Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa được viết bởi tác giả Amaury Lorin, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa PDF

✅ Tác giả ✅ Amaury Lorin
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
284
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Người dịch
Nguyễn Văn Trường

Download ebook Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa PDF

Tải sách Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa

Hình ảnh bìa sách Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa

Khi người ta nhận ra rằng thiếu hẳn mảng tư liệu về tiểu sử của Paul Doumer và kéo theo đó là sự thiếu hiểu biết về một nhân vật, dù gì đi nữa cũng đã chiếm một vị trí trọng yếu, một nhân vật mà dẫu đã đóng vai trò quan trọng hàng đầu tại Đông Dương cũng như trên sân khấu chính trị của chính quốc nhưng giờ lại đang bị lãng quên, thì khi đó ta hẳn sẽ thấy sự cần thiết của cuốn sách Paul Doumer – Toàn quyền Đông Dương (1897 – 1902): Bàn đạp thuộc địa.
Vấn đề thuộc địa nổi lên trong đời sống chính trị nước Pháp cho tới tận cuộc chiến 1914, đồng thời cũng khơi nguồn cho nhiều thiên hướng cá nhân, trong đó thiên hướng của Paul Doumer hẳn là một minh chứng ấn tượng nhất. Quả vậy, trước khi ông được giao trọng trách cao nhất của Nhà nước Pháp năm 1931 thì ngay từ năm 1897, ông mới 39 tuổi, đã trở thành một trong những Toàn quyền Đông Dương trẻ nhất nước Pháp cho tới thời điểm đó.
Vậy thì sau những bối cảnh cụ thể nào mà Paul Doumer đã được cử tới Đông Dương? Và làm thế nào mà chỉ trong vòng năm năm chuyển giao giữa hai thế kỷ, từ năm 1897 tới năm 1902, thôi ông đã để lại một dấu ấn sâu đậm đến như vậy tại Đông Dương, thậm chí vẫn còn rất hiện hữu ngày hôm nay?

Viết cuốn lịch sử lý thú này, trên cơ sở nghiên cứu các tài liệu lưu trữ của Bộ Thuộc Địa và các kho tư liệu của Chính quyền Đông Dương được chuyển về lưu trữ ở Pháp, Amaury Lorin đã làm sáng tỏ một trang sử thuộc địa Pháp, cho đến nay chưa được nhiều người hiểu một cách tường tận một thời kỳ tồn tại đan xen những khoảng tối, sáng lẫn lộn, đặc biệt nổi lên một nhân vật đầy phức tạp với một nghị lực đáng kinh ngạc và một sự nghiệp có một không hai.
Cuốn sách này sẽ cố gắng góp phần giúp mọi người có thêm nhiều hiểu biết về một giai đoạn giao thời đặc biệt, về một giai đoạn bản lề hết sức đặc biệt xét ở mọi phương diện đối với lịch sử của Việt Nam, Campuchia, Lào trong thời kỳ thuộc địa, và rộng hơn nữa là đối với lịch sử của nước Pháp thực dân: đó chính là thời khắc thiết lập bộ máy khai thác hợp lý và hiệu quả trên cõi Đông Dương sau khi cuộc chinh phục quân sự kết thúc (mà sau này được thay bằng từ bình định) và trước khi sứ mệnh kiến thiết bắt đầu.

+TÁC GIẢ:
Amaury Lorin sinh năm 1972 tại Angers (Pháp). Tốt nghiệp cao học ngành Sử học đương đại (Viện Nghiên cứu Chính trị Paris – IEP), đã thực hiện nhiều chuyến đi khảo cứu tại các nước Đông Dương cũ, đặc biệt tại Việt Nam và Campuchia. Hiện là Tiến sĩ lịch sử  tại Viện Nghiên cứu Chính trị Paris.

Mua sách Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa ở đâu

Bạn có thể mua sách Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa tại đây với giá

129.000 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa PDF

Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa MOBI

Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa Amaury Lorin ebook

Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa EPUB

Paul Doumer – Toàn Quyền Đông Dương (1897-1902): Bàn Đạp Thuộc Địa full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Amory Lorraine
Báo chí thế giới

Năm 2020

284

bìa mềm

300

Nguyễn Văn Long

Nó vẫn chiếm một vị trí then chốt khi người ta nhận ra sự thiếu hoàn toàn tư liệu tiểu sử về Paul Dummer và kết quả là sự thiếu hiểu biết về một nhân vật, mặc dù có mặt ở Đông Dương và trên chính trường của đất nước này, nhưng giờ đây đã bị lãng quên. chúng ta sẽ thấy sự cần thiết của cuốn sách Paul Dummer – Toàn quyền Đông Dương (1897). – 1902): Bàn đạp thuộc địa.
Các vấn đề thuộc địa đã hiện diện trong đời sống chính trị Pháp cho đến cuộc chiến năm 1914 và làm dấy lên nhiều khuynh hướng cá nhân, trong đó Paul Doumer có lẽ là ví dụ ấn tượng nhất. Trên thực tế, từ năm 1897, ở tuổi 39, ông đã trở thành một trong những toàn quyền trẻ nhất của Đông Dương lúc bấy giờ, trước khi được Pháp giao cho những nhiệm vụ cao nhất vào năm 1931.
Vậy Paul Dummer được cử sang Đông Dương trong hoàn cảnh cụ thể nào? Bằng cách nào, chỉ trong 5 năm ngắn ngủi giữa hai thế kỷ, từ 1897 đến 1902, ông đã tạo được ấn tượng lâu dài như vậy về Đông Dương, nơi vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Hiện nay?

Viết cuốn sử thú vị này, Amaury Lorraine đã làm sáng tỏ một trang lịch sử thuộc về chính quyền thuộc địa trên cơ sở nghiên cứu tài liệu lưu trữ của Bộ thuộc địa và việc chuyển giao chính quyền Đông Dương cho cơ quan lưu trữ của Pháp. Nhiều người hiểu rõ, một khoảng thời gian tồn tại xen kẽ với không gian tối và ánh sáng, đặc biệt là khi một nhân vật phức tạp với năng lượng tuyệt vời và tính cách độc đáo xuất hiện. Doanh nghiệp độc đáo.
Cuốn sách này sẽ cố gắng giúp mọi người tìm hiểu thêm về một thời kỳ chuyển tiếp đặc biệt, lịch sử của Việt Nam, Campuchia, Lào trong thời kỳ thuộc địa, và nói chung là ở một thời kỳ then chốt rất đặc biệt trong lịch sử thuộc địa. Pháp: Sau khi kết thúc cuộc chinh phạt quân sự (sau này được thay bằng từ hòa bình) và trước khi bắt đầu nhiệm vụ xây dựng, đó là thời điểm thành lập một cơ quan khai thác hợp lý hiệu quả ở Đông Dương.

+ Tác giả:

Amaury Lorin sinh năm 1972 tại Angers, Pháp. Tốt nghiệp Thạc sĩ Lịch sử Đương đại (Institut Politique de Paris – IEP), đã có nhiều chuyến nghiên cứu đến các nước Đông Dương cũ, đặc biệt là Việt Nam và Campuchia. Hiện nay, ông có bằng tiến sĩ lịch sử tại Viện Nghiên cứu Chính trị ở Paris.


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
129,000 vnđ

Năm 2020

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN