Lịch Triều Tạp Kỷ – Tập 2 PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Lịch Triều Tạp Kỷ – Tập 2 được viết bởi tác giả Ngô Cao Lãng, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Lịch Triều Tạp Kỷ – Tập 2 được nhà xuất bản Khoa Học Xã Hội phát hành
2023 .

Bạn đang xem: Lịch Triều Tạp Kỷ – Tập 2 PDF

✅ Tác giả ✅ Ngô Cao Lãng
✅ Nhà xuất bản ✅ Khoa Học Xã Hội
✅ Ngày xuất bản
2023
✅ Số trang
486
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
500 gram
✅ Người dịch

Download ebook Lịch Triều Tạp Kỷ – Tập 2 PDF

Tải sách Lịch Triều Tạp Kỷ – Tập 2 PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Lịch Triều Tạp Kỷ – Tập 2

Hình ảnh bìa sách Lịch Triều Tạp Kỷ – Tập 2

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lịch Triều Tạp Kỷ – Tập 2

Lịch sử trung đại Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn thế kỷ XVII – XVIII là mảng đề tài không mới, đã được giới sử học tìm tòi, nghiên cứu trong nhiều thập kỷ. Trong điều kiện lịch sử, kinh tế, văn hóa, xã hội Việt Nam, vấn đề này, cho đến nay, vẫn còn nguyên tính thời sự. Việc nhìn nhận lại từng sự kiện trong bối cảnh Nam – Bắc phân tranh, vua Lê – chúa Trịnh cùng nhau nắm quyền ở Đàng Ngoài, cũng như về nguồn tư liệu, các công trình nghiên cứu, các nhận thức khoa học về vấn đề quen thuộc nhưng phức tạp này, xét thấy là rất cần thiết.

Trên tinh thần đó, Nhà xuất bản Khoa học xã hội phối hợp với MaiHaBooks và Viện Sử học tái bản bộ sách Lịch triều tạp kỷ do Ngô Cao Lãng cùng Xiển Trai biên soạn và bổ sung. Đến tận ngày hôm nay, bộ sách vẫn giữ vẹn nguyên giá trị của một bộ tư sử được ghi chép cẩn thận, nghiêm túc và công phu, tiếp nối cho kho Việt sử tục biên nằm trong bộ Đại Việt sử ký toàn thư. Không chỉ có những giá trị sâu sắc về mặt lịch sử, Lịch triều tạp kỷ còn là một nguồn tư liệu quý giá về khía cạnh văn học, bổ sung thêm những hiểu biết về văn học trung đại Việt Nam thông qua những mô tả chi tiết về nghệ thuật xướng họa thơ ca cung đình đặc sắc cùng sự chuộng Nôm, sành Nôm của các chúa Trịnh để đề cao vai trò của chữ Nôm trong xã hội đương thời.

Có điểm lưu ý là, công trình đã được tiến hành biên dịch từ những năm 70 của thế kỷ XX trở về trước, nên nhiều địa danh và địa bàn nghiên cứu được đề cập đến nay sau nhiều lần thay đổi địa giới hành chính đã đổi khác. Việc khảo sát để xác minh các địa danh này là việc làm rất phức tạp mà chúng tôi chưa thực hiện được…. Do vậy, chúng tôi xin được giữ nguyên những địa danh của lần xuất bản trước. Một điều đặc biệt trong lần tái bản này, đó là, cùng với bản dịch tác phẩm, chúng tôi in kèm theo nguyên bản chữ Hán. Đây là sự khác biệt so với các lần xuất bản trước đây.
Quá trình xuất bản bộ sách chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót, chúng tôi rất mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ và ý kiến đóng góp của độc giả để hoàn thiện cuốn sách trong những lần xuất bản sau.

Mua sách Lịch Triều Tạp Kỷ – Tập 2 ở đâu

Bạn có thể mua sách Lịch Triều Tạp Kỷ – Tập 2 tại đây với giá

380.370 đ
(Cập nhật ngày 24/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Lịch Triều Tạp Kỷ – Tập 2 PDF

Lịch Triều Tạp Kỷ – Tập 2 MOBI

Lịch Triều Tạp Kỷ – Tập 2 Ngô Cao Lãng ebook

Lịch Triều Tạp Kỷ – Tập 2 EPUB

Lịch Triều Tạp Kỷ – Tập 2 full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Wu Caolang
Khoa học xã hội

2023

486

bìa mềm

500

Lịch sử trung đại Việt Nam, đặc biệt là lịch sử thế kỷ 17-18 không phải là chủ đề mới, các nhà sử học đã tìm tòi, nghiên cứu từ hàng chục năm nay. Xét về lịch sử, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam, vấn đề này vẫn là một chủ đề nóng cho đến ngày nay. Nhìn lại mọi sự kiện trong bối cảnh phân tranh Bắc Nam, vua Lê chúa Trịnh cùng lên nắm quyền ở Tokyo, cũng như trên các nguồn tài liệu, công trình nghiên cứu, hiểu biết khoa học về vấn đề này. Điều này quen thuộc nhưng phức tạp và được coi là cần thiết.

Trên tinh thần này, Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, với sự hợp tác của Maiha Bookstore và Viện Sử học, đã tái bản bộ sách do Wu Caolang và Xiancha biên tập và bổ sung. Cho đến ngày nay, bộ truyện vẫn giữ nguyên giá trị của một bộ tiểu sử được ghi chép đầy đủ, nghiêm túc và chi tiết, tiếp tục là bộ sử ký của Việt Nam trong lịch sử Việt Nam. Bộ Lịch triều hiến chương loại chí không chỉ có giá trị lịch sử sâu sắc mà còn là nguồn tư liệu quý về mặt văn học, bổ sung thêm hiểu biết về văn học trung đại Việt Nam qua những nét miêu tả chi tiết. Chữ Nôm và gốm Nôm của chúa Trịnh nhằm nâng cao vai trò của chữ Nôm trong xã hội đương thời.

Điều đáng chú ý là tác phẩm này được biên soạn từ những năm 1970 trở về trước nên nhiều địa điểm và ngành học đã thay đổi sau nhiều lần thay đổi địa giới hành chính. Việc xác nhận các cuộc khảo sát ở những nơi này là một công việc rất phức tạp và chúng tôi vẫn chưa hoàn thành…. Vì vậy, chúng tôi muốn giữ nguyên vị trí của lần xuất bản trước. Điểm đặc biệt của lần tái bản này là trong khi dịch tác phẩm, chúng tôi còn in nguyên bản chữ Hán. Đây là điểm khác biệt so với các phiên bản trước.
Tất nhiên, quá trình xuất bản của bộ sách không phải không có những thiếu sót, rất mong được sự thông cảm, chia sẻ và đóng góp ý kiến ​​của bạn đọc trong những lần tái bản sau, để cuốn sách này ngày càng hoàn thiện hơn.

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
380.370 VND

500

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN