Lịch Sử Lập Hiến Cách Mạng Việt Nam PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Lịch Sử Lập Hiến Cách Mạng Việt Nam được viết bởi tác giả Trương Thị Hòa, Phan Đăng Thanh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Lịch Sử Lập Hiến Cách Mạng Việt Nam được nhà xuất bản Bìa Cứng phát hành
12/2014 .

Bạn đang xem: Lịch Sử Lập Hiến Cách Mạng Việt Nam PDF

✅ Tác giả ✅ Trương Thị Hòa, Phan Đăng Thanh
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Cứng
✅ Ngày xuất bản
12/2014
✅ Số trang
565
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
1030 gram
✅ Người dịch

Download ebook Lịch Sử Lập Hiến Cách Mạng Việt Nam PDF

Tải sách Lịch Sử Lập Hiến Cách Mạng Việt Nam PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Lịch Sử Lập Hiến Cách Mạng Việt Nam

Hình ảnh bìa sách Lịch Sử Lập Hiến Cách Mạng Việt Nam

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lịch Sử Lập Hiến Cách Mạng Việt Nam

Công cuộc lập hiến ở Việt Nam bắt đầu từ đầu thế kỷ XX, với sự vận động của các phong trào yêu nước đấu tranh giành độc lập, đòi dân quyền, mong có một chế độ dân chủ, tiến bộ và bộ máy cầm quyền tận tụy phục vụ nhân dân. Tất cả không ngoài yêu sách đòi chính quyền thực dân, phong kiến xây dựng Hiến pháp cho nước Việt Nam.
Đến khi Cách mạng Tháng Tám 1945 thành công, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời vào ngày 9-11-1946. Đó là một bản Hiến pháp tiến bộ ở Đông Nam Á lúc bấy giờ. Nước Việt Nam chuyển mình từ ba xứ thuộc địa bảo hộ, quân chủ phong kiến, trở thành một quốc gia độc lập, dưới chính thể cộng hòa.
Từ đó đến nay, Nhà nước cách mạng Việt Nam – Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, đã xây dựng bốn bản Hiến pháp (năm 1946, 1959, 1980 và 1992). Các Hiến pháp kế thừa nhau và phát triển liên tục trong từng giai đoạn lịch sử của cách mạng, tiến theo con đường quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Hiến pháp hiện hành (năm 1992) vừa được sửa đổi, bổ sung lần thứ hai vào ngày 28-11-2013.
Để cung cấp tài liệu cho các giới bạn đọc tiện tham khảo trong khi học tập, tìm hiểu Hiến pháp một cách có hệ thống, đầy đủ, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức biên soạn, xuất bản cuốn sách Lịch sử lập hiến cách mạng Việt Nam của hai đồng tác giả Luật sư Phan Đăng Thanh và Luật sư Trương Thị Hòa.
Nội dung sách gồm có hai chương:
Chương I: Tư tưởng lập hiến Việt Nam trước Cách mạng Tháng Tám 1945.
Chương II: Thực tiễn lập hiến dưới chế độ cách mạng ở Việt Nam qua các thời kỳ.
Cuối sách có phần phụ lục gồm toàn văn các bản Hiến pháp của Nhà nước cách mạng Việt NAM TỪ TRƯỚCTRƯỚC ĐẾN NAY, đặc biệt là nội dung Hiến pháp hiện hành sau khi đã được sửa đổi, bổ sung mới nhất vào ngày 28-11-2013.
Trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

Mua sách Lịch Sử Lập Hiến Cách Mạng Việt Nam ở đâu

Bạn có thể mua sách Lịch Sử Lập Hiến Cách Mạng Việt Nam tại đây với giá

217.500 đ
(Cập nhật ngày 25/11/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Lịch Sử Lập Hiến Cách Mạng Việt Nam PDF

Lịch Sử Lập Hiến Cách Mạng Việt Nam MOBI

Lịch Sử Lập Hiến Cách Mạng Việt Nam Trương Thị Hòa, Phan Đăng Thanh ebook

Lịch Sử Lập Hiến Cách Mạng Việt Nam EPUB

Lịch Sử Lập Hiến Cách Mạng Việt Nam full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Zhang Shihe, Pan Dengqing
bìa cứng

Tháng 12 năm 2014

565

1030

Công tác lập hiến ở Việt Nam bắt đầu từ đầu thế kỷ 20 với phong trào yêu nước vì độc lập, vì dân quyền, vì một chế độ dân chủ, tiến bộ và một cơ quan quản lý chuyên trách phục vụ nhân dân. Tất cả những điều này không có gì khác hơn là yêu cầu chính quyền phong kiến ​​thực dân lập hiến pháp cho Việt Nam.

Cho đến khi Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời ngày 9/11/1946. Đây là hiến pháp tiến bộ của Đông Nam Á thời bấy giờ. Việt Nam chuyển đổi từ ba thuộc địa được bảo hộ, một chế độ quân chủ phong kiến, thành một quốc gia độc lập theo chính thể cộng hòa.

Kể từ đó, Nhà nước Cách mạng Việt Nam— Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã liên tiếp xây dựng 4 bản Hiến pháp (1946, 1959, 1980 và 1992). Các bản Hiến pháp đã được kế thừa và phát triển liên tục trong các giai đoạn lịch sử khác nhau của cách mạng, trên con đường quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Hiến pháp hiện hành (1992) được sửa đổi, bổ sung lần thứ hai ngày 28/11/2013.

Nhằm cung cấp cho người đọc thông tin nghiên cứu, tìm hiểu Hiến pháp một cách hệ thống, đầy đủ, thuận tiện trong việc tham khảo, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách Lịch sử Hiến pháp Cách mạng Việt Nam do luật sư Phan Đăng Thanh và luật sư Trương Thị Hòa đồng tác giả.

Cuốn sách này gồm hai chương:

Chương 1: Tư tưởng lập hiến Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám năm 1945.

Chương 2: Thực tiễn lập hiến dưới các chế độ cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ.

Cuối sách là phần phụ lục toàn văn “Hiến pháp quyết định sự thành công của Nhà nước cách mạng Việt Nam”, đặc biệt là nội dung của bản hiến pháp hiện hành sau lần sửa đổi, bổ sung lần cuối vào ngày 28/11. -2000 và mười ba.

Tôi chân thành giới thiệu cuốn sách này cho độc giả.

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
217.500 đ

1030

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN