Mối Thách Thức Trung Quốc PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Mối Thách Thức Trung Quốc được viết bởi tác giả Thomas J Christensen, bàn về chủ đề Kinh Tế. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Mối Thách Thức Trung Quốc được nhà xuất bản NXB Hồng Đức phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Mối Thách Thức Trung Quốc PDF

✅ Tác giả ✅ Thomas J Christensen
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Hồng Đức
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
498
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
500 gram
✅ Người dịch
Ngụy Hải An, Vũ Tú Linh, Nguyễn Thế Phương, Nguyễn Kim Phụng

Tải Sách Mối Thách Thức Trung Quốc PDF

Tải sách Mối Thách Thức Trung Quốc PDF ngay tại đây

Đánh giá sách Mối Thách Thức Trung Quốc

Hình ảnh bìa sách Mối Thách Thức Trung Quốc

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Mối Thách Thức Trung Quốc

Hai thế kỷ trước, Napoléon Bonaparte từng cảnh báo rằng: «Hãy để Trung Quốc ngủ yên, vì khi thức dậy, nó sẽ làm rung chuyển thế giới.» Lời cảnh báo này có lẽ đến nay đã thành hiện thực.

Việc Trung Quốc giành lại vị thế cường quốc có lẽ là thách thức quan trọng nhất của ngoại giao Mỹ trong thế kỷ XXI. Từ đó mà nhiều nhà nghiên cứu chính trị, kinh tế… hàng đầu nước Mỹ đã đưa ra những tranh biện trái ngược nhau. Đại diện chủ kiến thứ nhất cho rằng mối thách thức là có, nhưng không đáng ngại vì Trung Quốc không thể vượt Mỹ trong thời gian ngắn. Đại diện chủ kiến thứ hai lại cho rằng sự trỗi dậy của Trung Quốc là mối bất ổn to lớn, khả năng Trung Quốc vượt Mỹ sắp xảy ra nếu không có những ứng phó kịp thời. Và Mối thách thức Trung Quốc của Thomas J. Christensen ủng hộ chủ kiến thứ nhất.

Christensen là một trong những chuyên gia về Trung Quốc hàng đầu thế giới, một nhà ngoại giao, nhà hoạch định chính sách cấp cao giàu kinh nghiệm, và một nhà lý luận quan hệ quốc tế xuất sắc. Ông từng đảm nhận chức Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, phụ trách khu vực Châu Á và Thái Bình Dương. Ông cũng là giáo sư của nhiều trường ĐH danh tiếng tại Mỹ như Cornell, MIT.

Đi từ các cuộc tranh luận ở Trung Quốc và Mỹ, phần I của cuốn sách sẽ đánh giá sức mạnh của Trung Quốc từ nhiều góc độ khác nhau.

Chương 1 mô tả chiều rộng và chiều sâu trong sự trỗi dậy mạnh mẽ của Trung Quốc kể từ năm 1978, thông qua tất cả các khía cạnh sức mạnh quốc gia, gồm kinh tế, chính trị và quân sự.

Chương 2 thảo luận về lý do tại sao chính trị quốc tế trong thế kỷ XXI lại khác biệt đáng kể so với thế kỷ XIX và XX, và tại sao điều này lại làm giảm khả năng Trung Quốc sẽ sẵn sàng và có đủ sức đẩy Mỹ ra khỏi khu vực châu Á.

Chương 3 phản bác thái độ bi quan quá mức của chủ kiến thứ hai; thảo luận về cơ sở giúp Mỹ tiếp tục duy trì vị thế ưu việt lâu dài so với Trung Quốc, bao gồm các yếu tố kinh tế, quân sự và chính trị.

Chương 4 khám phá những thách thức mà các khả năng mới trỗi dậy của Trung Quốc thực sự đặt ra cho Mỹ và các nước đồng minh.

Và chương 5 thảo luận về những thách thức an ninh, kinh tế và môi trường mà Mỹ và các nước khác đang phải đối mặt, đòi hỏi sự hợp tác chưa từng có giữa các cường quốc.

Phần II sẽ thảo luận về mức độ Mỹ đạt được khi giải quyết những thách thức của ngoại giao cưỡng chế và quản trị toàn cầu do sự trỗi dậy của Trung Quốc gây nên trong những thập niên hậu Chiến tranh Lạnh. Các chương từ 6 đến 8 trình bày về những thành công ngoại giao và những bước đi sai lầm của các chính quyền Clinton, George W. Bush và Obama. Cuốn sách sẽ kết thúc với một vài suy tưởng về tương lai dựa trên các bài học kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Với Tập Cận Bình trên cương vị Chủ tịch nước trong vài năm tới, Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục nâng cao vị thế quan trọng của mình trong khu vực và trên toàn cầu. Bằng cách tránh đưa ra những lời tiên đoán về các xung đột, hoặc lạc quan thái quá về hiệu quả ổn định trong vai trò lãnh đạo của Mỹ, Mỹ cùng các đồng minh và đối tác của mình có thể giải quyết tốt hơn những thách thức thực sự được đặt ra bởi sự trỗi dậy của Trung Quốc – vừa quản lý các mối quan hệ an ninh khu vực ở Đông Á, vừa khuyến khích Trung Quốc tham gia tích cực vào quản trị toàn cầu cùng với các cường quốc khác.

Mối thách thức Trung Quốc là tác phẩm phải đọc đối với bất kỳ ai quan tâm đến Trung Quốc, đến chính sách đối ngoại Mỹ, hay đến các vấn đề toàn cầu nói chung. Liệu rằng một cường quốc mới nổi và một cường quốc đã tồn tại từ lâu có thể hợp tác vì những mục tiêu cùng có lợi? «Giấc mộng Trung Hoa» và «Giấc mơ Mỹ» sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh quyền lực truyền thống khốc liệt hay thiết lập mối quan hệ mới giữa các cường quốc hướng tới thịnh vượng và hòa bình? Cuốn sách của Christensen sẽ trả lời câu hỏi này bằng những phân tích có chuyên môn, thấu đáo và rõ ràng, qua lăng kính những bước tiến gần đây trong quan hệ Mỹ-Trung.

 

+ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA:

“Christensen có tài năng hiếm thấy để vượt khỏi những tranh luận truyền thống về Trung Quốc, và để nhìn nhận nước này vừa như một cường quốc có khả năng phá vỡ nền chính trị toàn cầu, lại vừa là một quốc gia mà Mỹ cần biến thành đối tác khi giải quyết các vấn đề toàn cầu. Nếu bạn chỉ có thể đọc một quyển sách về Trung Quốc, hãy chọn Sự thách thức của Trung Quốc.”  

– Anne-Marie Slaughter, Chủ tịch New America Foundation

 

“Liệu rằng một cường quốc mới nổi và một cường quốc đã tồn tại từ lâu có thể hợp tác vì những mục tiêu cùng có lợi? Sự thách thức của Trung Quốc trình bày một phân tích thấu đáo cho câu hỏi này qua lăng kính những bước tiến gần đây trong quan hệ Mỹ-Trung.” 

– Henry A. Kissinger

 

“Trên cương vị một học giả và một nhà ngoại giao, Thomas Christensen đã dùng khả năng xuất sắc của mình để đưa ra một câu trả lời rõ ràng và hấp dẫn cho bài toán được đặt ra bởi sự trỗi dậy của Trung Quốc.”  

– Joseph S. Nye Jr., Đại học Harvard, nguyên Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

 

“Christensen là một trong những chuyên gia về Trung Quốc hàng đầu thế giới, một nhà hoạch định chính sách cấp cao giàu kinh nghiệm, và một nhà lý luận quan hệ quốc tế xuất sắc. Sự thách thức của Trung Quốc là một tác phẩm cực kỳ nổi trội, một cuốn sách phải đọc đối với bất kỳ ai quan tâm đến Trung Quốc, đến chính sách đối ngoại Mỹ, hay nói chung là đến các vấn đề toàn cầu.”  

– Gideon Rose, Biên tập viên tờ Foreign Affairs

+TRÍCH ĐOẠN HAY:

« Có hai khía cạnh trong sự trỗi dậy của Trung Quốc sẽ trở thành vấn đề đối với Mỹ. Khía cạnh thứ nhất là thách thức an ninh truyền thống: Làm thế nào để dàn xếp sự nổi lên của một chủ thể ngày càng mạnh mẽ trong một khu vực có tầm quan trọng toàn cầu to lớn? Thách thức này là có thật. Xung đột Trung – Mỹ không phải là khó tránh khỏi hay là điều sắp xảy ra, nhưng tôi cho rằng vẫn có tiềm năng cho một xung đột như vậy, và điều đó là đáng lo ngại. Muốn tránh xung đột này đòi hỏi Mỹ phải hiện diện mạnh mẽ ở châu Á, kết hợp với ngoại giao khéo léo để thuyết phục Trung Quốc rằng người Mỹ không hề muốn ngăn cản sự trỗi dậy của Trung Quốc trên toàn cầu, và cũng không muốn làm nảy sinh bất ổn trong chính nội bộ Trung Quốc. Khía cạnh thứ hai có lẽ sẽ khó giải quyết hơn: Làm thế nào để chúng ta thuyết phục một quốc gia rộng lớn nhưng vẫn đang phát triển, và còn đang giận dữ và mang nặng tư tưởng dân tộc chủ nghĩa, tham gia đóng góp vào hệ thống quốc tế? Vì hệ thống ấy giờ đây đã hội nhập rất chặt chẽ sau nhiều thập niên toàn cầu hóa, nên chỉ cần một xáo trộn lớn ở bất cứ nơi đâu cũng có thể ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Và vì Trung Quốc cực kỳ rộng lớn, nên họ có thể phá hoại các nỗ lực quản trị toàn cầu bằng cách cố ý ngăn cản, hoặc chỉ đơn giản là từ chối tham gia vào việc giải quyết hàng loạt vấn đề – từ phổ biến vũ khí hạt nhân, đến xung đột dân sự và khủng hoảng nhân đạo, đến bất ổn tài chính quốc tế và biến đổi khí hậu. Vậy người Mỹ nên đối mặt với những thách thức này như thế nào? »

Xem Thêm Thông Tin Mối Thách Thức Trung Quốc ở đâu

Bạn có thể mua sách Mối Thách Thức Trung Quốc tại đây với giá

199.200 đ
(Cập nhật ngày 15/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Mối Thách Thức Trung Quốc PDF

Mối Thách Thức Trung Quốc MOBI

Mối Thách Thức Trung Quốc Thomas J Christensen ebook

Mối Thách Thức Trung Quốc EPUB

Mối Thách Thức Trung Quốc full

Tìm hiểu thêm
nên kinh tê
Thomas Christensen
Hongde Press

2019

498

bìa mềm

500

Ngụy Hải An, Vũ Tú Linh, Nguyễn Thế Phương, Nguyễn Kim Phụng

Hai thế kỷ trước, Napoléon Bonaparte đã cảnh báo: “Hãy để Trung Quốc ngủ yên, vì khi thức giấc, nó sẽ làm rung chuyển thế giới.” Lời cảnh báo này giờ có thể đã trở thành sự thật.

Việc Trung Quốc trở lại vị thế cường quốc có lẽ là thách thức quan trọng nhất mà nền ngoại giao Mỹ phải đối mặt trong thế kỷ 21. Kể từ đó, nhiều nhà nghiên cứu chính trị và kinh tế hàng đầu của quốc gia đã đưa ra những tranh luận trái ngược nhau. Đại diện của ý kiến ​​thứ nhất cho biết những thách thức là có, nhưng chúng không đáng ngại, bởi vì Trung Quốc khó có thể vượt qua Mỹ trong một thời gian ngắn. Đại diện ý kiến ​​thứ hai cho rằng, sự trỗi dậy của Trung Quốc là một bất ổn lớn, nếu không được xử lý kịp thời thì khả năng Trung Quốc vượt mặt Hoa Kỳ là điều có thể xảy ra.và Thử thách Trung Quốc Thomas J. Christensen ủng hộ điều trước đây.

Christensen là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về Trung Quốc, một nhà ngoại giao dày dạn kinh nghiệm, nhà hoạch định chính sách cấp cao và nhà lý luận quan hệ quốc tế nổi tiếng. Ông từng là Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Ông cũng là giáo sư tại Đại học Cornell, Viện Công nghệ Massachusetts và nhiều trường đại học nổi tiếng khác.

Phần đầu của cuốn sách này sẽ bắt đầu từ cuộc tranh luận giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, đánh giá sức mạnh của Trung Quốc từ nhiều khía cạnh.

Chương 1 mô tả chiều rộng và chiều sâu của sự trỗi dậy mạnh mẽ của Trung Quốc trên mọi phương diện quyền lực quốc gia, bao gồm kinh tế, chính trị và quân sự, kể từ năm 1978.

Chương 2 thảo luận về lý do tại sao chính trị quốc tế trong thế kỷ 21 khác biệt rõ rệt so với thế kỷ 19 và 20, và tại sao điều này làm giảm khả năng Trung Quốc sẵn sàng và có thể ép Hoa Kỳ ra khỏi châu Á.

Chương 3 bác bỏ Ý kiến ​​thứ hai quá bi quan; thảo luận về cơ sở để Hoa Kỳ duy trì lợi thế lâu dài trước Trung Quốc, bao gồm các yếu tố kinh tế, quân sự và chính trị.

Chương 4 khám phá những thách thức mà các năng lực mới nổi của Trung Quốc thực sự đặt ra đối với Hoa Kỳ và các đồng minh của họ.

Chương 5 thảo luận về những thách thức an ninh, kinh tế và môi trường mà Hoa Kỳ và các quốc gia khác phải đối mặt, đòi hỏi sự hợp tác chưa từng có giữa các cường quốc.

Phần thứ hai sẽ thảo luận về việc Hoa Kỳ đã tiến xa như thế nào trong việc đáp ứng các thách thức ngoại giao cưỡng bức và quản trị toàn cầu do sự trỗi dậy của Trung Quốc trong những thập kỷ sau Chiến tranh Lạnh. Các chương từ 6 đến 8 mô tả những thành công và thất bại ngoại giao của chính quyền Clinton, George W. Bush và Obama. Cuốn sách này sẽ cung cấp một số suy ngẫm về tương lai, dựa trên những bài học kinh nghiệm kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

Trung Quốc có khả năng sẽ tiếp tục gia tăng vị thế của mình trong khu vực và trên toàn cầu khi Tập Cận Bình đảm nhận chức vụ chủ tịch trong vài năm tới. Hoa Kỳ cùng các đồng minh và đối tác có thể đáp ứng những thách thức này tốt hơn bằng cách tránh dự đoán xung đột hoặc quá lạc quan về hiệu quả ổn định của vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ. Trung Quốc được khuyến khích tham gia tích cực vào quản trị toàn cầu cùng với các cường quốc khác.

Thử thách Trung Quốc Đây là cuốn sách cần phải đọc đối với bất kỳ ai quan tâm đến Trung Quốc, chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ hoặc các vấn đề toàn cầu. Các cường quốc mới nổi và đã thành lập có thể hợp tác vì lợi ích chung không? Liệu “Giấc mơ Trung Hoa” và “Giấc mơ Mỹ” sẽ kích hoạt cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các cường quốc truyền thống, hay họ sẽ thiết lập quan hệ cường quốc mới và hướng tới thịnh vượng và hòa bình? Cuốn sách của Christensen trả lời câu hỏi này bằng những phân tích chuyên môn, kỹ lưỡng và rõ ràng thông qua những tiến triển gần đây trong quan hệ Mỹ – Trung.

+ Đánh giá / đánh giá của chuyên gia:

“Christenson có tài năng hiếm có khi nhìn ra ngoài những tranh cãi truyền thống về Trung Quốc để coi Trung Quốc là một cường quốc phá vỡ nền chính trị toàn cầu và một quốc gia mà Mỹ cần. Trở thành một đối tác trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu.” vui lòng chọn Thử thách Trung Quốc. ”

– Anne-Marie Slaughter, Chủ tịch, Tổ chức New America

“Liệu các cường quốc mới nổi và đã thành lập có thể hợp tác vì lợi ích chung không? Thử thách Trung Quốc cung cấp một phân tích kỹ lưỡng về vấn đề này thông qua những tiến bộ gần đây trong quan hệ Mỹ-Trung.”

– Henry A. Kissinger

“Là một học giả và nhà ngoại giao, Thomas Christensen đã sử dụng khả năng đáng nể của mình để đưa ra những câu trả lời rõ ràng và thuyết phục cho những câu hỏi hóc búa về sự trỗi dậy của Trung Quốc.”

– Joseph S. Nye Jr., Đại học Harvard, cựu Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ

“Christenson là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về Trung Quốc, một nhà hoạch định chính sách cấp cao dày dạn kinh nghiệm và là một nhà lý thuyết quan hệ quốc tế xuất sắc. Thử thách Trung Quốc là câu chuyện phải đọc đối với bất kỳ ai quan tâm đến các vấn đề toàn cầu hoặc các vấn đề toàn cầu.

–Gideon Rose, biên tập viên của Foreign Affairs

+ đoạn mã hay:

“Hai khía cạnh của sự trỗi dậy của Trung Quốc sẽ đặt ra các vấn đề đối với Hoa Kỳ. Thứ nhất là thách thức an ninh truyền thống: làm thế nào để hòa giải sự xuất hiện ngày càng mạnh mẽ của một người chơi ngày càng mạnh mẽ trong một khu vực có tầm quan trọng toàn cầu to lớn? Thách thức là có thật. Xung đột Hoa Kỳ-Trung Quốc Không Không thể tránh khỏi hoặc sắp xảy ra, nhưng tôi nghĩ khả năng xảy ra một cuộc xung đột như vậy là đáng lo ngại. Tránh xung đột này sẽ đòi hỏi sự hiện diện mạnh mẽ của Mỹ ở châu Á, kết hợp với ngoại giao khéo léo để thuyết phục Trung Quốc rằng người Mỹ không có ý định ngăn cản sự hiện diện toàn cầu của Trung Quốc Sự trỗi dậy của Trung Quốc Không muốn tạo ra bất ổn bên trong Trung Quốc. Khía cạnh thứ hai có thể khó giải quyết hơn: làm thế nào để chúng ta thuyết phục một nước lớn, nhưng vẫn là một nước đang phát triển, vẫn còn giận dữ và có tinh thần dân tộc sâu sắc, đóng góp vào hệ thống quốc tế? giờ đây hội nhập chặt chẽ sau nhiều thập kỷ toàn cầu hóa đến mức một sự gián đoạn lớn ở bất cứ đâu cũng có thể ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Và bởi vì Trung Quốc quá rộng lớn, nó có thể được giải quyết bằng cách cố tình ngăn chặn hoặc từ chối tham gia một loạt các vấn đề nhằm làm suy yếu các nỗ lực quản trị toàn cầu — từ các vấn đề chung vũ khí hạt nhân, bất ổn dân sự và khủng hoảng nhân đạo, bất ổn tài chính quốc tế và biến đổi khí hậu. Vậy người Mỹ nên đối mặt với những thách thức này như thế nào? »


image
image

Giá đặc biệt
199.200 VND

2019

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN