Lịch Sử Hà Nội – Bìa Cứng PDF

Diamond City xin giới thiệu với các bạn quyển sách – Cuốn sách Lịch Sử Hà Nội – Bìa Cứng được viết bởi tác giả  Philippe Papin, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng Diamond City đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Lịch Sử Hà Nội – Bìa Cứng được nhà xuất bản NXB Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Lịch Sử Hà Nội – Bìa Cứng PDF

✅ Tác giả ✅  Philippe Papin
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thế Giới
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
394
✅ Loại bìa ✅ Bìa Cứng
✅ Trọng lượng
800 gram
✅ Người dịch
Mạc Thu Hương

Download ebook Lịch Sử Hà Nội – Bìa Cứng PDF

Tải sách Lịch Sử Hà Nội – Bìa Cứng PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Lịch Sử Hà Nội – Bìa Cứng

Hình ảnh bìa sách Lịch Sử Hà Nội – Bìa Cứng

Đang cập nhật…

Nội dung sách Lịch Sử Hà Nội – Bìa Cứng

Đền chùa, cung điện, biệt thự thời Pháp và những công trình kiến trúc Liên Xô, lịch sử Hà Nội từ xưa đến nay, từ vinh quang đến đau khổ, luôn diễn ra giữa hai thế giới Á, Âu. Sau một thời gian dài dưới chế độ Bắc thuộc, năm 1010, Thăng Long đã vươn mình bay lên. Trong các thế kỷ sau đó, qua những triều đại nối tiếp nhau, Thăng Long đã thực sự trở thành một kinh đô phát triển rực rỡ vào thế kỷ thứ XV, dưới thời Lê, đánh dấu đỉnh cao của Nhà nước Nho giáo. Trí thức và quan lại tấp nập ra vào trong triều, chi tiêu, mua sắm làm giàu cho khu thị dân, trong khi tiếng tăm của các viện sĩ thuộc Hàn lâm Viện lan rộng tới cả ngoại bang. Mặc dù luôn có những biến cố trong hoàng cung, kinh đô của Bắc Kỳ đã khắc sâu trong tâm tưởng của những lữ khách phương Tây bỏ neo bên bờ sông Hồng vào thế kỷ XVII. Rồi Hà Nội là thành phố của “ba sáu phố phường”, của những người buôn bán và thợ thủ công với những phố Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Trống, Hàng Giầy. Thành phố đánh mất vai trò thủ đô vào đầu thế kỷ XIX để rồi, trớ trêu thay, lại trở thành thủ đô dưới thời Pháp thuộc. Trong hơn nửa thế kỷ, Hà Nội là thủ phủ của toàn cõi Đông Dương. Giai đoạn này đã để lại cho Hà Nội những công trình hoành tráng, những biệt thự xinh đẹp giờ đây trở thành di sản của thành phố bên cạnh các làng, các phường, cùng đền chùa và Văn Miếu.

 Philippe Papin là cựu học sinh khoa sử trường Đại học Sư phạm Saint-Cloud, từng là thành viên của Viện Viễn Đông Bác cổ, đã sống ở Hà Nội từ năm 1991 đến năm 2004, hiện nay là giáo sư trường Cao học Thực hành thuộc trường Đại học Sorbonne.

Mua sách Lịch Sử Hà Nội – Bìa Cứng ở đâu

Bạn có thể mua sách Lịch Sử Hà Nội – Bìa Cứng tại đây với giá

159.000 đ
(Cập nhật ngày 23/12/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Lịch Sử Hà Nội – Bìa Cứng PDF

Lịch Sử Hà Nội – Bìa Cứng MOBI

Lịch Sử Hà Nội – Bìa Cứng  Philippe Papin ebook

Lịch Sử Hà Nội – Bìa Cứng EPUB

Lịch Sử Hà Nội – Bìa Cứng full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Philip Papin
Báo chí thế giới

Năm 2021

394

bìa cứng

800

Mai Qiuxiang

Những đền đài, dinh thự, biệt thự và các công trình kiến ​​trúc Xô Viết thời Pháp, lịch sử Hà Nội từ xưa đến nay, từ vinh quang đến khốn khó, luôn xảy ra giữa hai thế giới Á – Âu. Sau một thời gian dài Bắc thuộc, năm 1010, Thăng Long đã vươn lên đỉnh cao. Những thế kỷ sau đó, trải qua các triều đại kế tiếp nhau, đến thế kỷ XV, Thăng Long mới thực sự trở thành kinh đô phồn thịnh, đánh dấu đỉnh cao của nhà nước Nho học dưới thời Lê sơ. Trí thức và quan lại ra vào triều đình, tiêu dùng và mua sắm để làm giàu cho các đô thị, trong khi danh tiếng của giới khoa bảng lan ra nước ngoài. Mặc dù luôn có điều gì đó diễn ra trong cung điện, nhưng thủ đô Tokyo thế kỷ 17 đã khắc sâu trong tâm trí của những du khách phương Tây neo đậu bên bờ sông Hồng. Hà Nội lúc bấy giờ là phố “Tam thập lục bát”, nơi tập trung các thương nhân gồm Hàng Đào, Hàng Bắc, Hàng Trung, Hàng Giả và các phố khác. Thành phố đã mất tư cách là thủ đô vào đầu thế kỷ 19 và trớ trêu thay, trở thành thủ đô dưới sự cai trị của thực dân Pháp. Hà Nội đã là thủ đô của Đông Dương trong hơn nửa thế kỷ. Thời kỳ này để lại cho Hà Nội một công trình đồ sộ, với những ngôi biệt thự đẹp đẽ nay đã trở thành di sản của thành phố, liền kề với các làng, phường, đình, đền văn vật.

Philippe Papin từng là sinh viên Khoa Lịch sử của Đại học Sư phạm St. Cloud, cựu thành viên của Viện Viễn Đông, sống tại Hà Nội từ năm 1991 đến năm 2004, và hiện là giáo sư của Trường Cao học Thực hành. Đại học Sorbonne.

https://Diamond City là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
159,000 vnđ

Năm 2021

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE: 0815.937.937
Thắng Lợi Group
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN