Lịch Sử Israel – Câu Chuyện Về Sự Hồi Sinh Của Một Dân Tộc PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Lịch Sử Israel – Câu Chuyện Về Sự Hồi Sinh Của Một Dân Tộc được viết bởi tác giả Daniel Gordis, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Lịch Sử Israel – Câu Chuyện Về Sự Hồi Sinh Của Một Dân Tộc được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2023 .

Bạn đang xem: Lịch Sử Israel – Câu Chuyện Về Sự Hồi Sinh Của Một Dân Tộc PDF

✅ Tác giả ✅ Daniel Gordis
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2023
✅ Số trang
600
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
450 gram
✅ Người dịch
Nguyễn Trung Kiên

Download ebook Lịch Sử Israel – Câu Chuyện Về Sự Hồi Sinh Của Một Dân Tộc PDF

Tải sách Lịch Sử Israel – Câu Chuyện Về Sự Hồi Sinh Của Một Dân Tộc PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Lịch Sử Israel – Câu Chuyện Về Sự Hồi Sinh Của Một Dân Tộc

Hình ảnh bìa sách Lịch Sử Israel – Câu Chuyện Về Sự Hồi Sinh Của Một Dân Tộc

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lịch Sử Israel – Câu Chuyện Về Sự Hồi Sinh Của Một Dân Tộc

Lịch Sử Israel – Câu Chuyện Về Sự Hồi Sinh Của Một Dân Tộc

MẶC DÙ LÀ CÂU CHUYỆN VỀ ĐẤT NƯỚC, nhưng câu chuyện về Israel cũng là câu chuyện về một cuộc cách mạng. Chủ nghĩa phục quốc Do Thái là phong trào cam kết thay đổi điều kiện sinh tồn của người Do Thái. Những người theo chủ nghĩa này khẳng định đã đến lúc dân tộc họ phải được hồi sinh.

Theo nhiều cách, chủ nghĩa phục quốc Do Thái là cuộc nổi dậy chống lại đạo Do Thái xưa cũ.Khi người Do Thái tại châu Âu liên tục bị tấn công và bị gạt sang bên lề, các lãnh tụ của chủ nghĩa phục quốc Do Thái cho rằng mặc dù người châu Âu rõ ràng là kẻ đáng trách nhưng người Do Thái cũng không hơn.Đã đến lúc họ từ chối việc trở thành nạn nhân, chấp nhận sống ở bất cứ nơi nào có thể gọi là quê hương cho đến khi bị nước sở tại quyết định trục xuất hoặc giết hại.Nước Anh trục xuất người Do Thái năm 1290; Tây Ban Nha cũng làm vậy vào năm 1492. Và sau đó là phong trào bài Do Thái đầy bạo lực tại châu Âu.Trong khi đó, các lãnh tụ của chủ nghĩa phục quốc Do Thái phàn nàn rằng người Do Thái vẫn thụ động, yếu đuối, sợ hãi và thu mình vào các kinh văn cổ xưa đầy linh thiêng thay vì tự bảo vệ và tự quyết định số phận của mình.

Nhiều nhà tư tưởng của chủ nghĩa phục quốc Do Thái trong thời kỳ đầu cho rằng đó là điều cần thay đổi.Thật khó để phóng đại lòng nhiệt thành cách mạng của họ. Theo nhiều cách khác nhau, chủ nghĩa này liên quan đến việc cắt đứt các mối liên hệ của người Do Thái với những gì đã xảy ra trước đó. Dân tộc Do Thái đã tuyệt vọng đến mức tạo ra một kiểu người Do Thái mới mà thậm chí đã đổi cả tên của mình.Bốn thủ tướng đầu tiên của Israel là trường hợp điển hình.David Ben-Gurion tên khai sinh là David Gruen.Moshe Sharett tên khai sinh là Moshe Shertok;Levi Eshkol ban đầu là Levi Shkolnik.Golda Meir (nữ thủ tướng đầu tiên của Israel) từng là Golda Meyerson.Đổi tên là cách để nói rằng ‘không liên quan gì nữa’ – rằng đó là lúc cần có thế giới quan Do Thái mới, thể chất Do Thái mới, tổ quốc Do Thái mới, những cái tên Do Thái mới.Đã đến lúc xuất hiện một lớp ‘người Do Thái mới’, một dân tộc Do Thái tái sinh.

Tại Nhà nước Israel, lớp người ấy đã xuất hiện.Trên thực tế, nhiều hình thức của người Do Thái mới đã lộ diện.Điều khiến Israel trở nên hấp dẫn một phần chính là nhờ cuộc bàn luận đang diễn ra về những gì đạo Do Thái và người Do Thái nên trở thành và đang trở thành. Đôi khi, cuộc trò chuyện đó lịch sự và dè dặt;đôi khi, nó nổ ra thành những trận chiến nảy lửa trên nhiều mặt trận chính trị của Israel.Dù cay độc, nhưng trên mặt trận đó, chủ nghĩa phục quốc Do Thái đã thành công – và đáng ngưỡng mộ. Người Do Thái ngày nay không còn là những người châu Âu rúm ró, đầy sợ hãi của thời kỳ trước. Việc chủ nghĩa phục quốc Do Thái đã thành công trong việc tạo ra người Do Thái mới là điều không thể nghi ngờ.

Chủ nghĩa phục quốc Do Thái cũng là cuộc cách mạng nhằm khắc phục khả năng rất cao rằng vẫn còn những người Do Thái không còn nơi nào trên Trái Đất để gọi là quê hương.Khi châu Âu vào giữa thế kỷ XX bùng nổ cơn hận thù diệt chủng lên đến cực điểm, nhiều người Do Thái đã không còn nơi nào để chạy trốn.Hoa Kỳ đã đóng cửa biên giới. Canada cũng làm vậy. Người Anh đã chặn những người Do Thái tìm cách đến Palestine. Những chiếc tàu chở hàng trăm người Do Thái căng buồm trên biển, tìm kiếm nơi cập bến trong tuyệt vọng, và thường không thành công.Đôi khi, những con tàu khởi hành từ châu Âu chở đầy người Do Thái chạy trốn khỏi cuộc thảm sát diệt chủng Holocaust phải quay trở lại châu Âu, hoặc bị tàu đối phương cố tình đánh chìm, đơn giản vì không ai cần ‘những kẻ Do Thái cặn bã’. Chủ nghĩa phục quốc Do Thái đã quyết tâm thay đổi điều đó; cam kết về một thế giới mà ở đó, người Do Thái sẽ không bao giờ trở thành người vô tổ quốc nữa.Việc xây dựng Israel đã từ giấc mơ trở thành hiện thực.

Sau nhiều thế kỷ người Do Thái mòn mỏi sống lưu vong, chủ nghĩa phục quốc Do Thái ưu tiên việc khôi phục dân tộc trên bình diện phong phú về văn hóa, điều mà họ có được khi sống ở quê cha đất tổ, nói ngôn ngữ riêng, [và] tự vạch ra lộ trình tương lai của chính mình.Nếu người Do Thái đã bị phân tán đến nơi mà nghi thức tế lễ của họ gọi là ‘bốn góc của Trái Đất’, những người theo chủ nghĩa phục quốc Do Thái hi vọng sẽ tập hợp dân tộc mình lại với nhau một lần nữa.Nếu hàng thiên niên kỷ lưu đày đã làm suy tàn tiếng Do Thái, vốn từng được sử dụng và đầy sống động, thành thứ ngôn ngữ chỉ được sử dụng cho các kinh văn thiêng liêng và việc thờ phụng, thì chủ nghĩa phục quốc Do Thái sẽ thổi luồng sinh khí mới vào thứ ngôn ngữ cổ xưa đó. Dân tộc Do Thái sẽ sáng tạo nên âm nhạc, mỹ thuật, văn chương và thơ ca như tất cả các dân tộc khác.Họ sẽ có nền văn hóa tinh hoa và nền văn hóa đại chúng. Người Do Thái sẽ sống trong những thành phố mà tổ tiên của họ đã từng biết, sẽ đi trên những con đường đã từng là quê hương của các bậc tiền bối trong Kinh Thánh.Các nhà lãnh tụ Do Thái sẽ hoạch định chính sách về chiến tranh và hòa bình, kinh tế, chăm sóc sức khỏe và sự nhập cư. Chủ nghĩa phục quốc Do Thái đã thành công trong tất cả những phương diện đó đó, và hơn thế nữa.

Cách Israel phản ánh sự hồi sinh này của người Do Thái là một phần trong câu chuyện mà cuốn sách này sẽ kể.

ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA

‘Giống như chính Israel, cuốn sách của Daniel Gordis thật táo bạo, sâu sắc và độc đáo.Nó kể câu chuyện đầy ngoạn mục về khối cộng đồng thứ ba của người Do Thái từ thuở sơ khai cho đến ngày nay.Bất kỳ ai quan tâm đến lịch sử của chủ nghĩa phục quốc Do Thái sẽ tìm thấy lượng thông tin vô giá và sự hiểu thấu đầy sâu sắc trong cuốn sách rất cần thiết, công bằng và cân bằng này’.

– Ari Shavit, tác giả cuốn sách Miền đất hứa của tôi

‘Daniel Gordis đã viết nên lịch sử chói lọi kể về câu chuyện của Israel, không chỉ thông qua các chính khách và chiến binh mà còn thông qua các nghệ sĩ, nhà văn và nhà thơ của đất nước này.Gordis chỉ ra cho chúng ta linh hồn của Israel, và giúp giải thích lý do tại sao đất nước bị thù ghét nhất hành tinh này cũng là một trong số những quốc gia được yêu mến nhất’.

– Yossi Klein Halevi, tác giả cuốn sáchLike Dreamers: The Story of the Israeli Paratroopers Who Reunited Jerusalem and Divided a Nation

‘Là sự tường thuật đầy hấp dẫn, dễ tiếp cận, mang phong cách riêng và thông minh về câu chuyện phức tạp, bất kỳ ai muốn hiểu về nơi phức tạp này của thế giới đều nên đọc cuốn sách này’.

– Deborah E. Lipstadt, Giáo sư về Lịch sử Do Thái hiện đại và Nghiên cứu về cuộc thảm sát diệt chủng Holocaust tại Đại học Emory, tác giả của cuốn sáchDenial: Holocaust History on Trial

‘Gordis nắm bắt được bản chất của các vấn đề: Israel là gì, quốc gia này đến từ đâu và tại sao nhà nước Do Thái sẽ – và phải – tiếp tục tồn tại.Bây giờ, khi được hỏi: ‘Có cuốn sách nào về Israel để đọc không?’,tôi đã có câu trả lời.

– Đại sứ Dennis Ross, Điều phối viên đặc biệt về Trung Đông dưới thời Tổng thống Bill Clinton, và là tác giả của các cuốn sáchThe Missing Peace: The Inside Story of the Fight for Middle East Peace và Doomed to Succeed: The U.S.–Israel Relationship from Truman to Obama

‘Lịch sử của Israel được cho là câu chuyện vĩ đại nhất của thời hiện đại, và việc kể về nó một cách cô đọng, hấp dẫn là một thành tựu đáng chú ý. Daniel Gordis đã làm được điều này, và hơn thế nữa, ông đã tái hiện lịch sử Israel bằng một thứ văn xuôi phong phú, những hiểu biết sâu sắc, và niềm đam mê.Cuốn sách của ông sẽ trở thành nguồn tài liệu thiết yếu cho các nhà nghiên cứu, sinh viên và các nhà hoạch định chính sách’.

– Michael Oren, cựu Đại sứ Israel tại Hoa Kỳ, tác giả của các cuốn sáchSix Days of War: June 1967 and the Making of the Modern Middle East và Ally: My Journey Across the American-Israeli Divide

‘Từ lúc bên bờ diệt vong cho đến khi phục hưng, trong hoàn cảnh lịch sử phức tạp, đa diện, được nén chắt và đầy đau thương của Israel, Daniel Gordis đã biến nỗi sợ hãi thành sự phức tạp trong việc xây dựng kiểu xã hội Do Thái mới.Từ giấc mơ không bị tan biến, quốc gia mới tự suy ngẫm về bản thân nó trên bình diện tinh thần và trí tuệ, trở thành quốc gia đã chinh phục các đầm lầy, sa mạc và cầm vũ khí hết lần này đến lần khác vì không bao giờ có thể lựa chọn quay lại. Cuốn sách Israel là lời nhắc nhở đặc biệt rằng Israel, xứ sở với ngôn ngữ mới, nền văn hóa thế tục và những thành tựu vô song, thật sự là điều kỳ diệu do con người tạo ra’.

– Talia Carner, tác giả của các cuốn sáchHotel Moscow và Jerusalem Maiden

‘Cuối cùng thì đây – sự tường thuật đầy nhạy cảm, được viết ra một cách trang nhã và công bằng về chiến thắng và những khổ nạn của Nhà nước Israel’.

– David Wolpe, giáo sĩ Do Thái tại Đền Sinai, Los Angeles, tác giả của các cuốn sáchDavid: The Divided Heart và Making Loss Matter

‘Daniel Gordis kết hợp tri thức bách khoa với tài năng viết lách của tiểu thuyết gia. Ông khiến những sự kiện lịch sử phức tạp trở nên dễ tiếp cận khi lướt qua toàn bộ lịch sử của Israel, giải thích cách thức và lý do tại sao việc xây dựng lại nhà nước Do Thái trong thế kỷ XX đã vĩnh viễn thay đổi lịch sử của người Do Thái.Israel: Lược sử về sự hồi sinh quốc gia là cuốn sách thực sự quan trọng’.

– Rabbi Joseph Telushkin, tác giả của các cuốn sáchJewish Literacy, A Code of Jewish Ethics, và Rebbe

‘Gordis dệt nên giai thoại với sự phán xét lịch sử, và sử dụng hiệu quả cả những nguồn tư liệu lẫn các dẫn nhập về các đặc tính giúp hình thành nên Israel để phản ánh về lịch sử, chính trị và đặc biệt là tâm hồn của Israel.Israel: Lược sử về sự hồi sinh quốc gia rất sống động, rõ ràng và tràn đầy trí tuệ‘.

– Ilan Troen, Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu về Israel.

Mua sách Lịch Sử Israel – Câu Chuyện Về Sự Hồi Sinh Của Một Dân Tộc ở đâu

Bạn có thể mua sách Lịch Sử Israel – Câu Chuyện Về Sự Hồi Sinh Của Một Dân Tộc tại đây với giá

389.000 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Lịch Sử Israel – Câu Chuyện Về Sự Hồi Sinh Của Một Dân Tộc PDF

Lịch Sử Israel – Câu Chuyện Về Sự Hồi Sinh Của Một Dân Tộc MOBI

Lịch Sử Israel – Câu Chuyện Về Sự Hồi Sinh Của Một Dân Tộc Daniel Gordis ebook

Lịch Sử Israel – Câu Chuyện Về Sự Hồi Sinh Của Một Dân Tộc EPUB

Lịch Sử Israel – Câu Chuyện Về Sự Hồi Sinh Của Một Dân Tộc full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Daniel Gordes
Báo chí thế giới

2023

600

bìa cứng

450

Ruan Zhongjian

Lịch sử của Israel – Câu chuyện về sự hồi sinh của một quốc gia

Câu chuyện của dân tộc nào thì câu chuyện của Israel cũng là câu chuyện của một cuộc cách mạng. Chủ nghĩa phục quốc Do Thái là một phong trào nhằm thay đổi điều kiện sống của người dân Do Thái. Những người theo trào lưu chính thống này nhấn mạnh rằng đã đến lúc đất nước của họ phải hồi sinh.

Theo nhiều cách, Zionism là một cuộc nổi dậy chống lại Do Thái giáo cổ đại. Với việc người Do Thái ở châu Âu liên tục bị tấn công và bị gạt ra ngoài lề xã hội, thủ lĩnh của chủ nghĩa Zionist là người Thái, và trong khi người châu Âu rõ ràng là người đáng trách, thì người Do Thái cũng không khá hơn. Bây giờ là lúc họ từ chối làm nạn nhân và chấp nhận sống ở bất cứ nơi nào họ có thể gọi là nhà cho đến bây giờ. Khi quốc gia sở tại quyết định đuổi hoặc giết. Nước Anh trục xuất người Do Thái vào năm 1290; Tây Ban Nha cũng làm như vậy vào năm 1492, sau đó là phong trào bài Do Thái bạo lực ở châu Âu, trong khi các nhà lãnh đạo theo chủ nghĩa Zionist phàn nàn rằng người Do Thái vẫn còn thụ động, yếu đuối, sợ hãi, rút ​​lui về phía Kinh thánh cổ đại, thay vì bảo vệ và tự quyết định vận mệnh của mình.

Nhiều nhà tư tưởng theo chủ nghĩa Phục quốc thời kỳ đầu tin rằng điều này cần phải thay đổi, và nhiệt huyết cách mạng của họ không thể bị phóng đại. Theo nhiều cách khác nhau, học thuyết này liên quan đến việc cắt đứt người Do Thái khỏi mối quan hệ trước đây của họ. Người Do Thái háo hức tạo ra một loại người Do Thái mới đến nỗi họ thậm chí đã đổi tên họ. Bốn thủ tướng đầu tiên của Israel là một ví dụ điển hình. David Ben-Gurion tên khai sinh là David Gruen. Moses Sharet tên khai sinh là Moses Shertok; Levi Eshkol ban đầu là Levi Shkolnik. Golda Meir (nữ thủ tướng đầu tiên của Israel) từng là Golda Meyerson. Đổi tên là một cách nói “chẳng liên quan gì” – đã đến lúc cần một thế giới quan Do Thái mới, một cơ thể Do Thái mới, một quê hương Do Thái mới, một tên Do Thái mới. Đã đến lúc xuất hiện một tầng lớp “người Do Thái” mới, một dân tộc Do Thái. sự tái sinh.

Ở nhà nước Israel, giai cấp này đã nổi lên. Trên thực tế, nhiều hình thức Do Thái giáo mới đã xuất hiện. Một phần của điều khiến Israel trở nên hấp dẫn là cuộc thảo luận đang diễn ra về tôn giáo là gì. Người Do Thái và người Do Thái nên và đang trở thành. Mặc dù hoài nghi, về mặt này, chủ nghĩa phục quốc Do Thái đã thành công – một cách đáng ngưỡng mộ. Người Do Thái ngày nay không còn là những người châu Âu rụt rè như năm trước. Không còn nghi ngờ gì nữa, chủ nghĩa Zionism đã thành công trong việc tạo ra một người Do Thái mới.

Chủ nghĩa phục quốc Do Thái cũng là một cuộc cách mạng nhằm khắc phục khả năng vẫn còn người Do Thái trên trái đất mà không có nơi nào để đi. Nạn diệt chủng lên đến đỉnh điểm khi lòng căm thù bùng lên ở châu Âu vào giữa thế kỷ XX, khiến nhiều người Do Thái không còn nơi nào để chạy. Canada cũng làm như vậy. Anh ngăn chặn người Do Thái cố gắng vào Palestine. Những con tàu chở hàng trăm người Do Thái căng buồm ra khơi, cố gắng tìm một nơi định cư trong tuyệt vọng, thường gặp thất bại. Đôi khi những con tàu từ châu Âu tấp nập người Do Thái chạy trốn trong thảm kịch. Những kẻ giết người trong thảm họa Holocaust đã phải quay trở lại châu Âu, hoặc bị tàu địch cố tình đánh chìm, đơn giản vì không ai cần đến “kẻ cặn bã Do Thái”. Chủ nghĩa Zionism quyết tâm thay đổi điều đó. Cam kết hướng tới một thế giới nơi người Do Thái sẽ không bao giờ trở thành người vô quốc tịch nữa. Công trình xây dựng ở Israel đã đi từ giấc mơ thành hiện thực.

Sau nhiều thế kỷ đau khổ vì người Do Thái lưu vong, chủ nghĩa Zionism ưu tiên khôi phục sự phong phú văn hóa của quốc gia, thứ mà họ có được từ cuộc sống ở quê hương của tổ tiên họ, nói ngôn ngữ của tổ tiên họ. ngôn ngữ riêng, [và] hoạch định tương lai của chính họ. Những người theo chủ nghĩa Zionists hy vọng sẽ mang dân tộc của họ lại với nhau nếu người Do Thái bị phân tán đến nơi mà nghi lễ của họ gọi là “bốn góc của trái đất”. Nếu hàng ngàn năm lưu đày đã biến ngôn ngữ Hebrew từng sống và được sử dụng thành một ngôn ngữ chỉ được sử dụng cho các văn bản thiêng liêng, tâm linh và thờ cúng, thì chủ nghĩa Zion sẽ thổi luồng sinh khí mới vào ngôn ngữ cổ đại này. Người Do Thái sẽ sáng tạo ra âm nhạc, nghệ thuật, văn học và thơ ca như tất cả các dân tộc khác, và họ sẽ có nền văn hóa tinh hoa và đại chúng. Người Do Thái sẽ sống trong những thành phố mà tổ tiên họ từng biết, và họ sẽ đi trên con đường mà tổ tiên trong Kinh thánh của họ đã sống. Các nhà lãnh đạo Do Thái sẽ hoạch định các chính sách về đất đai, chiến tranh và hòa bình, kinh tế, chăm sóc sức khỏe và nhập cư. Chủ nghĩa Zionism đã thành công trong tất cả những điều này và hơn thế nữa.

Cách Israel phản ánh sự phục hưng của người Do Thái là một phần của câu chuyện mà cuốn sách này sẽ kể.

Đánh giá / đánh giá của chuyên gia

“Giống như chính Israel, cuốn sách của Daniel Gordis táo bạo, sâu lắng và nguyên bản. Nó kể về câu chuyện đáng kinh ngạc của cộng đồng Do Thái thứ ba từ thời thơ ấu cho đến nay. Bất cứ ai quan tâm đến lịch sử của Chủ nghĩa Phục quốc. Tất cả mọi người sẽ tìm thấy thông tin và hiểu biết quý giá trong cuốn sách này Một cuốn sách rất cần thiết, công bằng và cân bằng “.

—Ali Shawit, tác giả của cuốn sách này miền đất hứa của tôi

“Daniel Gordes đã viết nên một trang sử chóng mặt kể về câu chuyện của Israel, không chỉ thông qua các chính trị gia và chiến binh của họ, mà còn thông qua các nghệ sĩ, nhà văn và nhà thơ của họ. Gordes đã chỉ ra linh hồn của Israel, và giúp giải thích tại sao đất nước bị ghét nhất trên trái đất cũng là một trong những đất nước được yêu thích nhất. “

– Yossi Klein Halevi, tác giả của cuốn sách nàyNhư những kẻ mộng mơ: Câu chuyện về những người lính dù Israel thống nhất Jerusalem và chia cắt đất nước

“Là một tài khoản hấp dẫn, dễ tiếp cận, độc đáo và khôn ngoan về một câu chuyện phức tạp, cuốn sách này nên được đọc bởi bất kỳ ai muốn hiểu thế giới phức tạp này.”

—Deborah E. Lipstadt, giáo sư về lịch sử Do Thái hiện đại và các nghiên cứu về Holocaust tại Đại học Emory, tác giả của cuốn sách nàyTừ chối: Lịch sử của Thảm sát tại Phiên tòa

“Gordis nắm bắt được bản chất của câu hỏi: Israel là gì, nó đến từ đâu, tại sao nhà nước Do Thái này sẽ – và phải – tiếp tục tồn tại. Bây giờ, khi được hỏi: ‘Có cuốn sách nào mà Israel có thể đọc không?’, Tôi đã có câu trả lời.

—Aprisador Dennis Ross, Điều phối viên Đặc biệt về Trung Đông dưới thời Tổng thống Bill Clinton, tác giả của cuốn sáchThiếu hòa bình: Bên trong Những câu chuyện về cuộc chiến vì hòa bình ở Trung ĐôngĐiểm đến để thành công: Mối quan hệ Mỹ-Israel từ Truman đến Obama

“Lịch sử của Israel được cho là câu chuyện vĩ đại nhất của thời hiện đại, và việc kể nó một cách súc tích, hấp dẫn là một thành tựu đáng kể. Daniel Gordis đã làm được điều đó, và quan trọng hơn, bằng văn xuôi, cái nhìn sâu sắc và niềm đam mê. Diễn giải lại lịch sử của Israel Cuốn sách của ông sẽ là một nguồn tài liệu cần thiết cho các nhà nghiên cứu, sinh viên và các nhà hoạch định chính sách.

—Michael Oren, cựu đại sứ Israel tại Hoa Kỳ, tác giả của sáchCuộc chiến sáu ngày: tháng 6 năm 1967 và sự hình thành Trung Đông hiện đạiĐồng minh: Hành trình của tôi xuyên qua ranh giới Hoa Kỳ-Israel

“Từ bờ vực diệt vong đến hồi sinh, trong hoàn cảnh lịch sử phức tạp, nhiều mặt, đàn áp và đau thương của Israel, Daniel Gordis biến nỗi sợ hãi thành sự phức tạp của việc xây dựng phong cách. Một xã hội Do Thái mới. Từ những giấc mơ chưa được giải quyết, một quốc gia mới, về mặt tinh thần và trí tuệ, trở thành một quốc gia chinh phục đầm lầy và sa mạc và nắm lấy vũ khí. Hết lần này đến lần khác vì không bao giờ có lựa chọn để quay trở lại. Sách Người israel Một lời nhắc nhở đặc biệt rằng Israel, vùng đất của những ngôn ngữ mới, nền văn hóa thế tục và những thành tựu vô song, là một điều kỳ diệu thực sự do con người tạo ra. “

—Thalia Khanna, tác giả của cuốn sáchKhách sạn tại Moscow thiếu nữ ở Jerusalem

“Cuối cùng cũng đến – Một tài liệu nhạy cảm, thanh lịch và công bằng về chiến thắng và đau khổ của dân tộc Israel”.

—David Volpe, Giáo sĩ của Đền Sinai ở Los Angeles, tác giả của cuốn sáchDavid: Trái tim chia cắt Tính lỗ

Daniel Gordis kết hợp kiến ​​thức về bách khoa toàn thư với sở thích viết lách của một tiểu thuyết gia. Anh ta có thể tiếp cận các sự kiện lịch sử phức tạp bằng cách lướt qua toàn bộ lịch sử của Israel, giải thích cách thức và lý do tại sao việc tái thiết nhà nước Do Thái vào thế kỷ 20 đã thay đổi lịch sử Do Thái mãi mãi.Israel: Lịch sử phục hưng dân tộc Đó là một cuốn sách rất quan trọng. “

– Giáo sĩ Joseph Trushkin, tác giả của cuốn sáchVăn hóa Do Thái, Quy tắc Đạo đức Do Thái, Rebe

“Gordis dệt nên những giai thoại với sự phán xét lịch sử và sử dụng hiệu quả các nguồn tài liệu và tài liệu tham khảo đã hình thành nên tinh thần của Israel để phản ánh về lịch sử, chính trị, và đặc biệt là tinh thần và linh hồn của Israel.Israel: Lịch sử phục hưng dân tộc Rất sống động, rõ ràng và đầy trí tuệ. “

– Ilan Troen, Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Israel.

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
389,000 vnđ

2023

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN