Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn Sâu Dân, Mọt Nước PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn Sâu Dân, Mọt Nước được viết bởi tác giả Trần Đình Ba, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn Sâu Dân, Mọt Nước được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2016 .

Bạn đang xem: Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn Sâu Dân, Mọt Nước PDF

✅ Tác giả ✅ Trần Đình Ba
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2016
✅ Số trang
260
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
450 gram
✅ Người dịch

Download ebook Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn Sâu Dân, Mọt Nước PDF

Tải sách Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn Sâu Dân, Mọt Nước PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn Sâu Dân, Mọt Nước

Hình ảnh bìa sách Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn Sâu Dân, Mọt Nước

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn Sâu Dân, Mọt Nước

Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn ‘Sâu Dân, Mọt Nước’
‘Thời Lê sơ trong lịch sử Việt Nam luôn có sức hấp dẫn đối với giới nghiên cứu lịch sử trong nước và ngoài nước, bởi những thành tựu mà triều đại này đã đóng góp vào tiến trình phát triển của dân tộc trên nhiều phương diện. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu tổng quan hoặc chuyên sâu về các lĩnh vực hoạt động khác nhau của thời Lê sơ được công bố. Tuy nhiên, phần lớn đều là những công trình nghiên cứu về thành tựu và những đóng góp thiên về hướng tích cực. Hiện vẫn còn chưa nhiều những công trình nghiên cứu về những tồn tại, hạn chế và cách thức ứng phó với những biểu hiện tiêu cực, hạn chế của thời Lê sơ. Công trình nghiên cứu Nhà Lê sơ (1428 – 1527) với công cuộc chống nạn “sâu dân, mọt nước” của anh Trần Đình Ba có thể được xem là một trong số ít ỏi đó. Thông qua tư liệu lịch sử và phương pháp tiếp cận của sử học để xem xét, đánh giá những nỗ lực của nhà Lê sơ trong việc bài trừ vấn nạn tham nhũng, công trình nghiên cứu của Trần Đình Ba đã góp phần làm sáng tỏ bức tranh hiện thực lịch sử về thời Lê sơ không chỉ ở gam màu sáng mà còn ở cả gam màu tối. Qua đó, hiện thực lịch sử được nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan và toàn diện hơn. Đây cũng chính là tư tưởng xuyên suốt của công trình nghiên cứu này.
Bằng văn phong khoa học, Trần Đình Ba đã dẫn dắt người đọc chậm rãi nghiền ngẫm về vấn nạn tham nhũng của thời Lê sơ nhưng cũng là vấn nạn của mọi thời đại. Qua thời Lê sơ đối với tệ nạn tham nhũng tuy chưa phổ biến nhưng cũng đã xảy ra trên nhiều lĩnh vực, với nhiều đối tượng; những nỗ lực ngăn chặn nạn sâu dân, mọt nước của nhà Lê sơ thông qua một hệ thống các biện pháp kết hợp giữa răn đe, trừng phạt và giáo dục; chính sách bồi dưỡng và sử dụng con người trong bộ máy công quyền nhằm đề cao tinh thần “dưỡng liêm” và năng lực thực hành công vụ của đội ngũ quan lại… Công trình này sẽ rất có giá trị với nhiều đối tượng bạn đọc, nhất là bạn đọc yêu thích lịch sử nước nhà. Tác giả Trần Đình Ba còn rất trẻ, cần có sự bồi bổ kinh nghiệm nghiên cứu không ngừng để các công trình nghiên cứu của anh có hàm lượng khoa học ngày càng cao hơn, thể hiện sự sắc sảo hơn nữa. Riêng đối với công trình nghiên cứu này, Trần Đình Ba đã cho thấy được năng lực nghiên cứu, năng lực kiến giải những vấn đề lịch sử “gai góc” cùng sự say mê đối với khoa học lịch sử của anh. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc tác phẩm này!’
(PGS.TS TRẦN THỊ MAI)

Mua sách Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn Sâu Dân, Mọt Nước ở đâu

Bạn có thể mua sách Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn Sâu Dân, Mọt Nước tại đây với giá

80.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn Sâu Dân, Mọt Nước PDF

Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn Sâu Dân, Mọt Nước MOBI

Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn Sâu Dân, Mọt Nước Trần Đình Ba ebook

Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn Sâu Dân, Mọt Nước EPUB

Nhà Lê Sơ (1428 – 1527) Với Công Cuộc Chống Nạn Sâu Dân, Mọt Nước full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Chen Tingba
bìa mềm

2016

260

450

Vương triều tống tiền (1428 – 1527) phải vật lộn với “con giun đất, con trùng của các quốc gia”

Thời Lê sơ trong lịch sử Việt Nam luôn thu hút các nhà nghiên cứu lịch sử trong và ngoài nước vì triều đại này đã đóng góp vào sự phát triển của đất nước về nhiều mặt. Một số công trình nghiên cứu tổng hợp hoặc chuyên sâu về các lĩnh vực hoạt động khác nhau đã được công bố trong những ngày đầu của triều Lê. Tuy nhiên, phần lớn đó là công trình nghiên cứu về những thành tựu và đóng góp theo hướng tích cực. Vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về những bất cập, hạn chế và cách đối phó với những biểu hiện, hạn chế tiêu cực ban đầu của LeDai. Công trình nghiên cứu về đời Lê sơ (1428-1527) của Trần Đình Bá và tác phẩm “Con sâu và mọt” của Trần Đình Bá có thể coi là một trong số ít. Nghiên cứu của Chen Tingba xem xét và đánh giá những nỗ lực chống tham nhũng trong thời kỳ đầu của nhà Lê qua các tài liệu lịch sử và phương pháp lịch sử, giúp làm rõ bức tranh lịch sử thực tế thời kỳ đầu của nhà Lê không chỉ là ánh sáng mà còn tối. Có như vậy mới có được sự hiểu biết và đánh giá khách quan, toàn diện hơn về hiện thực lịch sử. Đây cũng là ý tưởng chung của nghiên cứu này.

Bài viết khoa học của Chen Tingba khiến người đọc từ từ suy nghĩ về vấn nạn tham nhũng trong những ngày đầu của Lebanon, đây cũng là một vấn đề bất hủ. Thời Lê sơ, tuy chưa phổ biến nhưng nạn tham nhũng xảy ra trên nhiều lĩnh vực, ngành luật; đầu thời Lê dùng chế độ răn đe, trừng phạt, giáo dục để ngăn ngừa sâu bọ; chính sách hành chính nhà nước. giáo dục, trọng dụng người phát huy tinh thần “liêm khiết, liêm chính” và người cán bộ Năng lực thi hành công vụ … Tác phẩm này có giá trị to lớn đối với đông đảo bạn đọc. Đặc biệt là những độc giả yêu thích lịch sử của đất nước này. Tác giả Trần Đình Bá còn rất trẻ, cần kinh nghiệm nghiên cứu không ngừng để các công trình nghiên cứu của mình có hàm lượng khoa học ngày càng cao và thể hiện sắc nét hơn. Đặc biệt trong công trình nghiên cứu này, Chen Tingba đã thể hiện khả năng nghiên cứu, khả năng giải mã những vấn đề lịch sử “hóc búa” và niềm đam mê khoa học lịch sử. Rất hân hạnh được giới thiệu tác phẩm này với các bạn!

(PGS.TS TRẦN THỊ MAI)


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
80.000 vnđ

Tiếng Việt

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN