Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 2: Văn Minh Ấn Độ Và Các Nước Láng Giềng PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 2: Văn Minh Ấn Độ Và Các Nước Láng Giềng được viết bởi tác giả Will Durant, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 2: Văn Minh Ấn Độ Và Các Nước Láng Giềng được nhà xuất bản NXB Khoa Học Xã Hội phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 2: Văn Minh Ấn Độ Và Các Nước Láng Giềng PDF

✅ Tác giả ✅ Will Durant
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Khoa Học Xã Hội
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
448
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
500 gram
✅ Người dịch
Huỳnh Ngọc Chiến

Download ebook Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 2: Văn Minh Ấn Độ Và Các Nước Láng Giềng PDF

Tải sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 2: Văn Minh Ấn Độ Và Các Nước Láng Giềng PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 2: Văn Minh Ấn Độ Và Các Nước Láng Giềng

Hình ảnh bìa sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 2: Văn Minh Ấn Độ Và Các Nước Láng Giềng

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 2: Văn Minh Ấn Độ Và Các Nước Láng Giềng

LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI
THE STORY OF CIVILIZATION

Phần I: Di sản Phương Đông | Our Oriental Heritage

“LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI / THE STORY OF CIVILIZATION” của sử gia Wii & Ariel Durant là “biên niên sử” đồ sộ về các nền văn minh trải dài trong suốt 2.500 năm lịch sử của nhân loại – một trong những bộ sách về lịch sử các nền văn minh thành công nhất và phổ biến nhất từ trước đến nay trên thế giới!

Để nói về tầm vóc của bộ sách này, chúng tôi xin trích lời giới thiệu mà Nhà giáo Giản Tư Trung – Viện trưởng Viện Giáo Dục IRED đã viết riêng dành cho Bộ sách “sống mãi với thời gian” này:
“Hầu như ai trong chúng ta cũng muốn trở thành con người văn minh, gia đình nào cũng muốn trở thành gia đình văn minh, tổ chức nào cũng muốn trở thành tổ chức văn minh, đất nước nào cũng muốn trở thành quốc gia văn minh.

Nhưng thế nào là “văn minh”, và làm sao chúng ta có thể tìm hiểu và học hỏi từ các nền văn minh trên thế giới từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây một cách nhanh nhất và trọn vẹn nhất để làm giàu văn minh của chính mình, gia đình mình, tổ chức mình và dân tộc mình?

Lời đáp nằm ở Bộ sách LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI / THE STORY OF CIVILIZATION của sử gia, triết gia, tác gia Will & Ariel Durant mà Viện IRED đã kỳ công mua bản quyền, tổ chức biên dịch, chú giải và lần đầu tiên xuất bản trọn bộ tại Việt Nam. Bộ sách này đặc biệt không chỉ được viết cho giới nghiên cứu, học thuật hay giới thức giả, mà còn được viết cho độc giả đại chúng nhằm giúp đông đảo mọi người có thể tiếp cận với các nền văn minh tiêu biểu trong lịch sử nhân loại.

Để hoàn tất bộ “The Story of Civilization” bao gồm 11 Phần này (mỗi phần trung bình gồm 3-5 Tập sách), tác giả Will Durant & Ariel Durant đã dồn mọi tâm sức và làm việc miệt mài suốt gần nửa thế kỷ (từ 1929 đến 1975) để tạo nên một thể loại mới mà họ gọi là “lịch sử tích hợp” (integral history) thông qua ngòi bút “kể chuyện” bậc thầy, nhằm thể hiện một cách sinh động nhất những gì đã góp phần vào việc hình thành, phát triển và cả sự suy tàn của các nền văn minh.

Chúng ta không nhất thiết phải đọc từ đầu đến cuối theo thứ tự từng Phần hay từng Tập hay từng Chương của Bộ sách này, mà người đọc có thể dễ dàng chọn đọc để tìm hiểu bất kỳ giai đoạn lịch sử hay bất kỳ nền văn minh nào trong Bộ sách mà mình quan tâm, như thể đây một cuốn “từ điển văn minh” để tra cứu với đầy những trải nghiệm mang lại cho chúng ta những hiểu biết cô đọng về các nền văn minh trải dài trong lịch sử nhân loại.

Chính vì thế, công trình truyền đời này đã dễ dàng đi vào lòng người đọc trên khắp thế giới và mang trong mình tính kinh điển & bất hủ của nó, bởi lẽ hiếm có ai dành trọn cuộc đời mình như
ông bà Durant để làm ra bộ sách lịch sử văn minh đồ sộ như vậy. Xuyên suốt chiều dài nhiều ngàn năm lịch sử,bộ sách mô tả văn minh của từng thời đại khác nhau, thể hiện một quan niệm tiến bộ và hài hòa về cách đọc và cách hiểu lịch sử, với đầy đủ các khía cạnh không chỉ bao gồm các cuộc chiến tranh, diễn biến chính trị, tiểu sử của những vĩ nhân hay những tội đồ, mà còn cả văn hoá, nghệ thuật, triết học, tôn giáo, và cả sự trỗi dậy của thông tin đại chúng.

Do đó, chúng ta có thể gọi bộ “Lịch sử Văn minh Thế giới” này là một trong những bộ ghi chép về lịch sử văn minh thành công nhất và phổ biến đại chúng nhất từ trước đến nay. Phần 10
của bộ sách này đã được trao giải Pulitzer năm 1968 về thể loại phi hư cấu; sau đó tác giả bộ sách đã được Tổng thống Gerald Ford trao huân chương cao quý nhất của Chính phủ Mỹ dành cho cá nhân, Huân chương Tự do của Tổng thống năm 1977. Và với bộ sách đồ sộ này, Will Durant đã nằm trong danh sách những sử gia vĩ đại của nhân loại.

Bộ “Lịch sử Văn minh Thế giới” đã thành công ngoài sức tưởng tượng, đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ, xuất bản ở nhiều nước trên thế giới và là bộ sách không thể thiếu ở vô số các thư viện lớn nhỏ trên khắp toàn cầu. Và nay, Bộ sách đã được Viện IRED hoàn tất việc mua bản quyền, tổ chức dịch thuật và chú giải trọn bộ bằng Tiếng Việt dành riêng cho độc giả Việt Nam để có thể cùng được trải nghiệm “biên niên sử” này của nhân loại. Có thể nói, việc dịch bộ sách này ra tiếng nước mình chính là mong muốn của nhiều quốc gia để góp phần giúp người dân nâng cao kiến thức và cảm thức về các nền văn minh quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại, từ đó rút ra bài học quý giá cho chính mình và cho cả dân tộc mình.”
——–
Phần I của Bộ sách: “Di sản phương Đông” được chia thành 3 tập:

1. Thiết lập nền văn minh và văn minh vùng Cận Đông

2. Văn minh Ấn Độ và các nước láng giềng

3. Văn minh Trung Hoa và Nhật Bản

Qua phần I – Di sản phương Đông, toàn bộ quá khứ phương Đông được tái hiện một cách sinh động từ thời kỳ cổ đại hàng chục ngàn năm trước Công nguyên cho đến thời cận đại theo những bước chân đã đưa con người từ thời mông muội hồng hoang đến thời kỳ văn minh rực rỡ. Chiến tranh và máu lửa, những kiệt tác của nghệ thuật và thơ ca, những công trình kiến trúc vĩ đại, những tư tưởng đầy minh triết, những khát vọng tâm linh muôn thuở, những phát minh kỳ diệu, những phong tục tập quán lạ lùng, những sinh hoạt bình dị đời thường của người bình dâ tất các đều được trình bày bằng một văn phong đầy lôi cuốn.

Mỗi chương, mỗi đoạn trong phần I – Di sản phương Đông có thể làm tổn thương vài người yêu nước hoặc chỉ giải khuây cho vài tâm hồn thiên về huyền học: người Do Thái theo Chính Thống giáo sẽ cần đến đức kiên nhẫn của tổ tiên để có thể tha thứ cho những trang viết về Yahveh; người Hindu có tinh thần siêu hình học sẽ than khóc tiếc thương cho những trang viết nguệch ngoạc về triết học Ấn Độ; còn các bậc hiền nhân Trung Quốc hoặc Nhật Bản sẽ mỉm cười khoan dung trước những đoạn trích dẫn ngắn ngủi lại không phù hợp từ kho tàng văn chương và triết học Viễn Đông.

Qua Phần I “Di sản phương Đông”, toàn bộ quá khứ phương Đông được tái hiện một cách sinh động từ thời kỳ cổ đại hàng chục ngàn năm trước Công nguyên cho đến thời cận đại theo những bước chân đã đưa con người từ thời mông muội hồng hoang đến thời kỳ văn minh rực rỡ. Chiến tranh và máu lửa, những kiệt tác của nghệ thuật và thơ ca, những công trình kiến trúc vĩ đại, những tư tưởng đầy minh triết, những khát vọng tâm linh muôn thuở, những phát minh kỳ diệu, những phong tục tập quán lạ lùng, những sinh hoạt bình dị đời thường của người bình dâ tất các đều được trình bày bằng một văn phong đầy lôi cuốn. Chúng ta sẽ bất ngờ khi biết được rằng tám yếu tố thiết yếu để cấu tạo nên nền văn minh đều phát xuất từ phương Đông. Và chúng ta càng phục tầm nhìn lịch sử của tác giả, khi ông dự đoán được sự trỗi dậy của Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản, và Thái Bình dương sẽ trở thành tiêu điểm cho cuộc “tranh bá đồ vương” của thế giới.

Hy vọng bản dịch này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về phương Đông, cội nguồn của minh triết, mà bao thế hệ qua, chúng ta vẫn thờ ơ, khi đối diện với nền văn minh duy lý phương Tây. Có thể lịch sử đã đi trọn vẹn một chu kỳ để đến giờ đây, một bậc thức giả phương Tây giúp chúng ta nhìn lại được những giá trị của mảnh đất quê hương.

Nếu bạn đang cầm trên tay tập sách này, thì có thể nói rằng bạn đang cầm trên tay một “mảnh ghép bất biến” của lịch sử. Nếu sưu tầm đầy đủ 11 Phần của cả Bộ sách này, thì có thể nói rằng bạn đọc đang chứa cả một “kho tàng lịch sử văn minh nhân loại” trong tủ sách nhà mình. Bởi lẽ, tất cả mọi thứ đều có thể thay đổi, nhưng lịch sử thì không. Chính vì thế, dù không thể tránh khỏi những khuyết thiếu nhất định, nhưng bộ sách này vẫn sẽ trường tồn về mặt giá trị và sống mãi theo thời gian.

Mua sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 2: Văn Minh Ấn Độ Và Các Nước Láng Giềng ở đâu

Bạn có thể mua sách Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 2: Văn Minh Ấn Độ Và Các Nước Láng Giềng tại đây với giá

185.000 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 2: Văn Minh Ấn Độ Và Các Nước Láng Giềng PDF

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 2: Văn Minh Ấn Độ Và Các Nước Láng Giềng MOBI

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 2: Văn Minh Ấn Độ Và Các Nước Láng Giềng Will Durant ebook

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 2: Văn Minh Ấn Độ Và Các Nước Láng Giềng EPUB

Lịch Sử Văn Minh Thế Giới – Phần I: Di Sản Phương Đông – Tập 2: Văn Minh Ấn Độ Và Các Nước Láng Giềng full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Will Durant
báo chí khoa học xã hội

Năm 2020

448

bìa cứng

500

Huang Yuqian

lịch sử văn minh thế giới
câu chuyện của nền văn minh

Phần 1: Di sản phương Đông | Di sản phương Đông của chúng ta

Câu chuyện về nền văn minh của Wii và Ariel Durant của các nhà sử học là một trong những bộ sách nằm trong một “niên đại” khổng lồ về các nền văn minh kéo dài 2.500 năm lịch sử nhân loại. Về lịch sử của nền văn minh thành công và phổ biến nhất trên thế giới!

Nói về quy mô của cuốn sách này, chúng tôi xin trích lại lời giới thiệu do Giản Tư Trung, Hiệu trưởng Trường Sư phạm IRED, viết riêng cho bộ sách “Đời sống vĩnh hằng” này:
“Hầu hết tất cả chúng ta ai cũng muốn trở thành những con người văn minh, mọi gia đình đều muốn trở thành gia đình văn minh, mọi tổ chức đều muốn là một tổ chức văn minh, mọi quốc gia đều muốn là một đất nước văn minh tươi sáng.

Nhưng “văn minh” là gì, và làm thế nào để chúng ta có thể tìm hiểu và học hỏi từ các nền văn minh trên thế giới từ xưa đến nay, từ đông sang tây một cách nhanh nhất và đầy đủ nhất, đồng thời làm giàu cho văn hóa? Liên minh của riêng bạn, gia đình bạn, tổ chức của bạn và mọi người của bạn?

Câu trả lời nằm trong bộ sách CÂU CHUYỆN DÂN SỰ của nhà sử học, triết học và tác giả Will & Ariel Durant, do Viện IRED giữ bản quyền, tổ chức dịch thuật, chú giải và xuất bản trọn bộ lần đầu tiên tại Việt Nam. Bộ sách này không chỉ được viết riêng cho các nhà nghiên cứu, học giả hay trí thức mà còn dành cho nhiều đối tượng, với mục đích giúp càng nhiều người càng tốt tiếp xúc với nền văn minh nhân loại tiêu biểu trong lịch sử.

Để hoàn thành bộ sách “Câu chuyện về nền văn minh” gồm 11 phần này (mỗi phần trung bình từ 3-5 tập), nhóm tác giả Will Durant & Ariel Durant đã dành tất cả công sức và tâm huyết trong gần nửa thế kỷ. (từ 1929 đến 1975) “Kể chuyện” qua ngòi bút của các bậc thầy đã tạo nên một thể loại mới mà họ gọi là “Trọn bộ lịch sử” thể hiện một cách sinh động nhất những gì trong quá trình hình thành, phát triển và thậm chí suy vong của các nền văn minh đã đóng góp.

Chúng ta không nhất thiết phải đọc bộ truyện từ đầu đến cuối theo thứ tự từng phần hay tập hay chương mà người đọc có thể dễ dàng chọn đọc để tìm hiểu về bất kỳ giai đoạn lịch sử hay nền văn hóa nào. Bộ truyện mà tôi quan tâm giống như một cuốn “từ điển văn minh”, chứa đầy kinh nghiệm, cho chúng ta sự hiểu biết cô đọng về các nền văn minh trải dài trong lịch sử nhân loại.

Như vậy, tác phẩm nghệ thuật này dễ dàng đi vào lòng độc giả trên toàn thế giới bằng nét cổ điển và sức sống lâu bền, hiếm ai dành cả đời như thế.
Các Durant đã tạo ra một bộ sưu tập sách lịch sử văn minh khổng lồ như vậy. Xuyên suốt hàng nghìn năm lịch sử, bộ truyện mô tả các nền văn minh trong các thời đại khác nhau, trình bày một khái niệm tiến bộ và hài hòa về việc đọc và hiểu lịch sử, không chỉ các cuộc chiến tranh, diễn biến chính trị, tiểu sử của những vĩ nhân và tội phạm, mà còn cả văn hóa, Sự trỗi dậy của nghệ thuật, triết học, tôn giáo và các phương tiện thông tin đại chúng.

Do đó, chúng ta có thể gọi cuốn Lịch sử các nền văn minh thế giới này là một trong những bộ lịch sử thành công và phổ biến rộng rãi nhất về các nền văn minh từng được viết.Phần 10
Các tác phẩm trong bộ này đã giành được Giải thưởng Pulitzer cho hạng mục Phi hư cấu năm 1968; các tác giả của bộ truyện sau đó đã được Tổng thống Gerald Ford trao tặng danh hiệu cá nhân cao quý nhất của Chính phủ Hoa Kỳ, Huân chương Tự do của Tổng thống năm 1977. Và với kiệt tác này, Will Durant cũng được xếp vào danh sách những sử gia vĩ đại của nhân loại.

Lịch sử các nền văn minh thế giới đã thành công ngoài sức tưởng tượng, được dịch ra nhiều thứ tiếng, xuất bản ở nhiều nước trên thế giới, và là cuốn sách không thể thiếu trong vô số thư viện trên thế giới. Và hiện tại, bộ truyện đã được Viện IRED mua bản quyền, dịch sang tiếng Việt và chú thích riêng cho độc giả Việt Nam, để họ trải nghiệm loại người “kinh niên” này. Có thể nói, việc dịch cuốn sách này sang ngôn ngữ của họ là mong muốn của nhiều quốc gia, giúp nâng cao nhận thức và ý thức của người dân về nền văn minh quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại. Rút ra những bài học quý giá cho bản thân và đất nước nói chung. “
——–
Phần đầu của bộ truyện: “Di sản phương Đông” được chia thành ba tập:

1. Xây dựng Văn minh và Văn minh Cận Đông

2. Nền văn minh Ấn Độ và các nước láng giềng

3. Nền văn minh Trung Quốc và Nhật Bản

Qua tập đầu tiên – Oriental Legacy, toàn bộ quá khứ phương Đông được tái hiện sống động từ thời xa xưa hàng vạn năm trước Công nguyên đến nay, theo bước chân con người từ tro bụi hoang tàn thời Mông Cổ đến thời kỳ văn minh huy hoàng. Chiến tranh và máu, những kiệt tác nghệ thuật và thơ ca, kiến ​​trúc vĩ đại, những suy nghĩ khôn ngoan, những theo đuổi tâm linh vĩnh cửu, những phát minh kỳ diệu, những phong tục, cuộc sống bình dị hàng ngày của những người bình thường, tất cả đều được trình bày một cách quyến rũ.

Mỗi chương, mỗi đoạn của Phần Một – Di sản phương Đông có thể làm tổn thương một số người yêu nước hoặc an ủi một số tâm hồn huyền bí: Người Do Thái chính thống cần sự kiên nhẫn của tổ tiên họ. Trước tiên, để có thể tha thứ cho các bài báo về Đức Giê-hô-va; những người theo đạo Hindu siêu hình sẽ thương tiếc những trang viết nguệch ngoạc của triết học Ấn Độ; các nhà hiền triết Trung Quốc hoặc Nhật Bản sẽ mỉm cười tha thứ cho những câu trích dẫn ngắn, không phù hợp từ kho tàng văn học và triết học Viễn Đông.

Thông qua “Di sản phương Đông” đầu tiên, toàn bộ quá khứ phương Đông được tái hiện sống động từ thời cổ đại hàng vạn năm trước Công nguyên đến thời hiện đại, đưa con người từ thời cổ đại đến thời kỳ văn minh huy hoàng. Chiến tranh và máu, những kiệt tác nghệ thuật và thơ ca, kiến ​​trúc vĩ đại, những suy nghĩ khôn ngoan, những theo đuổi tâm linh vĩnh cửu, những phát minh kỳ diệu, những phong tục, cuộc sống bình dị hàng ngày của những người bình thường, tất cả đều được trình bày một cách quyến rũ. Chúng ta sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng tám yếu tố cơ bản tạo nên nền văn minh đến từ phương Đông. Và chúng ta càng khâm phục tầm nhìn lịch sử của tác giả, ông dự đoán sự trỗi dậy của Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản, và Thái Bình Dương sẽ trở thành tâm điểm của “bá chủ” thế giới.

Hy vọng rằng bản dịch này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về phương Đông, cội nguồn của trí tuệ mà các thế hệ chúng ta đã thờ ơ trước nền văn minh duy lý của phương Tây. Có lẽ lịch sử đã trải qua một chu kỳ trọn vẹn đến nỗi cho đến bây giờ, một học giả phương Tây mới giúp chúng ta ôn lại những giá trị của đất mẹ.

Nếu bạn cầm trên tay cuốn sách này, có thể nói bạn đang nắm trong tay một mảnh lịch sử “không thể thay đổi”. Nếu sưu tầm đủ 11 phần của toàn bộ bộ sách này, có thể nói độc giả đã có một “kho tàng lịch sử văn minh nhân loại” trong tủ sách của mình. Vì mọi thứ đều có thể thay đổi, nhưng lịch sử thì không. Vì vậy, tuy không tránh khỏi một số thiếu sót nhưng bộ sách này sẽ vẫn giữ nguyên giá trị theo thời gian.


image
image

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
185.000 vnđ

Năm 2020

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN