Nam Hán Sơn Thành PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Nam Hán Sơn Thành được viết bởi tác giả Kim Hoon, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Nam Hán Sơn Thành được nhà xuất bản NXB Hà Nội phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Nam Hán Sơn Thành PDF

✅ Tác giả ✅ Kim Hoon
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hà Nội
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
364
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
400 gram
✅ Người dịch
Nguyễn Thị Thu Hà

Download ebook Nam Hán Sơn Thành PDF

Tải sách Nam Hán Sơn Thành PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Nam Hán Sơn Thành

Hình ảnh bìa sách Nam Hán Sơn Thành

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Nam Hán Sơn Thành

Những năm 1630, nhà Thanh ở vùng Mãn Châu trỗi dậy cực kì mạnh mẽ, bắt đầu uy hiếp cả Trung Nguyên. Dưới sự trị vì của Nỗ Nhĩ Cáp Xích – Hoàng Thái Cực (còn gọi là Hãn), nhà Thanh luôn nhem nhóm ý định xâm lược Triều Tiên, ép buộc quốc gia này phải cắt đứt liên minh với nhà Minh đang trên đà suy vong. Đỉnh điểm là cuối năm 1636, lấy cớ vua Nhân Tổ đã phản bội minh ước, Hãn đích thân xuất chinh, đem 12 vạn quân tinh nhuệ vượt sông Songpa rồi bao vây toàn bộ phía tây bắc bán đảo Triều Tiên.

Trước tình hình nguy cấp, vua và các cận thần đành rời bỏ hoàng cung, dắt díu nhau lánh nạn tại Nam Hán Sơn Thành, một pháo đài nhỏ nằm án ngự trên núi Nam Hán.

Sau 47 ngày đêm nỗ lực chống trả quân thù trong điều kiện ngặt nghèo, vua quyết định quy hàng Hãn, chấp nhận làm chư hầu cho nhà Thanh cùng hàng loạt thỏa thuận bất bình đẳng. Đây được xem là nỗi ô nhục của triều đại Joseon, khi vua Nhân Tổ buộc phải cởi bỏ long bào, khoác thường phục, đi bộ từ Nam Hán Sơn Thành tới tận doanh trại quân Thanh để lạy 3 lạy, gập đầu 9 lần trước hoàng đế Thanh Triều.

Không chỉ diễn ra ở chiến tuyến, câu chuyện còn kịch tích ngay trong chính nội cung, nơi nhà vua và các bộ hạ đang tất bật tìm cách giữ gìn bờ cõi. Sở hữu hỏa lực vượt trội hơn hẳn kẻ thù cùng địa thế phòng thủ vững chắc, tiếc thay, binh lính Triều Tiên lại gặp phải bất lợi vì quân số ít ỏi lẫn quân lương ngày càng cạn kiệt. Từng vấn đề tưởng chừng rất nhỏ nhặt, đơn cử như kiếm cỏ cứu ngựa đói hoặc phân phát áo ấm cho quân sĩ đều được các quan lớn trong triều đình đưa ra bàn luận cực kì căng thẳng. Giữa tình thế tiến thoái lưỡng nan, vua Nhân Tổ đã gánh chịu áp lực to lớn từ hai phái chủ hòa và chủ chiến.

Nếu như đại thần Choi Myeong-gil nhất mực can gián nhà vua nhanh chóng gửi thư cầu hòa tới Hoàng Thái Cực, thì Kim Sang-heon người đứng đầu phái chủ chiến, lại khuyên ông kháng cự đến cùng, tuyệt đối không được phép đầu hàng dù có phải mất nước. Tuy đứng trên lập trường đối nghịch, nhưng cả hai đều mong muốn thực hiện những điều tốt nhất cho dân tộc mình. Đáng buồn là, thiên mệnh chỉ đứng về một phía mà thôi: “Gặp thời thế, thế thời phải thế”.

Nam Hán Sơn Thành đã dũng cảm lật lại những trang sử gây tranh cãi của dân tộc Triều Tiên. Quyết định quy hàng của vua tôi Joseon năm đó tuy khiến đất nước Triều Tiên rơi vào giai đoạn khủng hoảng kinh tế trầm trọng, nhưng nó giúp người dân nơi đây vẫn bảo toàn được nền tự do độc lập, thay vì phải chấp nhận kiếp đời nô lệ kéo dài suốt mấy trăm năm dưới ách Thanh Triều.

Cuốn sách tái hiện 47 ngày lánh nạn đầy tủi nhục của vua tôi Triều Tiên trong cuộc binh biến Bính Tý Hồ loạn năm 1636.

Được dựng thành phim cỗ trang Hàn Quốc, được đánh giá rất tốt, nhiều diễn viên nổi tiếng tham gia.

Bán được 1.000.000 bản ở Hàn Quốc

Trích đoạn sách

Ý kiến phải bỏ Seoul mới có thể quay về Seoul nghe có vẻ hợp lý. Vào ngày thân thể nhà vua phải chịu sỉ nhục, lời đề xuất dù hạ thần có ngăn cản vua tới chết và dù vua có chết trong khi ôm chặt tấm bài vị của tông miếu thì trên cánh đồng, bách tính sẽ sống sót để hồi phục xã tắc vẫn sẽ hô vang.

Ý kiến của các đại thần tuôn ra thành lời văn tựa như con rắn bóng nhẫy trơn tru và tựa như dãy núi vào ngày âm u. Nếu kích động ngựa bằng lời nói thì chúng sẽ uốn mình từ đầu đến đuôi thật nhanh và xếp thành hàng mới, nghếch đầu rồi thè lưỡi qua khe hở của chiếc rọ đầu. Những chiếc lưỡi phát hiện ra đêm tối nơi tiện điện bởi ánh lửa bập bùng. Những lời tranh cãi chồng chất nơi miếu đường vừa cắn xé đầu đuôi nhau vừa giăng mắc vào nhau như rắn nước, tạo thành dãy núi vô hình ùn ùn cuồn cuộn che khuất tầm nhìn. Bên kia những lời biện bạch đã là mùa đông, tầm mắt của nhà vua không thể chạm tới dải đồng bằng mùa đông năm đó.

Bốn ngày sau khi binh sĩ nhà Thanh rời khỏi Anju thì sớ tấu báo Anju đã bị thất thủ mới về đến nơi. Hẳn quân địch đã vượt qua sông Thanh Xuyên (Cheong-cheon) rồi. Gió cuộn bão tuyết tới, bụi tuyết chất chồng gây ra bởi vó ngựa quân địch trong lúc chúng đến gần.

… Các khanh có trông thấy dải đồng bằng mùa đông ở phía đằng kia không? Ta không thấy gì nữa rồi.

Ngay ở nơi nhận được báo cáo về tấu sớ đến từ phương Bắc, nhà vua đã giấu kín câu hỏi đó trong lòng mà âm thầm chịu đựng. Ngài vẫn luôn kiệm lời và không để lộ cảm xúc ra ngoài. Thậm chí ngay cả các chí mật thượng cung cũng không thể nhớ nổi âm sắc giọng nói của nhà vua và chẳng thể đoán biết được tâm trạng của ngài. Nhà vua không chấm mực chép thi phú và cũng chẳng gần gũi với sử quan,  bản thảo tờ phê đáp ban xuống lưỡng ty , ngài cũng sai thừa chỉ chép lại nên không để lại mặc tích.

… Ta biết rồi. Mau lui ra.

… Hóa ra sẽ thế.

… Ngươi nói năng thật là viển vông.

… Không được. Hãy mang về bàn bạc lại.

… Đạo trời quản lý mùa màng nên việc bách tính vất vả với cái nóng của mùa hè và cái lạnh của mùa đông cũng là do trời định.

… Khanh nâng cương thường lên để nói, nhưng nếu “cương” không chịu hạ thấp xuống dù bị ngấm vào “thường” thì sao có thể gọi là cương thường đây.

… Quả nhân đã đọc sớ của khanh. Mong muốn thì cao chất ngất trong khi lời văn vẫn nhã nhặn nên mới đẹp đẽ làm sao.

… Các ý kiến đều lệch nhau nhưng tất thảy đều ầm ĩ. Các khanh không hoa mắt chóng mặt sao?

Đây luôn là câu trả lời của nhà vua. Cả khi ở một mình, ngài cũng không tựa người vào đệm mà luôn ngồi thẳng lưng.

Mua sách Nam Hán Sơn Thành ở đâu

Bạn có thể mua sách Nam Hán Sơn Thành tại đây với giá

99.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Nam Hán Sơn Thành PDF

Nam Hán Sơn Thành MOBI

Nam Hán Sơn Thành Kim Hoon ebook

Nam Hán Sơn Thành EPUB

Nam Hán Sơn Thành full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Kim Hoon
Báo chí Hà Nội

Năm 2021

364

bìa mềm

400

Nguyễn Thị Thu Hà

Vào những năm 1630, nhà Thanh ở Mãn Châu đã trỗi dậy rất mạnh mẽ và bắt đầu uy hiếp toàn bộ cao nguyên trung tâm. Dưới thời trị vì của Nurhaci-Hong Taiji (hay còn gọi là người Hán), nhà Thanh luôn có ý đồ xâm lược Triều Tiên, buộc Triều Tiên phải cắt đứt quan hệ đồng minh với nhà Minh đang hấp hối. Đỉnh điểm là vào cuối năm 1636, khi vua Indo phản bội hiệp ước để lấy cớ, người Hán đã đích thân tiến hành một cuộc viễn chinh, dẫn 120.000 quân tinh nhuệ vượt sông Songpa và bao vây toàn bộ phần tây bắc của bán đảo Triều Tiên.

Trước tình thế nguy cấp, nhà vua và các cận thần phải rời cung điện và đến ẩn náu tại Namhansanseong, một pháo đài nhỏ nằm trên núi Namhansan.

Sau 47 ngày đêm, nhà vua quyết định đầu hàng nhà Hán và chấp nhận một loạt thỏa thuận bất bình đẳng như chư hầu của nhà Thanh. Đây được coi là một sự ô nhục đối với triều đại Joseon, khi vua Indo buộc phải cởi áo choàng và mặc quần áo thường dân, cúi đầu 3 lần và cúi đầu 9 lần khi đi bộ từ thành phố núi ở Hàn Quốc đến doanh trại quân Thanh. . trước mặt hoàng đế nhà Thanh.

Không chỉ ngoài tiền tuyến, mà ngay trong chính nội cung, nơi vua và các tay sai đang bận rộn tìm mọi cách bảo vệ biên cương. Thật không may, binh lính Triều Tiên, với hỏa lực mạnh hơn và các vị trí phòng thủ kiên cố hơn đối phương, lại gặp bất lợi do quân số ít và nguồn cung ngày càng cạn kiệt. Mọi vấn đề tưởng chừng như nhỏ nhặt như tìm cỏ cứu ngựa đói hay phát áo ấm cho binh lính đều được các quan cao cấp trong triều bàn luận vô cùng căng thẳng. Trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, vua Rindu phải chịu áp lực rất lớn từ các phe phái yêu chuộng hòa bình và chiến tranh.

Nếu Thủ tướng Choi Myung-gil nhất quyết yêu cầu nhà vua gửi thư cầu hòa cho Hwang Taiji, thì thủ lĩnh phe chủ chiến Kim Sang-heon thuyết phục ông ta kháng cự đến cùng là điều tuyệt đối không được phép. Thậm chí đầu hàng đồng nghĩa với việc mất nước. Dù có quan điểm đối lập nhưng cả hai đều muốn làm những gì tốt nhất cho con người của mình. Tiêu Phàm buồn bực ở một bên: “Đúng lúc, đúng lúc”.

Pháo đài núi Hàn Quốc Dũng cảm lật lại một trang gây tranh cãi trong lịch sử dân tộc Hàn Quốc. Mặc dù quyết định đầu hàng của vị vua Joseon năm đó đã đẩy đất nước vào thời kỳ khủng hoảng kinh tế trầm trọng, nhưng nó đã giúp người dân nơi đây duy trì độc lập, tự do mà không phải chấp nhận số phận của người dân Hàn Quốc. Nhà Thanh kéo dài hàng trăm năm.

Cuốn sách này tái hiện lại 47 ngày ẩn náu nhục nhã của vua Joseon trong Cuộc nổi dậy trên sông Pyeongtae năm 1636.

Phim đã được dựng thành phim cổ trang Hàn Quốc rất được hoan nghênh và có nhiều diễn viên tên tuổi tham gia.

1.000.000 bản đã được bán ở Hàn Quốc

Lấy từ cuốn sách này

Ý tưởng rằng bạn phải rời Seoul để trở về Seoul nghe có vẻ hợp lý. Vào ngày thi thể của nhà vua bị làm nhục, người ta đề ra rằng dù những người hầu của ông có ngăn cản thì dù chết trên ngai vàng, nhân mã vẫn sống sót và hồi phục trên sa trường. Các quy tắc xã hội vẫn tụng.

Ý kiến ​​của các bộ trưởng đổ ra như rắn trơn, như mây núi. Nếu những con ngựa được kích thích bởi ngôn ngữ, chúng sẽ nhanh chóng uốn cong và tạo thành một đường mới từ đầu đến đuôi, nghiêng đầu và thè lưỡi ra khỏi các khoảng trống trên giỏ đầu. Lưỡi tìm đêm trong ánh lửa bập bùng. Trong hội trường vẫn tiếp tục cãi vã, cắn xé đầu đuôi lẫn nhau, quấn lấy nhau như rắn nước, tạo thành một dãy núi vô hình, trong và ngoài. Ngoài lý do là mùa đông, và mùa đông năm ấy mắt của nhà vua không thể đến được vùng đồng bằng.

Bốn ngày sau khi quân Thanh rời Anju, các bản tin nói rằng Anju đã thất thủ trước khi họ đến. Kẻ thù chắc chắn đã vượt qua sông Qingquan. Gió thổi qua cơn bão tuyết, và bụi trên vó ngựa của kẻ thù chồng chất khi chúng đến gần.

… bạn có nhìn thấy đồng bằng mùa đông ở đằng kia không? Chúng tôi không thấy gì nữa.

Vừa nhận được báo cáo từ phương bắc đến đâu, nhà vua giấu kín câu hỏi trong lòng và im lặng chịu đựng. Anh luôn im lặng và không bộc lộ cảm xúc. Ngay cả bí thư hàng đầu cũng không thể nhớ được âm sắc của giọng nói của nhà vua, cũng như không thể đoán được tâm trạng của ông ta. Nhà vua không động đến mực, cũng không theo chữ quốc ngữ, sau hai vòng thảo truyện, mới chép lại, nên không để lại dấu vết.

… Tôi biết. muốn đi ra ngoài.

… hóa ra nó sẽ.

…bạn đang nói nhảm.

… không thể. Hãy đưa nó trở lại để thảo luận.

Cách của trời quản lý ngũ cốc, nên việc vất vả của kẻ nóng mùa hè lạnh mùa đông cũng là do trời định.

… Khánh nâng cương lên mới nói, nhưng nếu “cạ cứng” không chịu hạ xuống dù đã ngấm vào “bình thường” thì làm sao gọi là cương cứng bình thường được?

… Người phụ nữ này đã đọc cuốn sách của bạn. Khát vọng cao vời vợi mà chữ viết vẫn thanh thoát, đẹp đẽ như vậy.

… ý kiến ​​khác nhau, nhưng tất cả đều ồn ào. Bạn không bị chóng mặt chứ?

Đây sẽ luôn là câu trả lời của nhà vua. Ngay cả khi ở một mình, anh ấy cũng không tựa vào nệm mà luôn ngồi thẳng lưng.


image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
99.000 vnđ

Năm 2021

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN