Ngự Dược Nhật Ký Trong Châu Bản Triều Nguyễn PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Ngự Dược Nhật Ký Trong Châu Bản Triều Nguyễn được viết bởi tác giả Lê Quý Ngưu – Thích Tuệ Tâm, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Ngự Dược Nhật Ký Trong Châu Bản Triều Nguyễn được nhà xuất bản Bìa Cứng phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Ngự Dược Nhật Ký Trong Châu Bản Triều Nguyễn PDF

✅ Tác giả ✅ Lê Quý Ngưu – Thích Tuệ Tâm
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Cứng
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
543
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
600 gram
✅ Người dịch

Download ebook Ngự Dược Nhật Ký Trong Châu Bản Triều Nguyễn PDF

Tải sách Ngự Dược Nhật Ký Trong Châu Bản Triều Nguyễn PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Ngự Dược Nhật Ký Trong Châu Bản Triều Nguyễn

Hình ảnh bìa sách Ngự Dược Nhật Ký Trong Châu Bản Triều Nguyễn

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ngự Dược Nhật Ký Trong Châu Bản Triều Nguyễn

Y học cổ truyền được hình thành từ ngàn xưa, gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Trong một thời gian dài, đó là nền y học chính thống của đất nước. Ngày nay, y học cổ truyền là một bộ phận quan trọng của nền y tế quốc gia, được quan tâm kế thừa, phát huy và phát triển.
Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế xưa kia từng là thủ phủ xứ Đàng Trong của chúa Nguyễn, là kinh đô cả nước thời Tây Sơn (1789-1801) và thời Nguyễn (1802-1945), là nơi đặt Thái Y Viện của nhiều triều đại, với những thành tựu về y học cổ truyền, nơi hội tụ nhiều thế hệ ngự y. Nhiều tài liệu y dược Thái Y Viện của các thời đại này, nhất là của Thái Y Viện triều Nguyễn đang còn lưu giữ trong các kho tư liệu khắp cả nước ở các thư viện nhà nước hay gia đình.
Trong những năm qua, các hoạt động sưu tầm, biên dịch và triển khai ứng dụng các bài thuốc và các phương pháp chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của y học cổ truyền Việt Nam nói chung và của Thái Y Viện nói riêng còn có nhiều hạn chế.
Do vậy, việc sưu tầm, biên dịch, ứng dụng các bài thuốc Thái Y Viện là thực hiện tốt chủ trương của Nhà nước và của Trung ương Hội Đông y Việt Nam về bảo tồn phát huy, phát triển nền y học cổ truyền đặc sắc của Thừa Thiên Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung. Hội Đông Y Thừa Thiên Huế là nơi gắn liền sự hình thành của Châu bản, cũng là nơi có nhu cầu to lớn trong việc khai thác, phát huy giá trị y học trong Châu bản. Vì vậy để khai thác, phát huy giá trị là việc làm hết sức cần thiết và phù hợp. Và đây cũng là một phương cách hữu hiệu để tôn vinh giá trị của di sản Châu bản ngay tại nơi nó được sinh ra.
Nhằm góp phần bảo tồn, kế thừa và phát triển nền y học cổ truyền đương đại, chúng tôi tiến hành sưu tầm các tài liệu để có được các tài liệu về bài thuốc của Thái Y Viện triều Nguyễn bằng chữ Hán. Sau đó đề xuất hướng sử dụng các bài thuốc Thái Y Viện có tính khả thi, phù hợp với tình hình hiện nay.
Đối tượng nghiên cứu là các bài thuốc, các phương pháp chữa trị và bảo vệ sức khỏe theo y học cổ truyền có nguồn gốc từ Thái Y Viện trích trong Châu bản triều Nguyễn, đã tiến hành sưu tầm trên phạm vi toàn quốc. Phần lớn các tài liệu sưu tầm được ở Viện nghiên cứu Hán Nôm và Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I, Hà Nội.
“Ngự dược nhật ký” gồm những trang ghi chép về việc dùng thuốc của vua Gia Long, trong tập sách này chúng tôi bổ sung thêm những trang ghi chép về việc dùng thuốc của vua Minh Mạng và Tự Đức với tựa đề “Ngự Dược Nhật Ký trong Châu bản triều Nguyễn”, là tài liệu ngự dược đang lưu trữ hiện nay chưa được phiên dịch. Đây là loại di sản văn hóa phi vật thể quí hiếm, được xem là bảo vật quốc gia. Về mặt y dược, các bệnh án ngự chẩn, ngự trị cho nhà vua, bao gồm: Biện chứng luận trị, lập phương và dâng tiến ngự dược của Thái Y Viện có giá trị về mặt pháp lý nhất hiện nay.

Mua sách Ngự Dược Nhật Ký Trong Châu Bản Triều Nguyễn ở đâu

Bạn có thể mua sách Ngự Dược Nhật Ký Trong Châu Bản Triều Nguyễn tại đây với giá

240.000 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Ngự Dược Nhật Ký Trong Châu Bản Triều Nguyễn PDF

Ngự Dược Nhật Ký Trong Châu Bản Triều Nguyễn MOBI

Ngự Dược Nhật Ký Trong Châu Bản Triều Nguyễn Lê Quý Ngưu – Thích Tuệ Tâm ebook

Ngự Dược Nhật Ký Trong Châu Bản Triều Nguyễn EPUB

Ngự Dược Nhật Ký Trong Châu Bản Triều Nguyễn full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Lê Quý Ngưu – Thích Tuệ Tâm
bìa cứng

2019

543

600

Y học cổ truyền được hình thành từ hàng nghìn năm trước và gắn liền với lịch sử thành lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và lịch sử dựng nước của dân tộc. Từ lâu, nó đã trở thành loại thuốc chủ đạo trong nước. Ngày nay, y học cổ truyền là một bộ phận quan trọng trong hệ thống y tế của cả nước, với hoài bão kế thừa, phát huy và phát triển.
Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế từng là kinh đô của chúa Nguyễn Đàng Trong, quốc đô trong thời Sĩ Sơn (1789-1801) và triều Nguyễn (1802-1945), Thái Y Viện nằm ở nhiều nơi. triều đại, thành tựu y học cổ truyền, Mấy đời thầy thuốc đã cùng về đây. Nhiều tài liệu về y học của Thầy Vinh từ các thời đại này, đặc biệt là các tài liệu từ thời Nguyễn Thầy Vinh vẫn còn được lưu giữ trong kho lưu trữ của các thư viện quốc gia hoặc gia đình trên cả nước.
Trong những năm qua, hoạt động sưu tầm, biên dịch và triển khai các bài thuốc, phương pháp ứng dụng của y học cổ truyền Việt Nam và Thái y viện tổng hợp, chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cũng còn nhiều hạn chế.
Vì vậy, việc sưu tầm, dịch thuật và ứng dụng liệu pháp Thái Y Viện là thực hiện tốt chủ trương của nhà nước và Trung ương Hội Đông y Việt Nam về bảo tồn, phát huy và phát triển các bài thuốc gia truyền đặc biệt. Việt Nam nói chung. Hội Đông y Chengtian Huế là nơi liên quan đến sự hình thành của Chauban, đồng thời cũng là nơi có nhu cầu phát triển và nâng cao giá trị của thuốc Chauban rất lớn. Vì vậy, khai thác và phát huy giá trị là việc làm hết sức cần thiết và phù hợp. Đó cũng là một cách hữu hiệu để tôn vinh các giá trị di sản của Châu Bản, nơi khai sinh ra nó.
Để góp phần bảo tồn, kế thừa và phát triển nền y học cổ truyền đương thời, chúng tôi sưu tầm tư liệu lấy chữ Hán cho các bài thuốc thời Nguyễn – Thái. Sau đó đề xuất phương hướng sử dụng Thái Y Viện khả thi, phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.
Đối tượng nghiên cứu của đề tài là các bài thuốc y học cổ truyền, phương pháp chữa bệnh và phương pháp chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ Y Viên, Thái Lan, trích từ bản thảo triều Nguyễn, hiện đã được sưu tầm trong nước. Phần lớn tài liệu được sưu tầm tại Viện Hanergy Hà Nội và Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I.
“Wuduo Diary” chứa số trang hồ sơ thuốc của Vua Jialong. Trong cuốn sách này, chúng tôi đã thêm số trang hồ sơ thuốc của Mingmengwang và Du De dưới tiêu đề “Wuduo”. Bản triều Nguyễn là một tài liệu y học còn lưu trữ chưa được dịch. Đây là di sản văn hóa phi vật thể quý hiếm và được coi như bảo vật quốc gia. Trong y học, bệnh án của nhà vua, bao gồm: Biện chứng, đơn thuốc và lễ vật của Tai’iwen, có giá trị pháp lý lớn nhất hiện nay.


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
240.000 vnđ

Tiếng Việt

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN