hiện.

Xem lại cách kinh doanh và dám thách thức công nghệ mới

PDCA vốn có nguồn gốc từ một phương pháp tiếp cận kỹ thuật để sản xuất, nhưng một chu trình PDCA được lặp lại chính xác về phương pháp luận có thể giúp không chỉ các cá nhân mà cả các tổ chức có được kinh nghiệm phù hợp và tăng năng suất cũng như hiệu suất của họ.

Để có thể lặp lại chu trình PDCA trong tổ chức là phải tích lũy sức mạnh và dấn thân vào con đường biến doanh nghiệp trở thành doanh nghiệp ưu tú và phát triển bền vững thành nhà quản lý, nhà kinh doanh chuyên nghiệp. Kiểu suy nghĩ này giống với câu nói nổi tiếng của võ sĩ đạo Yamanaka Shikanosuke “Cầu mong kẻ khổ hạnh đến với ta”, có nghĩa là mong người ta rèn giũa trong khó khăn.

Lợi ích của PDCA là gì?

Nếu bạn nghĩ từ góc độ “học hỏi” và “tiến bộ”, thì “sự lặp lại chu trình PDCA” có thể được tóm tắt như sau:

• Xác thực kết quả (Kiểm tra) và xác định các điểm ‘học tập’ cần được phản ánh trong kế hoạch tiếp theo (Kế hoạch).

• Xem lại kế hoạch (Plan) và cách cải thiện tiến độ hơn (Action).

Sự khác biệt so với Kế hoạch – Làm – Xem trước

Nếu chu trình PDCA được sử dụng ở cấp độ cuộc gọi, nó tương tự như chu trình “plan-do-see”, nghĩa là “điều gì xảy ra nếu và thử nghiệm”. Lập kế hoạch – thực hiện – tự xem nó là “kế hoạch,

Do (làm) và xác minh kết quả (see) ”, vì vậy việc lặp lại chu trình plan-do-see cũng sẽ giúp cải thiện mức độ lập kế hoạch (lập kế hoạch) nếu bạn tiếp tục thực hiện chính xác hơn.

Chữ C trong PDCA có cùng nghĩa với chữ See in Plan – Do – See, nghĩa là xác minh kết quả. Ở Mỹ cũng có biểu thức chuyển C (Check) trong PDCA thành S (Study) nên có trường hợp PDCA được gọi là PDSA.

Sau bước Làm này, không chỉ dừng lại ở “kết quả tốt hay không”, nếu làm được Kiểm tra hoặc Xem chính xác, chúng ta sẽ biết được nguyên nhân, kết quả thành công hay thất bại, từ đó hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. và tăng dần độ chính xác của kế hoạch sex.

Về mặt khái niệm, ba yếu tố đầu tiên trong PDCA, PDC, tương tự như Plan-Do-See. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, PDCA được khởi xướng vào những năm 1980 với việc phổ biến TQC (Kiểm soát chất lượng toàn diện), và qua thực tiễn, phương pháp PDCA đã được phát triển thêm và nên được chắt lọc thành một phương pháp luận, cụ thể hơn là Kế hoạch – Làm – Xem. Đặc biệt, chữ P trong PDCA bắt đầu bằng “chụp hiện trạng”, vì vậy việc xác minh kết quả C dễ dàng hơn.

Ngoài ra, so với Kế hoạch – Làm – Xem, có thêm một yếu tố A (Hành động) trong PDCA. Chữ A là viết tắt của việc đưa ra các phương pháp, cách làm và cách suy nghĩ trở nên “nâng cao” hơn sau mỗi chu trình PDCA (Hình 1-3).

Đối với các doanh nghiệp, đó là về sự tiến bộ trong cách mọi thứ được thực hiện, tức là các quy trình kinh doanh và đối với các cá nhân, đó là về việc mở rộng hơn nữa “kiến thức siêu việt” của họ, như tôi đã nói trong phần trước.


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
92,000 vnđ

400

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN