Một Thức Nhận Về Văn Hóa Việt Nam PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Một Thức Nhận Về Văn Hóa Việt Nam được viết bởi tác giả Phan Ngọc, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Một Thức Nhận Về Văn Hóa Việt Nam được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Một Thức Nhận Về Văn Hóa Việt Nam PDF

✅ Tác giả ✅ Phan Ngọc
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
542
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
560 gram
✅ Người dịch

Download ebook Một Thức Nhận Về Văn Hóa Việt Nam PDF

Tải sách Một Thức Nhận Về Văn Hóa Việt Nam PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Một Thức Nhận Về Văn Hóa Việt Nam

Hình ảnh bìa sách Một Thức Nhận Về Văn Hóa Việt Nam

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Một Thức Nhận Về Văn Hóa Việt Nam

Một cuốn sách có giá trị trong việc “thức nhận” về văn hóa Việt Nam. Tác giả giới thiệu một cách hiểu về văn hóa Việt Nam, phân tích các vấn đề văn hóa ở mặt quan hệ, lý giải tại sao có những cách giải quyết khác nhau trong các nền văn hóa khác nhau ở các vấn đề có tính toàn nhân loại. Một tác phẩm vừa có giá trị lịch sử vừa có giá trị văn hóa, giúp người đọc có cái nhìn bao quát, thấu hiểu đường lối của Đảng, tư tưởng Bác Hồ trong lịch sử-hiện tại, từ đó đổi mới, nâng cao văn hóa ở từng cá nhân phù hợp với hoàn cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.

Tác giả đề cập đến việc tiếp nhận văn hóa theo cách ‘thức nhận’, một cách rất khác so với cách ‘nhận thức’ quen thuộc trước nay. Bên cạnh đó, dựa vào cơ sở lý luận về Tổ quốc luận, tác giả đã đưa ra được những phân tích thấu đáo về nét văn hóa riêng của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, không hề bị trộn lẫn với các nền văn hóa khác.

Cụm công trình về văn hóa Việt Nam của ông gồm Văn hóa Việt Nam, cách tiếp cận mới (1994) và Tìm hiểu phong cách Nguyễn Du trong Truyện Kiều (1985) đã được Nhà nước Việt Nam tặng Giải thưởng Nhà nước năm 2000.

“Những công trình đồ sộ rất khó lòng giới thiệu đầy đủ của học giả Phan Ngọc là kết quả của một đời nghiên cứu, dịch thuật, sáng tạo không biết mỏi mệt. Khi về già, thầy mới được xuất ngoại, lần đầu nhìn thấy “mây trời ngoại quốc”, dự các hội nghị khoa học và thuyết trình ở các trường đại học lớn ở Paris, Bắc Kinh, Băng Cốc. Ở đấy, người ta trân trọng giới thiệu thầy là “dịch giả Shakespeare, Sử ký Tư Mã Thiên và Mỹ học Heghen” có nơi gọi thầy là “một phần viện Triết học, Văn học, Sử học cộng lại”. Ở Bắc Kinh, người ta nói: “Những học giả như ông Phan Ngọc ở Trung Quốc nay không còn nữa…” – PGS.TS Nguyễn Thái Hòa

Mua sách Một Thức Nhận Về Văn Hóa Việt Nam ở đâu

Bạn có thể mua sách Một Thức Nhận Về Văn Hóa Việt Nam tại đây với giá

195.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Một Thức Nhận Về Văn Hóa Việt Nam PDF

Một Thức Nhận Về Văn Hóa Việt Nam MOBI

Một Thức Nhận Về Văn Hóa Việt Nam Phan Ngọc ebook

Một Thức Nhận Về Văn Hóa Việt Nam EPUB

Một Thức Nhận Về Văn Hóa Việt Nam full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Pan Yu
Báo chí thế giới

2018

542

bìa mềm

560

Một cuốn sách giá trị về “cảm thụ” văn hóa Việt Nam. Tác giả giới thiệu một cách hiểu về văn hóa Việt Nam, phân tích các vấn đề văn hóa liên quan lẫn nhau và giải thích tại sao các nền văn hóa khác nhau lại có những giải pháp khác nhau cho các vấn đề toàn cầu. Một tác phẩm vừa có giá trị lịch sử, vừa có giá trị văn hóa, giúp người đọc hiểu biết toàn diện về đường lối của Đảng trong lịch sử và tư tưởng của Bác Hồ, từ đó cập nhật và nâng cao chất lượng đời sống văn hóa cá nhân theo tình hình hội nhập quốc tế hiện nay. .

Tác giả đề cập đến sự chấp nhận văn hóa theo cách “tri giác”, khác hẳn với cách tiếp cận “tri giác” quen thuộc trước đây. Ngoài ra, dựa trên cơ sở lý luận về chủ nghĩa dân tộc, tác giả tiến hành phân tích kỹ lưỡng những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, không bị trộn lẫn với các nền văn hóa khác.

Năm 2000, bộ sưu tập các tác phẩm văn hóa Việt Nam của ông, bao gồm “Văn hóa Việt Nam”, “Cách tiếp cận mới” (1994) và “Tìm hiểu tiểu sử Hoa kiều trong phong cách Nguyễn Du” (1985), đã nhận được giải thưởng quốc gia của chính phủ Việt Nam.

“Những tác phẩm bất hủ mà học giả Pan Yu không thể giới thiệu hết là kết quả của quá trình nghiên cứu, dịch thuật và sáng tạo không mệt mỏi trong suốt cuộc đời của ông. Khi về già, ông mới được ra nước ngoài xem lần đầu tiên. “mây nước ngoài”, tham dự các hội nghị khoa học và diễn thuyết tại các trường đại học lớn ở Paris, Bắc Kinh và Bangkok, ông được trân trọng giới thiệu là “dịch giả của Shakespeare, Sima Tian và Hogan American Studies”, và có nơi gọi ông là “một phần của Trung Quốc” . Viện Triết học, Văn học và Lịch sử gộp chung Hai là một “. Ở Bắc Kinh, người ta nói:” Ở Trung Quốc ngày nay không có nhiều học giả như ông Pan Yu … “- Phó Giáo sư Tiến sĩ Ruan Taihe


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
195,000 vnđ

560

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN