Người Việt Với Biển PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Người Việt Với Biển được viết bởi tác giả Nguyễn Văn Kim, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Người Việt Với Biển được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Người Việt Với Biển PDF

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Văn Kim
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
660
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
700 gram
✅ Người dịch

Download ebook Người Việt Với Biển PDF

Tải sách Người Việt Với Biển PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Người Việt Với Biển

Hình ảnh bìa sách Người Việt Với Biển

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Người Việt Với Biển

Cuốn sách Người Việt với biển là kết quả nghiên cứu nằm trong định hướng phát triển lâu dài của các thành viên Nhóm Nghiên cứu Thương mại châu Á do GS.TS. Nguyễn Văn Kim thành lập và trực tiếp phụ trách. Nhóm được xây dựng từ năm 1999 với những thành viên chủ chốt hiện đều đang công tác hoặc đã có thời gian học tập, làm việc và gắn bó với Bộ môn Lịch sử Toàn cầu, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cuốn sách được mở đầu cùng việc trở về những huyền thoại thời lập quốc mang đậm dấu ấn của biển khơi, từ đó góp phần làm sáng tỏ truyền thống khai thác biển, tư duy hướng biển, năng lực phát huy tiềm năng kinh tế, văn hóa biển của các cộng đồng dân cư ở các vùng duyên hải, biển đảo của Tổ Quốc.

Bằng cách tiếp cận vùng, liên vùng; chuyên ngành kết hợp với liên ngành, vai trò và vị thế biển của Việt Nam trong hệ thống giao thương khu vực châu Á và thế giới được nhìn nhận, phân tích từ nhiều góc độ, chiều cạnh khác nhau. Cuốn sách đã khái quát tác động của kinh tế ngoại thương, mối liên hệ kinh tế giữa các không gian kinh tế: miền Nam với miền Bắc, miền ngược với miền xuôi.., qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm của quá khứ, kinh nghiệm ứng xử với môi trường chính trị, kinh tế khu vực, với các thế lực đại dương… Đây là những vấn đề có ý nghĩa thiết thực với chúng ta hiện nay trong việc thực hiện Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển, bảo vệ an ninh, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc Việt Nam. Qua 24 chuyên luận, Người Việt với biển sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích đối với sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, đông đảo các nhà nghiên cứu cùng bạn đọc.

Giá trị và ý nghĩa của cuốn sách được cụ thể hóa thông qua 3 phần nội dung chính:

Phần 1: Truyền thống và tư duy hướng biển của người Việt

Phần 2: Vị trí thương mại biển và quan hệ giao thương

Phần 3: Ý thức chủ quyền an ninh, kinh tế biển

Mua sách Người Việt Với Biển ở đâu

Bạn có thể mua sách Người Việt Với Biển tại đây với giá

339.000 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Người Việt Với Biển PDF

Người Việt Với Biển MOBI

Người Việt Với Biển Nguyễn Văn Kim ebook

Người Việt Với Biển EPUB

Người Việt Với Biển full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Nguyễn văn kim
Báo chí thế giới

Năm 2020

660

bìa mềm

700

Cuốn sách “Người Việt với biển” là thành quả nghiên cứu của nhóm nghiên cứu thương mại châu Á do GS Vương đứng đầu với góc nhìn dài hạn. Nguyễn Văn Kim sáng lập và chịu trách nhiệm trực tiếp. Nhóm được thành lập từ năm 1999 và các thành viên chủ chốt hiện đang công tác hoặc học tập, công tác và trực thuộc Bộ môn Lịch sử Thế giới và Khoa Nhân văn, Khoa Lịch sử, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cuốn sách mở đầu bằng việc quay trở lại những huyền thoại khai sinh mang đậm dấu ấn đại dương, qua đó giúp soi sáng truyền thống phát triển đại dương, tư duy về đại dương, khả năng phát huy tiềm năng kinh tế, văn hóa biển của cộng đồng. Bờ biển, biển và hải đảo của đất nước.

Thông qua các phương pháp khu vực và liên khu vực; kết hợp chuyên môn liên ngành từ nhiều góc độ và khía cạnh khác nhau để xem xét, phân tích vai trò và vị trí của đại dương Việt Nam trong hệ thống thương mại châu Á và thế giới. Cuốn sách này phác thảo tác động đến kinh tế ngoại thương, mối quan hệ kinh tế giữa các không gian kinh tế: Nam – Bắc, Vùng và miền xuôi .., từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm. Môi trường chính trị và kinh tế của khu vực, sự hiện diện của các cường quốc hàng hải … đây là những vấn đề liên quan đến việc thực hiện các chiến lược phát triển kinh tế bền vững của chúng ta hiện nay. Kinh tế biển, bảo vệ an ninh, chủ quyền biển, đảo quê hương Việt Nam. Với 24 tham luận, Tiếng Việt và Biển cả sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, nhà nghiên cứu và bạn đọc.

Giá trị và ý nghĩa của cuốn sách này thể hiện ở 3 phần nội dung chính:

Phần 1: Truyền thống Việt Nam và tư duy hướng biển

Phần II: Hiện trạng thương mại hàng hải và quan hệ thương mại

Phần III: Nhận thức về Chủ quyền, An ninh và Kinh tế Hàng hải


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
339,000 vnđ

700

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN