Lược Sử Ngôn Ngữ – Chuyện Kể Về Phát Minh Vĩ Đại Nhất Của Loài Người PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Lược Sử Ngôn Ngữ – Chuyện Kể Về Phát Minh Vĩ Đại Nhất Của Loài Người được viết bởi tác giả Daniel L Everett, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Lược Sử Ngôn Ngữ – Chuyện Kể Về Phát Minh Vĩ Đại Nhất Của Loài Người được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2023 .

Bạn đang xem: Lược Sử Ngôn Ngữ – Chuyện Kể Về Phát Minh Vĩ Đại Nhất Của Loài Người PDF

✅ Tác giả ✅ Daniel L Everett
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2023
✅ Số trang
400
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
410 gram
✅ Người dịch
Phạm Văn Lam, Huyền Minh

Download ebook Lược Sử Ngôn Ngữ – Chuyện Kể Về Phát Minh Vĩ Đại Nhất Của Loài Người PDF

Tải sách Lược Sử Ngôn Ngữ – Chuyện Kể Về Phát Minh Vĩ Đại Nhất Của Loài Người PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Lược Sử Ngôn Ngữ – Chuyện Kể Về Phát Minh Vĩ Đại Nhất Của Loài Người

Hình ảnh bìa sách Lược Sử Ngôn Ngữ – Chuyện Kể Về Phát Minh Vĩ Đại Nhất Của Loài Người

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lược Sử Ngôn Ngữ – Chuyện Kể Về Phát Minh Vĩ Đại Nhất Của Loài Người

Lược Sử Ngôn Ngữ – Chuyện Kể Về Phát Minh Vĩ Đại Nhất Của Loài Người
Daniel L. Everett cho rằng những ngôn ngữ mà chúng ta đang sử dụng không đơn thuần là sản phẩm của hơn một triệu năm tiến hóa mà còn là thứ vũ khí giúp loài người trở thành “kẻ săn mồi” bậc nhất thống trị hành tinh. Thật vậy, ngôn ngữ là ưu thế vượt trội của con người so với những loài khác. Vậy chúng ta đã sở hữu năng lực này như thế nào?
Tác giả của Lược sử Ngôn ngữ đi tìm đáp án cho câu hỏi trên thông qua nghiên cứu về lịch sử tiến hóa của ngôn ngữ, từ những nỗ lực biểu ý bằng lời nói sớm nhất của con người cho đến gần 7.000 ngôn ngữ hiện diện trên Trái Đất ngày nay. Everett đã lần theo bước chân của hàng chục nghìn thế hệ loài người, lần lượt bóc tách nhiều lý thuyết tồn tại từ lâu trong các lĩnh vực như sinh học, ngôn ngữ học nhằm chứng minh rằng ngôn ngữ không phải bản năng bẩm sinh của giống loài chúng ta – một khám phá khiến thế giới ngôn ngữ học đương đại đảo lộn.
Đan xen giữa nhiều thông tin khoa học là những giai thoại mà tác giả thu thập được trong gần 40 năm nghiên cứu thực địa tại khu vực rừng Amazon với nhiều bộ lạc bản địa. Chính những trải nghiệm đó góp phần tăng sức thuyết phục cho lập luận của Everett.
Có thể nói, Lược sử Ngôn ngữ là nguồn thông tin cho chúng ta lời giải về điều ta biết, điều ta muốn biết và cả điều ta có thể sẽ chẳng bao giờ biết về hành trình từ giao tiếp đơn thuần đến ngôn ngữ.
ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA
“Daniel Everett vận dụng hài hòa phương pháp lấy tin học thuật bí mật xen kẽ những giai thoại dễ tiếp cận để phỏng đoán cách thức con người phát triển ngôn ngữ viết và nói, truy tìm lý do mà nó trở nên quan trọng đối với sự tồn tại và thống trị của loài người. Như trong các cuốn sách trước của mình, Everett tấn công mạnh mẽ lý thuyết vốn được chấp nhận từ lâu của Noam Chomsky rằng con người khi sinh ra đã có bản năng ngôn ngữ, bao gồm cả các quy tắc cấu trúc bẩm sinh…”- Kirkus Reviews
“Nói về nguồn gốc sinh học và văn hóa của loài người, chẳng có mấy cuốn sách có thể xếp vào hàng kinh điển. Tôi tin rằng Lược sử Ngôn ngữ của Daniel Everett sẽ là một trong số đó.”- Edward O. Wilson, Giáo sư danh dự chuyên nghiên cứu tại Đại học Harvard
“[Một] bản thảo đầy tham vọng… Giọng điệu dễ mến và đặc biệt là những giai thoại hấp dẫn của Everett từ các nghiên cứu thực địa trong rừng mưa vùng Amazon sẽ giúp ích cho những người mới vào nghề. ”- New York Times Book Review
“Lược sử Ngôn ngữ đã giải thích rõ ràng các vấn đề phức tạp cho độc giả nói chung và đóng góp những thông tin độc đáo cho giới học thuật nói riêng chỉ bằng một dung lượng vừa phải… Những lập luận được viện dẫn và những hiểu biết được cung cấp đều vô cùng ấn tượng… Những người quan tâm đến ngôn ngữ sẽ thấy cuốn sách này hữu ích.”- Oliver Kamm, Times

Mua sách Lược Sử Ngôn Ngữ – Chuyện Kể Về Phát Minh Vĩ Đại Nhất Của Loài Người ở đâu

Bạn có thể mua sách Lược Sử Ngôn Ngữ – Chuyện Kể Về Phát Minh Vĩ Đại Nhất Của Loài Người tại đây với giá

207.930 đ
(Cập nhật ngày 24/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Lược Sử Ngôn Ngữ – Chuyện Kể Về Phát Minh Vĩ Đại Nhất Của Loài Người PDF

Lược Sử Ngôn Ngữ – Chuyện Kể Về Phát Minh Vĩ Đại Nhất Của Loài Người MOBI

Lược Sử Ngôn Ngữ – Chuyện Kể Về Phát Minh Vĩ Đại Nhất Của Loài Người Daniel L Everett ebook

Lược Sử Ngôn Ngữ – Chuyện Kể Về Phát Minh Vĩ Đại Nhất Của Loài Người EPUB

Lược Sử Ngôn Ngữ – Chuyện Kể Về Phát Minh Vĩ Đại Nhất Của Loài Người full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Daniel L. Everett
Báo chí thế giới

2023

400

bìa mềm

410

Fan Wenlin, Xuan Ming

Lược sử ngôn ngữ – Câu chuyện về phát minh vĩ đại nhất của loài người

Daniel L. Everett cho rằng ngôn ngữ mà chúng ta sử dụng không chỉ là sản phẩm của một triệu năm tiến hóa, nó là vũ khí đã giúp chúng ta trở thành “kẻ săn mồi” thống trị nhất trên Trái đất. Thực tế, ngôn ngữ là một lợi thế của con người so với các loài khác. Vậy làm thế nào để chúng ta có khả năng này?

Các tác giả của Lược sử ngôn ngữ cố gắng trả lời câu hỏi này bằng cách nghiên cứu lịch sử tiến hóa của ngôn ngữ, từ những nỗ lực biểu đạt ngôn ngữ sớm nhất của con người cho đến gần 7.000 ngôn ngữ tồn tại trên Trái đất ngày nay. Everett tiếp bước hàng vạn thế hệ, mổ xẻ nhiều lý thuyết lâu đời trong sinh học, ngôn ngữ học, v.v. để chứng minh rằng ngôn ngữ không phải là bản năng bẩm sinh của con người. Thế giới ngôn ngữ học đương đại bị đảo lộn.

Đan xen với lượng thông tin khoa học khổng lồ là những giai thoại được nhóm tác giả sưu tầm trong suốt gần 40 năm nghiên cứu thực địa với nhiều bộ tộc bản địa trong vùng rừng Amazon. Chính những kinh nghiệm này đã làm cho lý lẽ của Everett trở nên thuyết phục.

Có thể cho rằng, Lược sử Ngôn ngữ là một nguồn thông tin giải thích những gì chúng ta biết, những gì chúng ta muốn biết và những gì chúng ta có thể chưa bao giờ biết về hành trình từ giao tiếp đơn thuần sang ngôn ngữ.

Đánh giá / đánh giá của chuyên gia

“Daniel Everett phối hợp các phương pháp tìm kiếm thông tin học thuật bí mật, xen kẽ với các giai thoại có thể tiếp cận được, để suy đoán về cách mọi người phát triển ngôn ngữ viết và nói, truy tìm lý do tại sao nó trở nên quan trọng đối với họ. Lý thuyết được chấp nhận từ lâu của Chomsky rằng con người được sinh ra với bản năng ngôn ngữ, bao gồm các quy tắc cấu trúc bẩm sinh.… ”
– Đánh giá Kirkus

“Không có nhiều cuốn sách có thể được xếp vào hàng kinh điển khi nói về nguồn gốc sinh học và văn hóa của con người. Tôi tin rằng cuốn A Brief History of Languages ​​của Daniel Everett sẽ là một trong số đó.”
– Edward O. Wilson, Giáo sư Nghiên cứu Danh dự, Đại học Harvard

“[Một] Bản thảo đầy tham vọng … Giọng văn dễ mến của Everett, đặc biệt là những giai thoại hấp dẫn từ quá trình nghiên cứu thực địa trong rừng nhiệt đới Amazon, sẽ rất hữu ích cho những người mới đến. “
– Đánh giá sách của Thời báo New York

“Lịch sử ngắn gọn về ngôn ngữ giải thích rõ ràng các vấn đề phức tạp cho người đọc thông thường và cung cấp một lượng thông tin độc đáo, đặc biệt khiêm tốn cho cộng đồng học thuật … các lập luận được trích dẫn và thông tin chi tiết được cung cấp rất ấn tượng … về ngôn ngữ. Những người quan tâm sẽ thấy cuốn sách này hữu ích. ”
– Oliver Cam, The Times


image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
207,930 VND

2023

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN