Lược Khảo Binh Chế Việt Nam Qua Các Thời Đại PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Lược Khảo Binh Chế Việt Nam Qua Các Thời Đại được viết bởi tác giả Tiên Đàm, Nguyễn Tường Phượng, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Lược Khảo Binh Chế Việt Nam Qua Các Thời Đại được nhà xuất bản NXB Khoa Học Xã Hội phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Lược Khảo Binh Chế Việt Nam Qua Các Thời Đại PDF

✅ Tác giả ✅ Tiên Đàm, Nguyễn Tường Phượng
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Khoa Học Xã Hội
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
125
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
209 gram
✅ Người dịch

Download ebook Lược Khảo Binh Chế Việt Nam Qua Các Thời Đại PDF

Tải sách Lược Khảo Binh Chế Việt Nam Qua Các Thời Đại PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Lược Khảo Binh Chế Việt Nam Qua Các Thời Đại

Hình ảnh bìa sách Lược Khảo Binh Chế Việt Nam Qua Các Thời Đại

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lược Khảo Binh Chế Việt Nam Qua Các Thời Đại

Lược Khảo Binh Chế Việt Nam Qua Các Thời Đại
Cuốn Lược khảo binh chế Việt Nam qua các thời đại được cụ Tiên Đàm Nguyễn Tường Phượng biên soạn từ trước năm 1945 từ việc khảo cứu các tư liệu cổ và từ lời kể của những võ quan triều Nguyễn. Trong cuốn sách là những tư liệu quý nghiên cứu về chế độ quân sự, vũ khí, sơ đồ chiến thuật (trận đồ, trận pháp), chế độ thi tuyển võ quan trong lịch sử quân sự Việt Nam. Bên cạnh đó, Tiên Đàm còn khảo cứu một số trận đánh nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam. Đây là tài liệu thực sự có giá trị khi nghiên cứu nhiều mặt: lịch sử, văn hóa, pháp luật, giáo dục, thể dục thể
Cuốn Lược khảo binh chế Việt Nam qua các thời đại là cuốn sách có số phận đặc biệt. Sách vốn được Tiên Đàm Nguyễn Tường Phượng cho ấn hành lần đầu vào năm 1946. Nhưng chưa kịp phát hành thì Toàn quốc kháng chiến diễn ra, sách bị thiêu hủy trong cơn binh lửa. Tiên Đàm tản cư về Thái Bình cũng không còn bản thảo. Năm 1950, khi hồi cư về Hà Nội, Tiên Đàm may mắn tìm lại được một bản thảo do ông chủ hiệu sách Thăng Long lưu giữ. Sách được in lại nhà xuất bản Ngày Mai và lần đầu tiên đến tay bạn đọc (nhưng là lần in thứ hai).
Sau một thời gian dài, nhờ sự cố gắng sưu tầm tư liệu và biên tập, chúng tôi cho in lại lần thứ ba cuốn Lược khảo binh chế Việt Nam qua các thời đại. 70 năm sau, một số địa danh trong bản in năm 1950 đã thay đổi. Nhiều kết quả nghiên cứu mới về lịch sử binh chế Việt Nam được công bố. Tuy nhiên, để tôn trọng tính lịch sử của văn bản, chúng tôi vẫn giữ nguyên những kết quả nghiên cứu và đánh giá của ông. Chúng tôi chỉ biên tập lại những lỗi chính tả và chú thích những địa danh mới cho phù hợp với hiện tại.

Mua sách Lược Khảo Binh Chế Việt Nam Qua Các Thời Đại ở đâu

Bạn có thể mua sách Lược Khảo Binh Chế Việt Nam Qua Các Thời Đại tại đây với giá

109.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Lược Khảo Binh Chế Việt Nam Qua Các Thời Đại PDF

Lược Khảo Binh Chế Việt Nam Qua Các Thời Đại MOBI

Lược Khảo Binh Chế Việt Nam Qua Các Thời Đại Tiên Đàm, Nguyễn Tường Phượng ebook

Lược Khảo Binh Chế Việt Nam Qua Các Thời Đại EPUB

Lược Khảo Binh Chế Việt Nam Qua Các Thời Đại full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Tiến Đàm, Nguyễn Tường Phương
báo chí khoa học xã hội

Năm 2021

125

bìa mềm

209

Lược sử các chế độ quân sự của Việt Nam

Cuốn sách “Lược sử sức mạnh quân sự ở Việt Nam trong các triều đại quá khứ” được viết bởi Tian Yi và Ruan Tongfang trước năm 1945, dựa trên nghiên cứu các tài liệu cổ và hồ sơ của các tùy viên quân sự của nhà Ruan. Cuốn sách chứa đựng những tài liệu nghiên cứu có giá trị về chế độ quân, binh khí, bản đồ chiến thuật (trận đồ, đội hình) và các kiểu thi đấu võ thuật trong lịch sử quân sự Việt Nam. Ngoài ra, Tianba còn nghiên cứu về một số trận đánh nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam. Là một tài liệu rất quý khi nghiên cứu nhiều khía cạnh: lịch sử, văn hóa, pháp luật, giáo dục, thể thao.

“Lược sử các chế độ quân sự Việt Nam” là một cuốn sách có số phận đặc biệt. Quyển này do Tiên Đạm Nguyễn Tường Phương xuất bản năm 1946. Nhưng trước khi nó có thể được xuất bản, một cuộc kháng chiến toàn quốc bùng nổ, và cuốn sách đã bị thiêu hủy trong một trận hỏa hoạn. Người Tianba di tản đến Taiping cũng không còn bản thảo. Năm 1950, khi trở lại Hà Nội, Tianba may mắn tìm được bản thảo do ông chủ Nhà sách Thăng Long lưu giữ. Cuốn sách được Tomorrow Press tái bản lần đầu tiên (nhưng là lần in thứ hai) phục vụ bạn đọc.

Sau một thời gian dài, với sự nỗ lực sưu tầm tư liệu và biên tập, chúng tôi đã tái bản lần thứ ba cuốn sách “Lược sử quân sự Việt Nam”. Sau 70 năm, một số mốc trong bản in năm 1950 đã thay đổi. Nhiều nghiên cứu mới về lịch sử quân sự Việt Nam đã được công bố. Tuy nhiên, để tôn trọng tính lịch sử của văn bản, chúng tôi vẫn giữ nguyên kết quả nghiên cứu và đánh giá của ông. Chúng tôi chỉ chỉnh sửa lỗi chính tả và nhận xét những địa điểm mới để phù hợp với những địa điểm hiện tại.


image
image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
109,000 vnđ

Tiếng Việt

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN